120. Mark

Tùy Chỉnh

Lời lảm nhảm: Nhắc lại quy định kết truyện nè:
Ảnh dìm -> HE; Ảnh đẹp -> SE


Bộ tộc bạn sinh sống là một trong những bộ tộc mạnh nhất, và cũng có lực lượng đặc biệt nhất - những thú chiến. Mỗi người trong bộ tộc khi đến tuổi trưởng thành sẽ chọn cho mình một con thú chiến, huấn luyện nó để biến nó thành cánh tay đắc lực trên chiến trường. 
Chọn một thú chiến không phải là đơn giản, kể cả mình đã nghĩ được một con vật để huấn luyện rồi cũng không thể bắt buộc con vật được, phải được con vật chấp nhận thì mới có thể hoàn thành việc chọn thú chiến. Con vật cao quý nhất mà người trong tộc có thể chọn đó là đại bàng. Một con đại bàng có thể bay cao, mắt tinh nhìn được mọi vật trong tầm ngắm của nó, có thể tấn công một cách đột ngột khiến con mồi không kịp phản ứng. Một điều đặc biệt về đại bàng nữa là cứ trăm năm lại xuất hiện một con đại bàng thành tinh, tức là nó có thể biến thành người. 
Đối với bộ tộc bạn, được đại bàng thành tinh chọn làm chủ nhân chính là chứng tỏ được mình là người mạnh nhất bộ tộc, chưa kể đứa con sinh ra sẽ có sức mạnh vô biên. Tuy nhiên đại bàng luôn là thú chiến hiếm, chúng không chịu xuất hiện trừ khi chúng cảm thấy có người xứng đáng là chủ nhân của chúng.
***
Bạn đã đến tuổi trưởng thành, có thể chọn cho mình một thú chiến, nhưng mọi người lại chê cười bạn, đơn giản bạn là đứa còi cọc nhất cả bộ tộc. Từ lúc sinh ra bạn luôn ốm yếu, kể cả khi đã lớn rồi bạn cũng khó có thể tập chiến đấu theo cách mà lũ trẻ trong tộc đã được dạy. Ai cũng chỉ trỏ cho rằng bạn là con ngoài lề, một đứa không xứng với bộ tộc cao quý. 
Bạn cũng sẽ được chọn thú chiến, bộ tộc không ai cấm việc này, chỉ là họ nghĩ những thú chiến loại yếu mới hợp với bạn thôi. Những người bạn đồng trang lứa đã chọn được cho mình thú bậc cao là hổ báo, có người chọn được thú tầm trung là chim chóc, sói... Đến lượt bạn, mọi người chỉ cười khẩy.
Bạn nhìn những con vật trước mắt mình, chúng là những thú chiến yếu nhất, những con vật đã được thuần chúng không có sức chiến đấu.
- Chọn đi __, những con vật này là vừa tầm nhất rồi đấy.
- Đúng thế, mày chỉ có thể chọn lũ ăn hại này thôi.
Bạn cắn môi không cho nước mắt rơi xuống, có lẽ bạn nên chọn con mèo nhà đi, ít ra nó sẽ an ủi bạn đôi điều. Nhưng khi bạn cố chạm tới người con mèo, nó tránh tay bạn, cúi gập người xuống dè chừng. Những con thú chiến khác cũng tránh xa bạn, cúi gập người xuống như trong tư thế chiến đấu. Mọi người lại cười đùa:
- __ yếu quá, đến cả thú chiến bậc thấp cũng không thèm nó.
Tiếng cười đùa vang vọng khắp vùng, bạn là đứa đứng giữa trung tâm của sự chú ý, bị mọi người chê cười, tủi thân mà cũng không dám khóc. Đến cả những thú yếu cũng không thèm bạn, rốt cuộc bạn có thực sự là một chiến binh trong bộ tộc không?
Tức thì mọi người im bặt, mọi sự chú ý đổ dồn lên con chim đại bàng đang liệng cao trên bầu trời. Mọi người quên mất bạn, họ thì thầm với nhau rằng chim đại bàng xuất hiện tức là nó đã chọn cho mình một chủ nhân xứng đáng. Những người cùng tuổi với bạn mặc dù đã chọn thú chiến rồi cũng tự suy rằng có thể đại bàng sẽ chọn mình, và quyết bỏ thú chiến mình vừa chọn đi để lấy được đại bàng.
Đại bàng hạ cánh, hiện thành hình người, một nam thanh niên tuấn tú, đôi mắt sắc bén, vẻ đẹp khiến người ta nhìn vào vừa thấy đẹp mà cũng thấy sợ. Người trong bộ tộc đứng bon chen lên phía trước, đẩy bạn về phía sau hàng. Bạn lúc này chẳng còn là gì với họ cả.
