156. Jackson

Tùy Chỉnh

Ngoài lề: Trong thời gian tới tui sẽ tập trung viết xong 2 longfic là "Tên trộm thế kỉ" và "Hãy cho phép anh yêu em". Vì dự định của tui sẽ cho ra thêm 3 tác phẩm nữa, mà tiến độ hai tác phẩm cộng thêm tính lười của tui thì còn lâu mới xong được 5 tác phẩm chưa kể còn MOG7. Tui sẽ cố gắng hoàn hai tác phẩm này nhanh nhất có thể, báo trước sẽ có một truyện lấy ra từ MOG7.
Cảm ơn đã ủng hộ truyện của tui và xin nhắc lại, "Tên trộm thế kỉ" là tui viết, không phải đứa nào ăn cắp bản quyền đâu :v


Thế giới trong mơ, một thế giới mà con người dùng những hình ảnh đã gặp ở ngoài đời thực, qua bộ não trong lúc ở thể trạng nghỉ ngơi bồi đắp thêm và tạo ra những điều kỳ thú trong lúc bạn du hí trong "đảo tiên" cho chính mình tạo dựng lên. Một thế giới lý tưởng, nơi những điều điên rồ nhất có thể xảy ra, và nơi đó là nơi mà mọi con người muốn được sống bên trong.
Thế giới đó luôn nhiều thứ mơ hồ, có khi con người có thể tiên đoán được tương lai của chính mình qua những giấc mơ đó. Các nhà khoa học luôn muốn lí giải được vấn đề này, thậm chí còn muốn biết thêm hiện tượng "deja vu", nhưng tất cả các thí nghiệm, bài luận khoa học nào cũng không thể giải thích nổi thế giới trong mơ. Cuối cùng, người ta chỉ biết "mơ là mơ" thôi, còn giải thích nó thì cũng khó để nói hết được.
Nhưng bạn thì khác, bạn có thể giải thích được tất cả mọi thứ. Không phải vì bạn là thiên tài gì đâu, mà là bạn có khả năng bước vào thế giới trong mơ của người khác. Nói một cách dễ hiểu nhất có thể, có thể gọi bạn là một "Dream Catcher". Mấy cái vòng mà người ta dùng để bắt những ác mộng ấy, cái đó thật ra là công việc của bạn. Thông qua những chiếc vòng treo đầu giường hoặc cạnh cửa sổ, bạn có thể đi vào trong giấc mơ của mọi người, vây bắt những ác mộng của họ và bỏ vào trong một cái bình đựng, sau đó thả ác mộng vào Hồ Hư vô trong thế giới mơ của bạn.
Công việc nghe rất buồn cười và vớ vẩn, nhưng nó có thực và không may bạn là người được lựa chọn. Bạn sẽ vẫn là người bình thường vào ban ngày, nhưng ban đêm khi bắt đầu chìm sâu vào trong giấc ngủ thì mọi thứ liền khác. Thế giới trong mơ của bạn là những điều kì diệu nhất mà con người có thể nghĩ tới, kèm theo đó ở dưới lòng Hồ Hư vô là những cơn ác mộng đáng sợ nhất trong thâm tâm loài người. Nói chung công việc này là một sự ban ơn, cũng là công việc khó khăn nhất.
Bạn chỉ mong rằng có ai đó hiểu được những việc mà bạn đã làm...
***
- AHHH!
Jackson tỉnh lại từ cơn ác mộng, cả người mồ hôi nhễ nhại, tay chân bủn rủn không có sức lực để chống đỡ người mình ngồi dậy. Jackson chật vật lắm mới có thể bò xuống giường, tự lấy cho mình một cốc nước, vất vả giữ cho tay mình không bị run, uống sạch cốc nước để người bình tĩnh lại. Đây là ngày thứ ba liên tiếp Jackson gặp phải ác mộng này. Người ta nói ác mộng cứ quá ba lần là trở thành sự thật, anh không quá mê tín nhưng cứ hễ nhắm mắt lại mơ thấy, anh sợ đến hồn vía đều bay mất rồi.
Liên tục gặp ác mộng thành ra anh ngủ không ngon, người tiều tụy nhìn gầy đi trông thấy. Mắt thâm quầng lại, mặt hóp đi rồi người cứ lờ đà lờ đờ vì buồn ngủ, nhưng anh lại không dám nhắm mắt vì sợ sẽ lại nhìn thấy giấc mơ đó.
- Nhìn cậu bây giờ chả khác gì thây ma di động cả. - Một người bạn thân thiết của anh nhìn thấy tình trạng thảm hại của anh bây giờ cũng thở dài ngao ngán.
