154. JB

Tùy Chỉnh

Lời lảm nhảm: Goodnight, sweet dream :) Chơi trò drop truyện nửa đêm :)


Tiếp nối số 147
Giống mèo bạn nuôi hiện tại là loài mèo Mỹ tai xoắn khá đắt đỏ và nổi tiếng. Tin hay không kể cả khi những chú mèo này có dễ thương và nhiều tiền tới mức nào thì qua tay một người chủ tồi tệ cũng sẽ khiến chúng khổ sở và mất giá. Deliah mặc dù là giống mèo thuần đắt giá, nhưng nó từng bị chủ của nó cạo sạch lông và vứt ở bãi rác. Nó được bạn cứu về trong lần tham gia tình nguyện cứu giúp động vật bị bỏ rơi.
Deliah ban đầu rất sợ người, nhưng sau một thời gian được bạn chăm sóc trong trạm tình nguyện, nó chỉ bám lấy bạn và thân thiết với bạn rất nhanh. Bạn cũng rất quý Deliah và vì thế ngay khi nó phục hồi và lông bắt đầu mọc lại, bạn đăng kí nhận nuôi nó và chính thức trở thành chủ mới của Deliah.
Deliah sau khi về với bạn thì bắt đầu sống trong cửa hàng quần áo dưới tầng, căn hộ của bạn là ở phòng đằng sau cửa hàng quần áo. Từ ngày có chú mèo tai cụp đáng yêu, số lượng khách hàng bắt đầu tăng nhanh hơn, phần lớn là những người yêu mèo và một số trẻ con kéo theo bố mẹ vào cửa hàng. Lợi nhuận tăng nhanh và bạn cũng hạnh phúc về điều đó. Chỉ có điều là bạn không ngờ đến việc có một chú mèo cũng kéo theo một người nổi tiếng về cửa hàng.
Mặc dù cửa hàng quần áo của bạn làm ăn khá tốt và cũng có nhiều người nổi tiếng đến thăm, chỉ là chưa có người nổi tiếng nào hàng tuần đều đặn đến cửa hàng chỉ mua mũ bucket vào khoảng 10h tối.
- Anh không thể mua đồ gì khác ngoài mũ bucket sao?
Bạn nói chuyện với Im Jaebum, người mà hiện tại đang bế nựng mèo cưng của bạn, đội trên đầu cái mũ bucket tuần trước anh vừa mua từ cửa hàng của bạn.
- Trong cửa hàng này không có món đồ nào hợp ý tôi ngoài cái mũ đó.
- Và trong anh không khác gì một thanh niên túng quẫn đi bán vé số vậy.
Mũ bucket không hẳn là xấu, chỉ là khi đội cái mũ này với bộ quần áo không phù hợp thì dẫn đến mũ nhìn trong rất rẻ tiền. Và lúc này đây người mà bạn nghĩ chính là idol của một nhóm nhạc nam thần tượng lại có thể đi dép tông cùng với vớ hình Simpsons, chưa kể quần thụng không ăn nhập gì với cái áo. Nếu người ta bảo đây là anh chàng bán vé số có khi bạn tin là thật luôn.
- Sao anh lúc nào cũng đến cửa hàng của tôi, mua mỗi một cái mũ và thường thường toàn sau khi cửa hàng của tôi đóng cửa vậy?
- Thế tại sao cô lại cho tôi vào cửa hàng khi đã sắp đóng cửa?
- Anh bước vào cửa hàng khi nó là 10h kém, và chúng tôi đóng cửa vào 10h.
- Vậy bây giờ là mấy giờ rồi?
- 10h30!
Jaebum gãi đầu cười ngượng, vẫn đưa tay gãi cầm Deliah của bạn, bé mèo kêu tiếng gừ gừ thích chí, dụi dụi đầu bông của nó vào bàn tay Jaebum.
- Xin lỗi, chỉ là tôi không có thời gian chơi với Deliah vào giờ khác. Lịch của tôi hoàn toàn kín đặc và hơn nữa tôi dễ bị fan hâm mộ phát hiện ra.
Deliah kêu meo một tiếng, nhảy xuống khỏi lòng của Jaebum, sang chảnh từ tốn bước tới quầy tính tiền, đạp đạp bàn chân mũm mĩm đầy lông của nó lên cái túi thức ăn đặt bên dưới. Bạn bước đến, cầm theo bát đựng thức ăn của mèo, đổ một lượng vừa phải và để Deliah tự ăn.
