107. Jackson

Tùy Chỉnh

Lời lảm nhảm: Bạn thích chap số bao nhiêu của MOG7?


Tiếp nối số 17
Một cô gái với tính cách gần như ghét giao tiếp với mọi người đi cùng với một chàng trai hoạt bát hòa đồng đã là một cảnh tượng ngạc nhiên rồi, chuyện hai người trái ngược này lại còn hẹn hò với nhau. Jackson vui vẻ cầm tay bạn kéo đến mọi chỗ, lúc nào cũng bám lấy người bạn không dời nửa bước, cứ ngoảnh mặt không thấy bạn đâu là lo lắng đi tìm.
Biết bạn yêu thích sự yên tĩnh, Jackson cố gắng trật tự và để yên cho bạn, nhưng đôi lúc không kìm nổi hành động của mình mà cậu ấy cứ thế ôm hôn bạn, khiến bạn nhiều lần muốn độn thổ tại chỗ. Tin đồn Jackson thích bạn, hẹn hò với bạn lan truyền qua mọi ngóc ngách, ai cũng ngạc nhiên, và đám con gái đều ghét bạn. 
Jackson là học sinh ưu tú, chiến thắng trận đấu kiếm vừa rồi khiến danh tiếng của cậu đã nổi rồi còn bùng cháy mạnh mẽ hơn. Một chàng trai vừa vui vẻ đáng yêu lại giỏi thể thao, cô gái nào mà chẳng thích. Nhưng biết hoa tươi hoa đẹp đã có chủ, vài người buồn bã thất vọng, người người cầm búa hòng đập chậu cướp hoa. Nhưng bông hoa này rễ cắm chặt quá, bám lấy cái chậu kia không dời làm người khác không xen vào được.
- __, cười lên đi nào.
Jackson nghiện nụ cười của bạn rồi. Cậu không ngừng làm trò, thực hiện đủ mọi cách để có thể khiến bạn cười thêm một lần nữa, y như cái ngày mà cậu tỏ tình với bạn. Nhưng bạn hiếm khi cười, việc bạn hôm đó làm chẳng qua chỉ là nhếch mép lên một chút và khoe răng thôi mà - suy nghĩ của bạn là như vậy.
Không làm bạn lay chuyển được, Jackson lại dùng bộ dạng cún con ngước mắt đáng thương nhìn bạn, ai thấy cũng chỉ muốn cắn yêu cho một phát. Bạn mủi lòng trước cậu, song tính cứng đầu bướng bỉnh đâu dễ thua như thế, bạn chỉ xoa đầu cậu như xoa đầu một chú cún xong mặc kệ. Jackson thất bại, nhưng cậu cũng để cho bạn xoa đầu. Jackson thích bàn tay mềm mại của bạn lướt nhẹ trên da đầu cậu ấy.
***
Jackson xách cặp bên vai, vui vẻ bước dưới sân trường. Ai đi ngang qua đều chào hỏi cậu, cậu đáp lại bằng nụ cười tươi tắn. Tâm trạng của cậu dạo này rất tốt, vì hình ảnh bạn luôn khiến cậu vui vẻ. Cậu không quên được khoảnh khắc bạn cười lúc đó, đối với bạn nụ cười đó chẳng là gì, nhưng đối với Jackson, điều đó nghĩa là bạn đang hạnh phúc. Nếu bạn hạnh phúc thì cậu sẽ thấy hạnh phúc.
Jackson có trận bóng rổ giao hữu hôm nay với lớp bên cạnh, cậu rủ cả bạn đi. Theo tính cách bình thường của bạn, bạn sẽ từ chối và không chịu nhận lời. Jackson biết tính bạn cũng không bắt ép, nhưng lòng thấp thỏm chờ mong bạn xuất hiện.
- Đợi ở đây được 10 phút rồi đó Jackson.
Bạn đứng một góc ở trước cửa sân bóng, tay che đầu tránh nắng. Trời hôm nay nắng rõ to mà bạn không đội gì cả, Jackson khẽ cau mày rồi lấy mũ của cậu che cho bạn.
- Nắng mưa phải có gì che đầu chứ ốm thì sao?
- Có sao đâu, để đầu trần quen rồi.
Bạn nói xong tay mân mê vành mũ của Jackson trên đầu mình, môi hơi nhếch lên một chút. Jackson rất thích cái mũ này, chưa bao giờ cho người khác đội. Bạn lại là người đầu tiên được chính chủ đội cho nữa, vui là phải.
- __ cười đó à?
- Đâu có, nhìn nhầm rồi.
