180. Bambam

Tùy Chỉnh
Nối tiếp 124
- Lần đầu tiên thấy chị không hoàn thành nhiệm vụ đấy.
Bạn ngồi xuống bàn họp, đối diện bạn là một sát thủ khác có code name là Eagle, cũng giống như bạn là tên sát thủ giết người kiếm tiền, nhưng cách làm của anh ta có phần bạo lực hơn. Eagle không giống bạn, không dùng cách tiếp cận mục tiêu trực tiếp rồi trừ khử. Anh ta được gọi là Eagle - Đại bàng là có lí do của nó cả. Mắt anh ta rất tinh, chỉ cần một khẩu súng tỉa đứng ở bên kia đối diện tòa nhà mà nhắm vào mục tiêu rồi bắn, sau đó biến mất mà không ai biết được hung thủ bắn chết nạn nhân là ai.
Bạn và anh ta là những sát thủ chuyên nghiệp có tiếng, vì thế việc bạn đánh mất mục tiêu ảnh hưởng không nhỏ tới danh tiếng của bạn. Bạn cười khẩy theo câu nói của anh ta, cũng không có ý định trả lời.
- Mà kể ra anh ta cũng khá, biết được thân thế của chị trong khi chị đã che giấu thân phận của mình một cách hoàn hảo như vậy. Kể ra anh ta cũng không phải hạng người dễ trừ khử.
Bạn gật đầu, bật máy tính lên tìm hiểu thêm thông tin về Bambam. Mặc dù trước khi tiếp cận anh ta bạn cũng đã tra ra được thân thế của anh, nhưng thông tin về gia đình anh ta thì bạn chưa từng thấy, đến cả việc anh ta kể rằng khách hàng yêu cầu bạn trừ khử anh ta cũng là một sát thủ.
- Eagle, cậu có biết người này không?
Bạn mở máy tính lên, vào danh mục hình ảnh khách hàng của mình. Eagle nheo mắt nhìn vào bức hình, sau đó ngạc nhiên thốt lên:
- Hình như em thấy người này ở đâu đó rồi.
Ngón tay của Eagle di chuyển nhanh trên máy tính, tìm ra lai lịch vị khách hàng của bạn. Hóa ra đây là một sát thủ cũ bị đào thải trong hội kín của bạn. Người này đã có thâm niên lâu hơn bạn, nhưng vì tai nạn nghề nghiệp mà bị bỏ đi không thương tiếc. Bambam nói đã hủy hoại cuộc đời ông ta, có lẽ chính anh đã làm gì đó khiến ông ta không thể hành nghề được nữa. Thảo nào ông ta muốn trả thù.
- Không ngờ người đàn ông này lại có máu thù dai như vậy.
- Ông ta giục chị không ngừng về việc trừ khử Bambam, có lẽ mong chờ anh ta chết lâu lắm rồi.
- Này chị, em nghĩ thế này ... - Eagle đan hai bàn tay vào nhau, bày bộ mặt nửa trêu đùa nửa nghiêm túc. - Em nghĩ nên bắt tay với Bambam trừ khử lại gã đàn ông này.
- Chị không phải chú đâu mà làm thế.
- Chỉ là nếu Bambam muốn chị trừ khử người đàn ông đó thì em khuyên chị nên đồng ý.
***
Để phục hồi lại danh tiếng của mình, bạn phải thay đổi 180 độ cách thức tiếp cận của mình. Thay vì đến gần mục tiêu, bạn phải đợi thời điểm thích hợp để có thể tiêu diệt được Bambam, cho dù biết được thân phận thật của khách hàng mình, hợp đồng vẫn là hợp đồng và bạn phải thực hiện các điều khoản trong đó.
Bạn lấy được nguồn thông tin về dự án đấu thầu mới của công ty Bambam, thu mua một căn hầm quân sự bỏ hoang và sẽ tái tạo lại cấu trúc căn hầm biến nó chở thành xưởng gỗ mới. Bambam đích thân đi đến căn hầm để xem xét tình trạng cơ sở vật chất, vậy nên đây sẽ là thời gian thích hợp để bạn xác định mục tiêu và diệt trừ trong thầm lặng.
Bạn đi đến địa điểm căn hầm, tất nhiên là trong bí mật và không ai biết đến sự hiện diện của bạn. Bạn lẻn vào trong căn hầm, nhìn xung quanh tìm lấy một nơi thích hợp để trốn, vừa phát hiện ra được một góc khuất thì nghe thấy tiếng động. Bạn nấp trong bóng tối, đưa mắt nhìn về phía cửa ra vào. 