- Jaebum, tôi nghĩ anh nên giảm bớt số lượng thời gian anh tiêu tốn ở đây. Nếu mọi người phát hiện ra thì chúng ta sẽ bị hiểu nhầm. Tôi và anh không khác gì chủ cửa hàng và khách hàng, anh chỉ đến đây với mục đích là chơi với Deliah. Nếu có thể, hãy tới thỉnh thoảng thôi, và nếu đến đây thì mong anh mua gì đó khác ngoài cái mũ bucket vớ vẩn đó.
Jaebum dùng ngón tay nghịch đuôi Deliah, mặt nghiêm túc suy nghĩ một lúc, rồi đưa tay vào trong túi áo lôi ra một cái thẻ.
- Ngày mai cô có thể đến JYP được không?
- Tại sao tôi lại phải đến đó?
- Tôi sẽ không đến được trong thời gian tới, và tôi không thể gặp Deliah. Nếu có thể, xin cô hãy bế bé mèo đến đó.
- Vậy tôi được lợi gì khi đến đó?
- Ừm... đồ ăn miễn phí và được quyền giới thiệu quần áo ở đó.
- Ok, ngày mai tôi nên đến mấy giờ?
- Mấy giờ cũng được, nhớ mang theo thẻ này vào, và cứ bảo rằng JB gửi cho cô cái thẻ này. Không được thì hãy gọi điện cho tôi bằng số này.
Jaebum viết xuống một tờ giấy số điện thoại của anh, đưa cho bạn, vuốt ve chào tạm biệt Deliah lần cuối rồi bước ra khỏi cửa tiệm.
***
Bạn đóng cửa hôm nay, giữ lời ngày hôm qua đặt Deliah vào trong túi đựng thú nuôi nhỏ đến trước cổng công ty JYP. Bạn suýt nữa chết ngất vì rất nhiều người hâm mộ đứng chen kín đường, hàng trăm cái máy quay, máy ảnh linh tinh các kiểu thể loại khác nhau chĩa về trước cửa tòa nhà. Bạn phải cố gắng lắm mới len lỏi được đến trước cửa tòa nhà, giơ thẻ lên cho bảo vệ và bước vào bên trong tòa nhà. 
Bạn sau khi đã an ổn bên trong rồi thì ngay lập tức bế Deliah ra bên ngoài túi, đưa cho tiếp tân trước cửa giữ đồ và thản nhiên bước vào sâu bên trong tòa nhà. Mọi người đều nhìn bạn và bạn thì không quen bất kì ai cả.
- Ể, có phải là chị ở cửa hàng không?
Bạn nhìn về phía người vừa lên tiếng, là cái cậu trai nhìn trông sang trọng lần trước đi mua sắm cùng Jaebum, tên của cậu ấy là Bambam.
- Chị mang theo cả bé mèo à?
Bambam bế bé mèo từ tay bạn, vuốt ve bộ lông mượt của nó. 
- Chị biết không, cái hôm anh Jaebum bảo em đi mua sắm cùng anh ấy đã làm em shock lắm luôn, bình thường anh ấy có bao giờ đi mua sắm cùng em đâu, toàn chê bai đồ của em thôi. Thế mà tự dưng hôm đó anh mời em đi cùng, phải nói cả công ty không tin nổi câu chuyện của em khi em kể ý.
- Làm gì có chuyện đó, chắc em làm quá mọi chuyện rồi.
- Đâu có, đến cả fan hâm mộ còn nói là chuyện người ngoài hành tinh xâm lược còn dễ tin hơn ý. Không tin thì chị kiểm tra phần comment ở chap 147 và 148 đó.
Bambam chơi với Deliah thêm một lúc nữa rồi đưa bé mèo lại cho bạn, dẫn bạn đến phòng tập của JYP. Lúc này GOT7 đang tập cho comeback sắp tới, mỗi người ở một nơi tập các bài khác nhau, người tập nhảy người tập hát, người chơi với cún người đang viết bài nhạc cho album. Bambam nhắc trước cho bạn thanh niên đang chơi với cún bị dị ứng với lông mèo nên chắc sẽ tránh xa bạn ra một chút.

- Em chào chị, chị là ai vậy ạ?
- Yugyeom, đây là chị __. Chị __, đây là maknae của nhóm Kim Yugyeom.
Thanh niên trẻ tuổi với mái tóc màu vàng y hệt như chai mù tạt cúi chào bạn lễ phép rồi nhìn sang Bambam.
- Nhớ cái chị ở cửa hàng có con mèo không, là chị ấy đó.
- Ồ, là chị mà anh Jaebum thích hả?
Yugyeom vừa để lời nói thoát ra đầu môi, ngay lập tức lấy tay bụm miệng lại, mắt nhìn Bambam cầu cứu. Cậu rối rít cười nói mấy câu linh tinh gì đó rồi đánh bài chuồn, để bạn với Bambam đứng nhìn nhau ngượng nghịu.