- Cho tôi xem với - Bạn cố đẩy đám người phía trước mình ra, nhưng bị họ đạp xuống đất.
- Mày xem cũng chẳng có ích gì, đại bàng sẽ không bao giờ chọn mày. Mày là sự sỉ nhục của cả bộ tộc, mày đi chết cũng được rồi đấy, đừng ăn bám cuộc sống này làm gì nữa.
Thế đấy, bạn bị rủa cho chết. Bạn phủi quần áo của mình, rời khỏi buổi lễ chọn thú trở về nhà.
***
- Khoan đã, chủ nhân...
Cánh tay chạm vào vai bạn thực ấm, khiến bạn suýt chút nữa hét ầm lên. Lâu rồi, chưa có ai chạm vào người bạn một cách thân thiết tới mức này. Bạn quay lại, là con đại bàng hóa người ban nãy.
- Anh vừa gọi tôi là gì?
- Chủ nhân. Tôi là thú chiến của người.
- Chắc anh nhầm lẫn rồi. Tôi là đứa yếu nhất bộ tộc, đến cả thú bậc thấp còn không muốn tôi.
- Không phải chúng không muốn người, mà chúng không thể trở thành thú chiến của người. Địa vị của người khác chúng, chỉ có tôi mới xứng làm thú chiến của chủ nhân.
Bạn á khẩu, miệng không nói được thành tiếng. Cả bộ tộc cũng ngạc nhiên không kém, nhưng không ai nói được gì vì đại bàng chưa bao giờ sai, đặc biệt là đại bàng thành tinh. Họ lúc này chỉ nơm nớp lo sợ sự trừng phạt của bạn dành cho họ, bao nhiêu lời lẽ lăng mạ ban nãy có thể khiến họ bị giết chết.
- Tôi nghĩ anh nên chọn một người khác, tôi quá yếu để có thể chiến đấu.
- Vậy tôi sẽ chăm sóc người.
Người thanh niên biến lại thành đại bàng, dùng móng bám chặt lấy tay bạn, vỗ cánh bay đi mất, để lại cả bộ tộc ngẩn ngơ đứng nhìn.
***
Đại bàng thành tinh đó tên là Mark, anh chàng mỗi ngày đi săn thức ăn về để nuôi dưỡng bạn. Bạn từ khi bị kéo ra khỏi bộ tộc tới giờ đều sống trong hang động trên vách núi. Mark săn mồi, nướng mồi và cho bạn ăn, đúng y hệt như lời anh nói là chăm sóc bạn. Bạn còn được anh huấn luyện từng thứ một, từ việc luyện tập đấu kiếm cho đến đi săn mồi cùng anh. Từ một đứa còi cọc thì giờ bạn có đủ da đủ thịt, chứng minh sự chăm sóc của Mark tốt hơn nhiều so với sự chăm sóc của bộ tộc.
- Mark! Bay lên trên và tìm mồi, sau đó báo bên dưới cho tôi.

Mark nghe lệnh từ bạn, bay lên cao nhắm lấy hai con thỏ trốn dưới bụi cây, sau đó kêu một tiếng báo cho bạn. Bạn cầm theo cây lao tự chế, tiếp cận con mồi rồi sau đó phóng lao. Một phát trúng 2 đích, hai con thỏ không trốn thoát được, kết cục của chúng là bị nướng trên lửa. Bộ lông được lột ra chế thành áo khoác cho mùa đông.
- Chủ nhân, người có chuyện gì sao?
Mark thấy bạn dạo này hay nhìn ra ngoài cửa hang, im lặng mà không để ý tới ăn uống. Mark lo rằng bạn sẽ trở nên yếu đuối như trước, càng mang nhiều thịt tới trước mặt bạn.
- Tôi không sao, tôi ăn đủ thịt thỏ rồi.
- Chủ nhân, nếu người không khỏe hãy cứ nói với tôi.
- Tôi không sao, chỉ là đôi lúc tôi thắc mắc liệu người trong bộ tộc có khi nào nhắc đến tôi không.
- Tôi có thể giúp chủ nhân xuống thăm bộ tộc một lúc.
Mark biến lại thành đại bàng, quắp lấy người bạn bay xuống khỏi hang. Trời đã tối, dân làng ngồi xung quanh đống lửa cháy, nướng tất cả thú săn được. Họ đang có một bữa tiệc hoành tráng, cười đùa cùng nhau. Bạn trốn ở một bên không để ai phát hiện được.
