96. Bambam

Tùy Chỉnh

Lời lảm nhảm: Trở về hiện thực càng sớm càng tốt :) 


 Bạn cuối cùng cũng được ra trường cấp 3, bắt đầu những ngày thi đại học sắp tới. Trường bạn tổ chức một bữa tiệc chia tay tri ân thầy cô, đồng thời thêm một buổi ném bóng nước cho học sinh vui chơi ngày cuối ở trường.
Sự kiện bóng nước được bạn trước khoảng hai tuần, mỗi lớp cử ra một đại diện lên họp bàn mua bóng nước bột màu và những thứ liên quan. Bambam, bạn thân của bạn, thánh làm những trò con bò được đại diện cả lớp đi họp. Khác với lúc học tập, khi tham gia mấy hoạt động vui chơi thì cậu ta hăng hái lên hẳn. Cậu phổ biến kế hoạch, phân chia nhóm nào bơm bóng, nhóm nào bê bóng, nhóm nào trông nom tài sản lớp học,...
- Ngoài ra nếu bạn nào không thích tham gia thì có thể đăng kí với mình, như vậy sẽ không phải nộp tiền và được ưu tiên về sớm.
Bambam vừa nói vừa nhìn bạn. Bạn thở dài lắc đầu. Bạn bình thường là một học sinh kiệm lời ít tham gia mấy hoạt động ngoại khóa của của lớp, kiểu dạng giống ở ẩn trong rừng núi vậy. Bạn cũng định không tham gia bóng nước vì sợ ướt và bẩn người, nhưng nghĩ lại 3 năm cấp 3 chẳng có một dấu ấn gì, có lẽ bạn tham gia thì sẽ có kỉ niệm vui, lại được dành thời gian với cả lớp.
Bambam nhìn bạn, thở phào và cười nguy hiểm. Cậu cũng muốn bạn tham gia mà.
***
- Này, không ngờ mày cũng đồng ý chơi cơ đấy.
- Tất nhiên, ngày cuối cùng với trường lớp thì nên tham gia chứ.
- Nhưng một đứa ở ẩn như mày làm cái chuyện này nghe rất là phá cách to tát đó. Nhìn đi bao nhiêu đứa ngạc nhiên vì mày tham gia rồi.
Bạn chỉ gật đầu không nói gì. Bambam ngồi chống cằm một hồi nghĩ ngợi lung tung gì đó rồi nhắc bạn:
- Hôm đấy đừng có mà mặc áo trắng nhé, được mặc thoải mái nên mặc đồ màu khác ý, đừng dùng màu trắng là được.
Bạn định mặc đồng phục trường, nhưng nghe Bambam nói thế lại phải suy nghĩ lại. Nhưng trong tủ đồ nhạt nhẽo của bạn chỉ có màu trắng là chủ đạo còn các loại màu khác thì chả có. 
- Nhưng tao không có áo nào khác ngoài màu trắng cả. 
- Màu đen cũng không có sao?
Bạn lắc đầu. Bambam lại ngồi ngẫm nghĩ.
- Nhưng sao phải mặc màu khác ngoài màu trắng.
- Vì khi bị ướt màu trắng dễ bị lộ...
Bambam nói xong, đỏ mặt quay đi chỗ khác. Bạn cũng thấy má mình hơi nóng lên. Bambam nói cũng đúng, áo trắng rất dễ để lộ thứ không nên lộ, thành ra bạn cũng nên để ý hơn trong việc ăn mặc của mình hôm đó.
 - Hay là ngày mai tao bơm bóng, mày đến giúp tao bơm bóng rồi tao tìm xem em gái tao có quần áo nào phù hợp cho mày mặc không?
- Ừ thế cũng được. Có gì làm phiền em gái mày.
***
Bạn thân với Bambam từ nhỏ nên không có gì lạ khi bạn đến chơi nhà Bambam. Mẹ Bam quý bạn, nên coi bạn như một đứa con trong gia đình. Khi bạn vừa mới bước chân vào cổng, mẹ Bam đã ra chào đón bạn.
- __, Bam nó ở ngoài sân đang bơm bóng. Cháu vào đi rồi có gì ăn cơm nhà bác luôn.
Bạn lễ phép chào mẹ Bam rồi chạy ra ngoài sân. Nhà Bam bạn đã đến chơi bao nhiêu lần, thành ra mọi ngõ ngách góc hẹp gì ở nhà cậu ấy bạn cũng thuộc lòng hết cả. Bam đang hì hục bơm bóng ở sân sau, mặc quần đùi họa tiết cùng cái áo đen nhìn trông chất phác như anh nông dân cày ruộng về. Hình ảnh này khác xa so với cậu bạn tinh nghịch làm trò cười ở trên lớp. Bạn cũng chẳng ngạc nhiên mấy, có lần bạn còn nhìn thấy quần đùi hoa chuối của Bambam rồi cơ mà.
