40. Youngjae

Tùy Chỉnh
Bạn ngó nghiêng nhìn trước nhìn sau, ngó trái ngó phải rồi rón rén bước tới tủ đồ màu trắng. Bạn nhìn lại xem có ai để ý không, cũng may là hành lang của trường khá vắng vẻ, không ai biết bạn đang làm gì. Bạn cầm lấy lá thư trong tay mình, hít một hơi thật dài rồi đút nó qua khe trên cùng của tủ, rồi nhanh chóng chạy ra phía góc khuất nấp đi. Tiếng chuông hết tiết vang lên, học sinh bắt đầu đi xuống tủ đồ.
Bóng hình xa xa khiến tim bạn có chút rung động. Là Choi Youngjae.
Bạn thầm thương trộm nhớ Youngjae từ lâu lắm rồi, anh ấy là tiền bối của bạn. Nhưng bạn như bao cô gái mới biết yêu khác, rất ngại phải tỏ tình với người mình thích. Cứ mỗi lần lấy can đảm gặp mặt anh ấy thì bạn lại lắp bắp như gà mắc tóc, không một câu từ nào ra thành một câu hoàn chỉnh. Thế nên bạn chọn cách viết thư.
- Ây, tụi mày ơi, Youngjae lại nhận được thư kìa.
Ngay khi Youngjae mở tủ, một lá thư trắng rơi ra chạm xuống sàn. Anh nhếch lên một nụ cười vui vẻ, cầm lấy lá thư kẹp nó vào trong quyển vở của mình. Từ xa bạn nhìn thấy hết, mặt bạn lại đỏ lên, cười hí hửng một mình.
- Này mày có biết ai là người hâm mộ bí mật của tiền bối Youngjae không?
Lũ con gái giờ thể dục nhân lúc được nghỉ liền buôn chuyện với nhau, mà chủ đề thì luôn là đề tài cực hot muôn thuở của trường bạn - ai là người hâm mộ bí mật của Choi Youngjae. Bạn không ngồi nói chuyện với chúng, nhưng tai thì vẫn cứ dỏng lên nghe ngóng. Thân là người hâm mộ bí mật, thì tất nhiên có gì liên quan đến mình bạn đều muốn biết mà.
- Nghe nói cô gái đó rất giàu.
- Mày biết được nó là ai hay sao mà giàu với không?
- Nhìn nét chữ chắc hẳn con nhà giáo dục đàng hoáng, chữ đẹp lại bọc cẩn thận như thế. Có khi nào là Bae Lin không?
Bae Lin, cô gái đến từ Mỹ, chuyển trường sang đây cũng đã hơn một năm, nổi tiếng với thân hình bốc lửa, lại từng là vận động viên thể dục dụng cụ chuyên nghiệp. Bạn nhìn lại cơ thể mình, thở dài một tiếng. Ôi ước gì body bạn mà được một nửa của Bae Lin thì đã không phải giấu mặt như thế.
- Này, tao nghi là Jinah cơ, nó học giỏi lắm mà, với lại mấy lần thấy nó mang đồ đến lớp tiền bối Youngjae rồi.
Kim Jinah, "thần học" của trường bạn, học giỏi toàn diện các môn, biết 4 thứ tiếng, từng là học sinh ưu tú 3 năm liên tiếp, có hẳn học bổng của trường Oxford. Bạn lại thở dài ngao ngán lần nữa. Nhục thật, người ta nói vanh vách 4 thứ tiếng mà bạn đến tiếng mẹ đẻ còn chưa đâu vào đâu nữa. Nhưng mà Jinah có người yêu rồi.
- Mày ngốc vừa, Jinah nó có người yêu rồi, chẳng qua người yêu nó học cùng lớp với tiền bối Youngjae thôi.
Bọn con gái vẫn tiếp tục nói chuyện, nêu tên từng hot girl trong trường một, không ai ngờ rằng một củ khoai tây như bạn đây chính là người đã viết những bức thư đó. Bạn tủi thân. Nếu bạn mà danh giá như những cô gái vừa được nêu, thì có lẽ bạn sẽ không phải giấu diếm tình cảm của mình cho tiền bối. Và chắc tiền bối cũng sẽ chẳng bao giờ nghĩ tới việc một cô gái như bạn lại viết thư cho anh ấy, chứ không phải những cô gái kia.
