134. Mark ( Bambam )

Tùy Chỉnh

Lời lảm nhảm: Lấy cảm hứng từ câu chuyện ngày còn là thực tập sinh của Bambam: Mark khi giận đã ném laptop vào người Bambam :)


Tiếp nối số 120
Bạn chiến đấu hết sức mình, điều khiển đại bàng Mark trên không tấn công từng yếu điểm của kẻ địch. Chỉ cần có hai bạn phối hợp với nhau thì không kẻ địch nào có thể chặn bước hai bạn. Bạn vung tay, hai tên đã hạ gục dưới chân bạn. Mark ở phía trên, dùng móng sắc nhọn đâm vào cổ và lưng kẻ địch, giúp bạn hạ gục chúng một cách dễ dàng hơn. 
Một tên trong đám địch xông lên từ đằng sau lưng bạn, vòng tay ép cổ bạn quật xuống, cố gắng để bạn bất tỉnh. Mark biến trở lại thành hình người, ra sức tấn công tên địch để cứu bạn, nhưng chưa kịp làm gì thì đã bị năm sáu tên khác đè đầu chặn lại. Bạn vùng vẫy không được, đâm lén vào bụng tên kia, nhưng thảng thốt khi thấy tay mình đi xuyên qua người hắn. 
- Đi thôi!
Tên địch cắp cả cơ thể bạn bên người hắn, lấy đà phi về phía trước. Bạn nghe tiếng gió thổi bên tai, nhắm tịt mắt không để gió thổi khô mắt, cho tới khi không cảm thấy gió nữa thì mở mắt ra nhìn. Lúc này bạn đang đứng ở một nơi xa lạ, tên địch ôm ngang người bạn ban nãy vứt phịch người bạn xuống đất đau đớn.
- Chủ nhân, tôi đã mang người về.
Bạn ngước lên nhìn bóng dáng một thanh niên trạc tuổi bạn, tư thế ngồi ngông nghênh trên ghế nhìn giống ghế tộc trưởng đứng đầu, cả thân mình khoác bộ áo lông quý giá. Nhìn qua có thể đoán được, địa vị của người này hẳn là rất cao sang.
Anh chàng nhếch mép cười tà, bước gần đến chỗ bạn, nhấc cằm của bạn lên hất hàm hỏi:
- Tên?
- Sao ta phải nói với ngươi?
- Có gan gớm. Nhưng tiếc là ngươi không là gì nếu có linh thú của ngươi bên cạnh.
Anh chàng hất tay một cái, tên địch mang bạn đi gật đầu tỏa ra khói đen, sau đó chui vào túi áo của anh chàng. Lúc đó bạn nhận ra, người đứng trước mặt mình đây là ai. Tộc Bóng đen luôn là kình địch của bộ tộc bạn. Trước kia, bộ tộc của bạn có những người bị đánh mất năng lực, không thể chọn ra một linh thú, thường bị linh thú tấn công liên tục. Họ bị bộ tộc đào thải, coi là kẻ ngoại lai, một nỗi nhục cho bộ tộc. Bọn họ sau đó liên kết với nhau, tự tách cái bóng của mình khỏi cơ thể, biến cái bóng của mình trở thành vật chiến đấu.
Bạn ngày trước nếu không phải vì có khả năng chơi đùa với mấy con thú nhỏ vừa tầm, chắc bộ tộc cũng sẽ khai trừ bạn, biến bạn thành thành viên của tộc Bóng đen. Và chàng trai trước mặt bạn đây là tộc trưởng đứng đầu tộc Bóng đen ở hiện tại, Bambam.
- Nhận ra ta rồi hả cô bé?
Bambam là một trong những người có khả năng điều khiển bóng đen của mình theo nhiều cách. Bình thường một bóng đen chỉ có thể đánh lén, phân tán tập trung kẻ thù, không hay tấn công trực diện và dễ bị tiêu tán khi không có ánh nắng. Nhưng đối với Bambam, bóng đen của anh ta phát triển mạnh tới mức dường như nó là một thực thể sống, có thể tồn tại dưới mọi hình thức, và nó có thể tấn công kẻ thù, không bị áp đảo bởi đối phương.
- Nào giờ thì, ta biết tên cô được chưa nào?
Bambam bóp lấy miệng bạn, khẽ liếm môi.
- __!
- Tốt, giờ thì đi theo ta.
Bambam đưa bạn đến một chỗ khác. Nơi anh ta đưa bạn là một đấu trường nhỏ, bên trong là các đấu sĩ tự rèn luyện bóng đen của mình. Bạn không hiểu anh ta đưa mình tới đây để làm gì, cho đến khi anh ta mở miệng.
