190. Mark

Tùy Chỉnh


Cảm hứng từ một câu chuyện có thật ngoài đời :)
Bạn là admin trong một fanpage về game lớn, là người nữ duy nhất trong page nên bạn được mọi người cưng như cưng trứng vậy. Các admin đều bàn về game, rank, vật phẩm thu được trong game, còn bạn thì đảm nhiệm việc update các thông tin về game, thiết bị cần thiết và tìm kiếm hình ảnh cho các admin khác.
Có khoảng 10 admin trong page thì chỉ vài admin hoạt động, một số rest, 4 admin chuyên chế hình hài và chỉ một mình bạn là kiếm thông tin. Vừa là nữ mà còn là admin đảm nhiệm trọng trách mệt nhọc nhất nữa thế nên mọi người càng cưng bạn hơn.
- __, kiếm cho anh thông tin về game XXX này.
Boss page là Mark Tuan, một con mọt game thực sự, anh có thể thức cả đêm dài để cày game. Chẳng ai trong page bằng được ông boss này, không ai chăm cày game như ổng cũng chẳng có ai cày rank lên nhanh đến vượt mặt như ổng. Anh cũng là một updater, anh chuyên về tìm các loại game và nhân vật, là người đăng các bài update và chuyên mảng bán goods liên quan đến game. Công việc cũng khá rảnh rang nên anh ít lên group chat.
- Game này mới ra hả anh?
Bạn nhắn tin với boss trong group chat chung của page, cả hội ai cũng trông mong bạn tìm kiếm thông tin thật nhanh để chơi.
- Ừ anh vừa mới thấy trên mạng đang nổi trò này, em thử tìm hiểu một chút xem sao.
- Được rồi, chờ em khoảng 1 tiếng để em kiếm tin.
Bạn làm việc rất chăm chỉ và tìm kiếm thông tin rất nhanh, chỉ cần lần theo các bình luận trên mạng là có thể ra được nguồn. Bạn tìm thấy bản thông tin của công ty thiết kế game, đưa bản tiếng Anh giới thiệu game cho một admin khác dịch, còn mình thì tìm hiểu cách chơi và cách hack game, ngoài ra tìm review trên Youtube từ những người đã chơi game từ trước đó.
- Pewdiepie đã chơi chưa nhỉ?
- Có chơi rồi đó anh, em sẽ gửi link trên page. 
Bạn trong lúc đợi admin dịch thì sẽ kiếm ảnh, lấy link game từ nhà sản xuất chính, ghép thêm cách hack game miễn phí không cần phải mua, dẫn link tải game và phải đăng liên tục các bài review game. Công việc của bạn là một admin rất mệt nhọc chứ chẳng phải cao sang như mọi người nhìn vào, làm admin như này chỉ tổ tổn thọ thôi.
Chưa kể các admin đôi khi cũng lười, không phải do họ không chịu làm việc, mà bởi cuộc sống của họ bị chi phối bởi nhiều thứ như công việc, học tập hay việc nhà nên họ không thể dành thời gian chăm chút cho page được. Dù page có nhiều lượt xem và like, cũng là một page lớn trên cộng đồng mạng nhưng không có nghĩa là mọi người phải dành tất cả thời gian của mình trên mạng, họ cũng có cuộc sống riêng để lo rồi mà.
- Mọi người thấy có nên tuyển thêm người mới không?
Mark nhắn tin hỏi mọi người, đây là vấn đề mà mọi người cũng đã từng nghĩ rất nhiều lần rồi. Các admin khác đều đã rest, một số admin chuẩn bị rời page, đặc biệt là cần phải có admin cập nhật thông tin, một updater y như bạn đã gánh một ít phần trọng trách cho bạn.
***
Ngay khi page lên bài tuyển thêm người, y như rằng lũ lượt các thanh niên trẻ làm đơn xin gia nhập. Hầu như mọi đơn xin vào đều khá trẻ, trẻ hơn cả admin nhỏ tuổi nhất đang hoạt động trong nhóm. Mọi người khá lo vì những bạn trẻ có thể chưa có kinh nghiệm nhiều và cách nói chuyện có thể còn chưa thực sự chín chắn, tuy vậy boss cho phép họ được tuyển một số người có kinh nghiệm thực sự và khi tiếp xúc với họ thì biết được tính cách họ thế nào.
Nhiều admin được tuyển vào, đều là game thủ và phần lớn làm admin chế ảnh, còn tìm người cập nhật thông tin vẫn chưa thấy đâu. Cho đến khi Bran xuất hiện...
- Ê MỌI NGƯỜI ƠI CÓ NGƯỜI XIN LÀM UPDATER KÌA!!!!