- Chưa bao giờ chúng ta bắt được nhiều như vậy, đúng là con cháu chúng ta tốt hơn chúng ta nhiều - Già làng, người lớn tuổi nhất trong bộ tộc giơ cốc rượu lên.
Mọi người xung quanh đều hưởng ứng, đặc biệt lũ thanh niên trạc tuổi bạn. Chúng cắn xé thịt một cách thô bạo, tự thưởng cho chính mình một cốc rượu. 
- Haha, con cháu giỏi cũng tùy từng người thôi. Mọi người nhớ tới con còi cọc __ không? Ngày đó đại bàng thành tinh bắt nó đi, giờ thì không thấy ló mặt ở đâu nữa.
- Có khi bị ăn thịt rồi cũng nên.
- Phải đấy, nó có làm được tích sự gì đâu. Chỉ tổ ăn bám thôi, chả hiểu con đại bàng đó bị gì không nữa.
Cả bộ tộc cười ầm lên, tiếp tục ăn mừng chiến lợi phẩm. Bạn thở dài ngao ngán, gọi Mark bay trở về hang.
- Nếu chủ nhân muốn tôi có thể trừng trị tất cả những người đã xúc phạm tới chủ nhân.
- Kệ họ đi, tôi không còn quan tâm tới họ nữa.
***
Đêm hôm đó trời trở lạnh, mặc dù có lửa ấm nhưng cái lạnh vẫn truyền vào bên trong hang. Bạn lấy bộ lông thỏ săn được đắp vào người, nhưng không có hiệu quả, người bạn vẫn rét run từng đợt.
- Chủ nhân, cẩn thận bị lạnh.
Mark đỡ lấy người bạn, vẫn giữ cơ thể ở hình người, đôi cánh đại mở rộng sau lưng bao bọc lấy cả hai người. Mark vẫn luôn giữ ấm cơ thể bạn bằng cách này, đôi cánh đại bàng luôn là chăn ấm mỗi mùa đông. Bạn nằm gọn trong lòng Mark, cảm giác thật bình yên.
- Mark, tại sao anh lại chọn tôi? Có bao nhiêu người khỏe mạnh trong tộc, tại sao lại chọn một đứa còi cọc yếu đuối như tôi chứ?
- Đại bàng là những chiến binh yêu cầu sự thuần khiết. Chủ nhân thấy đấy, mặc dù bộ tộc của người có bao nhiêu kẻ khỏe mạnh, nhưng cốt cách của họ đã suy tàn. Họ cậy mạnh hiếp yếu, vậy nên chính họ trở nên yếu đuối lúc nào không biết. Chủ nhân, người không nhận thấy sao, chính người lúc này mạnh hơn tất cả bọn họ, 10 người cũng không thể địch nổi chủ nhân.
Hơi ấm truyền đến, bạn khẽ rúc đầu vào lồng ngực Mark. Nhờ có Mark bạn mới có thể khỏe mạnh tới mức này. Thú chiến của bạn thực không tồi một chút nào.
- Chủ nhân, tôi có thể làm bạn đời của người mãi mãi, người không cần phải bận tâm tới bộ tộc thối nát đó nữa.
- Được ta chấp nhận.
***
Đại bàng thành tinh có thể kết giao với người của bộ tộc, khi sinh con để cái thì truyền nhân của hai bên sẽ trở thành một chiến binh đầy quyền lực. Một khi bạn đồng ý cho thú chiến đại bàng của mình trở thành người bạn đời của mình, khế huyết giữa hai người được áp dụng.
Mark cắt một đường nhỏ trên lòng bàn tay của mình, bạn cũng làm tương tự, hai người nắm chặt tay nhau giao hẹn khế huyết. Máu của hai người một khi đã hòa trộn, sẽ tạo ấn lực khẳng định hai người là của nhau mãi mãi.
- Ta sẽ bảo vệ nàng, không bao giờ để nàng tủi thân cả.
Mark đã hứa với bạn như vậy, đó là lời hứa mà bạn không quên được.
Ngay tối đó, bộ tộc bị một đoàn quân ngoại quốc đánh úp. Bạn và Mark cùng nhau xuống chiến đấu, bộ tộc đều ngạc nhiên khi biết bạn còn sống, ngạc nhiên hơn nữa là sức mạnh của bạn vượt xa cả bộ tộc. Kẻ thù đứng chỉ huy nhìn theo bóng dáng bạn và Mark, truyền lệnh cho tất cả binh lính của mình:
- Bắt sống cô gái đó cho ta, tách cô ta ra khỏi thú chiến
~~ To be continued ~~