6.Bambam

Tùy Chỉnh


- Cái gì mà nụ hôn vĩnh cửu chứ?
Bambam cười trước câu nói của bạn,  cậu ấy thực sự chả bao giờ đồng tình với lời bạn nói. Bạn hậm hực giơ cái điện thoại của mình, cho cậu ấy đọc một bài báo liên quan đến những nụ hôn.
- Đây này, nụ hôn trên trán thể hiện tình yêu thương chân thành của đối phương đến bạn, gọi đó là nụ hôn vĩnh cửu, biểu lộ tình yêu không bao giờ phai nhòa của đối phương.
- Với tớ, nụ hôn trên môi mới thích chứ.
Cậu ta dab một cái, cười hớn hở làm bạn bực mình. Bambam, hay bạn gọi là Bam, là người bạn thân từ tấm bé. Cậu ta rõ là nhây, lúc nào cũng trong tình trạng điên điên rồ rồ làm bạn lắm lúc chỉ muốn oánh cho cậu ta một trận. 
- Eww, tớ không thích hôn môi đâu, nó cứ thế nào ý.
- Môi thì làm sao?
Cậu ta chu cái mỏ dày dặn hồng hồng như miếng thịt bò cố gắng tiến gần về phía bạn. Bạn chụp lấy cái mỏ của cậu, khúc khích cười nhìn cậu giãy giụa.
- __ chơi ác quá đấy.
Bam xoa xoa môi của mình, lườm nguýt bạn một cái. 
- Thế nào, có định shopping không? Hay tiếp tục nghe tớ nói chuyện về mấy nụ hôn nữa.
- Có đợi chút. Tớ thay đồ đã.
Cậu chạy thật nhanh vào phòng thay đồ chuẩn bị ăn diện để đu mua sắm cùng bạn. Cậu ấy lúc nào cũng thế, gần đến lúc phải đi mới chuẩn bị. Bam và bạn sống cùng nhau ở một căn hộ cho thuê, căn bản 2 đứa cùng học một trường đại học, bố mẹ cũng tin tưởng hai đứa và với dáng vóc gầy gò của cậu ấy thì chả làm gì được bạn đâu.
30 phút trôi qua~~~~
- Này cậu định ở trong đó đến bao giờ? Mấy thế kỉ nữa mới xong đây?
- Đợi tí, tớ đang xem nên đi đôi giày nào.
- Chọn bừa một cái đi, có gì đâu mà phải xem xét. 
- Phải xem chứ, bộ đồ tổng thể phải thật hoàn hảo.
- Này bọn mình đi shopping, không phải đi tham gia Seoul Fashion Week.

https://www.youtube.com/watch?v=evrlFc58ZLk
Cuối cùng thì cậu ấy cũng chịu bước ra với bộ đồ trên người quá đơn giản so với lượng thời gian mà cậu ấy dành để chọn đồ. Bạn kéo tay Bam, bước ra ngoài phố và chuẩn bị chọn đồ. Thời gian này các cửa hàng đang tích cực giảm giá, nhân cơ hội này mua sắm sửa một chút để "tủ đồ của bạn có chút ít màu sắc" - Lời Bambam nói khi nhìn quần áo của bạn.
Tính bạn thật ra khá dễ chiều, mặc từ đầu đến chân toàn đen là đã đủ với bạn. Nhưng Bam lại muốn cho thêm màu sắc trong quần áo để tạo điểm nhấn, do vậy đã bắt bạn đi mua sắm với cậu ấy. Nhưng hiện tại bạn cũng chả biết là đang mua sắm cho bạn hay là cho Bam nữa. 
- Này cái áo này nhìn hợp với tớ đó... cả giày này nữa... Nhìn kìa, cửa hàng có đồ giảm giá.
Bạn là người bị kéo vào các cửa hàng, chọn xem bao nhiêu bộ đồ hợp với Bam, bạn phát mệt tới mức quát ầm lên:
- Này rốt cuộc là mua đồ cho tớ hay cho cậu vậy?
Cả khu mua sắm nhìn hai bạn, Bam cúi đầu xin lỗi rồi kéo bạn vào một cửa hàng nữ gần đó.
- Đây mình xin lỗi, chọn đồ đi, tớ sẽ bao cậu.