Bambam đi cùng với người trợ lý tiến vào bên trong căn hầm, tay đang cầm bản thiết kế trông rất quen thuộc. Bạn cười khẩy, bản thiết kế đó là do bạn làm trong thời gian hoạt động ngầm trong công ty của Bambam. Anh ta đúng là khôn vặt, biết thân phận của bạn rồi mà vẫn lợi dụng để bạn tạo ra bản thiết kế hoàn hảo cho mục tiêu kinh doanh của mình.
- Bản thiết kế này phù hợp tới từng chi tiết, đáng tiếc là __ không chứng kiến được thời khắc lúc này. Cô ấy sao tự dưng lại nghỉ việc vậy sếp?
Người trợ lý vẫn ca ngợi bạn, anh ta quá ngây thơ vì không hề nhận ra thân thế của mình. Bambam liếc qua căn hầm, sau đó thấp giọng:
- Cô ấy tôn thờ sự hoàn hảo, anh không nhớ sao? Vì một lỗi nhỏ trong bản thiết kế mà cô ấy nghĩ mình không được việc, cho nên xin nghỉ.
- Chà, cô ấy chèn ép bản thân mình quá.
Chèn ép cái con khỉ, chỉ vì không giết được Bambam nên bạn mới phải ẩn nấp như thế này, và cái tên Bambam đó đúng biết cách nói dối không chớp mắt, nói ra được cái lý do có chút bất hợp lý như vậy mà mặt vẫn tỉnh như thường.
- Anh ra ngoài đi, tự tôi sẽ xem xét căn hầm này.
- Cái hầm này tôi sợ đã lâu không ai động đến, nhỡ có tai nạn xảy ra...
- Tôi sẽ không làm sao cả, phiền anh cứ ra ngoài cho tôi.
***
Lúc này trong hầm chỉ có một mình Bambam, đây sẽ là lúc phù hợp để bạn trừ khử Bambam. Bạn rút ra khẩu súng giấu bên lưng, lên nòng thật khẽ và nhắm đến cổ Bambam.
- Cô có thể đi ra khỏi chỗ trốn của mình được rồi đấy.
Không biết làm thế nào mà anh ta biết được, nhưng nếu đã biết thì bạn cũng không cần phải trốn tránh nữa. Bạn bước ra từ chỗ ẩn nấp trên cao, trượt xuống cầu thang mà đứng đối diện với Bambam, tay vẫn cầm khẩu súng đã lên nòng đề phòng Bambam động thủ.
- Tôi không có vũ khí trên người, và bây giờ cũng không mặc áo chống đạn đâu. Đây sẽ là cơ hội thích hợp cho cô để tiêu diệt tôi đấy.
- Thì tôi đang có ý định đó mà.
Bạn giơ khẩu súng lên, vẫn nhắm vào cổ Bambam, bạn không thể tin lời anh ta được, anh ta dẻo miệng như vậy chắc chắn trong lời anh ta không ít chỗ là dối trá. Bambam như đọc được suy nghĩ của bạn, cười nhếch mép trong khi tay vẫn bình tĩnh đút túi quần. Không hiểu sao gần chết rồi mà con người này vẫn thong thả được.
- Cô không tin tôi sao?

 - Theo những gì tôi chứng kiến thì tôi nghĩ tôi không thể tin tưởng anh được.
- Dù sao thì tôi cũng phải kiếm một cái cớ nào đó để giải thích việc vì sao cô biến mất khỏi công ty chứ.
- Thế sao anh không nói thẳng luôn tôi là một sát thủ được thuê để giết anh?
- Nói thẳng ra thì còn gì là vui nữa, tôi sẽ không thể nào có thời gian riêng tư với cô lúc này.
Bambam khẽ cử động ngón tay, bạn ngay lập tức liếc sang bên cạnh, phản đòn lại một cú đấm tiến thẳng về phía mình. Bạn vật ngã bóng đen đó xuống, nhanh chóng giật lấy con dao găm trên tay người đó vứt ra xa rồi rút thêm khẩu súng bên đai quần, ngắm bắn người đang nằm dưới chân mình và cả Bambam.
- Được rồi, em chịu thua rồi Sparrow!
- Eagle?
Anh chàng lột bỏ mũ đen che mặt mình đi, giơ hai tay lên đầu hàng.
- Cậu đúng là vô dụng đấy, bõ công tôi đem tiền đi thuê cậu mà vẫn nằm phủ phục dưới chân một người con gái.
- Biết sao được, Sparrow là sát thủ đứng đầu hội, tôi ban đầu khi được anh thuê đã biết kết quả sẽ thế này rồi.
Bạn nghe cuộc hội thoại giữa Eagle và Bambam, mang máng hiểu được rằng Bambam thuê Eagle để diệt trừ bạn, cũng may bạn nhanh nhạy không thì bạn sẽ bỏ mạng ở đây. Bạn tiện tay bấm huyệt bên cổ Eagle cho cậu ấy ngất đi, sau đó tiến thẳng tới chỗ Bambam mà trừ khử.
