149. Jackson

Tùy Chỉnh

Lời lảm nhảm: IYD được 100M tau lại viết H :). Nhưng giờ phải trước khi zai nhà comeback, không đúng thời hạn thì thôi.
Chap này ảnh đẹp và kết HE


Tiếp nối số 121
Bạn phục hồi rất nhanh, cũng chỉ là ốm vặt bình thường, cơ thể thiếu nước gây ra suy nhược, truyền nước một vài hôm là đỡ. Vết thương ở chân lành lại rồi, bạn liền làm thủ tục xuất viện. Jackson đang làm việc ở bên Trung với lịch trình dày đặc, bạn lại một mình ngồi ở nhà xem TV mở các chương trình có mặt của anh lên.
Jackson làm việc rất hăng hái và chăm chỉ, anh đi rất nhiều show khác nhau tới mức bạn không biết nên xem kênh nào. Nghe theo lời bác sĩ bạn đặt trước mặt mình một cốc nước ấm, mấy vỉ thuốc đặt bên cạnh, nếu có cảm giác chóng mặt đau đầu thì bạn sẽ phải uống thuốc ngay.
Jackson sau ngày bạn nhập viện chưa hề liên lạc với bạn, một tin nhắn hỏi thăm cũng không. Bạn cũng không trách móc gì anh được vì thời gian này anh rất bận, thời gian nghĩ còn không có huống chi là một giây nhắn tin cho bạn. Nhưng bạn thì vẫn tủi thân, vì dù sao con gái vẫn cần sự yêu thương chăm sóc từ người yêu của mình...
***
Jackson cầm lấy tờ kịch bản của chương trình mà PD mới đưa cho anh, nhìn qua một lượt nội dung. Mắt anh dán chặt vào tờ giấy, nhưng đầu óc của anh lại luôn nghĩ về bạn: Bạn đã ăn chưa, bạn uống thuốc chưa, bạn đã ngủ chưa hay giờ này còn làm việc gì khác? Anh mở điện thoại ra định nhắn tin cho bạn, nhưng ngay khi chuẩn bị bấm gửi tin thì lại nhớ đến suy nghĩ ngày trước...
"Hay là chia tay?"
Ý nghĩ đó xuất hiện thoáng qua nhưng khiến anh phải đau đầu trong nhiều ngày liền. Anh không muốn chấm dứt, như thế là đánh đổ tất cả những cố gắng mà anh và bạn đã gây dựng cho mối quan hệ này, hơn nữa anh yêu bạn và không muốn đánh mất bạn. Nhưng khi vụ việc bạn ốm yếu tới mức nhập viện khiến anh lo sợ một ngày nào đó không có anh ở bên cạnh trong lúc cần thiết, bạn sẽ lại gặp nguy hiểm lớn hơn nhiều.
Anh luôn vì lịch trình mà không có thời gian cho bạn, kể cả gọi điện cũng rất ngắn ngủi, nhớ lại những lần hẹn hò đều bị bỏ dở bởi anh, Jackson cảm thấy khá áy náy. Anh mong muốn bạn có người nào đó chăm sóc tốt hơn là anh bây giờ.
- Jackson, cậu xong chưa? Chuẩn bị trang điểm thôi.
Jackson ngồi im cho thợ trang điểm chỉnh sửa tóc cho mình, trong đầu của anh thì vẫn nghĩ về việc của bạn. Chưa bao giờ thợ trang điểm thấy anh ngồi ngây người ra như vậy, Jackson thường ngày sẽ làm trò hoặc than phiền về tóc tai với chị, nhưng lần này cậu ngồi im không phá gì, không ba hoa chích chòe nữa. 
- Jackson, cậu không sao chứ?
Một khi Jackson im lặng tức là có chuyện gì đó không ổn xảy ra. Mọi người nghe xong câu hỏi thăm của thợ trang điểm ngay lập tức nhìn về phía Jackson. 
- Em không sao đâu, tại hơi mệt thôi ạ.
- Cậu đi show nhiều quá không để ý sức khỏe rồi đúng không? Kiếm một cô bạn gái rồi nghỉ ngơi đi, cậu làm việc quá vất vả rồi.
Chuyện bạn và anh hẹn hò với nhau chỉ có người thân quen biết, ngoài ra không ai có thêm thông tin gì hết. Jackson cũng rất kín kẽ trong việc hẹn hò này, anh không muốn truyền thông biết được về bạn, nếu không người bị tổn thương nhiều nhất là bạn.
- Stand by... Camera chuẩn bị...
Chương trình bắt đầu, mọi thứ đã chuẩn bị xong... Tới giờ lên sóng rồi...