- Thì cũng hơn ba hôm rồi chưa có một giấc ngủ ngon nào cả.
- Vẫn là cơn ác mộng đó?
- Ừ, dùng thử mọi cách rồi mà vẫn không có tác dụng, vẫn cứ gặp giấc mơ đó hoài.
- Hay thử cái này đi?
Cậu bạn đưa cho anh một cái vòng "Dream Catcher", nói rằng sẽ giúp cho việc ngủ của anh. Anh thì thường không tin tưởng mấy cái thứ này lắm, nhưng cũng muốn ngủ an giấc, thành ra cứ nhận món quà của người bạn mình, sau đó treo lên cửa sổ phòng. Anh bật cười, nghĩ thầm chỉ là một thứ đồ chơi liệu có giúp trị được giấc mơ ác quái của anh không đây?
***
Bạn chỉnh lại chiếc vòng "Dream Catcher" nhỏ trên cổ của mình, chuẩn bị tinh thần thoải mái để chìm vào giấc ngủ. Công việc của bạn sẽ bắt đầu ngay khi bạn nhắm mắt, không biết được cái vòng này sẽ đưa bạn đi bắt ác mộng của ai?
Bạn nhanh chóng ngủ rất sâu, và sau đó thì bạn ước gì mình không phải làm công việc này, nói chính xác hơn nếu công việc này mà có sếp, thì bạn sẽ nộp thẳng đơn từ chức lên trên bàn làm việc của sếp. Giấc mơ của người này rất kì quái, một căn phòng luộm thuộm quần áo vứt chỏng chơ khắp nơi. Nhưng đó không phải là điều khiến bạn muốn bỏ công việc này.
Gián! Loài công trùng chết tiệt đó tràn lan mọi ngóc ngách, bò lên khắp mọi nơi rồi ám ảnh luôn cả trong tâm trí bạn, mà trong khi đó bạn còn đang ngủ mơ đấy. Bạn cố gắng kìm nén cơn buồn nôn của mình, tự tạo ra một cái máy diệt côn trùng và đuổi hết lũ côn trùng ra khỏi phòng. Là thế giới trong mơ nên tất cả có thể điều khiển bằng những suy nghĩ, chỉ cần tập trung suy nghĩ thì bạn có thể làm bất cứ điều gì, miễn là tâm trí bạn kiên định thì không sao.
- Cô là ai?
Đến khi những con côn trùng đã bị đuổi ra hết, một người ngồi co ro trong một góc nhìn đến tội nghiệp. Bạn bỏ lơ anh ta, anh ta không phải là người đầu tiên hỏi bạn câu hỏi này, sau khi tỉnh dậy thì anh ta sẽ quên bạn ngay thôi. Bạn tìm đến tâm của căn phòng, lục được cái lõi của cơn ác mộng và vứt nó vào trong cái lọ dắt bên đai lưng của bạn.
- Sao cô làm được vậy?
Anh chàng kia đứng ở bên cạnh bạn từ lúc nào, nhìn bạn một cách đầy ngưỡng mộ. Toàn bộ giấc mơ mờ mịt đi, hút vào bên trong lọ nhỏ đó và rồi trả lại thế giới trong mơ bình thường. Bạn chuẩn bị trở về với giới trong mơ của bạn, ngay lập tức cảm nhận điều khác lạ đằng sau lưng mình. Ngay khi bạn trở về, bạn nhìn thấy bóng dáng anh chàng kia bám theo bạn sang tận thế giới của mình.
- Anh nên trở về giấc mơ của mình đi, ác mộng đã biến mất rồi.
- Tôi không biết trở về kiểu gì.
Bạn chỉ về một cái khung tròn phía xa, giọng rất từ tốn mà chỉ đường cho anh trở về. Nhưng anh chàng này không hề có ý định trở về một tí nào. 
- Tên tôi là Jackson, tên cô là gì, sao cô lại vào được giấc mơ của tôi. Mà hơn nữa làm thế nào mà cô nhét được ác mộng của tôi vào trong cái lọ bé xíu đó.
- Anh không cần quan tâm tới việc tôi là ai đâu. Chỉ cần biết bây giờ anh sẽ không phải mơ thấy ác mộng đó nữa.
- Nhưng tôi phải biết được cô là ai, làm gì có chuyện tự tiện vào giấc mơ của người khác như thế.
Bạn bỏ lơ anh ta, bước tới hồ nước trong giấc mơ của mình. Đã là mơ thì mọi thứ có thể xuất hiện được, và cái hồ này là nơi bạn để những ác mộng của con người, chôn sâu chúng vào trong lòng hồ, không thể nào trốn khỏi mặt nước để gây tác quái nữa.
