68. Youngjae

Tùy Chỉnh


Lấy cảm hứng từ tác phẩm "Yêu em từ cái nhìn đầu tiên" và một chút từ Liên minh huyền thoại.
Tác giả chưa xem phim đọc truyện hay chơi game, chỉ nghe qua lời con bạn kể ^^
Youngjae ngáp một tiếng, bây giờ là đã hơn 2 giờ sáng rồi, nhưng anh vẫn chưa muốn đi ngủ. Còn một trận đấu cuối cùng nữa thôi là anh có thể lên màn thách đấu rồi. Youngjae là game thủ nổi tiếng, nay đã nghỉ chơi thi đấu, nhưng mấy trò lặt vặt trên mạng anh vẫn tải về để đỡ buồn chán. Huy chương, cúp vàng đủ thứ ở tất cả các trận thách đấu game thủ của anh được đặt ngay ngắn trong tủ, đánh dấu một thời điểm huy hoàng trong sự nghiệp của anh.
Ở Hàn Quốc, game thủ khá được coi trọng, không những vậy họ còn nổi tiếng như các ngôi sao Idol, lương của họ có khi còn gấp đôi vài người. Chỉ cần game thủ đó giật những giải cao trong các kì thi đấu quốc tế, họ sẽ được vinh danh và trở thành người nổi tiếng được cả Đại Hàn Dân Quốc biết đến. Youngjae là một trong những số đó, anh được các thế hệ game thủ sau sùng bái tuyệt đối bởi kĩ năng đánh khó lường trước và cách anh chọn tướng rất cao siêu.
Sau khi "về hưu", với số lương từ những trận thách đấu của anh, Youngjae không cần phải đi làm thêm hay gì, chỉ sống dư dả và đi làm giám khảo cho một vài trận đấu, đôi khi gửi tiền về cho bố mẹ dùng. Chả phải nói quá lên, trong ánh mắt bao bậc cha mẹ, anh là người con lí tưởng, có khi còn là nguồn cảm hứng cho bao thanh niên học tập và cố gắng.
Quay trở lại với game bây giờ anh đang cày, nó mới nổi và đang là một trong những đề tài hot nhất hiện nay. Anh với trí tò mò của một game thủ cũng muốn thử chơi, từ cái thử chơi của anh ngay lập tức trở thành nghiện luôn. Anh chơi rất lâu, và vì đã có một chút kinh nghiệm, cày nhiều cho tới một tuần đã đủ thăng hạng từ Kim Cương tới gần sàn Thách đấu. Nếu anh thắng trận, anh sẽ là người đầu tiên lên sàn Thách đấu, đủ khả năng làm bá chủ cả một vùng ( trong game ).
Anh chọn các tướng lĩnh của mình khá kĩ, và chỉ có những người có kĩ thuật tốt mới được cho vào trong đội của anh. Nhân vật của anh, nhân vật mạnh nhất và cực kì khó dùng - Hắc Đại Vương, một trong bốn tướng lĩnh chủ đạo của game uy danh lẫy lừng khiến bao nhiêu game thủ phải trầm trồ. Trong bốn tướng lĩnh thì có Hắc Đại Vương và Bạch Đạo là ngang tài ngang sức, đều khó kiếm và hơn nữa, chưa bao giờ có trận đấu nào diễn ra giữa hai vị tướng này. 
Để thắng, anh luôn phải chọn cho mình một pháp sư tiếp máu ngay ra sau. Bàn cuối này phải tận dụng mọi sinh lực, vì chỉ có tướng và pháp sư đấu riêng, còn chân như support ( tướng nhỏ, kiểu chết thay cho main chính ) hoặc ma thú không được đấu cùng. 
- Nên chọn ai đây ta?
Khác với các game khác, trò chơi này cho phép người dùng chọn tướng lĩnh của mình, có thể hỏi giúp hoặc xin làm chân support, pháp sư cho tướng lĩnh. Youngjae nhìn một hồi đơn gửi, băn khoăn một hồi. Nếu anh thắng, anh sẽ được thăng cấp, đồng thời pháp sư của anh cũng sẽ tiến thêm nấc cao hơn, tuy vậy anh phải chọn pháp sư cực mạnh mà không dễ chết.