***
Bạn bấm nút về màn hình, hôm nay chương trình của Jackson phát sóng trực tiếp được, bạn theo đường link mở trang stream trực tiếp. Bạn cầm lấy bát mỳ ăn liền lên, mở tiếng vang vừa phải rồi ngồi xem. Jackson của bạn hôm nay trông thật bảnh bao với mái tóc vuốt, suốt chương trình bạn chỉ nhìn mỗi mình anh thôi.
*Chương trình chỉ là phần giả tưởng, không có thật, các tình tiết bên trong cũng chỉ là tưởng tượng*
MC: GOT7 vừa mới comeback với một bài hát rất tuyệt vời, Jackson em có thể giới thiệu cho mọi người được không?
Jackson: Anh thực sự nghe rồi ạ?
MC: Tất nhiên rồi, em trai yêu quý của anh vừa ra bài mới là anh phải nghe luôn chứ.
Jackson ngay lập tức chay sang chỗ MC đứng bế anh lên quay vòng vòng. Cả trường quay bật cười theo hành động của Jackson.
MC: Bỏ anh xuống nào. Jackson em thử hát một đoạn xem.
Jackson: Nhưng em có hát đâu, em rap mà.
MC bất lực nhìn về phía camera, cả trường quay cường nghiêng ngả. Sau một hồi cười đùa với nhau Jackson bắt đầu thể hiện phần rap của mình. Cả hội trường vỗ tay với tiếng hò hét của các fan.
MC: Wow, phản ứng nhiệt liệt ghê, ở khán đài ngày hôm nay có rất nhiều bạn là fan của Jackson. Tôi nghĩ chắc phải hơn 90% khán giả ngày hôm nay là Jacky đấy.
Jackson: Đâu ạ, toàn là fan GOT7 đó anh, phải không mấy bạn!!!
Tiếng hò hét của fan ngày càng lớn dần, tới mức MC phải ra hiệu cho mọi người ổn định lại. Mọi người lại tiếp tục với chương trình, chuyên sâu vào đề tài đang bàn luận. Jackson hầu như im lặng, anh không nói nhiều như thường xuyên, đôi lúc nói câu gì đó bâng quơ khiến mọi người cười nắc nẻ, sau đó thì lại im lặng như không có chuyện gì xảy ra.
Bạn đặt bát mỳ xuống, khẽ nhíu mày. Jackson chưa bao giờ im lặng như vậy khi anh lên show truyền hình, anh thường che giấu lo toan của mình mà thể hiện nét vui tươi, như theo cách anh giải thích là truyền năng lượng tích cực. Nhưng hôm nay, chính anh không có năng lượng tích cực nào.
MC: Jackson cậu ổn chứ?
Bạn bật người dậy, suýt nữa thì đá văng luôn cả bát mỳ xuống đất. Jackson loạng choạng người ngả về phía sau, một vị khách đứng bên cạnh anh phải đỡ lấy người anh. Jackson cố đứng dậy nhưng không thể, đến khi mọi người quây gần lại người anh, họ nói anh đã ngất. 
Truyền hình trực tiếp bị ngắt giữa chừng.

***
Bạn tìm đến điện thoại của mình gọi ngay cho người quản lí đang ở cùng Jackson lúc đó. Đầu dây bên kia không một ai bắt máy, bạn gọi trăm cuộc thì kết quả vẫn là không kết nối. Bạn đi đi lại lại trong phòng, không biết phải làm gì tiếp theo. Bạn vừa mới ốm xong một trận, giờ đến lượt Jackson ngất ngay khi đang lên sóng truyền hình. Hai bạn sao tự dưng ốm hết một lượt vậy???
Bạn đợi cho đến tầm 10h tối mới có người gọi cho bạn. Anh quản lí nói Jackson đã nhập viện và đang truyền nước, có gì tối mai sẽ về nước. Bạn nhất quyết bắt anh quản lí để yên cho Jackson ở trong bệnh viện, nếu về nước lúc này càng làm bệnh tình thêm nghiêm trọng.
- __, công ty nói phải đưa cậu ấy về.
- Mặc kệ công ty nói gì thì nói, sức khỏe của anh ấy quan trọng hơn hay lợi ích công ty quan trọng hơn.
- Luật nói là...
- Em không quan tâm luật nói gì, em không phải người của công ty. Tối nay em bay sang đó mà không thấy Jackson nằm trong bệnh viện nghỉ ngơi thì JYP cứ đảm bảo là bị em kiện đấy.
- Được rồi, anh sẽ báo lại với công ty cho cậu ấy nghỉ ngơi ở đây. Giờ này em không bắt được chuyến bay nào đâu, khi nào Jackson tỉnh lại anh sẽ bảo cậu ấy gọi cho em.
