81. Jinyoung

Tùy Chỉnh


Truyện không có thật, tự tưởng tượng ra :)))
Bạn được cử làm stylist cho một nhóm nhạc nam mới của JYPE. Bạn đã từng làm việc qua với Miss A và Baek A Yeon, nhưng chưa từng làm việc với nhóm nhạc nam nào cả. Bạn phụ trách mảng trang điểm và làm tóc cùng với vài ba người nữa, bạn là người duy nhất trong nhóm trang điểm không có kinh nghiệm với boy group. Ngay ngày đầu tiên chuẩn bị cho quay MV, bạn đã phải làm nhiệm vụ cắt tóc cho họ. 
- Tóc kiểu gì thế này?
Bạn nhìn những mẫu ảnh mà cấp trên đưa cho, tự thấy nực cười. Toàn là kiểu tóc rất thời xưa, nhìn như những thập niên 80, 90 ngày trước mà bố mẹ bạn hay để vậy. Bạn nhìn từng cái tên một được ghi ở góc trái bức ảnh. Tên JB ghi chữ leader mở ngoặc bên cạnh được ghi rõ là nhuộm tóc xám. Bạn thở dài, tóc xám mà không hợp mặt thì nhìn già bỏ xừ. Rồi tên Mark, nhuộm tóc đỏ, nghe còn tạm được, Jackson, Youngjae và Yugyeom tóc vuốt gọn. Hai cái tên cuối cùng bạn thấy có vấn đề nhất. Bambam, tên hơi kì, phẩy lai màu hồng hoặc vàng. Thời đại nào rồi còn phẩy màu, và cả Jinyoung nữa, cắt tóc Star Trek?
Bạn hiểu là concept của nhóm theo kiểu hầm hố, nhưng mà tóc kiểu này có thảm hại quá không?
- Cấp trên yêu cầu như thế nào thì mình cứ làm thế thôi em. Mặc dù nghe có vẻ dở hơi nhưng không thể trái lệnh được. Có gì em làm tóc cho Mark và cả Jinyoung hộ chị nhé.
Bạn nghe lời trưởng nhóm stylist, chuẩn bị dụng cụ ra để chốc nữa bắt tay làm việc cho nhanh. Khi vừa mới lôi máy sấy tóc ra một bên thì bạn nghe thấy tiếng bước chân bên ngoài đi vào. 
- Come and get it, GOT7. Xin chào mọi người, chúng em là GOT7 ạ!
Các chàng trai mặt non nớt cúi chào lễ phép, bạn tự giác có chút mỉm cười. Họ trông cũng vừa mắt đấy chứ, nhưng mà không biết trải qua đợt trang điểm này không hiểu sẽ thế nào đây.
- Chị làm tóc cho em đúng không ạ?
Bạn gật đầu. Bọn họ chỉ nhỏ hơn bạn một hai tuổi gì đó, Mark hỏi rất lễ phép và hơi sai âm điệu một tí, trông dễ thương ghê. Bạn bắt đầu làm theo chỉ dẫn, nhuộm tóc cho Mark. Phải công nhận màu thì hơi quê quê một tí nhưng lên mặt đẹp là khác, Mark quá hợp với màu đỏ, nhìn gương mặt sáng sủa hơn. Bạn để yên cho Mark nhuộm tóc, bắt đầu cắt tóc cho Jinyoung.
- Có thật là chị lớn tuổi hơn bọn em không? 
Jinyoung ngồi trên ghế, mắt nhìn bạn dò xét. Bạn khẽ cau mày, gõ gõ cái lược vào đầu cậu ấy.
- Không thật thì gọi chị em với mấy cậu làm gì?
- Thế sao chị thấp vậy?
Bạn lườm Jinyoung một cái. Cái cậu này thích trêu chọc bạn nhỉ. Jinyoung khẽ cười, nụng nịu nói lại.
- Thôi em xin lỗi, chị cắt tóc đi.
