124. Bambam

Tùy Chỉnh

Lời lảm nhảm: Không ngờ nhiều người có hoàn cảnh giống tui thế. Và tui sẽ spoil một chút :)
Spoil: H của JB khá biến thái còn Youngjae là nặng nhất trong tất cả


Hợp đồng đặt ra trước mắt bạn, giấy bút cũng đã chuẩn bị xong xuôi, chỉ cần một chữ kí từ bạn là bạn có thể bắt đầu nhiệm vụ. Bạn đọc qua khoản tiền, cũng đã tạm đồng ý với thù lao mà bên kia giao dịch.
- Cô còn điều gì muốn nói nữa không?
- Nói cho tôi biết vì sao ông lại muốn trừ khử anh ta?
- Sát thủ mà cũng cần biết lí do sao?
- Tôi giết người không có nghĩa là tôi quên nhân đạo.
Sát thủ: __
Code name: Sparrow
Mục tiêu: Kunpimook Bhuwakul Bambam.
***
Bạn là sát thủ chuyên nghiệp, tất nhiên là thuộc ở một hội chuyên đào tạo ra sát thủ rồi. Công việc này đòi hỏi kĩ năng trình độ cao, không thể có một chút rủi ro hay thất bại nào. Một sát thủ thường dùng tên hiệu - được hiểu là code name - để tránh tình trạng bị truy hỏi khi ra tay. Thông tin của sát thủ được hội giữ kín, bảo mật và đôi khi dùng đến cách cực đoan là giả chết để xóa mọi dấu vết thông tin liên quan đến sát thủ. 
Code name của bạn là Sparrow, tức Chim nhạn. Phong cách làm việc của bạn khác với những sát thủ bình thường. Khi nhận lệnh, họ sẽ lập tức bám theo mục tiêu, trử khử và xóa sạch dấu vết. Còn bạn, là một sát thủ lão luyện, thích tiếp cận mục tiêu ở cự li gần, tìm hiểu thông tin và điểm yếu của mục tiêu, chọn ra một cách trừ khử đẹp nhất và thủ tiêu một cách im lặng chết người.
Cách bạn làm không nhanh nhưng rất hiệu quả, mục tiêu ngay lập tức chết không ai biết lí do, không ai có thể tra hỏi thêm, và khách hàng thì luôn hài lòng với việc này. Bạn là sát thủ được điều động nhiều nhất, kể ra cũng chính là lí do này nên mới được nhiều người nhờ tới vậy.
- Cho tôi thêm một chút thông tin về anh chàng Bambam này.
Bạn gửi thông tin về cho hội, đợi khoảng  5 phút sau liền có kết quả. Thông tin về Bambam cũng khá nhiều, nhìn qua có vẻ là đối thủ của khách hàng yêu cầu bạn trừ khử anh ta. Lí do cũng khá đặc biệt, chỉ là anh ta phá hỏng một phi vụ làm ăn, cướp vụ làm ăn đó và thành danh. Hóa ra sự tham lam cũng làm chết một người. 
Anh ta có yêu cầu tuyển một trợ lí riêng, bạn có thể tiếp cận mục tiêu bằng cách này. Bạn bước đến máy tính, tạo ra một loạt cái thông tin giả cho hồ sơ xin việc của mình. Tất cả các bước được thực hiện một cách hoàn hảo, tới tận chân răng cũng không có một kẽ hở nào. Hoàn thành xong tất cả những việc cần thiết, bạn bắt đầu đăng đơn xin việc vào công ty.
***
Bambam nhìn đi nhìn lại trong tờ phiếu xin việc vừa mới được đưa lên, khẽ cau mày. Cô gái này có lí lịch thật hoàn hảo, biết được trên 2 thứ tiếng, có kinh nghiệm viết, tài khoản thông tin tìm được đều chính xác và có đầy đủ năng lực để vào công ty. Có điều...
- Giám đốc, tôi thấy cô gái này phù hợp với mọi tiêu chuẩn mà giám đốc đề ra. Nếu loại cô ấy, e là rất đáng tiếc, chưa kể những người ở sau không đạt tiêu chuẩn như cô ấy.
Bambam nhìn lại một lượt, rồi ném tờ lí lịch trên bàn, khẽ gật đầu. Người quản lí vui mừng cầm lấy lí lịch, thầm cảm ơn địa ngục tìm việc vừa qua đã chấm dứt, ứng cử viên sáng giá xuất hiện bớt đi gánh nặng cho toàn bộ nhân viên. Đối nghịch với tâm trạng vui vẻ của người quản lí, Bambam xoay ghế nhìn ra toàn cảnh thành phố đằng sau lăng kính phòng mình. Phải nói, cô gái ấy rất hoàn hảo cho công việc.