- Khoan! Trước khi chết tôi muốn nói điều này...
- Nhiều lời làm gì, sắp chết rồi còn muốn nói lải nhải chi nữa!
- Nhưng tôi muốn soạn một thỏa thuận, và số tiền sẽ gấp đôi thù lao tiêu diệt tôi...
***
Bạn vứt súng ướm đầy máu lên bàn, lau bàn tay của mình và sau đó bấm số gọi điện cho khách hàng của mình, 10 phút sau người đàn ông đó tới trong tình trạng lếch thếch, nhìn qua biết là đi đến rất vội.
- Cô thực sự đã tiêu diệt được thằng nhãi đó?
- Đúng thế, không tin ông có thế lấy khẩu súng này mà đi thử nghiệmn máu, mà cẩn thận đi thử nghiệm xong lại bị kiểm tra vật chứng vụ án giết người đấy.
Người đàn ông gật gù mừng rỡ ra mặt, sau đó lôi ra một xập tiền đựng trong phong bao để lên bàn. Bạn mở phong bao, kiểm tra số tiền rồi bấm máy tính. Người đàn ông tưởng mọi thứ đã xong xuôi, định bước ra khỏi cửa thì bị giọng nói của bạn chặn đường:
- Ông che giấu thân phận quá kĩ đó Hawk, và ông cũng tư thù quá nhiều.
- Cô nhận ra tôi?
- Cũng không hẳn, nhờ một số người tôi mới tiếp cận được nguồn thông tin của ông. Ông bị đào thải một phần là do cánh tay ông bị tật, một phần là ông sử dụng danh nghĩa của hội sát thủ để tiêu diệt một đối tượng mà không có bản hợp đồng nào đề ra. Việc ông bị hội loại trừ là đúng, chúng tôi không tiêu diệt ông đã là may mắn rồi, vậy mà ông lại dùng danh nghĩa giả để thuê người ám sát sao?
Người đàn ông cười gằn, thích thú lột mặt nạ giả của mình ra, để lộ gương mặt với một vết sẹo cắt ngang đôi mắt trái, con người mắt trái trắng đục nhìn trông rất đáng sợ. Hawk nổi tiếng với việc tạo lập mặt nạ giả và chỉ dùng đôi mắt phải để nhắm bắn mục tiêu, đã là sát thủ king nghiệm đầy mình nên bạn không nhận ra hắn cũng phải thôi.
- Dù gì thì mày cũng đã giết thằng nhãi đó cho tao rồi, tao cũng không cần phải giấu diếm gì nữa.
- Đúng vậy, và tôi cũng vừa có một thỏa thuận mới. 
Bạn nhảy lên bàn, xông tới chỗ Hawk. Hắn ta không kịp tránh, nhưng dùng tay chống đối được đòn của bạn. Dù gì cũng là một tên sát thủ bắn tỉa chuyên nghiệp, phản xạ của hắn có phần nhanh hơn bạn. Chật vật một lúc, chính bạn bị hắn đẩy ra một góc, sau đó nằm vật xuống sàn vì không thể đánh trả được.
- Đừng quên tao đã từng là một tên sát thủ, mày không thể đánh lại tao cho dù tao đã bị phế một tay. 
- Đúng, nhưng ông đã lỗi thời rồi.
- Lỗi thời? Haha xem nhãi con bị ta đánh vật xuống sàn xem, cánh tay tật của ta còn có thể đánh được mày nữa đấy, cánh tay từ một kẻ lỗi thời đấy.
Bạn đứng lên, lau vết máu bên khóe miệng, từ từ bước ra cánh cửa, rút lấy một cái điều khiển nhỏ trong tay, nhếch mép cười:
- Ông không biết tới công nghệ hiện đại, đúng không?
Bạn xoay người mở cửa, sau đó khóa lại bên ngoài, kích hoạt nút bấm. Con chíp bạn gắn sau gáy Hawk khi đánh vật với hắn bắt đầu kêu lên, rồi tất cả mọi thứ chìm trong biển lửa khi bạn đã chạy xe xa trăm dặm rồi.
- Tôi đã khử được ông ta, giờ thì trao trả tiền theo thỏa thuận đi.
- Được rồi, ngày mai xấu trời, hãy gặp tôi ở nhà riêng đi.
- Được, chuẩn bị tiền đó! Hẹn gặp ngày mai.
Bambam tắt máy, đưa cốc rượu lên môi nhấp một ngụm. Quả nhiên thỏa thuận giữa bạn và anh trăm phần trăm sẽ thành công...