Đọc Truyện theo thể loại
[ Lược bỏ 1 đoạn Ho Seok kể với Taehyung về việc không tìm được đứa nhỏ.]
Vô Quý Thần ngồi ở bên cạnh giường bệnh, gắt gao nhìn vào đôi mắt vẫn đang nhắm thật chặt của Tuấn Chung Quốc, vô cùng phiền não thở dài một hơi. Đã mấy ngày trôi qua rồi, Tiểu Quốc lại vẫn chưa hề có dấu hiệu muốn tỉnh dậy.
Ban đầu anh nghĩ đó là do mất máu quá nhiều, nhưng bác sĩ lại bảo rằng, tình hình không hề nghiêm trọng đến như vậy. Thế thì tại sao, tại sao đây?
Đúng lúc này, cửa phòng bệnh đột nhiên mở ra, Vũ Văn Thần đứng ở cạnh cửa, hơi hơi phức tạp nhìn về phía Tuấn Chung Quốc, sau đó mới bước lại gần vô Quý Thần.
"Cậu ấy sao rồi? Bây giờ đã đỡ hơn chưa?" Tuy biết rằng hiện giờ Tuấn Chung Quốckhông thể nghe thấy được điều gì, nhưng Vũ Văn Thần vẫn cẩn thận hạ thấp giọng của mình xuống, chỉ sợ sẽ làm ồn ào đến cậu.
"Vẫn chưa tỉnh lại lần nào, nhưng thân thể cũng khá hơn một chút rồi." Ánh mắt sắc sảo mọi khi của Vô Quý Thần giờ đây đã chứa đầy mệt mỏi, hình như, bên trong còn mang theo một chút hối hận.
Đến tìm cậu trễ như vậy, lại để mọi chuyện tệ hại ra nông nỗi này, tất cả đều là do lòng tự tôn chết tiệt của anh. Làm sao bây giờ, nếu tiểu Quốc tỉnh lại, anh sẽ phải nói chuyện đứa bé với cậu như thế nào đây?
Chết tiệt, thật là vô cùng chết tiệt!
Anh buồn bực xoa xoa huyệt thái dương, nghĩ đi nghĩ lại, vẫn thấy chẳng có cách giải quyết nào là hợp lý trong trường hợp này.
"A Thần, đứa bé đâu rồi?" Vũ Văn Thần có chút phức tạp nhìn Vô Quý Thần, cuối cùng mới dám mạnh bạo hỏi ra.
Từ ngày A Thần đưa Chung Quốc về nước, cậu ấy vẫn luôn mê man bất tỉnh như thế này. Anh muốn biết tại sao, chỉ là mỗi lần nhìn thấy nét mặt âm trầm của cậu ta, bao nhiêu tò mò lại đành vô lực nuốt trở lại trong lòng. Nhưng lần này thì không thể nhịn thêm được nữa, một đứa bé đang sống rành rành ra đó, nay đột nhiên không thấy đâu, làm sao anh có thể giả vờ như không biết được?
"Đứa bé?" Vô Quý Thần hơi hơi giật mình một chút, nửa ngày sau, Vũ Văn Thần mới nghe được tiếng anh thở dài, dường như bên trong còn mang theo một chút phiền muộn.
"Nó chết rồi, vừa sinh ra cũng đã chết, ngay cả bác sĩ cũng không cứu được." Anh cúi đầu nhìn vào đôi bàn tay của mình, dường như mơ hồ có thể thấy được một thân thể bé bỏng đang cựa mình trên đó.
Hiểu Minh mang nó đi đâu, thực ra cũng đã vài lần anh định hỏi, chỉ là... rất sợ phải đối diện với lương tâm của chính mình.
Vậy nên, anh không quan tâm, cũng sẽ không bao giờ hỏi đến.
Vô Quý Thần lãnh đạm nói xong, khiến Vũ Văn Thần không khỏi giật mình sửng sốt một hồi. Đứa bé kia đã chết rồi sao, vừa sinh ra cũng đã bị yểu mệnh? Như vậy, Tuấn Chung Quốc phải làm sao bây giờ, cậu đã chờ đợi đứa nhỏ này thật lâu, cũng đã vì nó mà chịu nhiều khổ sở...
"Có thể nói cho tôi biết, đứa bé là con trai hay con gái được không?" Vũ Văn Thần cố gắng bình ổn lại tâm tình, buồn bã hỏi Vô Quý Thần một câu cuối cùng. Dù sao, anh cũng đã rất mong chờ đứa bé kia chào đời, bây giờ nó không còn nữa, thật sự khiến anh có chút trống rỗng không biết phải làm sao.
"..."
"Là con gái." Vô Quý Thần trầm mặc nửa ngày, cuối cùng hơi hơi híp mắt lại, trầm giọng trả lời Vũ Văn Thần.
Không hiểu tại sao, anh lại không muốn nói thật cho cậu ta biết rằng đó là một đứa bé trai. Thậm chí, anh còn nửa uy hiếp, nửa dụ dỗ vị bác sĩ ở Anh quốc nói với mọi người điều tương tự.
Dù sao đứa bé cũng chết rồi, nói nó là con gái chẳng có gì to tát cả. Đúng vậy, rõ ràng là như vậy, anh không nên suy nghĩ nhiều về việc này làm gì.