- Đến rồi à, giúp tao một tay với. Baby còn chưa về đâu, đợi thêm đã.
Bạn bước tới, nhìn vào thùng xốp ở bên cạnh Bambam. Một mình cậu ấy bơm cũng được hơn trăm quả bóng rồi, nhìn cũng có tiến triển tốt đấy. Bạn giúp Bambam bơm bóng, công việc cũng không có mấy nặng nhọc. Nhưng cả hai người bơm nghìn quả thì đúng là hơi khó một chút. 
Sau một tiếng đồng hồ, hai bạn cũng đã chất xong được một thùng xốp, còn thùng xốp còn lại định để hôm sau làm tiếp. Mấy quả bóng xịt không làm gì được để sang một bạn, hai bạn ngồi nghỉ lấy hơi sức. Nhưng cái đầu nghịch ngợm của Bambam không thể để bạn ngồi yên như thế được.
- Này __!
- Hả??
- Nhận lấy này!!
- !!!
Bạn vừa quay sang một lúc thì nhận ngay một làn nước lạnh. Bambam dùng những quả bóng xịt còn chứa đựng một chút nước ném vào người bạn, bạn thì không ngờ tới nên lĩnh ngay cả quả bóng. Cũng may quả bóng nhỏ đựng ít nước, thế nên bạn cũng không ướt nhiều lắm. Nhưng mà cái tên kia thì khoái chí cười một trận thỏa thích trêu chọc bạn.
- Hahaha, buồn cười quá. Nhìn mặt mày lúc ấy phải nói trông tức cười chết đi được. 
Bạn không phải là người hay thù vặt, nhưng cái tên láu cá kia cần phải được dạy cho một bài học. Thay vì dùng quả bóng xịt, bạn cầm lấy gáo nước ngay gần đó múc nước và đổ lên người Bambam. Bam vì bị tấn công bất ngờ vùng chạy ra khỏi chỗ ngồi, người ướt nhẹp đứng nhìn bạn. Bạn thì ôm bụng cười, trả thù đôi lúc thật ngọt ngào.
- Được, đã thế thì... Trận chiến nước bắt đầu.
Hai bạn cùng lôi nhau vào một trận đấu nước, cả hai đều té nước vào mặt nhau. Tiếng cười đùa vang cả một góc sân và chỉ dừng lại cho đến khi tiếng mẹ Bambam vọng ra ngoài.
- Hai đứa đừng có mà nghịch quá, tốn tiền nước lắm rồi đấy.
Bạn và Bambam người ướt nhẹp, cười với nhau. Bambam nhìn bạn, sau đó đỏ mặt quay người bước vào nhà. Bạn không hiểu sao tự dưng Bambam lại hành động như thế, sau đó nhìn xuống dưới áo mình mới nhận ra. Bạn đang mặc đồ trắng, áo bó sát vào người nhìn trong suốt...
- Vào nhà thay đồ đi không ốm bây giờ!

Bam ném cho bạn một cái khăn to, để bạn quấn quanh người và bước vào nhà.
***
Baby vẫn đang đi học chưa về, thành ra bạn phải mượn quần áo của Bambam mặc. Bạn định nhờ vả mẹ Bambam nhưng kích cỡ hai người quá khác nhau, thành ra chẳng còn cách nào khác lấy tạm áo của cậu ấy.
- Ê, có khi cậu mặc thế này đi đến trường hôm đó được đấy.
Bạn mặc áo sơ mi đen của Bambam. Vì người Bambam gầy và cao nên áo cũng vừa người bạn, mỗi tội dài không khác gì váy cả. Bạn xắn tay áo cho cao lên một chút, bước xuống nhà ăn điểm tâm mà bác đã chuẩn bị cho.
Bambam nhìn bạn liên hồi, lấm la lấm lét như kiểu đứa trẻ ăn vụng. Bạn cứ quay mặt sang bắt gặp ánh mắt của Bambam thì lại thấy cậu quay ngoắt mặt đi, ăn lấy ăn để chống ngượng. Bạn nhìn lại mặt mình xem có gì bẩn không, rồi nhìn xuống quần áo. Thật ra không mượn quần áo Baby cũng được, bạn có thể mặc áo này của Bambam, như thế cũng tiện hơn.
***
Cả khối 12 hầu như ai cũng tham gia khiến bạn có chút lo lắng. Trận chiến bóng nước này kinh khủng hơn bạn tưởng, giờ chả cần quen biết mới ném nữa mà là nhắm mắt vô tình ném trúng ai thì trúng. Bambam đứng bên cạnh bạn xách một túi bóng đầy, cười nhe răng.
