143. Jinyoung

Tùy Chỉnh

Lời lảm nhảm: Thấy hôm nào không đăng truyện thì hãy hiểu cho tau là hết ý tưởng nha :) 


Bạn háo hức cho chuyến đi du lịch Pháp của mình, cái chuyến đi bạn đã hằng mong ước từ khi còn bé. Nước Pháp trong mắt bạn là một đất nước lãng mạn, và thành phố Paris mơ mộng chính là trung tâm của những sự lãng mạn. Bạn muốn sải bước trên Champs-Élysées, ngắm Nhà thờ Đức Bà và nghe tiếng chuông nhà thờ vang vọng khắp thành phố. Bạn muốn được lên trên tháp Eiffel ngắm toàn cảnh thành phố, đặc biệt là khi thành phố lên đèn về đêm.
- Và biết đâu đấy cậu sẽ tìm thấy tình yêu đời mình ở Paris...
Cô bạn thân lâu năm của bạn cũng rất thích chuyến đi này, nhưng rất tiếc lại không thể đi được, vậy nên cô bạn sắp xếp đồ cho bạn và cùng lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn.
- Nếu thật sự gặp được ai đó ở Paris, thì tớ sẽ có một chuyện tình Paris thật đẹp. Nhưng mà còn cách biệt về ngôn ngữ nữa...
- Tình yêu thì đâu cần dùng lời nói để diễn tả hết...
Hai bạn cười đùa với nhau cho tới tối muộn, và bạn xách hành lý lên chuyến bay của mình tới thành phố Paris.
***
Khi đi chơi ở nước ngoài bình thường hay nghĩ tới những điều mình sẽ làm khi đi du lịch, sẽ tưởng tượng ra rất nhiều thứ hay ho khác nhau. Nhưng sự thật khi tới được đến nơi rồi, những gì bạn tưởng tượng lại rất ít khi trở thành sự thật. 
Phòng khách sạn mà bạn thuê xập xệ và khá bẩn, giường là thứ duy nhất sạch sẽ ở trong phòng. Bạn gạt bỏ việc phòng khách sạn không như mong đợi ra và đi chơi bên ngoài, và bạn sải bước tìm đến Champs-Élysées, nhưng là người nước ngoài với cái bản đồ toàn tiếng Pháp, bạn không biết phải làm gì với nó.
- Excuse me sir? Miss....
Bạn dùng kiến thức tiếng anh của mình để hỏi đường, nhưng mọi người ai cũng tránh bạn, không ai chỉ đường cho bạn. Họ đang ở trong thế giới riêng của họ và vì thế họ không để ý việc bạn đang cần chỉ đường. Bạn phải tự mình đi tìm, bạn đi lạc khắp chốn, và cho tới khi bạn tìm đến địa điểm mà bạn muốn rồi thì thời gian cũng đã muộn, các cửa hàng đã đóng cửa. Bạn thất vọng tìm đường về nhà, chán nản vì đã tốn mất 1 ngày nghỉ của mình.
Ngay ngày hôm sau bạn muốn đi thăm tháp Eiffel, nhưng  một lần nữa không may cho bạn, tháp đang trong quá trình bảo dưỡng, người ta đã không cho hành khách nào lên trên nữa để đảm bảo an toàn cho mọi người. Bạn thất vọng gạch những dự định của mình và chán nản đứng một chỗ chẳng biết làm gì.
- Excuse me, can you...
Một người châu Á tiếp cận bạn, giơ bản đồ ra trước mặt bạn muốn hỏi đường, bạn xua tay lắc đầu:
- Sorry, I'm not the native, I don't know the way around here.
Anh chàng hơi thất vọng, lẩm bẩm một câu gì đó ở trong cổ họng, bạn nghe loáng thoáng được, lại có hơi bất ngờ.
- Anh biết tiếng của tôi ư?
- Hử, cô cũng nói được tiếng...