Jinyoung khi tập trung rất khác lúc bình thường, không trêu chọc bạn nữa để yên cho bạn cắt tóc. Cậu ấy làm bộ mắt khá nghiêm túc, khiến bạn đôi lúc không nhịn được cười. Mái tóc đã cắt gần xong một nửa, bạn muốn nhếch mép cười một tiếng thật to nhưng không thể. Mặt của Jinyoung cũng bắt đầu xám ngoét lại. Mái tóc Star Trek vừa cắt xong, Jinyoung đã không còn nụ cười nào trên khuôn mặt nữa.
- Hahahaha......
Tiếng cười của Yugyeom vang vọng ngay sau lưng ghế của Jinyoung, cậu bé thích chí nghịch nghịch tóc của Jinyoung. Jinyoung thở dài, tay chống lên trán, khẽ than thầm:
- Sao chị lại cắt tóc em thế này?
- Chị chỉ làm theo lệnh cấp trên thôi.
Bạn giơ bức ảnh ghi rõ kiểu tóc cho Jinyoung xem, môi cậu ấy méo xêch xuống, bấ lực tòng tâm không thể làm gì khác được.
***
Ngày quay MV, bạn lại bận rộn. Vì phải thức đêm chỉnh quần áo cho GOT7, bạn không được ngủ đủ giấc, người cứ vật vờ không ngừng buồn ngủ. Bạn tìm đến một chỗ khuất trong studio, lấy cái áo khoác của mình trùm lên người ngủ. Không biết bạn đã ngủ được bao lâu, nhưng khi tỉnh lại, bạn thấy người mình nặng thêm.
Tưởng rằng ngủ lâu quá người lại mệt ra, nào ngờ phát hiện thấy một lớp áo khoác nữa được phủ lên người mình. Bạn chẳng biết là ai đã đắp cho bạn, nhưng mà cũng thầm cảm ơn người ta, không có thêm lớp áo này chắc bạn cũng không thể ngủ ngon như thế. Bạn ôm cái áo khoác lạ vào người, hương thơm nhè nhẹ thoảng qua đầu mũi. Bạn nhận ra mùi hương này rất quen, nhưng không nhớ rõ là đã ngửi thấy mùi này ở đâu.
- Chúng ta chuẩn bị quay đây, mọi người vào vị trí. 
Bạn nghe thấy tiếng đạo diễn kêu lên, ngay lập tức chạy về phía bàn trang điểm. Cảnh quay là ở dưới tầng hầm, mấy chàng trai sẽ phải nhảy ở trong đó, cùng có một số diễn viên cameo khác. Bạn vẫn còn ngái ngủ, ngáp vài cái rồi ngồi xuống ghế xem mọi người. Đạo diễn cho quay một vài đoạn, nét mặt có chút gì đó không hài lòng.
- Cắt, từ từ đã. Chỗ này nên có thêm một người đừng vào nữa, không thì trống quá.
Bạn liếc mắt nhìn chỗ mà đạo diễn chỉ tay. Đúng là hơi thiếu người thật, nhưng hiện tại không có thời gian để tuyển người cho kín chỗ nữa. Đạo diễn quay người qua, bắt đầu nhìn một lượt xung quanh studio, sau đó chỉ tay vào bạn:
- Cô này, đứng ra đó một lúc nhé. Đừng lo sẽ tăng thêm lương.
Bạn chưa kịp phản ứng, định từ chối thì Jinyoung chạy đến cầm lấy tay bạn kéo vào trong, hai tay đặt lên vai bạn trấn an, ý cười ẩn trong đáy mắt:
- Chị chỉ cần đứng đây và khua tay loạn xạ lên thôi nhé. Đừng lo nha!
Ngay lập tức mọi thứ lại chuẩn bị kĩ càng, Jinyoung đứng vào đội hình, không quên quay sang chỗ bạn một lần nháy mắt một cái. Bạn lo lắng, song nhìn mọi người xung quanh làm cái gì thì mình cũng làm theo. May là bạn không làm sai gì, cứ thế mà hô hào rồi nhảy tưng tưng như mọi người, không làm gián đoạn cảnh quay. Cho tới khi quay xong, mọi người chuẩn bị cho màn tiếp theo, bạn ngay lập tức chạy về chỗ làm của mình.
