42. Yugyeom

Tùy Chỉnh

Câu hỏi: Mấy nàng có muốn truyện 17+ của các thành viên khác không? :) Để còn viết thêm :)

https://www.youtube.com/watch?v=BsF-iGg6oYo
BLAZE là nhóm nhảy hip hop và cover chuyên nghiệp, rất nhiều ngôi sao nổi tiếng được đào tạo ở đây do vậy, đơn đăng kí vào nhóm ngày càng chật kín. Bạn cũng nộp đơn xin đăng kí, hi vọng rằng mình sẽ được chọn làm thành viên chính thức.
Thật may mắn là video tự biên đạo nhảy của bạn được để ý đến và bạn được chọn làm thành viên mới của nhóm. Bạn phải làm quen với các thành viên trước đó và sẽ được ghép cặp ngẫu nhiên.
- Hôm nay chúng ta sẽ có một thành viên mới: Pita.
Pita là tên stage của bạn, còn tên thật là __. Mọi người trong nhóm đều nói họ có ấn tượng với bài nhảy của bạn, và vì thế bạn được ưu tiên vào nhóm biên đạo ngay khi vừa mới chân ướt chân ráo tham gia BLAZE.
- Để anh giới thiệu nhóm biên đạo cho em.
Trưởng nhóm tận tình chỉ từng người một cho bạn biết ai với ai. Và người duy nhất khiến bạn để ý đến là một chàng trai cao nhất nhóm.
- Đây là Yugyeom hay stage name là Brownie, biên đạo chính của BLAZE. Cậu ấy từng đi thi nhảy House dance và về nhì đấy. Tiện thể cậu ấy cũng đang tìm bạn diễn cho mình.
- Ầy huyng, chưa chi đã nói cho em ấy biết thế.
Yugyeom nhìn bạn, cười rất tươi, khiến bạn có chút đỏ mặt. Theo lời mọi người nói, mặc dù tuổi còn rất trẻ nhưng Yugyeom đã biên đạo rất nhiều bài cho nhóm, một trong số những bài đó còn được mang đi thi quốc tế nữa.
- Vậy hay em bắt cặp với Yugyeom luôn đi?
Trưởng nhóm hỏi ý kiến của bạn. Nói là hỏi ý kiến cho lịch sự thôi chứ thật ra mọi người đã ghép cặp cho hai bạn sẵn rồi. Lí do: hai đứa trẻ nhất nhóm, ghép cho đồng bộ ngang bằng tuổi tác. Nhóm toàn bô lão cả, ghép cặp với những người trẻ hơn mình thường tạo bất đồng. Và cứ thế, hai bạn trở thành một cặp bạn nhảy ăn ý.
***
- Này Pita, em nghĩ sao?
Yugyeom giơ trước mặt bạn một tờ áp phích đầy màu sắc.
- Cặp nhảy đam mê?
Bạn đọc những gì trên tờ áp phích đó. Đây là cuộc thi chuyên nghiệp dành cho các nhóm nhảy ở các độ tuổi khác nhau. Nhưng nhóm trưởng và bạn nhảy của anh ấy đã tham gia rồi cơ mà nhỉ?
- Bạn nhảy của anh ấy bị trật khớp không tham gia được, vậy nên bọn mình được đăng kí diễn thay. Em thấy sao, tham gia cùng anh chứ?
Bạn vừa mừng vừa lo, vì đây là lần đầu tiên bạn tham gia một chương trình nhảy chuyên nghiệp, không những vậy còn được ghép cặp với một người đầy kinh nghiệm như Yugyeom.
- Em cũng không chắc nữa.
- Thôi nào Pita, coi như lấy kinh nghiệm đi.
Yugyeom cố gắng thuyết phục bạn bằng giọng điệu đáng yêu đặc trưng của anh, không còn cách nào khác, bạn cuối cùng cũng đồng ý.
Hai bạn phối hợp khá ăn ý, phải nói là như vậy. Từ bài hát cho đến ý tưởng dàn dựng, mọi thứ đều rất hoàn hảo và dường như hai bạn làm gì cũng đều hiểu ý của nhau. Nhưng vấn đề là vũ đạo.
- Hay ta làm thử thế này?
Yugyeom thử làm một động tác chân, bài hát có một đoạn hook khá hay, nhưng làm thế nào để phối hợp được với bài diễn thì đó là cả một quá trình nan giải.
- Em không nghĩ nó hợp với nhạc đâu. Đoạn đó cần nhẹ nhàng hơn một chút.
Bạn và anh phải lên kế hoạch biên đạo từng đoạn một trong suốt một tuần, mà thời gian biểu diễn lại rất cận kề. Bạn và Yugyeom làm việc quên ăn quên ngủ trong suốt một quãng thời gian dài, nhưng đến gần ngày diễn thì lại có chuyện xảy ra.
***
- Yugyeom, ra đây nói chuyện với anh một chút.