- LÀ CON GÁI NỮA TRỜI ƠIIIIII!!!!
Chỉ một lá đơn xin vô page thôi đã khiến tất cả nam giới trong page náo loạn lên, đến cả bạn khi đang dịch giúp một bài tiếng Anh thì cũng phát hoảng lên. Vậy là có người cũng là updater, không quan tâm là trai hay gái miễn là giúp đỡ bạn là tuyệt vời rồi.
- __, em phỏng vấn em ấy đi, có vẻ là sinh năm 2004 hay sao ý?
Boss là người duy nhất bình tĩnh, bởi vì anh ấy đang chơi game nên chắc chắn không quan tâm việc thêm nữ hay nam vào page. Mark chỉ quan tâm rằng admin đó giúp được cho page hay là hại page thôi, ngoại hình giới tính không quan trọng, quá trình và kết quả mới chính là yếu tố mà Mark sẽ đánh giá các admin.
- Em ấy từng làm trong page Bot gì đó, hình như là page chuyên về nói chuyện với nhân vật ảo thì phải.
- Ủa có loại page đó hả? - Mark chuyên tâm về game, lần đầu tiên nghe thấy thể loại page như thế.
- Kiểu mấy nhân vật trong game hẹn hò ý anh, anh biết Mystic Messager không? Có nhân vật cực kì nổi tiếng trong đó và các page lập nên đóng giả thành nhân vật đó để nói chuyện với mọi người. Ví dụ trong Mystic Messager thì có thể đóng giả thành 707, Zen hoặc Jumin...
- Đó là ai? 
- Hầy boss à nhân vật trong game đó...
Mark ngoài game ra thì anh như một con gà mờ về các thứ khác trên mạng xã hội vậy, mà cũng đúng thật, anh ấy tuổi con Dậu mà lại. Bạn sau khi phỏng vấn em gái kia xong liền cho em vào page, bé đó sẽ giúp bạn trong một khoảng thời gian dài, tốt nhất để mọi người làm quen với bé cho thân.

- Em còn nhỏ phải đi học, liệu có đủ thời gian để update không? - Mark hỏi.
- Em chắc không thể dành hết thời gian được nhưng em sẽ cố gắng.
- Chỉ cần giúp đỡ chị __ là ổn rồi nhé. Chị ấy kham nhiều việc quá rồi, em giúp được chỗ nào thì giúp nha.
Mark nhắn xong ngay lập tức offline, anh đang cày game nên chắc chắn sẽ không online trong vòng 18 giờ liền. Vậy nên việc nói chuyện với bé mới vào sẽ do bạn đảm nhiệm. 
- Vì em là út trong nhóm nên để ý cách nói chuyện và chủ ngữ nhé em.
- Vâng ạ.
***
Ngay ngày hôm sau có một việc lớn xảy ra, một trong những game thủ lớn nhất trên thế giới vừa bất ngờ rút khỏi trận đấu, không tham gia các cuộc đấu lớn và đổi sang đội đối thủ. Mọi người ai cũng bất ngờ và tức giận, ngay lập tức khắp cộng đồng game thủ nổi sóng, hai bên đối thủ có một trận chiến bàn phím kịch liệt.
Trong page của bạn cũng mệt mỏi không kém, mọi người ai cũng đều nhạy cảm cả và không ai dám nói về chuyện, tuy thế câu chuyện trong group chat cứ trầm lắng khó chịu, chỉ cần một ngọn lửa thôi là cả đám bùng cháy. Ai cũng tránh làm ngọn lửa bén, nhưng rất tiếc vẫn có người không hiểu rằng nên tránh các tình huống nhạy cảm.
- Mọi người đọc tin này chưa? Anh Skape rời nhóm sang bên đội kia rồi. Em không thể tin nổi luôn. Mà sao anh Monet lại gửi tin chúc mừng? Monet ra khỏi đội bao lâu rồi mà nhỉ, lại còn từng đối đầu với Skape mà.
Y như rằng cả nhóm bắt đầu nháo nhào lên, đều là nam và là fan hâm mộ của đội tuyển game mình thích, nghe được câu này kích động cơn giận của cả nhóm, chia năm xẻ bảy trong page khiến mọi thứ trở thành hỗn độn. Mọi người bắt đầu cãi nhau, chửi bới, trách móc nhau và sợ rằng cái sự đoàn kết bấy lâu nay sẽ tan tành bóng nước hết. 