Tan học, bạn ôm cặp sách nặng trịch kia của mình đi, trong đầu vẫn lởn vởn thắc mắc rằng liệu tiền bối Youngjae đã đọc thư của mình chưa. Nhắc tới Tào Tháo, Tào Tháo đến ngay. Tiền bối đang đi gần sát phía bạn, bạn nín thở một hơi. Nhưng người đi bên cạnh tiền bối lại đập ngay vào mắt bạn. Bae Lin miệng cười tươi nhìn Youngjae đắm đuối, Youngjae cũng cười lại. Cả hai người sóng vai nhau, trông đến là đẹp đôi.
- Ê, hình như Bae Lin nhận làm bạn gái tiền bối Youngjae hay sao ý? Thấy đi với nhau thế mà.
- Chưa nhận làm bạn gái đâu. Nhưng có vẻ chủ nhân của những bức thư tình kia là Bae Lin rồi.
Bạn đứng từ xa, nhìn cặp đôi kia vai kề vai hạnh phúc. Kẻ đơn phương như bạn tụt lại phía sau...
***
Thất tình, bạn cũng ngừng viết thư. Bạn không còn mong đợi gì nữa, tiền bối Youngjae giờ đã có bạn gái, đâu cần đến lượt bạn quan tâm chăm sóc anh ấy làm gì. Viết thư để làm gì nữa, Bae Lin hiện giờ đã trở thành "chủ nhân những bức thư tình" rồi, bạn có lên tiếng thì cũng chả có ai thèm tin bạn cả.
Bạn như một cái xác vô hồn, không bao giờ tập trung nghe giảng, vậy nên tình hình học hành bắt đầu sa sút. Cô giáo chủ nhiệm giao cho bạn một chồng sách vở bài tập, bắt bạn phải đọc hết và làm tất cả, rồi nộp lại cho cô vào cuối tuần. Bạn mệt nhọc ôm chúng đến thư viện, tốt nhất nên xử lí hết khi mà bạn còn có thời gian. Ít ra học sẽ quên được hình bóng tiền bối trong đầu mình.
- Ghế này còn chỗ không?
Bạn giật thót mình khi nhìn thấy tiền bối Youngjae đứng sát mình, chỉ vào ghế bên cạnh chỗ bạn ngồi. Bạn nuốt nước bọt, gật đầu một cái. Tiền bối cười tươi với bạn, kéo ghế ra và ngồi xuống đọc.
Bạn hít một hơi cố gắng điều hòa nhịp thở của mình, làm thế nào cho tim mình không bay thẳng ra ngoài. Bạn cầm lấy một quyển sách, cố gắng đọc, nhưng chữ không vào đầu, sách này khó đọc quá.
- Này em...
- Dạ? - Bạn ngẩng đầu lên, mắt ngơ ngác nhìn về phía Youngjae. Tiền bối đang nói chuyện với bạn?
- Em tên gì?
Bạn có thật là đang nghe nhầm không? Tiền bối đang hỏi tên bạn kìa.
- Là... __ ạ.
- __ à?
Gọi tên bạn kìa, trời ơi, tiền bối Youngjae gọi tên bạn. Hôm nay là ngày may mắn của bạn đó sao?
- __, em cầm ngược quyển sách rồi.
Y như rằng tinh thần của bạn đang trên chín tầng mây, cảm xúc đang tuôn trào thì một câu nói của Youngjae khiến bạn ngã cái rầm xuống mặt đất một cách đau đớn. Thảo nào bạn thấy khó đọc, quyển sách cầm ngược thế kia đến thánh thần cũng chả dịch ra chữ nào. Bạn đỏ mặt, quay lại quyển sách của mình, cúi gầm mặt xuống không dám ngẩng lên nữa. Bạn có nghe thấy tiếng khúc khích của tiền bối bên tai mình. Trời ạ, xấu hổ quá thể!