- Ta để ý ngươi từ lâu rồi, ngươi cũng giống như chúng ta, một kẻ bị cả bộ tộc khinh bỉ, một kẻ sắp bị đào thải vì lũ tộc não tàn đó. Bọn họ khác chúng ta, lúc nào cũng coi mình là nhất, vậy nên bọn họ không chấp nhận những ai khác họ. 
- Ngươi nói với ta những lời như thế để làm gì?
- Ngươi còn chưa nhận ra sao. Ta đã để ý ngươi, ngươi chính là một đồng minh của chúng ta. Ngươi đã bị bọn họ cho ra ngoài rìa từ lâu rồi, ngươi nên gia nhập chúng ta mới phải. Với sức mạnh hiện giờ của ngươi, phải nói sẽ là lực lượng tiên phong cho bộ tộc Bóng đen.
Bambam hùng hồn nói, ánh mắt chứa đầy hi vọng. Điều anh ta nói cũng đúng, bạn đã bị bộ tộc của chính mạnh gạt bỏ, thậm chí họ còn mong rằng bạn chết cho rảnh nợ. Đúng ra bạn có lẽ thuộc về gia tộc Bóng đen. Nhưng...
- Ta khác họ, nhưng không nghĩa là ta giống ngươi.
- Ý ngươi là gì?
Bạn khác bộ tộc của mình vì bạn không mạnh giống họ, bạn không thể điều khiển linh thú lớn hoặc mạnh được. Nhưng bạn cũng không giống tộc Bóng đen, căn bản bạn khác họ ở chỗ bạn có khả năng điều khiển linh thú. Và hơn nữa, bạn có...
- Ta khác ngươi, vì ta có Mark.
- Mark là ai?
- Là ta đây đồ đầu rắn nhà ngươi!!!!!!!!!!!!!!!!
***
Mark tung cánh của mình phóng một trận cuồng phòng lớn, xông đến xô đẩy mọi thứ bên trong đấu trường. Mark theo chân bóng đen của Bambam về đây, khi nhìn thấy bạn bị đánh cắp đi, anh không bằng lòng để chủ nhân của mình gặp nguy hiểm.
- Chủ nhân, người không sao chứ?
- Em không sao!

Bạn cười, nắm lấy tay Mark. Khi anh tức giận, anh sẽ bùng nổ hết sức mạnh của mình lên đầu đối phương. Bạn biết chuyện này vậy nên nắm tay anh để anh bớt giận. Và nó cũng rất thành công, Mark đã bình tĩnh hơn một chút.
- Chủ nhân, người thật sự không sao chứ, tên đó không làm gì người đúng không?
- Em không sao thật mà, và đừng gọi chủ nhân nữa, chúng ta đã kết thân rồi.
- Nhưng không quen...
- Cứ gọi em bình thường thôi, em đâu còn là chủ nhân của anh nữa. Em là vợ anh rồi.
Kết thân giống như kết hôn. Một linh vật mạnh có thể biến hóa thành người như đại bàng thành tinh có thể kết hôn với con người, và sau đó sản sinh ra nòi giống mạnh hơn cả bố mẹ nó. Tất nhiên rất ít khi có chuyện này xảy ra, đại bàng đã hiếm, mà đại bàng thành tinh lại hiếm hơn, chưa kể đại bàng xét rất cao về người bạn đời của nó, thế nên việc đại bàng thành tinh kết thân với bạn chính là cú sốc rất lớn.
- HAI NGƯỜI KẾT THÂN RỒI SAO?
Bambam không tin vào tai mình, nhìn hai người thân thiết với nhau khiến anh có chút mất tự nhiên. Anh ban đầu chỉ nghĩ rằng bạn với Mark là chủ nhân và linh thú bình thường, không ngờ rằng hai người đã kết thân.
- Sao?!!
Mark phóng thẳng ánh mắt sắc lạnh tới Bambam, nếu một ánh mắt có thể giết người thì ánh mắt này của anh đủ để diệt một đạo quân trong vòng một tích tắc. Bambam hơi chột dạ, anh biết sức mạnh của đại bàng thành tinh rất mạnh, hơi dè chừng một chút. Song ý định của Bambam vẫn là thuyết phục bạn gia nhập tộc Bóng đen. Hơn nữa, Bambam muốn bạn là bạn đời của anh.
- __, cô có thể phá kết thân đúng không?
- Ngươi sao lại hỏi ta điều này?