Bran là người nói ra câu nói trên, bạn nhắc nhở con bé xin lỗi mọi người. Câu chuyện không dừng lại ở đó, boss khi thấy chuyện này sẽ phải giải quyết, yêu cầu mọi người phải bình tĩnh, điều Mark không muốn thấy chính là vì một chuyện nhỏ khiến cả page tan rã, dù gì cũng đã quen nhau đã lâu nếu để việc này làm rạn nứt tình cảm thì cũng chẳng phải là điều tốt đẹp.
- Mấy đứa bình tĩnh chưa? - Boss có thể không online nhiều, nhưng mọi người đều biết không bao giờ để boss giận, vì lúc đó mọi thứ giống như là tận thế.
Mark khi giận rất đáng sợ, anh nhắc nhở từng người một, lôi từng lỗi sai của mọi người và tất cả các thành viên trong page phải nghe để rút kinh nghiệm. Sẽ có người bất mãn, nhưng tất cả đều hiểu là nếu đã là một tập thể thì phải nghe lời chỉ trích, sau đó giải quyết vấn đề cùng nhau để sau này không tái diễn nữa. Duy chỉ có bé mới vào là chưa hiểu chuyện.
Bran không chịu được việc mình phải xin lỗi nhiều lần, bé thoát khỏi group chat của nhóm, và mặc cho bạn và mọi người nói chuyện riêng với bé, Bran không những không chịu hợp tác mà lại dè bỉu page.
- Em khi gia nhập tưởng rằng page rất vui, hóa ra mọi người lại cùng nhau bắt nạt em như vậy. Em chưa từng phải đi xin lỗi nhiều như thế, đến cả bố mẹ em còn chưa xin lỗi nhiều như thế. Em vừa mới trải qua tình bạn gian nan rồi, mọi người lại cùng nhau hội đồng em như vậy thực sự là F****** no fun nhé!
Mọi người ai cũng bàng hoàng vì không ngờ một bé nhỏ tuổi lại đi nói như vậy, chưa kể mới chỉ vào page được một ngày, bé chưa làm gì cho page cả cũng chưa làm quen với mọi người nhiều, vậy mà qua một ngày đã đánh đồng mọi người đều bắt nạt bé. Nếu vụ việc cãi vã không xảy ra thì chắc sẽ không có vụ việc này trong page.
- Anh cũng không thích bé đó, mới vào đã tỏ vẻ ta đây rồi. Vừa vào khoe điện thoại Iphone bị vỡ rồi nói sẽ thay ngay lập tức máy mới. Anh không phải là loại phán xét nhưng thực sự bé đó làm anh thấy mất thiện cảm.
Hóa ra không phải chỉ vì vụ này, bé đó đã tạo ấn tượng xấu với mọi người sẵn rồi, thế nên việc bé đi chẳng khiến ai buồn phiền, mọi người chỉ lo rằng sau vụ này sẽ có mấy tin thất thiệt, rồi page sẽ có vụ việc không đáng có.
- Mặc kệ đi, anh sẽ giúp __ trong việc update, thế nên khỏi lo về việc thiếu nhân lực nữa. Game anh để lại sau...
Nghe lời boss nói sẽ gác lại game mà giúp bạn, câu nói đến là cảm động này khiến bạn suýt rơi nước mắt.
- Còn về Bran thì sao anh?
- Không sao, sau này nếu có tin thất thiệt gì anh gánh hết. Không thể để một mầm mống phá sự đoàn kết của page mình được. __?
- Dạ?
- Có gì anh sẽ giúp em, cứ nhắn anh mỗi khi em cần nhé.
-------
Thông báo: Hiện tại MOG7 đã đạt đến giới hạn chap của Wattpad, và sắp tới mình sẽ không viết MOG7 được nữa. Mặc dù rất tiếc và thực sự mình không muốn nó ngừng lại, mình sẽ không viết part 2 cho tập truyện này. Hơi khó nói một chút nhưng mình muốn để MOG7 nguyên như thế này, sẽ chỉ có 1 MOG7 mà thôi.
Mình thực sự xin lỗi nếu có làm mọi người thất vọng, mình biết mình đã từng nói sẽ cho truyện này vô hạn không ngừng lại, nhưng có lẽ đến lúc phải kết thúc để sang trang mới rồi. Mình thực sự rất vui vì mọi người yêu thích truyện mình viết và ủng hộ nó, MOG7 là niềm tự hào của mình nữa, nhưng đồng thời nó cũng là gánh nặng của mình vì mình sẽ phải viết nhiều oneshot, thời gian mình cũng có hạn và ý tưởng cũng không muốn trùng lặp nhau.
Mình sẽ cố gắng viết truyện mới, chắc chắn nó sẽ không bằng được MOG7 nhưng mình sẽ nỗ lực hết mình.
Cảm ơn mọi người đã đọc và ủng hộ MOG7 trong suốt thời gian qua.