Đọc Truyện theo thể loại
Chương 56:

Hai ngày trước,


Tiếng nhạc sôi nổi, dập dình, sự ồn ào, tiếng la hét đúng chuẩn của quán bar. Một số người muốn giải stress, đến đây, cuốn theo dòng nhạc, buông thả. Lại có một số, vì vui chơi, vì tìm nơi trút những muộn phiền. Và Haley, là một trong số đó, mỹ nhân có khác, dù là hoàn cảnh nào, vẫn đẹp rạng ngời, có say lả lướt, cũng là nét đẹp riêng.
Cô đắm chìm trong tiếng nhạc, thân thể dao động, nóng bực vì rượu. Cô đến đây cũng khá lâu, uống không biết bao nhiêu rượu, chỉ biết hiện giờ, hai mắt mập mờ nhìn đâu cũng không rõ, đầu nhức ong ong cả lên.


-Này em gái xinh đẹp, ngồi một mình không chán sao? Có muốn anh phục vụ không?
Haley ngước lên, tên đó là ai cô không thấy rõ, nhưng chắc chắn hắn đang giở trò xằng bậy, cánh tay bẩn thỉu dám đặt lên đùi cô. Cười khinh, đến đây tìm rượu giải sầu, không ngờ lại gặp phải đám đàn ông đê tiện ỷ có chút tiền này.


Cô đứng dậy bỏ đi, hắn bị nhục trước đám bạn, đường đường là con nhà đại gia, cưa không nổi một em gái, tức giận bao trùm, hắn nhanh chóng dùng lực cầm tóc cô lôi về.
-Khốn nạn, mày dám bơ ông, biết ông là ai không?
Haley bị đau, đôi chân mày nhăn lại, cắn môi, không chịu khuất phục, phun một chữ


-Cút!
Hắn cùng đám bạn nghe xong cười nghiêng ngả, chỉ tội, cười chưa được bao lâu, từ đâu bay tới chai rượu, phang trúng mặt hắn, máu chảy đằng máu, răng rớt đằng răng, nước bắn tung tóe trên sàn.


Nhận thức được chuyện gì vừa xảy ra, hắn hét lên đau đớn. Thiếu gia mà, quan trọng cái bản mặt lắm, có thù tất báo, hắn gào lên rằng thằng nào mau ra mặt, ông đây đập chết. Vậy mà chả biết ai chết, nhìn thấy đại ca ung dung từ đám đông bước ra, mặt xanh mét, tí són ra quần, nước mắt nước mũi trào ra, van xin khóc lóc tha tội vì lỡ tay động vào người phụ nữ của đại ca. May mà đại ca hiền, chỉ cho một cước rồi đuổi về.
Haley đầu tóc rối tung, quần áo xốc xếch, đôi mắt lờ đờ ngó xung quanh, thì thấy Joy nhìn mình đầy tức giận. Cô không hiểu cũng không muốn hiểu, cổ họng khô khốc, rượu, rượu của cô đâu?
Ngồi xuống ghế, Haley lại khui một chai rượu mới, đưa tới miệng. Mà chưa kịp, chai rượu đó, bị bàn tay giận dữ kia đập xuống nền nhà lạnh lẽo, vỡ tan tành.


-Mày còn muốn uống?
Haley không trả lời, lại lật đật tìm chai rượu khác, hành động này, khiến anh phát điên. Joy dùng một tay trói cô lại, xốc lên, bế ra ngoài mặc cô giãy dụa, mắng chửi. Đặt lên ghế phụ của xe, khóa lại, rồi bản thân mình vòng ngược ngồi lên ghế lái, bắt đầu lăn bánh.


-Khốn kiếp, mau quay trở lại đó, tao muốn uống rượu.
-Mày có nghe gì không Joy, điếc à?


-Không quay lại đó thì đừng gọi tao là bạn.
Haley không chỉ hét toán loạn, mà còn đánh đá ném đồ lung tung trong xe. Vậy mà Joy cứ như bức tượng, coi cô như không khí, bình thản lái xe. Một lúc Haley lăn ra nản, ngồi im không nhúc nhích. Joy thấy bầu không khí yên tĩnh đến lạ kì, khẽ quay sang, đập vào mắt anh, là giọt nước mắt lăn từ khóe xuống chiếc cằm thon tinh tế.