- Anh Youngjae!!
Cả bạn và tiền bối đều ngẩng lên nhìn. Bae Lin, bạn gái tin đồn của tiền bối Youngjae đây mà. Bạn lại chạnh lòng. Đúng rồi, tiền bối đã có bạn gái, bạn không thể làm gì được.
- Chào em, __, cảm ơn đã cho anh ngồi nhờ ghế nhé.
Youngjae đứng dậy cười chào tạm biệt với bạn rồi đi cùng với Bae Lin. Bạn nhìn theo, cảm thấy tim mình như bị ai đó cứa. Đơn phương... Thật khổ...
***
Tiền bối Youngjae bị ốm. Vì tập thể thao quá sức, đứng dưới trời nắng lâu mà bị choáng, tiền bối ngất ngay trên sân bóng của trường. Bạn lo lắng, cũng không biết phải làm thế nào. Dù sao không cần tới lượt bạn thì có Bae Lin chăm sóc rồi. Nhưng bạn vẫn muốn làm gì đó cho tiền bối.
Ngay ngày hôm đó, bạn nhờ mẹ mua đồ ăn các thứ đủ thể loại để nấu một món súp tẩm bổ cho tiền bối. Trình độ nấu ăn của bạn cũng không tồi lắm đâu, nhưng vì tính lười là bản chất của con người, bạn hiếm khi "múa kiếm", chỉ để mẹ bạn làm chủ nhà bếp hàng ngày.
Nhưng hôm nay là một ngày quan trọng, vì món súp của bạn sẽ mang lại sức khỏe cho tiền bối Youngjae. Nhìn bạn nêm nếp cẩn thận, không cho ai đụng vào nguyên liệu, mẹ bạn cứ trợn mắt há mồm ngạc nhiên:
- Con ăn phải cái gì hôm nay hay sao mà tự vào bếp?

- Hôm nay con có hứng thôi ạ.
- Thường ngày mẹ gào mẹ mắng cũng chẳng thèm vác xác xuống giúp rửa bát chén, thế mà hôm nay lại xung phong vào bếp. Mẹ hỏi thật, con thích anh nào?
Bạn ngượng đỏ mặt. Mẹ bạn cũng chẳng hỏi gì thêm. Mẹ biết thừa tính bạn rồi. Chỉ có thể là "chất xúc tác bên ngoài" mới khiến bạn hùng hục khí thế như vậy.
***
Bạn lại rón rén đi dọc hành lang khi không có người, nhìn trước nhìn sau thật cẩn thận rồi chạy đến bên tủ của tiền bối Youngjae. Bạn gắn dây bình thật cẩn thận lên tủ, món súp gà hầm tẩm bổ này của bạn sẽ làm tiền bối bớt mệt mỏi hơn. Bạn lần này không viết thư, kệ đi, cứ để mọi người nghĩ Bae Lin làm món này cũng được, miễn sao tiền bối khỏe mạnh...
Tan học, cả trường túm tụm lại bên bảng thông báo. Bạn tò mò không biết có chuyện gì kinh khủng tới mức cả trường đều chen lấn nhìn vào cái bảng bé tí. A hay là bảng điểm kiểm tra tuần trước? Chết rồi, bạn hôm đó chưa ôn gì, kiểm tra chắc xếp thứ hạng bét mất. Bạn cố gắng chen chen chân vào, để rồi nhìn thấy một bức ảnh gắn lên trên bảng, mà nhân vật chính lại là bạn.
Một cô gái miệng mỉm cười, tay gắn dây bình lên tủ, mà vị trí đắc địa ấy mọi người đều biết là tủ của Youngjae, vì anh là người duy nhất trong trường sở hữu tủ có móc bên ngoài. Những tiếng xì xầm bắt đầu vang bên tai bạn.
- Ai cha, Youngjae lại có người quan tâm kìa.
- Nhìn trông xinh mà, chỉ là không bằng Bae Lin.
- Sắp có vụ đánh ghen rồi đây.