- Ờm, chị quên đi mấy lời Yugyeom vừa nói nhé!
- Lời nào, lời mà Jaebum thích chị ý hả?
Bambam gãi đầu gãi tai, cười nhe răng ra một lúc rồi kéo tay bạn đi giới thiệu với từng thành viên một. Mọi người đều vui vẻ chào hỏi bạn, riêng cậu bạn tên Youngjae thì cười to nhất, nhưng không dám đến gần vì sợ lông mèo bám vào người. Coco, cô chó đáng yêu thì vẫy đuôi liên tục, nhưng Deliah sang chảnh không thèm nhìn nó tới một lần.
- Để em đưa chị tới chỗ anh Jaebum.
***
Hiện tại nhóm sắp comeback nên mọi người làm việc cật lực và tập trung 100% vào album. Jaebum thực hiện sản xuất phần lớn bài hát, và cũng đến lượt cậu đang thu âm bài hát. Rất hiếm khi có khách ở ngoài công ty bước vào phòng thu của JYP vì sợ sẽ lộ bài hát dự định của công ty ra bên ngoài, vậy nên bạn ngồi ở phòng chờ chơi với Deliah.
- Cô đến từ lúc nào vậy?
Jaebum vẫn style khó hiểu nhưng bớt luộm thuộm hơn, và khác với mọi ngày là không còn theo kiểu nhìn thấy Deliah là vồ vập vào vuốt ve nữa, ít ra đã nhìn thẳng vào mắt bạn mà nói chuyện. Deliah nhảy xuống dưới ghế, nghịch quả bóng đồ chơi mà bạn mang theo tránh việc bé mèo chán không có gì để chơi, và Jaebum thì ngồi cạnh bạn nhìn theo bé mèo đang dùng bàn chân nhỏ của mình nghịch quả bóng tròn màu xanh.
- Cô đã ăn gì chưa?
- À, tôi có ăn một chút rồi.
- Có muốn uống gì không?
- Liệu chỗ này có gì để uống không?
- Tôi có thể đi mua cho cô.
- Ngoài kia có nhiều fan hâm mộ lắm, anh liệu có lách qua nổi không?
- Tôi sẽ nhờ ảnh quản lý mua hộ.
Hai người trả lời nhau với mấy câu nhát gừng, cuối cùng thì anh quản lý vẫn là người khổ sở nhất, cầm theo ví tiền chạy ra ngoài công ty mua hai cốc cà phê cho hai con người ngồi nhìn mèo chơi bóng trên sàn. Chưa bao giờ bạn và Jaebum lại có khoảnh khắc riêng tư im lặng tới mức này. Ngày trước thì có nhiều, nhưng đó là khi ở cửa hàng, bạn đang kiểm tra số tiền mình kiếm được trong ngày còn Jaebum thì nghịch mèo cùng với chọn mũ bucket.
- À tôi có mang cho anh cái này.
Bạn đưa một cái mũ bucket loại mới được nhập khẩu về, in hình hoa văn cây dừa đằng trước vành mũ. Jaebum nhận lấy món quà của bạn.
- Thấy anh có vẻ thích cái mũ này nên tôi tự lấy một cái tặng cho anh. Coi như cảm ơn số lần anh đến cửa hàng giúp tôi có một lượng khách hàng lớn.
- Không có gì, chỉ là tôi thích đến cửa hàng của cô để ngắm...
Jaebum trong một khoảnh khắc đang ba hoa thì nhìn thẳng vào mắt bạn, anh ho húng hắng một hồi rồi tiếp tục câu nói của mình.
- E hèm... ngắm Deliah phơi nắng thôi.
Bạn gật gật đầu, cũng chẳng biết nói gì hơn, chả biết anh ta đến vì thích ngắm bé mèo của bạn hay là thích....
- Hyung, cái chị bán quần áo mà anh thích đến... rồi...
Cái cậu thanh niên tóc vàng chanh ấy lăng xăng chạy vào phòng chờ, nhìn hai người đều ngồi trên ghế hướng mắt về phía cậu.
- Em xin lỗi, hai người cứ tâm sự tiếp đi.
Dứt lời, cậu thanh niên chạy bắn khỏi ra khỏi phòng chờ, để lại đằng sau tiếng thở dài ngao ngán của Jaebum.
- Vậy là anh thích tôi?
Bạn hỏi, khuỷu tay huých vào cánh tay Jaebum, tỏ ý trêu chọc.
- Đâu có tôi thích mèo của cô mà.
- Vậy sao?
Jaebum cúi đầu, miệng mấp máy nói rất khẽ.
- Cả chủ của bé mèo nữa...