Hai người nhìn nhau không nói nên lời, không ngờ ở trên đất nước khác, bạn cũng có thể gặp đồng hương của mình. Và chuyện tất nhiên, hai người nói chuyện với nhau rất vui vẻ.
- Tên tôi là Park Jinyoung, tên cô là gì?
- Tên tôi là __, rất vui được gặp anh.
- Tôi đang đi tìm đường, cô thật sự không biết đường đi tới đây sao?
- Tôi cũng là khách du lịch, vậy nên tôi không biết đường.
Jinyoung nhìn bạn, cười rồi chỉ tay vào anh:
- Cô nghĩ tôi là khách du lịch?
- Vậy chẳng nhẽ anh là người nội địa? Không đi du lịch thì anh đến Paris để làm gì?
- Ừm, cô nói cũng phải. Vậy thì cô không biết đường tới Champs-Élysées à?
- À sao anh không nói sớm, tôi biết đường tới đó.
Bạn ít ra đã tìm được đường tới đó từ hôm qua, mặc dù vẫn còn có chút khó khăn về việc tìm đường, nhưng bạn cũng tìm được đường nhanh hơn hôm qua.
- Tôi mời cô một tách cà phê cùng bánh sừng trâu nhé, coi như là một lời cảm tạ.
Jinyoung gọi đồ ăn cùng đồ uống cho bạn, rồi sau đó ra phía bàn khác đợi ai đó. Bạn đoán chắc anh đến để tìm người, vậy nên bạn cứ thoải mái ăn uống đồ mà người ta gọi cho mình.
- Đắng quá!!
Bạn nhấp một ngụm cà phê, cảm nhận vị đắng qua đầu lưỡi. Người châu Âu thường uống cà phê đen mà không cho sữa hay đường nhiều, vì họ nghĩ cho thêm vị ngọt sẽ làm giảm độ thơm và hương vị thực sự của cà phê. Bạn nhăn mặt lại, cắn vội miếng bánh sừng bò ngọt. May mà có bánh, không thì bạn sẽ không chịu được độ đắng mất.
- Cô có vẻ không uống được cà phê?
Jinyoung sau khi gặp bạn của mình thì liền ngỏ lời đưa bạn về. Trên đường đi anh nói chuyện với bạn.
- Tôi có lẽ thích đồ ngọt nhiều hơn là mấy thứ đắng.
- Tôi sẽ chú ý điểm này. Mà đây là khách sạn của cô sao?
- À đúng thế...
Bạn ngượng không biết giấu mặt vào đâu. Khách sạn cũng khá xập xệ, và bạn lại là người thuê phòng ở đó. Trên mạng nhìn ảnh không đến nỗi nào, giá cả phải chăng khiến bạn tưởng nó là khách sạn hợp lí. Nhưng cuối cùng thì nó khác xa những gì bạn tưởng tượng, đúng là không thể tin tưởng internet.
- Cô hãy chuyển hết đồ đạc của mình tới địa chỉ này đi. Đừng lo, tất cả sẽ là tôi chi trả.
***

Bạn lần đầu tiên nghe lời một người mình mới gặp lần đầu, và bạn không chắc đó là điều khôn ngoan hay không, nhưng hãy cứ thử xem sao. Và bạn thấy rằng độ liều của mình khá là đúng vì địa chỉ anh ta đưa cho bạn là một khách sạn năm sao uy tín hàng đầu của Paris.
- Cô đến rồi à? Tôi sẽ đặt phòng cho cô.
Jinyoung đón bạn ở khách sạn, và bạn được ở phòng VIP cao nhất của khách sạn. Bạn không biết phải nói sao, nhưng phòng VIP đắt như vậy thì liệu anh ta có trả được không?
- Phòng của tôi là ở bên cạnh, nếu có gì bất tiện cô hãy gọi điện cho phục vụ phòng hoặc sang phòng tôi gọi tôi.