Trưởng nhóm gọi Yugyeom ra khi mà hai bạn đang tập luyện cho màn biểu diễn. Yugyeom ra hiệu cho bạn cứ luyện tập trước, còn anh sẽ vào sau. Bạn mở đoạn nhạc của mình, tập cho thật nhuần nhuyễn. Bạn ghét làm sai để rồi bẽ mặt trước bao người.
- Chết tiệt!
Yugyeom bước vào phòng tập, ném cái mũ đội trên đầu xuống đất rồi ngồi sụp xuống đất.
- Yugyeom, anh làm sao vậy? Có chuyện gì xảy ra?
Bạn lo lắng đến gần Yugyeom. Anh ấy bị đau ở đâu à?
- Là Bug, cậu ta cũng sẽ có mặt ở cuộc thi.
Bug, cựu thành viên của BLAZE, có mâu thuẫn với nhóm nên đã tách ra và thành lập một nhóm nhảy riêng cũng không kém cạnh gì, Myst Revolution. Phải nói hai nhóm không đội trời chung, căn bản vì mâu thuẫn của Bug với BLAZE, đồng thời vì Myst chiêu mộ những dancer từng ứng cử vào BLAZE nhưng bị loại. Nếu có một cuộc thi nhảy nào mà BLAZE tham gia thì chắc chắn Myst Revolution cũng có mặt.
- Bug cũng sẽ tham gia sao?
- Không! Bug không tham gia.
Bạn thở phào nhẹ nhõm. Nếu Bug mà tham gia thì chẳng khác gì một trận chiến nảy lửa giữa hai nhóm cả.
- Bug làm ban giám khảo cho cuộc thi.
Bạn cũng ngồi thụp xuống, che mắt lại mà cũng rủa thầm
- Chết tiệt!
Bug mà làm giám kháo thì còn kinh khủng hơn nhiều. Bị đối thủ lớn nhất đánh giá năng lực trực tiếp ngay trên đấu trường, không những thế cuộc thi nhảy lần này còn chiếu trên tivi. Hai bạn ngồi nhìn vô định mà cũng chẳng biết làm gì tiếp theo.
- Hay bọn mình...
Yugyeom quay sang nhìn bạn, bạn ngập ngừng không biết có nên nói tiếp hay không.

- Từ bỏ? - Yugyeom thay bạn nói ra lời khó nói.
Bạn gật đầu. Tránh mặt có thể sẽ là phương án tốt nhất. Yugyeom im lặng ngồi trong ba giây, rồi cầm lấy chiếc mũ nằm chỏng chơ vứt dưới sàn, đội nó lại lên đầu. Vẻ mặt anh quyết tâm hơn bao giờ hết.
- Hai chữ "từ bỏ" không có trong từ điển của anh. Bằng mọi cách anh sẽ chiến thắng cuộc thi này.
Và cứ thế, hai bạn lại đi vào guồng quay, đắm chìm tiếp vào những điệu nhảy. Không một lời nói nào phát ra trong lúc hai bạn luyện tập. Nhạc liên tục bật không ngừng nghỉ, đến mức hai bạn cũng bắt đầu chán ngấy bài hát đó rồi.
Nhưng trong lúc hăng say luyện tập, bạn không may tự vấp vào chân mình và ngã xuống sàn nhảy. Cú ngã bất ngờ đó khiến bạn bị bầm dập bên đầu gối, không quá nghiêm trọng nhưng khiến bạn khó mà động đậy được.
- Em đứng lên được không?
Yugyeom mồ hôi nhễ nhại cúi xuống hỏi han bạn. Bạn cố thử cựa quậy chân mình, nhưng chỉ thấy cơn đau truyền đến.
- ĐỨNG LÊN ĐI, CHÚNG TA CÒN PHẢI TẬP NỮA!
Lần đầu tiên bạn thấy Yugyeom lớn giọng như vậy, chính anh cũng còn ngạc nhiên. Bị soán lấy bởi ý nghĩa thua cuộc dưới tay Bug, Yugyeom đã mất đi bình tĩnh của mình. Bạn không thích anh như vậy, rõ ràng là bạn đang bị đau mà sao anh lại thô lỗ với bạn. Bạn cắn răng chống tay đứng dậy, tập tễnh bước ra ngoài, không thèm ngoảnh lại nhìn Yugyeom lấy một lần.
- __, em đi đâu vậy?
Yugyeom bối rối gọi tên thật của bạn, trong một giây phút anh quên béng mất stage name của bạn là Pita. Bạn không phản ứng lại theo lời của anh, cà nhắc đi ra ngoài.
- Em đi đâu vậy? - Trưởng nhóm nhìn thấy bạn - Chân em bị làm sao vậy?
- Em không sao. Em về đây!
Cả ngày hôm đó bạn nằm ở nhà, không nhận điện thoại của bất kì ai cả, đặc biệt là ngó lơ Yugyeom.