- Thật không?
- Thật, à mà thôi để tớ chọn, cậu mà chọn chắc thảm họa rồi.
Bạn đánh nhẹ vào vai Bam, cậu kêu oai oái một chốc rồi lại nhăn nhở cười. Cậu đi khắp cửa hàng, xem xét cẩn thận từng bộ đồ một. Bạn cũng tin tưởng Bam, vì cậu ấy là một fashionista, ít nhiều tốt hơn bạn về mặt thời trang. Bạn cũng từng nhìn thấy Bam diện đồ cho em gái rồi, nên chắc sẽ không sao đâu nhỉ.
- Cái gì thế này? - Bạn chỉ tay vào mớ quần áo Bam cho bạn thử chất cao hơn cả núi
- Quần áo cho cậu thử. - Bam nói như đó là một điều rất hiển nhiên.
- Nhưng mà chúng hở hang quá. 
Bạn không thích quần áo quá hở hang như vậy, ngay bộ đầu tiên đã thấy áo trễ, bạn liền rùng mình.
- Có sao. Nếu cậu không thích mình không ép mặc, nhưng chỉ có mình nhìn cậu lúc này, mặc vài bộ mà cậu thấy tạm ổn đi.
Bạn lè lưỡi, mang mấy bộ đồ vào thử. Bộ đồ một màu hường, dài ngang gối và trễ ngực một chút. Bạn bước ra, xoay một vòng và đợi nhận xét của Bam:
- Đúng là cậu không hợp màu hồng, tiếp theo đi.
Bạn lườm Bam một cái, chuyển sang bộ đồ khác. Cứ như vậy, thay bao bộ đồ mà Bam không ưng ý bộ nào, và bạn cũng bắt đầu mất kiên nhẫn. Lần này lấy một bộ đồ đen trông khá táo bạo xem sao. Bộ đồ bó ép người bạn, lộ từng đường cong cơ thể, rủ phần dưới ngang gối không quá trễ ngực nhưng phô bày gần như cả tấm lưng trắng. Mấy bộ trước đâu có hở nhiều da thịt tới vậy, nhưng mà bạn cứ thử xem, biết đâu đấy.
- Tuyệt vời, hoàn hảo.

Bam vỗ tay thật to, bước đến chỗ bạn hú hét. Bạn ngượng đỏ mặt, giơ tay bảo cậu trật tự đi. Bam với lấy một chiếc đai lưng đính đá khá đẹp mắt, vòng qua eo bạn rồi tấm tắc khen.
- Người cậu cũng khá đẹp mặc như này có phải tốt hơn không? Ngẩng đầu lên, vuốt mái tóc ra sau, như thế.
Bam vuốt tóc bạn ra sau tai, nâng cầm bạn lên hướng mắt của bạn về phía cậu ấy. Bạn hơi giật mình, có bao giờ Bam hành động như thế này đâu.
- Tóc cậu chẻ ngọn rồi, đi làm đầu thôi.
Bạn tụt cảm xúc, mặt trở về trạng thái dỗi. Đùa nhau chứ vừa bay lên vì lời khen xong rồi đập mặt xuống đất vì câu nói này. Bam dắt tay bạn ra không cho bạn nói câu nào, tính tiền một cách rất nhanh, để bạn cứ mặc váy còn chưa kịp bỏ mác giá. Cô bán hàng nhìn hai bạn, tủm tỉm cười:
- Bạn gái của anh thật xinh đẹp. Bộ đồ này thật hợp với cô ấy. Anh thật biết tinh tế khi chọn cho cô ấy đó.
Bạn định chống chế lại, rằng bạn và cái con người này chỉ là bạn bè thân thiết, nhưng Bam ngay sau đó vòng qua eo bạn, cười tinh quái:
- Người yêu tôi lúc nào mà chả đẹp, cô ấy mới là người làm quần áo thêm sang trọng thôi.
Dắt tay bạn ra ngoài cửa hàng, Bam lại đưa bạn tới một tiệm làm đầu. 
- Tôi muốn cho cô ấy kiểu đầu khác, xem nào, tóc sóng lượn ừm không hợp lắm. À tóc bob đang là mốt, thêm một chút uốn. À không, bob ngang cổ, đánh rối một chút, nhuộm màu xám khói...
