Đọc Truyện theo thể loại
Nhà họ Lưu từ lâu đã là một gia tộc alpha danh giá trong thành phố S. Sở hữu một chuỗi các nhà hàng cao cấp, khu du lịch và vài nhãn hiệu thời trang có tiếng. Trong chốn quan trường chỗ đứng rất vững chắc, đủ để lo liệu chu toàn cho con cháu lẫn việc làm ăn ngày càng đi lên. Mọi việc riêng tư trong dòng họ đều được giữ kín. Nhìn từ bên ngoài vào thì họ tương đối "sạch sẽ", chỉ có người trong gia tộc mới biết rõ sự tình thế nào. Nhìn chung đây là một dòng họ đáng mơ ước, được nhiều người nhìn bằng con mắt thèm thuồng, chỉ cần bước chân vào là một bước vịt hoá thiên nga.
Trong dòng họ Lưu cũng không hẳn chỉ toàn alpha, xem xét kĩ trên gia phả vẫn thấy được loáng thoáng gương mặt của vài omega trong đó. Họ rất chú ý đến người nối dõi sau này, nên người muốn bước chân vào cũng phải có vị trí tương xứng. Alpha bao giờ cũng là lựa chọn tốt nhất, tuy nhiên omega cũng không phải lựa chọn tồi. Sức sinh sản tốt, alpha được sinh ra từ omega không hề kém cạnh so với những người được sinh ra từ alpha. Tất nhiên gia đình omega đó phải có chỗ đứng nhất định trong thành phố. Dù trong nhà họ Lưu có sinh ra một omega đi nữa thì với một gia tộc tầm cỡ như vậy omega lại càng được săn đón hơn.
Hiện Lưu Viễn Đông đang là người đứng đầu dòng họ, chủ tịch hội đồng quản trị của tập đoàn Lưu thị. Xét về mọi mặt ông ưu tú hơn hẳn các anh em, gia đình riêng của ông cũng khiến người khác phải ghen tị. Vợ ông là Mẫn Nhã Vy, một alpha, thanh mai trúc mã từ nhỏ, đã kết hôn hơn hai mươi năm mà tình cảm vẫn mặn nồng vô cùng. Con trai Lưu Quang Vũ, con gái Lưu Tường Vy, cả hai đều vượt trội hơn các alpha cùng tuổi. Bên ngoài nhìn vào thì xuýt xoa ganh tỵ, Lưu Viễn Đông lại chỉ cảm thấy khó chịu. Con trai ông đang đi lệch hướng so với những gì ông vạch ra cho nó. Cái mà nó gọi là tình cảm thật lòng ấy, lại đặt trên người một beta vô danh tiểu tốt đang làm giúp việc ở nhà ông.
---------------------------
Trong một căn phòng trang nhã, đồ ăn trên bàn thập phần quyến rũ đủ để khiến người khác phải nhỏ rãi khi nhìn vào. Vậy mà không khí trong phòng lại u ám vô cùng, duy chỉ có một người vẫn không nề hà gì, cắm đầu vào ăn không ngừng, Lưu Tường Vy. Cô quá quen với cảnh này rồi, dù sao cũng không liên quan đến cô, cứ phải ăn để bù lại năng lượng vừa mất sáng nay đã.
Mẫn Nhã Vy liếc chồng mình, rồi lại liếc con trai, càng thấy phiền lòng hơn. Lưu Viễn Đông khuôn mặt đen một mảng, Quang Vũ lại làm như không có gì, ngồi chọc chọc bát súp trước mặt.  Hai bố con cãi nhau đã được vài hôm, giờ đến cả nhìn mặt nhau cũng không buồn liếc. Nói đến độ cứng đầu thì không ai chịu thua ai, từ nhỏ Quang Vũ đã không hợp tính của chồng bà rồi. Tính ông rất độc đoán, chiếm hữu, còn bà lại vô cùng khéo léo mềm mỏng nên họ mới yên ổn hơn hai mươi năm nay. Tính cách Quang Vũ đều thừa hưởng từ ông, còn có phần gay gắt hơn, rất ghét phải làm theo sự sắp đặt của người khác.
Đang suy nghĩ làm sao để hai người bớt căng thẳng Quang Vũ đã cắt đứt dòng suy nghĩ của bà:
- Bố đừng cau có nữa. Con đã nói không đi là không đi, có muốn ép con cũng không được đâu.
Nói rồi lại chọc chọc bát súp, mặt ông Viễn càng đen hơn. "Rầm", tiếng bàn bị va đập mạnh, Tường Vy đang ăn bỗng giật nảy người, để gọn đồ sang một bên, nhìn một màn đấu khẩu sắp diễn ra. Ông Viễn trừng mắt, chỉ thẳng tay vào mặt Quang Vũ:
- Hỗn láo! Tương lai của mày tao đã sắp xếp ổn thoả, chỉ việc làm theo mà dám phản bác lại. Mày nhìn xem có bao nhiêu người muốn như mày hả, tất cả đều được trải thảm lót đường chỉ việc bước đi cũng không xong.