- Vân Phong ma nữ?
Anh ngạc nhiên. Hắc Đại Vương là bậc thánh tôn của các tướng lĩnh thì Vân Phong ma nữ chính là thánh nữ của các pháp sư. Độ dai có thừa, tiếp máu tốt, chỉ cần niệm chú vài câu là tướng lĩnh đã có thể đủ máu chơi tiếp, chưa kể đòn đánh của ma nữ khiến đối phương ngoài Bạch Đạo ra chỉ có nước chết thôi.
Youngjae để ý người chơi của pháp sư này cũng đang ở bậc Kim Cương, chứng tỏ tài chơi của người này không phải tồi. Vân Phong ma nữ cũng rất khó tìm và khó chơi, lên được bậc Kim Cương chính ra là một kì tích cực lớn. Youngjae gật gù một lúc rồi chấp nhập đơn của người này, có gì ngày mai sẽ tiếp tục chơi. Youngjae nghỉ ngơi sau một đêm chơi dài, lấy sức mai đánh nốt trận cuối cùng vậy.
***
Bạn sau một đêm chơi game người mệt mỏi, nhưng vẫn cố quyết tâm gượng dậy. Đã cố công đạt đến Kim Cương tối qua rồi, bạn chỉ cần đấu một trận nữa thôi là lên sàn thách đấu. Bạn là nhân vật Vân Phong ma nữ, cất công lắm mới mua được nhân vật đó về rồi cày mệt người. Để lên cấp tiếp theo, bạn chọn nhân vật đang nổi tiếng nhất lúc đó bấy giờ. Giữa Bạch Đạo ở cấp Bạch Kim và Hắc Đại Vương ở cấp Kim Cương, bạn thấy Hắc Đại Vương có lợi cho bạn hơn, đồng thời cả hai người đều ở mức sắp lên sàn thách đấu, chơi một trận với nhau chắc chắn đều giúp cho đôi bên.
- WHAT? Kết hôn?
Bạn kiểm tra mắt của mình xem có nhìn nhầm không. Rõ ràng ghi trên màn hình máy tính dòng chữ to đùng cùng phong nền lãng mạn hoa bay lả tả đằng sau: "Hắc Đại Vương muốn kết hôn với bạn".
Từ lúc nào mà nhân vật hùng mạnh lại muốn kết hôn với bạn. Bạn công nhận là nếu hai nhân vật mạnh kết hôn với nhau trên game sẽ tạo thành liên kết và sức mạnh của hai người sẽ nhân đôi. Bạn không chắc ý định của người chơi kia định thế nào, nhưng nếu dùng cách này để dễ chiến thắng thì cũng được thôi. Bạn nhấn nút chấp nhận.
Màn hình hiện dòng chữ màu hường phấn cùng pháo hoa bùng nổ ở phía sau, thêm điệu nhạc kết hôn sến sẩm: "Hắc Đại Vương và Vân Phong ma nữ đã kết hôn. Cung hỉ... cung hỉ..."
***
- Chuyện gì vừa xảy ra vậy?
Youngjae đần thối mặt ra, nhìn màn hình đầy những lời chúc của các game thủ khác với nhau câu nói chúc mừng thoát kiếp trạch nam rồi chúc có bạn gái,... Youngjae chẳng hiểu chuyện gì vừa xảy ra, anh mặc kệ mấy cái tin vớ vẩn đó và tiếp tục chơi. Chắc là nhân vật kia đã chuẩn bị để đấu rồi nhỉ.
- KẾT HÔN?
Cái dòng chữ nhức nhối cùng điệu nhạc bực mình kia nhảy nhót trên màn hình máy tính của Youngjae. Anh vò đầu bứt tai, hét ầm lên một tiếng đau đớn ảo não lòng. Anh không đồng ý việc này thì chắc hẳn là người chơi kia. Khoan đã, anh là người gửi lời kết hôn hả? Youngjae lần hai vò đầu bứt tai, lần này thảm thiết hơn. Bao nhiêu công sức xây dựng hình tượng nam thần trên game giờ đổ xuống sông xuống biển hết rồi, đã vậy lại còn kết hôn với người không quen biết, nhỡ mà là trai giả gái thì thôi rồi.