Bạn kéo sụp mũ xuống che mặt, Jackson cười rồi nắm tay bạn bước vào trong sân. Mọi người đang nói chuyện rôm rả nhìn thấy hai bạn chợt im bặt, sau đó lại bàn tán bình luận. Trong khi Jackson đi thay đồ, bạn tìm một góc khuất nào đó trên khán đài ngồi xem. Bạn không quen nhiều, chỉ biết lủi thủi một mình, có Jackson đã là nỗ lực lớn nhất của bạn khi muốn giao lưu rồi.
- Cậu không xứng làm bạn với Jackson.
Bạn quay ra nhìn. Cô gái ngồi cạnh bạn khoanh tay lườm bạn, nói mấy lời cay nghiệt.
- Bạn xấu, lại còn không thân thiện, Jackson đối ngược lại với bạn, chẳng qua làm bạn trai của bạn chỉ để làm cảnh thôi. Cậu ấy bất đắc dĩ mới làm bạn với cậu.
- Chuyện của tôi và Jackson thì có gì khiến bạn phải quan tâm tới mức đấy.
- Jackson là bạn trai tôi.
Phụt, cái gì đây, tự nhận là bạn trai bạn gái liệu có ảo tưởng quá không. Bạn cố giữ bình tĩnh không để cười vào mặt cô gái kia, ánh mắt nhìn về phía Jackson đang khởi động ở dưới sân.
- Jackson là bạn trai bạn từ bao giờ?
- Sắp rồi, nếu tôi tỏ tình thì chỉ có chuyện đồng ý hay không thôi.
Bạn nhếch mép cười khinh bỉ. Đúng lúc Jackson vẫy tay qua chỗ bạn cười, ánh nắng chói chang cũng chẳng sáng bằng nụ cười của cậu lúc này. Bạn không phản ứng lại chỉ gật đầu một cái, còn cô gái ngồi cạnh bạn thì tưởng bở giơ tay vẫy lại, mặt cười hạnh phúc.
- Thấy chưa? Mối quan hệ của chúng tôi quá tốt. Cậu ấy còn chào tôi kia.
***
- __ trông có vẻ không vui.
Jackson ôm trái bóng, mắt nhìn về phía bạn lo lắng. Đồng đội đứng bên cạnh cậu đang khởi động ngước mắt nhìn về phía bạn rồi ngoảnh mặt sang nhìn Jackson.
- Cậu với cô ấy thực sự là đang hẹn hò?
- Ừ, thì sao?

Đồng đội định nói gì đó, nhưng lại nhịn xuống, vỗ vai Jackson:
- Cô ấy chắc tưởng cậu vẫy tay với người ngồi bên cạnh, nhìn xem. Thấy không, cô gái bên cạnh cười và vẫy liên tục với cậu đấy thôi.
Jackson bây giờ mới để ý tới cô gái đang toe toét cười với cậu bên cạnh bạn. Cậu từ đầu đến cuối trong ánh mắt chỉ nhìn mỗi mình bạn, thành ra chẳng hề để ý tới người khác đang làm gì. Chắc là bạn ghen rồi. Jackson cau mày, rồi lại bật cười. Chẳng phải người ta nói người yêu mình ghen tức là yêu mình lắm sao. Jackson lại càng cười to hơn nữa, đập quả bóng vài lần xuống đất rồi bắt đầu trấn đấu, không quên nháy mắt về phía bạn.
***
Trận đấu giao hữu kéo dài chưa hồi kết. Tỉ số nghiêng về bên đội đối thủ, Jackson mệt tới mức thở không đều nữa, mồ hôi nhễ nhại ướt cả bóng lưng. Bạn quan sát trận đấu trong im lặng, miệng không hô hào gì nhưng trong lòng lo lắng cho Jackson. Trời đang nắng mà cậu ấy đổ mồ hôi nhiều như vậy liệu có làm sao không?
- JACKSON CỐ LÊN!!! CẬU SẼ CHIẾN THẮNG!!!! JACKSON CỦA TỚ CỐ LÊN.
Cô bạn ngồi cạnh từ nãy tới giờ không hề buông tha cho bạn, hú hét ồn ào vang khắp khán đài, hét xong thì nhìn về phía bạn khinh bỉ tỏ vẻ đắc ý.
- Cậu còn không cổ vũ cho Jackson, cậu là thể loại bạn bè gì vậy.
- Tôi là thể loại gì Jackson và tôi biết, tôi im lặng còn hơn loại giả tạo hú hét to mồm.
Cô gái chết cứng, mặt đen lại như hòn than, ánh mắt thù hằn nhịn bạn. Bạn nhún vai, tiếp tục nhìn về phía Jackson. Đừng dại chọc bạn làm gì, bởi một khi bạn mở miệng là chỉ có độc hại phun ra cho đối phương ngậm miệng thôi.
Cô gái kia tất nhiên vẫn chứng tỏ tình yêu cuồng nhiệt của mình cho Jackson, đôi luc đứng lên cổ vũ còn cố tình đá chân về phía bạn, bẩn quần của bạn không biết bao nhiêu lần. Nhưng đội Jackson vẫn chưa thể thắng được, điểm số cách nhau 2 điểm và thời gian sắp kết thúc. 
