102. Youngjae

Tùy Chỉnh

Lời lảm nhảm: Tui hôm nay mới biết đến cái "Diss nhau là hạnh phúc" của Hú Subteam :)) Phải như cái vid đó mới là yêu thương hiểu chưa :))


Tiếp nối số 68
Có một câu nói gần đây xuất hiện ở trong giới game thủ, rằng nếu thấy một cặp Hắc Đại Vương và Vân Phong ma nữ cùng nhau thách đấu, thì tốt nhất đừng liều chấp nhận hoặc muốn thử thì cũng toi rồi. Hai cái tên này được game thủ sùng bái tới mức thánh thần vì chẳng những nhân vật khó tìm lại khó cày, mà hai cái tên này gắn với hai game thủ đẳng cấp nhất họ từng thấy.
Hắc Đại Vương đã là đại tướng lĩnh của các vị tướng, sức đấu mạnh tấn công đối thủ đến độ choáng váng; Vân Phong ma nữ sức dai, tiếp máu một lần là quá đủ, ma pháp đánh ra khiến đối thủ không chết ngay thì cũng mất hơn nửa số máu. Hai nhân vật này mà lại gần dây dưa với nhau thì game thủ khác chỉ có nước đường chết. 
Ấy thế mà trong game có một cặp đôi vợ chồng đều là hai nhân vật này khiến mọi người kinh hãi. Đáng sợ hơn, cả hai người đều là game thủ đầu tiên lên mức Thách Đấu.
***
- Sao cô biết tôi ở đây?
- Ai biết được anh ở đâu mà lần, tôi không rảnh như thế.
- Vậy sao lại...
- Tôi sống ở gần đây.
Cuộc đối thoại chỉ dừng lại ở đó, hai người ngồi nhìn nhau chẳng biết làm gì cho đến Youngjae gãi đầu gãi tai mở miệng trước. Anh cố gắng vận dụng từ ngữ phù hợp để nói chuyện với bạn:
- Ban nãy... ừm... cảm ơn cô đã hi sinh trong trận đấu.
- Không có gì, tốt cho cả hai thôi mà. Chắc tôi sẽ phải tìm người khác để lên bậc.
Youngjae nhìn vào nhân vật Vân Phong ma nữ đứng cạnh Hắc Đại Vương của mình, trong khi mình đã lên cấp rồi thì Vân Phong ma nữ khi hi sinh chẳng hề có chuyển biến. Công người ta giúp mình thì chẳng nhẽ mình lại không giúp người ta sao.
- Hay là tôi giúp cô nhé?
Từ một lời đề nghị này biến thành một cuộc hẹn vào một ngày khác, hai người cứ tạm thời tận hưởng chiến thắng vừa rồi của mình, nhấm nháp li cà phê đã hơi nguội của mình cho qua một buổi sáng đã rồi mới tạm biệt đi về.
Lên được Thách Đấu rồi Youngjae cũng không còn mặn mà gì với cái game này nữa, như một người chạy marathon chạm được đến đích rồi thì liền nghỉ ngơi, anh chỉ bật game lên xem người ta đấu chứ không muốn động tay vào bàn phím. Tất nhiên anh vẫn giữ lời hứa của mình sẽ giúp bạn lên bậc, nhưng đợi máy chọn người vẫn chưa xong.
- Anh nghĩ máy sẽ chọn ai lên Thách Đấu?
Hai người lại trò chuyện trong phòng chat riêng. Youngjae uống một ngụm nước, chẳng phải nghĩ lâu la gì đánh máy liên hồi:
- Chắc chắn là một Vân Phong ma nữ khác. Vì lần này cô là người nhận lên bậc, cho nên sẽ cho một đối thủ tương xứng. Vân Phong ma nữ là pháp sư, trong game không có ai mạnh hơn hoặc bằng nhân vật này, tỉ lệ cô tự đấu với nhân vật của mình là rất cao. Tướng lĩnh thì ta không phải bàn, hoặc là Hắc Đại Vương như tôi hoặc Bạch Đạo.
- Nếu tướng lại là hai nhân vật trên thì chẳng phải chúng ta có chút bất lợi sao?
Bạn nói đúng, xét theo phương diện nào tỉ lệ thắng cũng là 50/50, đặc biệt là máy chơi chứ không phải người chơi, thành ra lại càng khó đoán nhân vật dùng chiêu gì. Lần trước máy chọn Bạch Đạo và Madhi đấu với hai bạn đã khó khăn rồi, giờ đối đầu nhau ngang tài ngang sức thì chiến thắng thuộc về bên nào càng khó đoán.
- Anh có muốn đi uống chút ít cà phê không?
- Được hẹn nhau ở chỗ đó nhé.
Chẳng cần phải nói nhiều lời hai người cứ thế tiến thẳng đến nơi gặp mặt lần đầu. Quán hàng này đã quen nhìn thấy một cặp đôi nam nữ tiến vào cầm theo laptop, còn tinh ý bày biện trước cho hai người một góc yên tĩnh ít khách, như vậy tránh để hai bạn bị làm phiền mà còn không để vị khách nào khác ngồi cạnh hai bạn trụy tim vì tiếng hò hét liên hồi.