- Ê, mày mặc nhìn hợp đấy.
Bạn vẫn mặc cái áo hôm đó Bam cho bạn mượn, bạn cũng thấy khá thoải mái trong trang phục này, có thể chạy bán sống bán chết được nếu bị rượt đuổi bóng.
- Hôm nay tao sẽ ném bóng vào crush của tao.
Bambam cầm quả bóng trên tay hùng hồn nói. Bạn ngước mắt nhìn Bambam bất ngờ. Bao nhiêu năm chơi thân với nhau thế mà cậu không nói cho bạn biết rằng cậu ấy cảm nắng ai đó. Bạn có chút thất vọng, dù sao bạn cũng là người bạn thân nhất mà, và ngoài thất vọng ra còn có cảm giác buồn gì đó bạn không nói nên lời.
Lớp bạn chơi theo kiểu chiến thuật, mỗi nhóm tách ra đứng mai phục ở mỗi chỗ hiểm trong trường. Như vậy bạn và Bambam sẽ phải tách ra mỗi đứa một nơi khác nhau. Bạn cầm súng nước ngắm chuẩn mục tiêu mà bắn. Sớm muộn cả trường là một bãi chiến trường. Đứa nào đứa nấy áo ướt nhẹp, đầu tóc ướt xõa ra, tay cầm hai ba quả bóng hoặc súng nước cứ thế ném vào nhau. 
Bạn bị trúng không ít quả, cái áo đen giờ trở thành tấm rẻ đựng đầy nước trên người, di chuyển lại trở nên khó khăn hơn.
- __!
Bạn bị một quả bóng ném ngang mặt, tai của bạn bị ném trúng và bạn hơi choáng váng. Bambam chạy đến đỡ bạn, đưa bạn vào ngồi xuống bên gốc cây kiểm tra xem bạn có bị sao không. 
- Tai hơi bị ù thôi, còn đâu không sao cả.
Bạn khẽ lay nhẹ phía vành tai, nước vào bên trong làm bạn hơi khó chịu, khẽ nhăn mặt lại. Bambam cũng đưa tay lên day phía vành tai cho bạn, giọng ân cần hỏi bạn có cần nghỉ ngơi không. Bạn lắc đầu, cầm khẩu súng nước trên tay.
- Phải còn đi trả thù đã, xong rồi ngã xuống trên chiến trường cũng hả dạ.
Nghe bạn phát ngôn hùng hồn như vậy Bambam cũng chỉ bật cười. 
- Thế ném crush của mày chưa?
- Chưa, tại vì chưa có cơ hội ném.
- Thế crush mày đâu, sao không đi tìm đi?
- Tìm thấy rồi, nhưng sợ nó không cho ném thôi.
- Tại sao? Chơi thì tất nhiên phải bị ném chứ?
- Sợ nó bị thương.
Quài, chàng trai nghịch ngợm như quỷ mà bây giờ nói một câu gây não lòng thế. Bạn vỗ đầu Bambam, trêu chọc.
- Đã chơi là phải chịu. Còn không mau đi ném đi chứ thằng khác tỏ tình là mất cơ hội đấy.
- Được rồi. Đừng trách tao nhé.
Bạn còn chưa kịp định hình thì Bambam cầm quả bóng trong túi ném vào lưng bạn, cú ném cũng không có lực mạnh lắm nhưng cũng đủ để quả bóng dội làn nước lạnh vào người bạn.
- Đấy, tao ném rồi đấy, tao chưa mất cơ hội đúng không?
Bạn nhìn Bambam, đầu óc trống rỗng chẳng biết phản ứng thế nào.
- Mày là crush của tao đấy. Tao cảm nắng mày lâu rồi, hôm nay tao dùng bóng nước tỏ tình với mày, tao đã mất cơ hội hay còn cơ hội đây?
Bạn nhìn vào mắt của Bambam, đôi mắt đang chứa đầy hi vọng đợi bạn nói một câu gì đó. Bạn cầm khẩu súng, lên đạn và rồi nhắm thẳng vào mặt Bambam và mà bắn:
- Cái tội ném vào người tao này.
- Á xin tha mạng, cô nương ơi ngừng tay.
Bạn phun nước cho đến khi đạn nước bên trong hết thì mới thôi. Bam nhân cơ hội đó ôm chầm lấy người bạn không cho bạn cử động, cho một quả bóng nước nữa đập vào người bạn:
- Thế nào, có nhận lời tỏ tình của tao không?
Nên đập vô vài quả bóng nước vào người cậu ấy trước hay nhận tỏ tình trước? :)