Thế là bạn lại bị lôi đi làm tóc, bạn còn chưa kịp định thần thì tóc đã bị cắt xẻo đi rồi. Tóc ơi TT^TT em yêu của chị sao lại tạm biệt nhau trong tình cảnh này. Bam đứng cạnh xem bạn đang được làm lại mình, gật gù khen ngợi. Bạn đang chuẩn bị nhuộm tóc, nhân viên đang pha thuốc nhuộm, bạn tranh thủ nói chuyện với Bam:
- Ê, sao lúc nãy lại nhận tớ với cậu là người yêu? Không thấy kì cục sao?
- Ngốc, nói là người yêu là giảm giá nhiều hơn, bình thường mấy cô bán hàng thích nhìn đàn ông mua đồ cho bạn gái mình lắm, thế nên mua rẻ hơn nhiều. 
Bạn không tin lắm, nhưng đúng là quần áo bạn mua rẻ mà làm tóc thế này nữa lại tốn thêm bao nhiêu. 
- Này làm tóc tốn tiền thế, liệu có ổn không? Bọn mình còn đang đi học mà.
- Cậu quên tớ mới mở tiệm ở Thái à? Đang phát đạt lắm nhé.
Bam giơ ra thẻ bạch kim, vẫy vẫy trước mặt bạn. Bạn há hốc mồm, không tin vào mắt mình nữa. Bạn cũng biết mẹ và Bam có cùng mở một quán ăn ở Thái Lan, nhưng chẳng biết có phát đạt hay không. Nhìn cách ăn mặc bây giờ cộng thêm cái thẻ kia nữa, bạn đã biết tiệm ăn đó nổi như thế nào rồi.
Sau vài tiếng đồng hồ làm tóc, bạn giờ không còn nhận ra mình như thế nào nữa rồi. Một con người hoàn toàn khác trước đây, bạn ra dáng một thiếu nữ quyến rũ trong gương hơn là một cô gái thiếu tự tin hơn ngày trước. Bước ra khỏi tiệm, tay trong tay với Bam, bạn nhận ra có bao nhiêu người đang nhìn mình. Cánh đàn ông, kể cả phụ nữ, mọi ánh mắt đang nhìn bạn và Bam.
- Ê, dây giày tuột rồi kìa.
Bambam bỏ túi đồ xuống, cúi mình buộc lại giày cho bạn. Bao nhiêu cô gái xuýt xoa, vỗ bôm bốp vào bạn trai mình tỏ vẻ ghen tị với bạn. Bạn thì đỏ mặt, chả hiểu tại sao Bam hôm nay ga lăng tới như thế.
- Giày cũ quá rồi, nhìn cũng chẳng hợp với bộ đồ cậu đang mang. Nào, vào tiệm giày.
Bạn lại được lôi tới một tiệm giày, nhưng không phải giày sneaker bạn hay đi, mà là giày cao gót, trời ơi GIÀY CAO GÓT đó. Bạn nhìn mấy đôi năm phân bảy phân bạn đã hãi hùng rồi, giờ phải đi chúng nữa á, đau chân chết mất.
- Này, mua sneaker là đủ rồi, sao còn phải mua giày cao gót nữa vậy. 
- Đi giày cao gót là niềm tự hào của con gái, nói gì kì vậy. Không những thế lại còn đưa chiều cao của cậu lên một chút, tốt hơn nhiều so với sneaker.
- Thì độn giày như cậu là cũng cao thêm còn gì.
Bam lườm bạn, như thể bạn vừa nói ra điều cấm kị không nên nói. Độn giầy là thứ Bam luôn đi, nhưng chẳng bao giờ thừa nhận là cậu ấy hay dùng cả. Bam ấn bạn xuống ghế ngồi, đi vòng quanh chọn từng đôi một. Vài đôi lấp lánh đính hạt, vài đôi màu xanh thiết kế tinh tế, vài đôi mũi nhọn đen bóng hoặc làm bằng da. Cuối cùng cậu ấy chọn một đôi màu đen cao năm phân, đường nét hoa văn trên nó in nổi một cách tinh tế, làm thủ công, nhìn là biết không phải hạng thường. Tự Bam đi giày cho bạn, nắm tay bạn đứng lên. Bạn không quen giày cao gót, đứng không vững đã ngay lập tức ngã ngay vào người Bam. Bam chỉ cười, đỡ lấy eo của bạn.