Youngjae mở máy lên, nhìn thấy trận đấu chuẩn bị xong rồi, chỉ đợi bạn đến nữa là xong. Anh đi dạo quanh vùng đất trong game của mình, gặp không ít chiến hữu cũ. Một trong những người bạn thân của anh ngày trước cũng nằm đội tuyển game thủ cũng mới chơi trò này. Quả nhiên dưới bàn tay của một game thủ chuyên nghiệp, một con tướng tốt bình thường nay đã lên luôn hạng Kim Cương, chơi 10 trận thì 9 trận thắng.
- Này, cậu kết hôn từ bao giờ thế?
Khi ông bạn nhắn tin hỏi, Youngjae ngớ người nhìn cái chấm màu đỏ ở trên đỉnh đầu nhân vật của mình. Chấm đỏ này biểu thị cho nhân vật đã kết hôn. Anh nhớ đến bạn và cái lần mắt nhắm mắt mở gửi lời kết hôn ấy mà thấy buồn cười.
- Vô tình sa chân thế là kết hôn. - Youngjae nửa đùa nửa thật.
- Thế có bị hớ không? Nữ thật hay cú có gai?
- Thật, may chứ không thì tôi lại phải tự kiểm điểm lại giới tính của mình.
- Thế vô tình sa chân sao không rút chân ra đi?
Youngjae dừng ngón tay trên bàn phím, ngẫm nghĩ một hồi. Anh định viết rằng lỡ hứa giúp bạn những nghĩ đi nghĩ lại vẫn không thỏa, hứa thì vẫn giữ được chứ kể cả anh ly hôn nhân vật thì vẫn có thể giúp nhau được mà. Anh cảm giác như mình không nỡ bấm cái nút hủy hôn ấy, và thấy bạn không động tĩnh gì cũng cứ để mặc cái chấm đỏ treo lơ lửng trên đầu nhân vật mình.
- Hay là sa chân rồi thích người ta luôn?
Thích? Youngjae trầm ngâm. Anh chưa biết có phải là thích không, nhưng có chút cảm kích với bạn sau cái lần gặp nhau lần đầu ấy. Bạn và anh trao đổi từ bận ấy khá nhiều, bạn cũng thích chơi game cùng anh nói chuyện quả thực cũng khá hợp. Tuy vậy anh không thể chắc chắn tình cảm của mình ngay được, vì tình yêu qua mạng ảo này cũng khá nguy hiểm. 
Nhưng chẳng phải anh gặp mặt bạn trực tiếp rồi hay sao? Bạn cũng ưa nhìn tốt tính, không những vậy cười cũng đẹp...
- Ê bỏ đi đâu rồi mà không nhắn lại? 
Youngjae tập trung tinh thần lại, trả lời tin nhắn qua loa rồi trở về màn hình chính của game, đúng lúc đó bạn bước vào.
- Anh đợi tôi lâu chưa, tôi nghĩ anh chưa ăn gì nên mua hai suất bánh quẩy còn nóng đấy.

Bạn dúi vào tay anh để anh không từ chối được, Youngjae nhìn gói bánh thơm ngào ngạt ấm tay, nhìn bạn cảm động vô biên. Bạn lấy laptop ra, cắm điện vào game, nhìn thông báo chuẩn bị lên trận thì bẻ nắm tay vào tư thế chuẩn bị.
- Anh sẵn sàng chưa?
- OK, vào trận đi.
***
Đúng như Youngjae nghĩ, đối thủ không ai khác chính là Vân Phong ma nữ. Hai vị tướng trong trận này vẫn đứng ra lâm trận, song quyết định thắng thua trận này phụ thuộc vào hai pháp sư. Tướng đối đầu với anh không ai khác chính là Bạch Đạo, đối thủ ngàn năm của Hắc Đại Vương. Vân Phong ma nữ bên kia phụ cấp không kém cỏi, trận đấu này cam go không ít đây.
Hai bạn tập trung lên màn hình máy tính, mồ hôi vã ra chứng tỏ trận đấu lần này kịch tính tới căng não. Cô bồi bàn mang đồ uống lên cho hai bạn cũng không dám ho he gì, nhẹ nhàng đặt đồ uống bên cạnh rồi nhẹ nhàng bước ra.
- Đánh bên phía mạn trái ấy.
Bạn chẳng cần câu nệ từ ngữ gì cứ thế sai luôn Youngjae đánh vào đâu. Youngjae hơi cau mày nhưng vẫn nghe theo bạn, đánh đúng vào mạn trái, quả thật đối phương mất máu hơn phân nửa. Pháp sư bên kia bị bạn kích vài nhát đã bắt đầu yếu đi, nhưng khả năng Vân Phong ma nữ không thể vì thế mà chết dễ thế được. Chỉ cần vài lần múa phép, sức lực bên đối thủ lại tăng lên, bạn dè chừng bắt đầu để ý cách tác chiến.