Bạn chạy đi. Bạn không muốn nghe những lời bình phẩm của mọi người, đó điều mà bạn sợ nhất. Bạn tới khu vườn đằng sau trường, nơi ít người qua lại nhất, ngồi đó khóc. Đáng lẽ ra bạn không nên mang chai súp gà đó tới, giờ Bae Lin sẽ ghét bạn lắm.
- Này em!
- Tiền bối!?
Bạn gạt nước mắt, đứng bật dậy nhìn tiền bối Youngjae trước mặt mình. Bạn tự dưng cảm thấy có lỗi với anh.
- Em là người hâm mộ bí mật của anh?
Bạn cắn môi im lặng. Rồi gật đầu.
- Em xin lỗi, chắc anh thất vọng lắm...
Youngjae giơ ra chiếc bình đựng gà hầm sáng nay bạn móc vào tủ cho anh, ra hiệu bạn cầm lấy. Bạn cầm chiếc bình, thấy nó nhẹ tênh.
- Em làm món súp này à?
Bạn gật đầu.
- Nó ngon lắm. Anh không ngờ em lại đảm như vậy. Hôm nào nấu cho anh thêm nhé.
- Anh không giận sao?
- Sao anh lại phải giận?
- Vì em là người hâm mộ bí mật của anh.
Youngjae nhìn bạn khó hiểu, rồi lấy cặp của anh lôi ra một chiếc hộp nhỏ xinh xinh. Anh mở ra trước mặt bạn, nhìn từng lá thư xếp gọn gàng theo thứ tự, đưa cho bạn xem.
- Thư của em, anh đều giữ rất cẩn thận. Thấy không, anh rất quan tâm tới người hâm mộ của mình.
Bạn có chút cảm động. Bức thư cũ nhất từ cái ngày đầu tiên bạn lấy hết can đảm viết cho anh, cho đến bức thư gần đây, ngày cuối cùng khi bạn thấy anh và Bae Lin sánh vai bên nhau.
- Anh định trả em tất cả ạ? - Lí do anh cho bạn xem chắc là muốn trả lại bạn. Giờ anh biết bạn là người hâm mộ anh, chắc không thể để cho bạn gái anh nhìn thấy chiếc hộp đựng thư tình thế này được. Bae Lin sẽ ghen mất.
- Em kì thật nha. Tặng anh rồi còn đòi lại sao? Còn lâu anh mới trả lại nhé.
Youngjae giật lấy, bỏ nó lại trong cặp, mặt có vẻ hờn dỗi.
- Anh không sợ Bae Lin ghen sao?
- Sao Bae Lin lại phải ghen? - Youngjae đần thối mặt ra nghe bạn nói.
- Bae Lin là bạn gái anh mà...
1 giây...
2 giây...
3 giây...
Youngjae cười bật ngửa người ra sau. Tức cười ghê, anh không ngờ bạn lại ngốc nghếch khờ khạo đến vậy. Nhưng nó khá là đáng yêu đấy.
- Bae Lin là em họ của anh đó. Bạn gái gì chứ!
Một cái tiếng "ding" kêu lên trong đầu bạn, mặt bạn đỏ lên. Hóa ra Bae Lin lại là em họ của tiền bối. Trước giờ là bạn hiểu nhầm sao. Bạn hơi ngượng thật, nhưng ít ra tảng đá trong lòng bạn cuối cùng cũng biến mất.
- Sao nào? Em thích anh đúng không?
Youngjae cúi xuống nhìn thẳng vào mắt bạn, giọng nghiêm túc hỏi.
Bạn gật đầu, tai và mặt đỏ lên không tự chủ được. Bạn thấy ngại.
- Vậy hôm nay sẽ là ngày đầu tiên của chúng ta nhé!
Youngjae nắm lấy tay bạn, xách cặp lên một bên vai, vui vẻ kéo bạn ra cổng trường. Anh còn ghi nhớ trong đầu rằng phải trả công cho Bae Lin nữa. Cô em họ đã phải vất vả làm thám tử cho anh để tìm người hâm mộ bí mật của anh, chắc giờ đang hí hửng nhìn tấm ảnh cực phẩm ghi lại khoảnh khắc của bạn rồi...