3 - 27

Tùy Chỉnh

"Mẹ, mẹ còn có chuyện gì muốn dạy bảo sao?". Jungkook ngồi đối diện mẹ Kim, cố gắng nở một nụ cười nhẹ nói với bà. Một ly nước lọc không báo trước liền hắt vào mặt cậu, Jungkook cúi đầu, cậu đưa tay vuốt đi những giọt nước trên mặt, cố gắng tỏ ra thật cứng rắn, "Mẹ! Con nhớ không làm gì phật ý mẹ cả".
"Anh còn nói như vậy được sao? Mẹ không phải ghét bỏ anh, mẹ chỉ là muốn có cháu bế, cho nên mới yêu cầu anh một chuyện nhỏ nhoi như vậy, mẹ cũng không có ép buộc anh phải li hôn, anh tại sao lại tự ý làm như vậy?". Mẹ Kim thực sự rất giận dữ, ánh mắt lửa nóng nhìn Jungkook quát nạt.
"Mẹ! Nếu như chúng con thực sự kết thúc, anh ấy mới không cảm thấy áy náy với con mà cùng người khác có con, hơn nữa đứa trẻ ở với mẹ ruột sẽ giành được yêu thương nhiều hơn, con không chắc bản thân đủ rộng lượng để tiếp nhận con riêng của chồng mình". Lời Jungkook nói là khẳng định chắc nịch, cậu không phải người có tấm lòng bao dung, chuyện tiếp nhận con của người khác là không thể. Mẹ Kim thấy Jungkook quả quyết như vậy, biết không thể dùng phẫn nộ của mình để thuyết phục cậu, liền hạ giọng, "Mẹ... Mẹ không cần cháu chắt gì nữa, mẹ chỉ cần Taehyung thôi không đau khổ, thế nào mẹ cũng chấp nhận. Jungkook, con trở về với nó được không? Nó không thể sống thiếu con được". Mẹ Kim quả thật rất chân thành, nghĩ đến con trai nhiều ngày nay tự nhốt mình ở công ty vùi đầu vào công việc khiến bà vô cùng đau xót, nếu như không thể thuyết phục Jungkook quay về, con trai bà chắc chắn sẽ bị công việc đè cho chết. "Jungkook, coi như mẹ cầu xin con, mẹ không cần có cháu bế, mẹ chỉ cần hai đứa ở bên nhau hạnh phúc là được rồi". Mẹ Kim dường như tuyệt vọng, bà dùng hết lời lẽ thuyết phục Jungkook, thấy cậu khó xử liền muốn dùng chiêu cuối cùng, quỳ xuống cầu xin cậu.
"MẸ! MẸ TẠI SAO LẠI SUY NGHĨ ÍCH KỈ NHƯ VẬY?". Thấy bà muốn quỳ xuống, Jungkook liền đỡ bà ấn ngồi xuống ghế, hoàn toàn mất đi kiên nhẫn mà gắt lên, "Mẹ, cho dù con quay về bên anh ấy, thì hiện tại không thể được nữa, con có tình yêu của con, không thể vì mẹ mà từ bỏ đi cuộc sống của chính mình được... Mẹ!... con hết yêu anh Taehyung rồi, cho nên xin mẹ... mẹ và cả anh ấy, con hy vọng... hy vọng sẽ không có ai làm khó con nữa". Nói rồi Jungkook xách chiếc cặp da xoay người, "Mẹ, mong mẹ khoẻ mạnh".
Nhìn bóng lưng Jungkook rời đi, mẹ Kim rốt cuộc phát hiện bản thân mình thật ích kỷ, tự dưng đã hủy hoại hạnh phúc duy nhất của con trai cùng con dâu mình, bà phải làm sao mới có thể bù đắp đây?"
****
"Jungkook, gần đây nhìn em không được khỏe, có cần đi khám không?". Jungkook từ sau khi cùng Taehyung chấm dứt mọi chuyện liền trở về sống cùng Namjoon và Jin, cho dù vẫn rất đau khổ, nhưng cậu không muốn để hai người họ tiếp tục lo lắng cho mình nữa, ngày ngày chỉ biết vùi đầu vào công việc, hoặc là ở trước mặt bọn họ mỉm cười vui vẻ như không có gì. Nhưng dạo gần đây thì không thể giấu được nữa, người cậu gầy đi trông thấy, thỉnh thoảng còn sốt nhẹ, có đôi khi còn bị mùi dầu mỡ đồ ăn làm cho nôn khan. Nghĩ đến lại cảm thấy buồn nôn, Jungkook không kịp trả lời câu hỏi của Jin, vội vàng bụm miệng chạy vào nhà vệ sinh.
Đứng ở cửa phòng nhìn vào Jungkook ngày một tiều tuỵ, Jin có chút nghi hoặc, lại không cam lòng liền đi vào giúp cậu xoa lưng, "Hay là đi bệnh viện đi, em có nghi ngờ gì không?".

Jungkook dường như có thể đoán ra được Jin ám chỉ điều gì, nhưng cậu lại giống như tuyệt vọng, không tin bản thân mình có thể liền vội vàng lắc đầu. "Không thể, em làm sao có thể, chúng em trước đó không có...". Jungkook vốn muốn nói rằng mỗi lần làm chuyện đó, Taehyung không hề bắn vào trong người mình, nhưng trong đầu lại hiện lên hình ảnh anh uống rượu say xông vào phòng cậu làm mấy lần, bỗng nhiên bừng tỉnh đại ngộ.
Không thể nào.
Jungkook ngồi trên mép giường suy nghĩ hồi lâu, cuối cùng quyết định gọi điện cho Sehun hẹn giờ khám.
Đúng hai giờ chiều Jungkook có mặt tại phòng khám tư nhân của Sehun. Anh nhìn cậu, trên gương mặt tràn ngập lo lắng.
"Jungkook, em tại sao lại gầy như vậy chứ, mau vào trong này đi, ngoài trời rất lạnh". Vừa nói vừa kéo Jungkook vào phòng riêng của mình, Sehun rót cho cậu một tách trà nóng, đợi tới khi gương mặt tái lạnh của cậu trở nên hồng hào, lúc này mới mở miệng hỏi, "Em cảm thấy trong người thế nào? Gần đây ăn uống như thế nào?".
Jungkook xoay xoay chén trà trong tay, sau đó áp bàn tay ấm lên má mình rồi mới ngẩng đầu nhìn Sehun, "Hmm... Chỉ là có cái gì ngọt cũng muốn ăn, đặc biệt ngửi mùi thức ăn có dầu mỡ rất buồn nôn... em còn hay ngủ nướng nữa".
"Có khác gì nhiều so với lần mang thai trước không?".
"Cũng không khác gì mấy, hơn nữa lúc đó mải mê việc công ty, cho nên em không chú ý tới nhiều".
"... Vậy... trước tiên siêu âm đã".
"Được".
End 27