- Vì sức mạnh của cô không nên dựa vào linh thú. Cô hiện tại có sức mạnh phi thường như thế này cũng đều là do con đại bàng thành tinh này kết cấu mà ra, đó không phải là sức mạnh thực sự. Nếu cô phá kết thân, cô sẽ trở về số không. Nhưng có ta ở đây, ta sẽ giúp cô không chế cái bóng của mình, cô sẽ trở thành người đứng đầu bộ tộc Bóng đen, như chính ta vậy.
- Ngươi muốn ta làm bạn đời của ngươi.
- Đúng thế, chỉ có ta là xứng đáng với ngươi. __, phá kết thân với con đại bàng đó đi.
Bạn im lặng, quay mặt sang nhìn Mark. Anh đang tức giận, đầu sắp bốc khói đến nơi rồi. Bạn biết nguồn sức mạnh của mình phần lớn đều là do Mark tạo nên, và bạn biết nếu không có Mark thì chắc chắn bạn sẽ mất hết khả năng điều khiển linh thú của mình. Nhưng bạn đâu có quan tâm về sức mạnh.
- Tôi sẽ không phá kết thân.
Mark nhìn bạn, có chút biết ơn và có chút khó hiểu. Bạn mỉm cười:
- Trong khi mọi người quay lưng lại và chê cười tôi, anh ấy là người duy nhất bước đến và nắm lấy tay tôi, nhấc tôi dậy khỏi vực thẳm, chăm sóc tôi và coi tôi như một người bạn. Anh ấy hơn cả một linh thú, anh ấy là bạn đời đích thực của tôi.
Trong lúc bạn tuyệt vọng nhất, Mark là người đã cứu rỗi tâm hồn bạn. Khi bạn sắp bỏ mặc thế giới giống như thế giới bỏ mặc bạn, Mark giương đôi cánh che chở cho bạn, tự anh chính là bến bờ bình yên mà bạn tìm đến. Vì thế khi anh ngỏ lời kết thân, bạn ngay lập tức đồng ý. Mark trong lòng bạn, là một người đặc biệt.
- Cảm ơn em, __!
Mark ôm lấy bạn, đặt một nụ hôn lên trán của bạn. Anh cảm động vì những lời nói của bạn, tự nhủ rằng sẽ không để bạn bị tổn thương thêm một lần nào nữa.
- KHÔNG ĐƯỢC, __! TA MỚI LÀ NGƯỜI BẠN ĐỜI ĐÍCH THỰC CỦA EM, KHÔNG PHẢI LÀ TÊN ĐẠI BÀNG ĐÓ.
Bambam triệu hồi bóng đen của mình, tấn công Mark, cố ý tách rời bạn ra khỏi người Mark. Bạn ngã sang một bên, Mark thì vật lộn với bóng đen của Bambam. Bambam liên tục tấn công không ngừng, Mark không kém cạnh tránh được đòn, phản công lại không thương tiếc.
Hai bên ngang tài ngang sức, đấu đá với nhau không phân thắng bại. Mồ hôi rơi trên trán cả hai, Bambam gằn một tiếng, đợi đối phương sơ hở liền tấn công. Mark giật mình, khẽ lùi lại, Bambam nhân cơ hội đó liền trực diện sai bóng đen của mình phóng tới.
Bạn chặn lại đòn đánh của bóng đen, không may bị cú đánh vừa rồi xẹt ngang qua tay, tạo ra một vết thương nhỏ. Dù có chặn được, khả năng bị thương cũng có, nhưng rất nhỏ thôi, không ảnh hưởng tới tính mạng. Nhưng trong con mắt của Mark thì...
- NGƯƠI DÁM LÀM __ CỦA TA BỊ THƯƠNG!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Mark bùng nổ cơn tức giận, cả người anh tỏa ra một ánh sáng xanh nhạt, mọi đồ vật trong đấu trường bay lơ lửng trên không, sau đó cùng nhắm vào người Bambam mà phi tới. Bambam bị đống đổ nát đập vào người, mặc dù có tránh được cú đòn mất mạng thì cũng bị thương tả tơi không kém.
Mark đỡ lấy người bạn, bế bạn vào trong lòng, cuộn người lại lộ ra đôi cánh đại bàng kiêu hãnh của mình, để bạn trèo lên lưng anh.
- Anh sẽ chữa vết thương cho em. Đừng lo nhé, chủ nhân...
- Em đã bảo đừng gọi như thế rồi. Vết thương nhỏ thôi không ảnh hưởng gì đâu.
Mark nhắc bạn bám chắc vào cánh của anh, rồi trừng mắt sang Bambam đang chật vật đứng dậy trong đống đổ nát:
- Từ nay nếu ngươi còn dám động chạm vào __ một lần nào nữa là ta sẽ diệt khẩu ngươi. __ LÀ CỦA TA!!!
Mark đập cánh, đem theo bạn bay về hang động...