Đầu dây bên kia ngắt kết nối. Bạn bực tới mức không nhịn được ném điện thoại của mình xuống ghế, cắn rứt trong lòng không biết được tình trạng của Jackson thế nào. Bạn đứng lên ngồi xuống không yên, bát mỳ cũng chẳng buồn ăn bỏ đấy, giờ thì nó trương lên hết. Bạn cắn môi nhìn điện thoại trên ghế, đợi cho màn hình sáng lên và sẽ là cuộc gọi của Jackson thông báo anh không sao.
Cả đêm hôm đó bạn mất ngủ...
***
Khi Jackson tỉnh lại, anh nhìn thấy mình đang nằm trong phòng bệnh, tay cắm kim truyền nước, đầu hơi choáng và người mệt mỏi. Mất một lúc anh mới nhớ ra rằng mình bị ngất ngay giữa lúc thu hình. 
- Đừng cựa quậy nhiều, cậu nên nằm nghỉ đi.
- Nhưng chẳng phải chúng ta phải về sao?
Người quản lí vừa gọt xong quả táo, đút một miếng cho Jackson bảo anh ăn cho lại sức. Jackson không nhai nổi miếng táo, anh cũng không buồn ăn, bỏ miếng táo sang một bên.
- Chúng ta không về hôm nay, cậu phải nghỉ ngơi. Với lại bạn gái cậu bảo sẽ kiện JYP nếu cậu không nghỉ ngơi đủ sức. Muốn gọi cho cô ấy không?
Jackson cầm lấy điện thoại của người quản lí, bấm máy gọi cho bạn. Số điện thoại của bạn kể cả nhắm mắt thì anh cũng thuộc bấm được hoàn hảo, chả cần vào danh bạ tìm tên anh ngay lập tức bấm số của bạn, đợi cho bên kia bắt máy.
- Alo, Jackson thế nào rồi anh? Anh ấy tỉnh chưa? Sao tối hôm qua anh không gọi cho em, ít ra báo cho em biết Jackson thế nào chứ... Alo, anh trả lời em đi, Jackson tỉnh chưa?
Ngay khi nối máy, Jackson choáng trước tốc độ bạn đặt ra câu hỏi, anh chỉ im lặng nghe bạn nói xong rồi mới trả lời:
- Với tốc độ này thì em có khi trở thành rapper được đấy.
- Anh tỉnh rồi sao? Anh thế nào rồi? Đã ăn gì chưa?
- Anh không sao rồi, em thì sao, đã ăn gì chưa?
- Em ăn chút mỳ rồi. 
- Em ăn mỳ? Em vừa mới ốm dậy mà, phải ăn gì đó tốt cho sức khỏe chứ.
- Còn anh thì đang nằm bệnh viện đấy. Cảm giác như tim em ngừng đập khi nhìn thấy anh ngất lúc đó. Anh làm việc quá sức rồi, anh phải nghỉ ngơi đầy đủ cho em, và đừng đi show nữa.
Jackson nghe bài giáo huấn của bạn, bài ca "Anh phải nghỉ ngơi" suốt bao lâu nay anh đã nghe quen rồi, cái kiểu giáo huấn bà mẹ của bạn anh đã thuộc từng lời. Nhưng anh thích nghe, vì đơn giản đó là sự quan tâm của bạn dành cho anh. 
- Anh biết rồi, anh sẽ nghỉ show.
- Được rồi, anh đi ngủ đi, ngày mai em đợi anh về. Ngủ ngon nhé Jackson.
- Khoan, __...
- Sao?
- À không, ngủ ngon nhé em.
Jackson định nói với bạn điều anh đã suy nghĩ, nhưng anh không muốn nói ra. Thật ích kỉ đúng không nếu anh muốn giữ bạn lại bên mình, vì suy cho cùng anh không thích bạn dành sự quan tâm đặc biệt cho ai khác. Anh muốn bạn chỉ quan tâm tới mình anh thôi.
- Bạn gái của cậu phải nói là khá nóng nảy đấy. Chỉ vì cậu ngất thôi mà khủng bố điện thoại của tôi cả buổi tối.
- Em xin lỗi, chắc anh phiền lắm.
- Phiền thì cũng có đôi chút, nhưng cũng vì lí do chính đáng. Cô bé đó tốt thế, cậu nên giữ người yêu mình cho cẩn thận vào.
Jackson cười, ngả người xuống gối, thở dài trong khi môi vẫn nhếch lên hạnh phúc:
- Em đang định giữ cô ấy mãi mãi đây.