Quang Vũ dựa lưng vào ghế, nhàn nhạt đáp:
- Học ở đây có gì không tốt, bố chỉ muốn tống con đi với con bé Nhật Lệ chứ gì. Con đã nói là con không thích cô ta, càng không muốn sau này phải ở chung một chỗ với người như vậy.
- Nhật Lệ có gì mà không tốt? Xét về ngoại hình hay gia cảnh đều gấp trăm lần thằng nhãi beta kia.
Quang Vũ hơi cau mày, cố kìm nén khó chịu:
- Em ấy có tên, là Phi Vân. Dù cô ta có xinh đẹp hay giàu có cỡ nào thì người con thích vẫn là Phi Vân. Bố muốn thì đi mà lấy cô ta.
Hai người cứ tôi một câu, anh một câu, cả bàn ăn trở thành cái sàn đấu võ mồm. Tường Vy nhìn một màn trước mặt, an vị tại chỗ nhóp nhép ăn nho, không dám ho he gì.
Nói qua lại một hồi, đầu ông Viễn đã muốn bốc khói, hận không thể xông vào tát cho thằng nhãi kia vài cái. Quang Vũ cũng không muốn đôi co thêm, túm cổ Tường Vy khỏi bàn ăn, không buồn nhìn lại:
- Con với Tường Vy đi học.
Tường Vy chưa kịp ăn xong đồ tráng miệng, ai oán nhìn anh mình. Nhìn hai đứa con đã rời đi, Mẫn Nhã Vy xoa xoa cánh tay chồng mình, giọng nhỏ nhẹ:
- Quang Vũ nó vẫn còn nhỏ, đợi vài năm nữa nó sẽ hiểu rõ thôi. Giờ anh đừng ép nó quá.
Ông Viễn day day trán:
- Không phải do em nuông chiều nó quá sao. Từ đầu anh đã bảo đuổi việc ngay nhà đó đi, em lại vì nó doạ bỏ nhà mà xuống nước với nó. Càng để lâu nó càng lậm vào thằng nhãi đấy, ngay cả người anh chọn cho nó từ bé nó cũng không thèm ngó ngàng đến.
Mẫn Nhã Vy thu tay lại , giọng hơi phụng phịu:
- Anh là đang trách em? Nếu em không xuống nước với nó chẳng biết giờ nó đang chui rúc ở xó xỉnh nào rồi. Anh nói em không biết dạy dỗ con cái.
Nhã Vy biết chồng mình có gay gắt độc đoán, phần lớn mọi việc bà đều theo ý ông, nhưng hễ bà chịu uỷ khuất gì ông đều xuống nước dỗ dành bà.
- Anh không có ý đó mà. Anh đang bực Tiểu Vũ nên mới nói vậy thôi.
Ông nắm nhẹ tay bà, đưa lên hôn nhẹ lên nó.
- Tối nay đưa em ra ngoài ăn tối, coi như bù lỗi có được không?
Bà trở nên vui vẻ hẳn:
- Được. Mà anh không được nhắc lại chuyện du học với thằng bé đâu đấy, em không thích nhìn hai người cãi nhau chút nào.
- Tạm thời anh sẽ không nhắc đến.
Đã hơn bốn mươi mà hai người vẫn ân ân ái ái như vợ chồng mới cưới vậy, Tề quản gia đứng cạnh chỉ biết quay mặt đi chỗ khác.
Quang Vũ kéo Tường Vy ra đến cổng đã thấy Phi Vân và Linh Nhi đứng đợi ở đấy. Phi Vân khẽ gật đầu khi thấy hai anh em:
- Cậu chủ, cô chủ.
Linh Nhi cũng chào theo, toe toét cười:
- Cậu chủ, cô chủ.
Tâm tình đang như giông bão cấp năm cũng dịu hẳn đi. Vứt em gái sang một bên, Quang Vũ vòng tay ôm Phi Vân, dụi dụi má cậu:
- Nhớ em quá.
Tường Vy ngao ngán nhìn cảnh tượng trước mặt, cô quá quen với nó rồi. Linh Nhi thì thấy hơi lạ, cô bé cứ thấy giữa anh mình và cậu chủ có gì đó không đúng, không giống mấy đứa con trai ở lớp chơi đùa, thật lạ nha. Tường Vy tinh ý nhìn Linh Nhi, kéo kéo cô bé:
- Ra đây với chị, kệ hai người đó đi, nhìn nữa sẽ đau mắt đấy.
Phi Vân đỏ mặt nhìn Tường Vy kéo Linh Nhi đi, đánh nhẹ vào ngực anh:
- Quang Vũ, Linh Nhi có ở đây mà.
Anh hôn cái chóc lên môi cậu, cười cười:
-Con bé còn thấy anh hôn em rồi mà, mới ôm như này thì có sao.
Phi Vân không đôi co với Quang Vũ, lôi từ cặp ra một chiếc hộp nhỏ dúi vào tay anh.
- Đây là sủi cảo, lúc nãy em không thấy anh ăn gì. Anh nhớ phải ăn đấy nhé, em đi

«  Chương 2

Chương 4 »

Loading...
#abo #abo #axb #biếnthái #bìnhphàmthụ #cậuchủ #giúpviệc #hvan #mĩcông #nghelờithụ #nhânthêthụ #rapehụt #sinhtử #songkhiết #tiểu-thuyết-thiếu-niên #độcchiếm

Mục lục

Từ khóa tìm kiếm