***
- __, em có nhà không?
Yugyeom đến tận nhà bạn gõ cửa. Bạn ngồi xem tivi, cố tình mở to tiếng để khỏi phải nghe tiếng anh. Bạn còn giận anh nhiều lắm.
"Mở cửa cho anh đi mà" - Yugyeom nhắn tin cho bạn, làm thêm mấy icon mặt buồn mặt khóc loạn cả lên. Bạn ngó lơ anh, không đời nào bạn tha thứ cho anh dễ dàng như vậy.
"Anh xin lỗi mà" - Yugyeom dỗ bạn chẳng khác gì một cậu bạn trai đích thực. Bạn hơi lưỡng lự.
"Anh mua đồ ăn vặt cho em đây" - Chỉ cần có thế, bạn bước tới cửa đón nhận túi đồ ăn từ tay anh. Chỉ cần có đồ ăn thì mọi tức giận đều bay biến đi hết. Yugyeom nhìn bạn hối lỗi, anh còn chìa ra hai gói giảm đau ra trước mặt bạn.
- Anh xin lỗi, em vẫn sẽ tiếp tục làm bạn nhảy của anh chứ. Thiếu em bài nhảy của anh sẽ không còn hoàn thiện nữa.
Sao nghe như anh đang tỏ tình với bạn thế nhỉ?
***
Ngày diễn đã đến. Bạn đứng đằng sau cánh gà, điều hòa nhịp thở của mình, trong đầu chiếu lại từng động tác một. Bạn nhìn xuống bàn ban giám khảo, Bug đang ngồi ở đó, mặt nghiêm xem từng phần biểu diễn của các thí sinh.
- Chân em thế nào rồi?
Yugyeom đứng bên cạnh bạn. Từ lúc bạn bị đau ở đầu gối, bài nhảy của bạn phải biên đạo lại để tránh làm bạn đau thêm. Vì thời gian hai bạn làm lại bài nhảy khá gấp, nên bạn thấy lo lắng sợ rằng bạn sẽ tạo ra lỗi, làm hỏng bài diễn của Yugyeom.
- Chân em đỡ hơn rồi. Nhưng mà...
- Em lo làm hỏng bài diễn à?
Bạn gật đầu. Anh đúng là hiểu ý bạn.
- Đừng lo, sai một chút cũng chẳng sao đâu. Anh chả quan tâm tới việc thua hay không nữa. Chúng ta cứ tận hưởng sân khấu thôi.
Yugyeom cười với bạn, rồi nắm tay bạn bước lên sân khấu, đã đến lượt của hai bạn rồi. Bug ngay lập tức chú ý đến hai bạn, tất nhiên rồi, nhóm của đối thủ thì phải để ý đến ngay. Hai bạn hít một hơi thật sâu, nhìn vào mắt nhau. Ánh đèn sân khấu chiếu xuống đổ bóng hai bạn xuống mặt sàn, nhạc bắt đầu nổi lên, và bài nhảy bắt đầu...
***
- Anh rất tự hào về em.
Yugyeom nói trong hơi thở ngắt quãng, nắm tay bạn cười tươi. Màn trình diễn của hai bạn thành công một cách mĩ mãn, khán giả không ngừng vỗ tay trong suốt màn trình diễn, không những vậy cuối bài mọi người đều đứng lên khỏi ghế và không ngừng hú hét cổ vũ.
Bạn cười lại với anh rồi ánh mắt di chuyển đến Bug. Mặt Bug không một chút biểu cảm, ghi chép xuống tờ giấy chấm điểm.
- Anh nói là không quan tâm tới chuyện thắng thua mà.
- Nhưng thắng vẫn thích hơn chứ.
Bạn không thể không thừa nhận rằng cảm giác chiến thắng thích hơn nhiều. Nhưng thôi, coi như là một lần lấy kinh nghiệm cho bản thân vậy.
- Mời các thí sinh bước lên sân khấu.
Bug là người thông báo kết quả cuộc thi, yêu cầu tất cả các thí sinh bước lên sân khấu để nhận giải. Yugyeom nắm tay bạn, bạn nghĩ do anh hồi hộp thôi.
- Và giải nhất thuộc về... Brownie và Pita của BLAZE.
Cả khán đài tràn ngập trong tiếng hét và cổ vũ của mọi người. Bạn và Yugyeom đều không tin được là hai bạn đã chiến thắng. Bug bước đến cầm chiếc cúp trong tay, gật gù nói rằng anh rất thích tiết mục của hai bạn.
Yugyeom bế hẳn bạn lên, xoay một vòng trên sân khấu. Bạn bất ngờ trước hành động này của anh. Và bất ngờ hơn nữa, anh ghé tai bạn thầm thì, miệng vẫn cười hạnh phúc:
- Thiếu em, bài nhảy của anh sẽ không bao giờ hoàn thiện được. __, làm bạn gái anh nhé?