- Từ từ đừng dùng phép vội, đả thương pháp sư trước thì tướng sẽ yếu.
Youngjae thay đổi cách đánh, anh nhằm vào pháp sư bên kia trước, quả nhiên khi Vân Phong ma nữ bên đổi thủ tan biến thì lực đánh của Bạch Đạo giảm bớt đi. Bạn nhân cơ hội này tấn công trực diện, cùng Youngjae combo mấy đòn liên tiếp. 
Cuối cùng sau khi nỗ lực đánh liên tục, đối thủ cũng đã bại trận. Ngay khi Bạch Đạo tan biến, màn hình máy tính của bạn hiện lên dòng chữ chúc mừng chói lóa, Vân Phong ma nữ của bạn chính thức lên sàn Thách Đấu. Youngjae giơ tay ra trước mặt bạn, theo phản xạ bạn đập tay với anh.
- Chúng ta đấu hợp nhau phết nhỉ?
Youngjae cười tít mắt, nhấp một ngụm cà phê giờ đã nguội lạnh của mình. Giúp người ta mà sao anh thấy vui vậy nhỉ, ngày trước giúp bạn thân cày suốt 2 đêm chỉ mong nó trả tiền chứ có vui sướng gì đâu. Bạn nhấp một ngụm, cà phê của bạn cũng nguội lạnh từ lúc nào rồi, giờ uống cũng chẳng còn gì thú vị. 
Bạn vươn vai một lát, xong chợt nhớ ra điều gì lại quay mặt nhìn Youngjae.
- Chúng ta quên chưa hủy cái kết hôn kia đi.
Youngjae đần mặt ra. Ừ nhỉ hủy cái kết hôn, nhưng mà... Anh không nỡ...
- Cô có muốn hủy không?
- Nếu anh muốn...
Bạn cũng chẳng muốn hủy. Nói thật ra trong cả cái game này mỗi mình anh phối hợp ăn ý với bạn nhất, sau bao lần nói chuyện rồi gặp mặt bạn cũng cảm thấy có chút gì gì đó trong lòng với cái anh chàng này. Bạn chần chừ di di con chuột của mình.
- Cô thấy sao nếu như... ừm... 
Bạn ôm cốc cà phê nguội lạnh của mình nhìn anh chờ đợi... Youngjae vẫn cứ ấp úng gãi đầu gãi tai mãi không biết nói được gì.
- Anh có muốn đi đâu đó ngoài cà phê không?
Youngjae mỉm cười gật đầu. Ngẫm nghĩ cái gì một lúc anh lại cười thêm lần nữa.
- Tôi chợt nhận ra là tôi chưa biết tên cô. Trước giờ tôi luôn quen gọi cô là Vân Phong ma nữ.
- Đúng vậy, chúng ta luôn gọi nhau bằng tên nhân vật. Vậy giờ thay đổi chút nhỉ. Tôi tên là __.
- Tôi là Choi Youngjae.
***
Cặp đôi Vân Phong - Hắc Vương bát quái khắp mọi nơi, game thủ ai cũng dè chừng cặp này. Cứ thấy tên mình bị réo lên Thách Đấu lại gặp cặp đối thủ này thì coi như tàn đời. Chiến thuật chắc chắn, phối hợp nhịp nhàng của cả hai khiến game thủ ngồi trong phòng điều hòa chơi game thôi cũng đổ mồ hôi hột vì mệt mỏi chống đỡ đòn từ đối phương.
- Bà xã, em có muốn đi dạo một chút không? - Youngjae gửi qua phòng chat của anh với bạn.
- Bà xã cái đầu anh ý, chưa già đâu mà gọi người ta là bà.
- Em này, gọi người yêu cái tên thân mật chút có sao đâu.
- Em không thích, thôi anh xuống dưới nhà đi, em đợi ở đó.
Youngjae mỉm cười, tắt máy tính, mặc áo khoác dày cộm mang theo luôn cả khăn quàng cổ của mình. Bạn đứng đợi anh, tay cho vào túi, đầu đội thêm cái mũ lên, mũi hơi đỏ vì lạnh. Youngjae cầm lấy khăn quàng quấn quanh cổ bạn, dùng tay truyền hơi ấm lên mặt bạn:
- Ngốc, bảo lúc nào ra đường cũng phải đeo khăn cơ mà.
- Em quên, thôi có gì đi ăn món nào ấm bụng cũng được mà.
- Được rồi, anh bao cho. Mà hôm nay em đánh đẹp lắm đấy.
- Tất nhiên, Vân Phong ma nữ lúc nào đánh chả đẹp. Đối phương chỉ có thể nằm đó mà than thôi.
- Đừng quên Hắc Đại Vương của anh cũng có công nhé.
- Biết rồi, không có anh thì làm sao em thắng.