- Chị nhảy đẹp ghê ha! - Jinyoung lấy khăn lau mồ hôi, đứng trước quạt, cười đùa trêu chọc bạn.
Bạn hích tay vào người cậu ấy, rồi sau đó cầm lược lên chỉnh lại mái tóc bết vì mồ hôi của cậu. Jinyoung cố gắng nghểnh đầu cao lên, ý trêu cái chiều cao thấp tè của bạn chỉ vừa ngang tầm ngực cậu ấy. Bạn cau mày, gõ lược vào đầu cậu. Jinyoung cười hì hì, cúi đầu thấp xuống cho bạn chải.

- Hai người chơi vui ghê.
Jackson đứng bên cạnh cũng đang được chỉnh tóc, giọng nói không mang ý gì nhưng nghe có vẻ dỗi. Bạn chỉ cười, chải tóc cho Jinyoung xong thì một mái đầu khác chĩa thẳng ra trước mặt mình:
- Noona cũng chải tóc cho em đi.
Jackson ngọ nguậy cái đầu, cầm lấy tay bạn đang cầm lược cọ cọ lên đầu cậu ấy. Jinyoung thấy vậy kéo cậu ấy ra chỗ khác, bạn còn nghe thấy giọng vang ở xa:
- Noona chỉ chỉnh tóc cho mình thôi. Cậu nhờ chị stylist khác đi Jackson.
***
Thấm thoát thời gian trôi qua thật nhanh, ngày mà GOT7 ra mắt cuối cùng cũng tới. Bạn lại tiếp tục công việc của mình, chuẩn bị cho thật chu đáo trang phục và đầu tóc cho bọn họ. Nhìn lại đống trang phục hầm hố kiểu thời trước như thế này, trong lòng bạn có chút không hài lòng. Đúng là chúng do tay bạn và một số stylist khác làm nhưng mà không thể ngấm nổi, chỉ là cấp trên yêu cầu thế nào thì làm thế đó.
Bạn nghe thấy tiếng bụng của mình kêu gào, đói không chịu nổi nữa tìm hộp cơm mà ăn. Các chàng trai cũng đói và lo lắng nên ăn cơm bỏ bụng. Bạn nhấc một hộp cơm lên, thưởng thức món ăn. Hôm nay cơm trắng trứng chiên, miếng cá tẩm bột rán thơm lừng cùng ít thịt bò xào ngọt lưỡi, bạn vui vẻ ăn ngon lành. Jinyoung từ đâu tới cũng vác hộp cơm ngồi cạnh bạn, hì hục ăn như bị bỏ đói vài ngày.
- Chị ăn có ngon không?
Jinyoung nhìn bạn, miệng vẫn còn phồng lên nhai cơm. Bạn gật đầu, vẫn tập trung chuyên môn mà ăn uống.
- Cho em miếng thịt được không?
Jinyoung chỉ chỉ vào miếng thịt bò của bạn. Bạn lắc đầu:
- Chẳng phải cậu cũng có rồi sao?
Bạn thật ra không phải keo kiệt không muốn cho, chỉ là phần ăn hơi ít và bạn thì đang đói, không muốn chia sẻ ra thôi. Jinyoung khẽ cau nét mặt, vẻ hờn dỗi hiện ra rõ ràng, sau đó nhanh tay xúc miếng thịt của bạn vào khay của cậu ấy, cho vào miệng cùng cơm ăn ngon lành trước mặt bạn.
- YAAAA, miếng thịt của chị mà.
- Không, em ăn rồi, của em mà...
Hai bạn cãi nhau chí chóe, tất cả chỉ vì một miếng thịt bò. Bạn phồng mũi lên, Jinyoung lêu lêu trêu tức bạn, miệng nhai miếng thịt quý giá của bạn ngon lành.
- Đến miếng thịt cũng giành nhau nữa à? - Jaebum ăn xong đứng uống nước, thở dài nói ra một câu ngao ngán.
- KỆ CHỨ! - Jinyoung và bạn, cải hai cùng đồng thanh hô to.