Giờ thì bạn chắc chắn một điều rằng anh ta rất giàu, đến cả phòng ở thôi cũng là VIP thì chuẩn xác trai đẹp và giàu rồi. Jinyoung giúp bạn sắp đồ, mà chuyến đi bạn chỉ mang mỗi một cái vali thôi nên Jinyoung bê nguyên vali đó vào.
- Cái gì đây?
Jinyoung nhặt một tờ giấy rơi xuống sàn, bạn vì đang bận nên không để ý việc Jinyoung cầm đồ gì, vậy nên cứ nói nếu không quan trọng thì anh có thể vứt. Jinyoung đọc nội dung trong tờ giấy, nhét nó vào túi áo mình và tiếp tục giúp bạn.
- __, cô có ý định ngắm Paris buổi đêm không?
- Tôi có, nó nằm đầu trong danh sách của tôi, nhưng hiện tại có lẽ tôi không thực hiện được nó vì tháp Eiffel đang trong quá trình bảo dưỡng rồi.
- Tôi có thể giúp cô, nhưng trước đó hãy đi dạo xung quanh một chút chứ?
***
Jinyoung thực sự biết nhiều về thành phố Paris hơn bạn nghĩ, Jinyoung đưa bạn tới từng địa điểm mà bạn muốn đến thăm. Tới Nhà thờ Đức Bà, tới Pont des Arts - cầu bắc ngang qua dòng sông Seine, và vui nhất có lẽ chính là việc Jinyoung đưa bạn tới Disney Land ở Paris.
Đừng bao giờ nghĩ Disney chỉ dành cho trẻ con, nó cũng dành cho người lớn với rất nhiều các hoạt động khác nhau, kể cả cầu lượn ở đó cũng mạo hiểm không kém các trò chơi ở công viên bình thường. Bạn cùng Jinyoung đi với nhau trên con đường trong Disney, chụp ảnh với các nhân vật hoạt hình khác nhau, cùng đi chơi các trò chơi mạo hiểm, vào trong đường hầm kì bí... 
- Cô có muốn ăn gì không?
Đã đến đến buổi chiều và bạn đã bắt đầu hơi đói, Jinyoung đưa bạn đến một nhà hàng trong Disney Land. Nhà hàng này lập chi nhánh ở khắp mọi nơi có Disney Land, và là một trong những điểm nhấn quan trọng vì chất lượng thức ăn không khác nhà hàng 5 sao. Jinyoung xem qua thực đơn, định chọn món cho cả hai.
*Đã phiên dịch tiếng của nhân viên phục vụ :) *
- Hai người có thể chọn một suất "Tình nhân" của nhà hàng chúng tôi. Chúng tôi sẽ tặng ưu đãi cho các cặp tình nhân đến với nhà hàng.
Jinyoung chần chừ một lúc nhưng cũng gật đầu, bạn thì sau một buổi đi chơi như vậy cũng hơi mệt không để ý đến việc gọi đồ cho lắm, vậy nên khi đồ ăn xuất hiện trước mặt bạn thì bạn có chút bất ngờ.
- Tại sao sốt trên đĩa của chúng ta lại có chữ "Love"?
Nước sốt óng ánh màu đỏ mận ghi nét bay bổng chữ "Love" rất đẹp, người khác nhìn vào cũng không nỡ phá hỏng nó. Jinyoung mặt vẫn không biểu cảm, đơn giản nói ra lí do:
- Có lẽ bếp trưởng thích trình bày như vậy, chúng ta ăn thôi.
Bạn cũng quá đói để quan tâm tới chi tiết, cứ thế xử lí phần ăn của mình sạch sẽ. Đúng như mọi người nói đồ ăn của nhà hàng này không khác nhà hàng bên ngoài đạt chuẩn 5 sao là bao, có khi còn ngon hơn ấy. Bánh tráng miệng đặc biệt làm bạn bất ngờ hơn. Bánh Velvet đỏ phủ lớp kem socola cắt theo hình trái tim, bên trên lại thêm một lớp sốt dâu viết dòng chữ "Love". Là ngày gì mà bếp trưởng thích ghi tình yêu lên thức ăn của mình thế nhỉ?