Jackson đứng một bên thở hồng hộc, mặt lo lắng không ngừng. Cậu không thích mùi vị thất bại, nhưng sức lực chẳng có để tiếp tục, cậu sợ làm bạn thất vọng.
- Ya Wang Jackson, cậu mà thắng trận này tôi sẽ cười cả tuần cho cậu xem.
Jackson quay về phía bạn, cả khán đài lẫn người chơi trên sân đấu cũng hướng mắt nhìn về nơi phát ra tiếng ồn. Bạn đứng lên hô to, một tay đút túi, mắt nhìn thẳng về phía chàng trai của cậu. Chẳng cần hò hét gì nhiều, nói thẳng ra một câu để cậu ấy làm động lực, chắc chắn là hiệu quả.
- Nhớ giữ lời nhá!!!! __ tớ sẽ thắng cho cậu xem.
Jackson như được lên tinh thần, dòng năng lượng chảy lại trong cơ thể, cậu vui vẻ tiếp tục trận đấu. Không bao lâu sau cậu cướp bóng của đối phương, ngay khi màn hình chỉ còn 5 giây nữa là hết trận, cậu vòng vèo cơ thể rồi nhắm rổ mà ném. Quả bóng bay một vòng cung tuyệt hảo, xoay vòng quanh rổ rồi chui lưới ngay khi chỉ còn 1 giây cuối cùng.
Đám đông hò hét, quẩy nhiệt tình, đồng đội chạy ra ôm lấy Jackson, bên đối thủ bắt tay cảm ơn đồng thời thán phục Jackson về tinh thần chiến đấu không ngừng. Jackson lau sạch mồ hôi, cầm lấy chai nước rồi chạy đi tìm bạn.
- __!!!! Thắng rồi.
Jackson ôm chầm lấy người bạn, siết chặt người bạn vào người cậu ấy. Cả người cậu là mồ hôi, đến cả tóc còn hơi ươn ướt. Bạn khẽ xoa đầu Jackson, nhăn mặt lại khi thấy tay mình toàn mồ hôi rồi đẩy Jackson ra. 
- Ya, mồ hôi của cậu chảy ra nhiều thế. - Bạn vừa nói vừa lấy khăn lau đầu cho Jackson.
- Jackson, cậu tuyệt lắm.
Cô bạn phiền phức kia vẫn còn đeo bám bạn, thấy Jackson chạy về phía bạn vẫn không bỏ cuộc sán gần vào người cậu ấy. Jackson chỉ cười thân thiện với cô gái đó, sau đấy nhìn sang khuôn mặt bạn. Bạn vẫn trưng bộ mặt không quan tâm nhưng ánh mắt thì chẳng hề vui một chút nào.
- Jackson, cậu... để tớ giúp cậu lau mồ hôi.
Cô gái giật khăn từ bạn định lau đầu Jackson, tay còn chưa chạm được vào da đầu cậu thì Jackson đã né người sang một bên.
- Xin lỗi, tớ không thích để người khác xoa đầu mình.
Cô gái kia rút tay về, mặt khó hiểu. Cô đang tự hỏi vậy tại sao bạn ban nãy lại có thể xoa đầu cậu ấy. 
Bạn nhếch mép cười. Đơn giản là vì bạn là người yêu cậu ấy, quyền xoa đầu cậu ấy chỉ có bạn thôi.
- __, nhớ lời hứa đó nha, cậu sẽ phải cười cả tuần cho tớ xem.
- Biết rồi, đây, đang cười đây.
Bạn trưng ra bộ mặt "không ra hình cười của mình". Cái này là chỉ nhe răng thôi chứ chả phải cười. Nhưng Jackson thấy bộ mặt đó lại rất đáng yêu, cậu vươn tay sang bên người bạn, ôm lấy eo bạn rồi kéo bạn về gần người cậu ấy, kề sát môi hôn bạn một cái lên má thật kêu.
Hành động vừa rồi của cậu thu hút ánh nhìn của bao nhiêu người, càng khẳng định tin đồn bạn và Jackson hẹn hò nhau là đúng. Bạn đỏ bừng mặt, không dám nhìn Jackson, kéo sụp mũ cậu ấy xuống che mặt mình.
- Ây chà ngại à, chả sao đâu. Mà nhìn __ đội mũ của tớ trông yêu quá.
Jackson ôm bạn, rồi sánh vai với bạn bước ra khỏi sân. Từ lúc đi cho tới khi khuất bóng, cậu còn cố tình hôn má bạn thêm vài lần nữa, để đằng sau lưng hai người bao nhiêu ánh mắt nhìn theo ghen tị và bất lực.