Tất cả là tại tối qua anh buồn ngủ quá, định ấn đồng ý chấp nhận chơi cùng lại biến thành hỏi người ta kết hôn với mình. Youngjae tự trách bản thân mình, hình tượng nay đã biến theo một cái nhấn chuột.
- Hello?? - Bạn vào mục nhắn tin riêng dành cho hai người. Mục tin nhắn này tự động được tạo nên khi hai người "kết hôn" trên game. 
- Chào! - Youngjae nhắn lại - Xin lỗi, việc tôi gửi lời kết hôn là vô tình thôi.
- Không sao. Tôi cũng thấy lạ khi nhận được lời kết hôn. Chúng ta có thể bỏ lời kết hôn này đi sau khi hoàn thành trận đấu cuối cùng.
- Vậy cũng được. Nhưng mà cho tôi hỏi một điều. Vân Phong ma nữ là nhân vật nữ vậy cậu là...
- Tôi là nữ. Tôi hiểu rằng anh đang lo việc bị nghi ngờ giới tính. Đừng lo trong game này không có nhiều nam giả nữ lắm đâu.
- Tôi biết. Chỉ là tôi muốn cẩn thận một chút.
Youngjae ôm ngực thở một tiếng thư thái. May mà là nữ, không thì bao nhiêu đứa bạn chơi game này cùng anh chắc chắn sẽ nghi vấn giới tính thật của anh mất.
- Nên bắt đầu chơi chứ nhỉ? - Bạn hỏi.
- OK. Nhưng đợi chút, máy đang rà soát người chơi, phải mất một lúc nữa để lên sàn.
- Vậy tôi out một lúc rồi sẽ onl. Tạm biệt.

- OK, hẹn gặp lại trong game.
Youngjae lắc lư cái đầu, đôi mắt anh lại sụp xuống vì mệt mỏi rồi. Anh nên uống một chút cà phê thôi. Nhưng anh lười không muốn tự pha, mà anh cũng định ra ngoài quán để hưởng ít wifi, anh nhanh chóng xách theo máy tính xách tay của mình, vào một quán cà phê ưa thích của anh, gọi đồ uống và tìm đến chỗ ngồi khuất một chút. Một cô gái khác cũng bước đến chỗ ngồi của anh.
- Tôi có thể ngồi đây được chứ?
- Được thôi. Mời ngồi.
Anh đeo tai nghe vào, anh không muốn tiếng chơi game của anh làm phiền mọi người ở đây. Cô gái kia cũng làm tương tự như anh, mang theo máy tính xách tay và đeo tai nghe vào. Mặt cô ấy khá nghiêm túc, nên anh suy đoán là dân văn phòng làm việc gần đây.
"Đã chuẩn bị xong màn thách đấu"
Youngjae nhấn nút, Vân Phong ma nữ cũng đã gia nhập. Hệ thống game thông báo là sẽ tự chọn nhân vật để đối đầu với anh. Vì anh là người đầu tiên cày lên mức Kim Cương ở game mới này, hệ thống sẽ chọn một nhân vật cân sức với anh để chiến đấu.
- Chắc là Bạch Đạo thôi!
Youngjae đoán quá chuẩn, nhân vật duy nhất có thể chiến đấu ngang hàng với anh chỉ có thể là Bạch Đạo. Anh nhăn mặt lại, pháp sư của Bạch Đạo chính là một Madhi, nhân vật Ấn Độ được khắc họa lại trong game. Anh biết rõ nhân vật này, kém hơn Vân Phong ma nữ một bậc nhưng nếu kết hợp với Bạch Đạo thì rất khó nhằn. Anh vặn vẹo người, chuẩn bị ngón tay của mình, và CHIẾN ĐẤU THÔI.
***
Bạn toát mồ hôi hột. Bạch Đạo đã mạnh rồi lại có thêm Madhi nữa thì việc lên cấp của bạn sẽ khó khăn hơn nhiều.