Ăn xong bạn lại chỉnh tóc cho cả bảy người. Đến lượt Jinyoung, bạn vẫn còn giận cái miếng thịt bò khi trước, ý định cắt tóc xoẹt vài đường cho Jinyoung. Đến khi nhìn lại mái tóc, Jinyoung không khỏi giật mình, mặt xám ngoét lại đau khổ không thể nói ra lời nào. Đây chẳng phải là mái tóc kiểu chó tạp hay sao?
Bạn đứng bên cạnh, cười nham hiểm...
***
3 năm trôi qua, bạn giờ đã là stylist gắn bó với GOT7 lâu năm nhất. Lúc nào cũng là bạn chăm sóc cho họ, từ quần áo diễn cho đến quần áo dự show, bạn đều chăm chút cho họ từng li từng tí một. Vì công ty thay đổi cho bạn tự biên diễn quần áo, thế nên tay nghề được phô ra nhận được sự hưởng của fan hâm mộ. Ai cũng nói thời debut nhìn GOT7 trông buồn cười, bạn phải công nhận điều đó. Giờ đây ai nấy đều đã lên sắc cả rồi, bạn hài lòng với công lao của mình dựng nên. 
Tuy nhiên công việc của bạn không ổn định mãi được. Sau ba năm gắn bó, hôm nay bạn được thuyên chuyển sang làm stylist cho lớp boy group sắp tới của JYP, một stylist khác sẽ thay bạn làm công việc này. Mọi người tổ chức cho bạn một bữa tiệc chia tay, không khí bịn rịn dễ thấy.
Bạn vui vẻ cảm ơn từng người một, vui vẻ uống rượu mời của mọi người, trong lòng vui mừng cùng chút tiếc nuối. Bọn họ ai cũng đối xử tốt với bạn, nhất là Jinyoung, mặc dù cậu ấy hay trêu bạn rất nhiều. Cuối buổi tiệc, Jinyoung ngỏ ý đưa bạn ra chỗ thoáng mát để tỉnh rượu, bạn ngồi cùng cậu ấy ra ban công tận hưởng gió đêm. Jinyoung sợ bạn lạnh, khoác cho bạn áo của cậu ấy, hương thơm thoang thoảng phả ra.
- Hóa ra ngày đó là cậu đắp áo cho chị hả?
Bạn nhận ra mùi hương đó y hệt như mùi áo ba năm trước có người đắp cho bạn ngủ ngon. Jinyoung mỉm cười, nếp nhăn bên khóe mắt in đậm.
- Lúc đó thấy chị ngủ định gọi chị dậy, nhưng mà chị lại co quắp người vào ngủ ngon lành. Sợ chị lạnh nên em mới đắp lên.
Bạn cảm kích về lòng tốt của cậu ấy, lại nhớ kỉ niệm tranh thịt với cậu mà cắt tóc cho cậu ấy thảm hại, để cái hình ảnh mái chó tạp lưu truyền cho fan thành huyền thoại, trong lòng buồn cười không ít. Jinyoung nét mặt buồn buồn, khẽ nắm tay bạn. Bạn giật mình, chưa bao giờ cậu ấy nắm tay bạn như thế này, còn có khẽ siết chặt.
- Noona, hôm nay chị có thể làm theo yêu cầu của em được không?
- Sao, định trêu gì chị à?
- Không, em không trêu gì đâu. Hôm nay ngày cuối chị ở bên chúng em, em có một yêu cầu nhỏ thôi.
Bạn không quen biểu cảm nghiêm túc này của Jinyoung, cậu ấy hay trêu bạn khiến bạn không an tâm. Nhưng vẻ mặt cậu ấy rất thành thực, bạn cũng gật đầu thử xem. Lập tức Jinyoung cúi đầu sát gần người bạn, chỉ cần nhích người thêm một chút nữa thôi là môi hai người đã có thể chạm vào nhau rồi. Người bạn nóng lên, mặt đỏ bừng nhìn vào mắt Jinyoung. Môi cậu ấy mấp máy.
- Bắt đầu từ hôm nay, hãy gọi anh một tiếng oppa được không?