- Hoàn hảo tới một cách đáng ngờ...
***
Lâu lắm rồi mới mặc một bộ văn phòng, bạn vuốt thẳng mép áo rồi tự tin bước vào văn phòng làm việc. Dùng ánh mắt lão luyện của mình, bạn đánh giá từng người trong văn phòng và chọn ra cách tiếp cận họ trong đầu mình. Người quản lí niềm nở chào đón bạn, bất cứ người làm việc mới nào vào công ty cũng đều là cừu non với họ, chỉ là không ngờ cô "cừu non" là bạn đây thật ra là mang lốt sói trong người.
Người quản lí khá dễ tính, khen vài câu là đã mở lòng, ngay lập tức đưa bạn tới chỗ giám đốc. Bước vào phòng làm việc của Bambam, bạn nhận thức được ngay người này không phải là một con người tầm thường.
- Tôi biết cô đã làm hồ sơ lí lịch trước đó rồi, nhưng để chính thức nhận cô vào thì tôi muốn làm một bài kiểm tra nhỏ.
Bạn nhìn gương mặt non nớt của Bambam, lại có chút khâm phục. Người này trẻ tuổi nhưng đã gây dựng một cơ nghiệp lớn như thế, chắc chắn đầu óc không thể nào đánh giá như người bình thường được. Đã tiến cận được mục tiêu thì điều quan trọng nhất là phải tìm hiểu kĩ đối phương, nắm bắt được điểm yếu rồi mới hạ thủ.
- Tôi kiểm tra một chút tiếng Anh của cô được chứ?
- Of course, you can ask me anything!
- Trả lời hay lắm.
Bạn nhếch mép. Ngoại ngữ không phải là vấn đề với bạn, hội sát thủ đã luân chuyển bạn tới khắp nơi, mỗi nơi học các thứ tiếng khác nhau, trên hồ sơ lí lịch thật ra chưa nêu hết các loại ngôn ngữ bạn biết đâu. Phỏng vấn một hồi, Bambam có vẻ hài lòng, nhưng bạn đoán vẫn còn rất nhiều câu hỏi mà anh ta muốn đặt ra cho bạn.
- Câu hỏi cuối cùng. Tôi thấy hồ sơ lí lịch của cô rất hoàn hảo và phù hợp với công việc.
- Cảm ơn giám đốc đã khen.

- Có lẽ hơi hoàn hảo quá mức. Liệu tôi có nên nhận cô vào không?
Đúng như bạn nghĩ, người thanh niên này rất đa nghi, sự hoàn hảo của bạn rất có thể gây họa. Nhưng đừng quên, bạn đây là dân chuyên nghiệp.
- Giám đốc có thể nghi ngờ tính chuyên nghiệp của tôi, nhưng tôi chỉ có thể nói với giám đốc rằng, tôi tôn thờ sự hoàn hảo. Vì thế mỗi công việc mà giám đốc giao cho hoặc là hoàn hảo một cách tuyệt đối hoặc là trên cả sự hoàn hảo. Chẳng phải đó là điều giám đốc muốn sao?
Bạn nói một cách tự tin, không có một chút sợ hãi nào, nếu là người dễ lay động thì nghe câu nói này tuyển bạn ngay tắp lự. Nhưng đây là Bambam... 
- Được, ngày mai cô đến nhận việc với người quản lí. Tôi sẽ rất mong chờ sự hoàn hảo của cô trong công việc.
***
Đúng như những gì bạn nói, cho dù chỉ là đóng giả một nhân viên văn phòng thôi nhưng bạn hoàn thành công việc công ty giao cho một cách xuất sắc, trên cả sự mong đợi. Những giấy tờ cần thiết sắp xếp theo thứ tự chữ cái, bảng màu sắc, nội dung,... Nhà kho từng là đống giấy vụn để bừa thì nay trở thành nơi lưu trữ tập file của cả công ty. Mọi việc bạn làm đều tuyệt vời, tức mức người quản lí mừng phát khóc.
- Tôi có một cuộc họp nhưng hiện tại chưa làm xong bản thiết kế, liệu cô có thể làm giúp tôi.
- Giám đốc cứ giao cho tôi.
Bạn vặn người cho đỡ mỏi lưng, sau đó lướt ngón tay trên bàn phím. Thiết kế đồ họa là chuyện cỏn con với bạn, bạn còn từng thiết kế súng cầm tay của mình được thì chuyện này nhằm nhò gì.