Vị bánh ngọt tương phản với vị hơi đắng của socola, sốt dâu hơi chua tạo thêm điểm nhấn. Bánh tráng miệng này hoàn hảo hơn cả bạn nghĩ, phù hợp sau đĩa thức ăn chính ban nãy bạn đã dùng. Bạn thoải mái thở một hơi sau khi hoàn thành bữa ăn của mình, và Jinyoung chỉ cười thầm khi nhìn thấy bạn làm hành động đó.
- Cô còn điều gì muốn làm khi đến Paris nữa không?
- Tôi đi đến mọi nơi rồi, nhờ có anh mà danh sách đi chơi của tôi còn dài hơn ban đầu nữa.
- Còn mỗi một việc là ngắm Paris về đêm nữa nhỉ?
- Tiếc là tháp Eiffel đóng cửa rồi.
- Chúng ta đâu cần tháp Eiffel để ngắm cảnh.
Jinyoung đưa bạn về khách sạn, đúng lúc về đã là tầm 9h tối. Anh cầm theo một chai rượu vang đỏ và hai ly thủy tinh, đưa bạn đi theo một lối nhỏ lên sân thượng của khách sạn. 
- Cô cầm lấy cái này, đừng làm rơi nó và nhắm mắt lại.
Bạn cầm lấy chai rượu và ly, nhắm mắt hồi hộp. Jinyoung cầm lấy tay bạn đưa bạn lên sân thượng, dắt bạn tới một chỗ nhất định rồi thì thầm tai bạn, nói bạn hãy mở mắt ra. Và ánh sáng khắp phố phường của Paris làm bạn không thốt nên lời, Paris về đêm đẹp lung linh như các viên đá quý lấp lánh, tháp Eiffel xa xa cũng vẫn sáng đèn từ đầu đến cuối tháp. 
Mọi thứ đều lung linh như bầu trời đêm phủ đầy sao sáng, xa xa đâu đó vang lên bản nhạc "Le Festin" mà bạn đã từng nghe đâu đó trên TV. Mọi thứ đều rất đẹp, mọi thứ đều lãng mạn, là một bầu trời đêm Paris mà bạn từng mong ước.

https://youtu.be/v-3Z3jmDiL0
- Cô uống chứ?
Jinyoung mở chai rượu, rót ly thủy tinh với màu rượu đỏ óng ánh thơm nồng, rượu ngon cùng cảnh đẹp, lại được ngồi với một chàng trai đẹp nữa, Paris thực đúng nhiệm màu.
- Còn một điều mà cô chưa làm trong danh sách đúng không?
Bạn nhớ lại danh sách của mình, nhấp một ngụm rượu mà cười:
- Điều đó, tôi chỉ viết cho vui, tôi chưa nghĩ đến nó có thành hiện thực hay không.
- Vậy thì xin mạn phép...
Môi Jinyoung có vị của rượu vang, dịu ngọt và có chút đắng. Vị rượu lan tỏa từ môi bạn tới môi anh, hòa quyện vào nhau như một bản nhạc tình yêu cùng ánh nến lãng mạn trong một buổi tối màu nhiệm. Pháo hoa bắn giữa trời đêm trong niềm vui hân hoan của người dân Paris, tỏa sáng khắp buổi đêm. Nụ hôn của anh giống như pháo hoa trên trời kia vậy...
Jinyoung rời khỏi môi bạn, bạn thì vẫn lâng lâng cảm xúc sau màn hôn vừa rồi. Jinyoung lôi ra từ trong túi áo một tờ giấy, trên đó là danh sách những điều bạn muốn làm ở Paris. Jinyoung chỉ vào dòng chữ cuối cùng ở dưới danh sách: "Có một tình yêu ở Paris"
- Tôi có thể là tình yêu Paris của em được chứ?