- Wow, cô thật là ngầu. Cô là người nắm giữ những giấc mơ à?

- Tôi chỉ là người bắt những cơn ác mộng thôi.
Jackson để ý đển cái vòng có hình "Dream Catcher" như cái vòng mà bạn anh đã tặng cho anh. Hóa ra là cái món đồ đó hoạt động như thế sao, chỉ cần treo lên cửa sổ thì người di chuyển qua các giấc mơ của mọi người sẽ đến và bắt lấy những cơn ác mộng đáng sợ nhất.
- Cô vẫn chưa trả lời tôi cô là ai.
- Tôi đã nói tôi là người bắt những cơn ác mộng rồi mà.
- Nhưng tôi muốn biết tên của cô.
- Anh muốn biết làm gì?
- Chỉ là...
Jackson muốn cảm ơn  cô gái này, anh thực sự cảm kích vì cô gái này đã dọn dẹp cơn ác mộng kinh khủng của anh, chưa kể ba ngày nay anh không được ngủ ngon, mà nhờ cô gái ấy thì sau này anh không lo phải nhìn thấy cơn ác mộng này nữa.
- Tôi muốn mời cô một bữa.
- Một bữa gì? Trong mơ sao?
- Không. Mà cô là người thật đúng không, ý tôi là cô thực sự là người thật sự có thật ngoài đời chứ không phải là do tôi tưởng tượng chứ?
- Phải tôi là người thật, tôi tên __. Anh sẽ không gặp tôi đâu, đời không bao giờ có sự trùng hợp nhiều như vậy. Cái ý nghĩ mời tôi một bữa nên gác lại đi.
- Còn nhiều cách để liên lạc với cô mà, tôi chỉ cần biết nick face, hay IG, hay twitter cũng được, tôi sẽ tìm thấy cô và gửi lời cảm ơn của tôi tới cô.
Bạn chỉ cười, mang cái chai đựng ác mộng của Jackson thả xuống lòng hồ, rất nhanh chóng nó liền chìm xuống dưới đáy cùng với những cái chai đựng ác mộng khác.
- Hay vậy, những thứ này là ác mộng sao?
- Khoan đã, đừng chạm vào...
Jackson với tay xuống chạm xuống mặt hồ, ngay lập tức nó gợn sóng và những cái chai nổi lên trên.
- Jackson, tránh ra mau!!!
Bạn kéo Jackson bước xa ra khỏi lòng hồ, ngay lập tức những giấc mơ ác mộng bị đóng chặt trong lọ rung chuyển liên tục, cuối phá vỡ lọ và bay ra khỏi đó, nó bắt đầu tìm đường đi và chạy vào trong vòng tròn di chuyển qua các giấc mơ. 
- Tuyệt, giờ thì tôi sẽ phải đi bắt chúng lại thêm lần nữa.
- Tôi đã làm sai sao?
- Nếu anh không phải là người bắt giữ giấc mơ thì không được chạm vào mặt hồ, nếu không thì như anh thấy đấy, những giấc mơ sẽ thoát ra khỏi những cái bình.
Jackson bối rối không biết nói gì, vì lỗi của anh mà lại để xổng mất một ác mộng, và ai biết được nó sẽ bay vào giấc mơ của người nào. 
- Tôi xin lỗi, tôi có thể làm gì để sửa chữa việc này không?
- Trừ khi anh là người bắt những cơn ác mộng, còn không thì chẳng còn cách nào.
- Vậy tôi có thể làm cái điều mà cô nói không?
- Anh muốn làm người bắt những cơn ác mộng?
Bạn còn nhớ rõ chính anh chàng này co ro một góc trong chính cơn ác mộng của mình, mà cơn ác mộng đó là còn về bọ nữa.
- Tôi sẽ giúp cô bắt cơn ác mộng đó về, tôi hứa đó. 
- Thôi được, chắc tôi sẽ cần trợ giúp. Ngày mai khi anh ngủ hãy đeo cái này vào, lúc đó anh sẽ gặp được tôi và chúng ta sẽ chuẩn bị mọi thứ để đi bắt cơn ác mộng đó.
Bạn đặt một món đồ nhỏ vào trong tay của Jackson, sau đó nhéo tay anh thật đau. Jackson bừng tỉnh lại, cảm giác đau nhói vẫn còn sờ sờ trên người anh. Anh không biết được liệu giấc mơ vừa rồi có phải là thật không nữa, nhưng đến khi nhìn vào lòng bàn tay của mình, thấy được một cái lắc tay nhỏ có hình "Dream Catcher", Jackson mới tin rằng giấc mơ của mình chính là thực...
- To be countinued -