- Chuẩn bị xong chưa? - Youngjae nhắn cho bạn.
- Sẵn sàng rồi. chiến thôi.
Bạch Đạo không phải hạng vừa, đúng là đối thủ không đội trời chung của Hắc Đại Vương. Bạn cố gắng hết sức mình để có thể tiếp máu được cho bạn chơi của mình, đồng thời phá pháp sư của đối thủ để ngăn tiếp máu. Vẫn chưa có tiến triển tốt lắm, dù Madhi đã bắt đầu kiệt sức, Bạch Đạo vẫn khá mạnh và Hắc Đại Vương chưa thể thắng ngay được. Bạn cố truyền thêm chút máu nữa để giúp Hắc Đại Vương trụ vững, nhưng hành động của bạn lại tạo sơ hở để Madhi tấn công bạn.
- Ah...
Bạn khẽ kêu lên một tiếng, với lấy cốc cà phê bên cạnh mình, không để ý tới anh chàng ngồi đối diện mình cũng cắm cúi vào máy tính kêu lên không khác gì bạn. Bạn hít một hơi, bắt đầu tấn công lại. Cú vừa rồi của Madhi không khiến bạn chết ngay nhưng tốn không ít công lực.
Bạn chợt nhớ tới Ma pháp diệt toàn của mình, có thể dùng nó nhưng bằng với việc là bạn sẽ chết trong trận đấu và không được cộng thêm bậc. Bạn cắn răng, bạn phải quyết định hi sinh để cho Hắc Đại Vương thắng lên cấp bậc, hay cứ tiếp tục trận đấu nhưng tỉ lệ thua lớn hơn. Không còn thời gian nữa, Bạch Đạo sắp sửa tấn công, bạn quyết định dùng Ma pháp của mình.
- Bắn!!!!!!!!!!
Với tiếng gào của bạn, cả màn hình trở nên trắng xóa. Ma pháp diệt toàn rất mạnh, quét sạch đối thủ và toàn bộ sức mạnh của đối phương sẽ tụt xuống 0. Bạn hi sinh và nhân vật của bạn không còn hiện trên màn hình nữa. Madhi vì thương quá trầm trọng nên cũng biến mất, chỉ còn lại Bạch Đạo và Hắc Đại Vương. Trận chiến của thế kỉ cuối cùng cũng đã có thể phân định thắng bại, tướng nào sẽ là người chiến thắng? 
Bạch Đạo dưới đòn đánh của bạn vừa hao tốn máu và sinh lực, đồng thời mất luôn lượt tấn công của mình. Hắc Đại Vương không chần chừ, chớp lấy thời cơ ngàn vàng ngay lập tức giáng đòn quyết định. 
"Đội của bạn đã chiến thắng"
Dòng chữ hiện lên trên màn hình. Bạn vươn đôi tay lên trời, hét lên:
- YESSSSSSSSSSSSSSSS!
***
Youngjae đơ mặt ra nhìn cô gái đối diện mình. Cả hai người cùng giơ tay lên trời, nhìn nhau vài giây ngượng ngùng.
- Xin lỗi, tại tôi hơi phấn khích. - Youngjae giải thích, chân tay lúng túng.
- Tôi cũng vậy. Tôi mới thắng được game. - Bạn giải thích.
- Vậy sao? Tôi có thể hỏi cô đang chơi game gì không? - Youngjae mắt sáng lên. Cứ có ai nói chơi game là anh lại tò mò.
- À là trò __ ( tác giả không biết đặt tên game nên tùy ý mọi người muốn tên nó là gì cũng được).
- Trùng hợp vậy, tôi đang chơi trò đó đây. Cấp của cô là gì vậy?
- Kim Cương. Tôi chơi pháp sư.
- Ể, tôi cũng Kim Cương. Tôi chơi vai tướng lĩnh.
Hai bạn ngơ mặt ra một lúc, mất khoảng độ 10 giây để não bộ toàn game vận hành trong đời sống một chút, và rồi thốt lên cùng một lúc:
- Hắc Đại Vương?
- Vân Phong ma nữ?