- Không sao, đi một lúc là cậu sẽ quen. Cứ bám vào mình và tập đi thôi.
Đúng như lời Bam nói, bạn học rất nhanh nhờ sự trợ giúp của cậu ấy, trong chốc lát đã có thể làm chủ được giày cao gót. Bạn tưởng thế là xong, nhưng không, bạn lại bị lôi vào một mớ thứ khác, trang điểm và làm móng. 
- Có cần nhất thiết phải làm nữa không? Cậu trang điểm cho tớ cũng hơn mà.
- Tớ hôm nay đãi cậu thế nên cứ tận hưởng đi, tớ là người tiêu cơ mà. Có gì cậu cứ làm đi, xong thì ra tiền sảnh, tớ đợi ở đó.
Bạn nhăn mặt để cho nhân viên ở đó trang điểm cho mình. Họ còn giới thiệu cho bạn mấy sản phẩm để dùng, nhưng bạn chỉ ậm ờ gật đầu cho qua. Bạn đâu biết mấy cái tên lạ hoắc đó, làm sao mà biết đường dùng chúng được. Trang điểm rồi làm móng, bạn giờ nhìn trong gương và chả biết đấy có phải là bạn không nữa. Trang điểm nhạt thực sự tôn lên làn da và từng góc cạnh của bạn, với mái tóc và cả thêm bộ móng mới nữa, bạn ngạc nhiên với chính mình. Bam bảo sẽ cho bạn thêm ít màu sắc, vậy mà bộ đồ vẫn all black. Nhưng bạn cũng thấy thích bộ dạng mới này, không ngờ Bam lại tinh tế tới mức đó, đợi đến khi bố mẹ bạn nhìn thấy bạn cũng chả nhận ra con gái mình luôn.
Bạn theo lời của Bam tới chỗ hẹn, nhưng chả thấy Bam ở đâu. Mọi ánh mắt đều nhìn bạn, và bạn càng ngượng hơn. Cái ông này, đi đâu mất rồi.
*Nhạc Confession - GOT7* 
  Trăm lần thổ lộ không thành
Khiến anh nản lòng, liệu anh có nên lùi bước?
Tuy anh nói rằng chắc chắn sẽ thổ lộ, nhưng sẽ thật vô nghĩa nếu không có hành động cuối cùng
Anh sẽ chẳng thể ngẩng đầu trước em
"Anh yêu em", sao những lời này lại quá khó
Anh cứ mãi ngập ngừng, muốn nói rồi lại thôi
Sao viết một lá thư đơn giản lại khó thế này,
Cứ viết rồi xé mãi
Em sẽ không biết cảm giác của anh đâu
Khi mà có thể sẽ không bao giờ được gặp lại em nữa, đó là điều anh lo sợ
Không có dũng khí để nói với em
Bằng bài ca này, hãy để anh mở rộng lòng này cùng em
Anh yêu em, em à, anh, anh yêu em (đã từ rất lâu rồi)
Anh yêu em, em à, anh, anh yêu em....
Bambam xuất hiện, với bộ suit trông thật lịch lãm, tay cầm bó hoa hồng bước tới chỗ bạn, trong khi khu mua sắm bật bài hát bạn thích, Confession song của GOT7. 
- Chúng ta đã là bạn với nhau từ bé, nhưng chưa bao giờ anh thổ lộ với em tình cảm của mình. Em luôn tự ti về bản thân, vì thế anh dành một ngày chỉ giành cho em, để em thấy được mình đẹp như thế nào. Nếu có thể, anh vẫn muốn tiếp tục ở bên cạnh mai sau nữa nhưng không phải với tư cách là một người bạn thân, mà là một chàng trai luôn yêu em với trái tim này.
Bambam quỳ xuống trước mặt bạn, giơ bó hoa lên trong sự trầm trồ của mọi người.
- Em có đồng ý không? Để anh có thể đặt nụ hôn vĩnh cửu cho người mà anh yêu thương chứ?
Bạn có đồng ý không?