"TChung Quốc... đáng thương quá." Vũ Văn Thần lại thở dài một hơi, sau đó vỗ vỗ vào vai Vô Quý Thần coi như an ủi, nhẹ giọng nói, "Tôi đi trước đây, ở công ty còn có nhiều việc phải giải quyết, tôi sẽ làm hết giúp cậu. Cậu cứ ở đây chăm sóc Chung Quốc cho tốt là được rồi"
"Cảm ơn." Vô Quý Thần vẫn bất động ngồi ở chỗ đó, ánh mắt chăm chú nhìn vào Tuấn Chung Quốc không rời. Anh cầm lấy bàn tay bé nhỏ của cậu, vuốt ve một chút, sau đó cẩn thận đặt vào trong chăn.
Mà anh vẫn không hề chú ý đến, khóe mắt của cậu lúc này đột nhiên rơi xuống một giọt lệ, rất nhanh biến mất vào chiếc gối đầu màu trắng.
Lại một lần nữa sao?
Con của cậu... đã mất đi thật rồi?
...
[ Lược bỏ 1 đoạn Doãn Kì nhờ Nam Tuấn đến trông hộ đứa nhỏ để cậu yên tâm đi Trung Quốc. Không biết bà tác giả này có yêu trẻ con lắm không, nhưng mà thực sự ta thấy cách bả miêu tả tình cảm của Doãn Kì dành cho đứa bé hơi bị quá lố. Thế nên ta nói trước, về sau những phân đoạn nào của 2 người này đều sẽ bị cắt bỏ không thương tiếc, chớ có thắc mắc vì sao lại chẳng thấy nhắc đến đứa con của Tuấn Chung Quốc làm gì nha >"< ] (trích lời của dịch giả)
Taehyung đứng bên cửa sổ sát đất, ngón tay vô thức mân mê chiếc vòng cổ có khắc tên mình trên đó, ánh mắt như đang hướng về một nơi vô cùng xa xôi. Chuyến đi Trung Quốc lần này, không biết sẽ là bắt đầu hay kết thúc. Anh luôn rất tự tin vào bản thân mình, chỉ là giờ đây...
Đầu ngón tay nhẹ nhàng ma sát lên mấy văn tự quen thuộc, đột nhiên, lại khiến tim anh ẩn ẩn đau đớn.
Tiểu Quốc, em nhất định phải chờ anh tới đón, được không?
Xoay người bước đi ra ngoài, anh hơi nheo hai mắt lại, phong thái hiển nhiên thuộc về một nam nhân luôn đứng trên đỉnh cao. Mặc kệ lần này đối thủ có mạnh tới cỡ nào, anh cũng quyết tâm giành lại người con trai mình yêu mến.
Anh chỉ còn mình cậu mà thôi, không thể mất đi, vậy nên, không cho phép bản thân thua cuộc.
Ho Seok đã chuẩn bị xong tất cả hành lý, chỉ cần lão đại cùng thằng nhóc Doãn Kì đến là sẽ khởi hành luôn. Vậy mà sao a? Đã mấy tiếng trôi qua rồi, bọn họ ngay cả một cái bóng dáng cũng còn chưa thấy đâu.
Lão đại anh không dám nói, dù sao ngài cũng là cấp trên, không bao giờ đến sớm hơn người khác. Nhưng là thằng nhóc Doãn Kì, nó không có người yêu, không có bạn bè, làm gì mà giờ này vẫn chưa thấy tăm hơi ở đâu? Thật khiến anh buồn bực hết chỗ nói.
Thời tiết càng ngày càng lạnh, anh run rẩy hà hơi vào lòng bàn tay, sau đó xoa xoa một chút, một bên còn không ngừng nguyền rủa người nào đó còn chưa chịu xuất hiện.
Đợi đến lúc có thể khởi hành được đã là chuyện của hai tiếng sau. Ho seok nhìn nét mặt buồn bực của Doãn Kì mà không khỏi nhíu chặt mày.
"Thằng nhóc này, cáu cái gì vậy, ai nợ tiền chú mày chắc?" Người phải cáu ở đây đáng ra phải là anh đi? Đã làm sai chuyện mà còn bày ra bộ mặt khó coi như vậy, tức chết anh.
"Hừ." Doãn Kì quay đầu đi, cũng không thèm trả lời Ho seok. Lúc này đây cậu đang rất lo lắng cho nha đầu kia, nó yếu ớt như vậy, thô tay thô chân như Nam Tuấn chẳng biết có chăm sóc nổi không nữa.
Nhẹ nhàng thở dài một hơi, sau đó quay sang nhìn Taehyung, ánh mắt của cậu không khỏi trở nên có phần phức tạp. Lần này sang Trung Quốc, rõ ràng bọn họ là bên rơi vào thế bị động, hơn nữa cũng chưa có một kế hoạch nào rõ ràng. Nơi đó là giang sơn của Vô Quý Thần, hắn ta có thể làm ra rất nhiều chuyện để giữ lại Tuấn tiên sinh ở lại bên người.
Chỉ hy vọng, chủ nhân của cậu cũng sẽ như vậy.
...
Vừa đặt chân xuống Trung Quốc, Taehyung đã vội vàng rời đi ngay. Doãn Kì nhìn theo anh, không hề có ý định ngăn cản. Dù sao cậu cũng

«  Chương 84

Chương 86 »

Loading...
#btscoupl #fanfiction #jeonjungkook #junghoseok #kimtaehyung #minyoongi #radley #taekook #vkook

Mục lục

Từ khóa tìm kiếm