Bambam nhìn bạn làm việc một cách chăm chỉ, chống cằm mỉm cười không rõ ý tứ. Bạn liếc mắt sang, bắt gặp cảnh tượng này nhưng Bambam không hề trốn tránh, vẫn tiếp tục nhìn bạn. Cảm giác hơi chột dạ, bạn suy đoán có thể Bambam đang tìm kẽ hở trong hành động của bạn. Vậy nên tốt nhất tạo ra một ít thiếu sót trong bản thiết kế.
Cuộc họp diễn ra, bạn ngồi ở ngoài đợi, bấm linh tinh trên máy tính. Bản thiết kế bạn cố tình tạo ra một chút sơ hở, để từ đó ngăn chặn việc Bambam nghi ngờ. Không ngoài khả năng của bạn, người quản lí hoảng hốt chạy đi tìm bạn.
- Giám đốc đang giận đùng đùng vì bản thiết kế có lỗi sai. Cô chuẩn bị tinh thần đi.
Cả nhân viên trong văn phòng ai cũng ngạc nhiên vì chưa bao giờ bạn để một lỗi sai nào trong công việc của mình. Còn bạn rất bình tĩnh, đợi con cuồng nộ của Bambam:
- Cô, 7h tối nay sang nhà riêng tôi. Tôi có chuyện cần nói với cô.
***
Đúng 7h, bạn có mặt trong phòng khách của Bambam. Bambam trầm tư nhìn bạn, bạn mảy may không có một chút lo lắng. Anh nhếch mép cười, ý tứ sâu xa.
- Là gã ta gửi cô đến đúng không? Để tiêu diệt tôi.
- Giám đốc, hãy giải thích lời giám đốc nói, tôi không hiểu lắm.
Bambam cười gằn, gác chân ngồi thoải mái, mắt nhìn xa xăm về một hướng:
- Mẹ tôi từng tái hôn, một người đàn ông rất tốt bụng. Ông ấy trong con mắt của tôi là một người anh hùng. Ông giỏi giang mọi việc, là người dạy cho tôi từng thứ một trong cuộc sống, dẫn dắt tôi ở mọi phương diện. Mẹ tôi rất yêu ông ấy, quyết định để cho ông ấy bước vào cuộc sống của chúng tôi. Tôi nhiệt tình ủng hộ, bởi vì tôi nghĩ ông ấy là một người cha hoàn hảo, một người chồng tốt và sẽ đối xử tốt với mẹ tôi.
- Giám đốc muốn ám chỉ điều gì?
- Sự hoàn hảo của cô giống y hệt sự hoàn hảo của ông ấy. Tôi đoán không lầm, cô là một sát thủ được điều cử đến để tiếp cận và tiêu diệt tôi.
- Tại sao giám đốc có thể khẳng định như vậy?
- Người đàn ông mà tôi nói đến là một sát thủ cử đến để trừ khử gia đình tôi. Tôi may mắn thoát được, biết rõ được chân tướng của ông ta, và tất nhiên đã chấm dứt cuộc sống của ông ta. Tôi nhận biết được cô cũng là một sát thủ, và đừng lo, số phận của cô rồi cũng sẽ như ông ta mà thôi.
Tới lượt bạn nhếch mép cười. Đã lộ chân tướng rồi, việc gì mà phải đóng giả nữa. Bạn rút ra khẩu súng đeo giắt bên trong váy công sở, một nhát bắn thẳng vào lồng ngực Bambam. Nhưng anh ta cười, khẽ cầm lấy viên đạn ghim ở áo mình, ném nó xuống sàn.
- Tôi mặc loại áo chống đạn, cô nghĩ tôi có thể cho một sát thủ vào nhà mình mà không trang bị thiết bị bảo vệ sao?
- Vậy thì bất lợi cho tôi quá nhỉ?
Bạn lên nòng lần hai, quyết định nhắm thẳng vào cổ của Bambam, nơi không có sự bảo vệ. Tức thì cửa kính lẫn cửa ra vào phát ra tiếng còi của cảnh sát. Bạn nhìn Bambam, gương mắt biểu lộ thách thức.
- Hẹn một ngày xấu trời nào đó gặp lại anh vậy, giám đốc.
Bạn xé toạc váy mình, lộ ra bắp đùi trắng, quần đùi da dễ di chuyển, nhảy về phía cửa sổ. Cánh sát giương súng nhắm về phía bạn, bạn chỉ cười khẩy một cái, trèo lên mái nhà một cách điêu luyện. Rồi sau đó biến mất trong bóng tối...
Cảnh sát ráo riết tìm bạn, hỏi thăm Bambam liệu anh có bị thương gì không. Bambam lắc đầu, ngước về phía cửa sổ ban nãy bạn trốn thoát, khẽ thầm thì một câu:
- Hẹn gặp cô một ngày xấu trời...