Đúng là cái gì cũng phải chịu thua trước nước mắt của người mình yêu, Joy lăn bánh dần dần chậm lại, ghé vào bên đường, dừng hẳn. Dưới ánh đèn điện nhấp nhoáng, anh cảm nhận được, đôi vai kia run lên từng cơn, tiếng nấc nhè nhẹ trong khoảng lặng, đôi mắt đỏ lên đầy đáng thương, nước mắt cứ lăn từng giọt rơi xuống bàn tay ngọc.
Nước mắt cô, là viên ngọc quý, ít khi rơi xuống vì một người, mà người đó, mãi chẳng là anh.


-Chỉ vì cậu ta, mà mày phải tự hành bản thân khổ như vậy, có đáng?

-Mày không hiểu đâu.


Joy biết, cô đau, nhưng anh, còn đau gấp bội.
Cô lẻ loi còn có anh. Anh lẻ loi, ai bên cạnh?


Nghe thật xót!
Ba người là bạn thân, chỉ vì một chữ yêu, luẩn quẩn trong vòng tuần hoàn, mãi không thoát được.


-Yêu cậu ta đến vậy sao?
-Phải! Nhưng yêu rồi thì có ích gì, Mạc Tử, cậu ta đã chuẩn bị cầu hôn với người con gái khác rồi.

-Chưa muộn. Mày yên tâm về lại bệnh viện nghỉ ngơi đi.
Bốn tiếng trước,
Cuộc họp kết thúc, vấn đề đã được xử lí ổn thỏa, trở lại phòng làm việc, Mạc Tử kéo kế ngồi xuống, dường như có chút mệt mỏi với công việc. Hồ sơ nằm chồng chất cả đống như bãi phân chờ cậu xử lí gấp. Khốn khiếp, ngay cả cái ngày quan trọng của cậu cũng không yên ổn. Cái ông già với ông anh tốt bụng kia luôn phiên nhau ném hết cho cậu xử lí, muốn cậu sống sao, đến thời gian riêng cũng không có.
Mà thôi, hôm nay cậu đã quyết, đống hồ sơ này cứ để ruồi bu một thời gian đã rồi cứ từ từ tính sau. Việc quan trọng cần làm là cô ngốc dưới kia ngủ gật mất rồi, phải sai người đánh thức dậy không lở kế hoạch của cậu mất.
Nghĩ nghĩ một chút, định gọi thư kí Kim vào mà chưa cần đã thấy đang tiến vào rồi. Bộ mặt kính cẩn, tay cầm tách trà có phần run run đặt trước mặt Mạc Tử nói
- Đây là trà Thái Nguyên, tôi đặc biệt chuẩn bị cho giám đốc. Trà này giúp thanh lọc, giảm bớt mệt mỏi của cơ thể.
Thư kí có khác, trà thôi mà cũng như đang giới thiệu sản phẩm để bán ra thị trường. Mạc Tử nhận lấy, nhấp miệng thử, không hổ danh loại trà nổi tiếng, cậu nhìn thư kí Kim, trong đáy mắt đó sao cậu thấy có vài phần hoảng hốt, lo sợ. Không quan tâm lắm, dù sao thì thư kí Kim cũng hơi nhút nhát được cá làm việc tỉ mỉ cẩn thận nên cậu mới nhận.
Mạc Tử dặn thư kí Kim ra ngoài mua chút đồ ăn cho An rồi tiện thể dẫn cô ấy lên sân thượng, tôi lên ngay. Sau khi căn dặn xong, cậu liền nghĩ tới hàng loạt những bất ngờ giành cho An An, nghĩ tới vẻ mặt cô lòng tự dưng vui vẻ. Chỉ tiếc, lúc cậu vừa cầm áo khoác lên định rời đi thì điện thoại bỗng có tin nhắn. Nội dung tin nhắn trống trơn không một chữ chỉ có một video clip, Mạc Tử có chút ngờ vực nhưng cuối cùng vẫn bấm xem. Ngạc nhiên khi thấy bên trong là hình ảnh của một cô gái bị bịt miệng, tay chân toàn vết thương, mái tóc vàng quen thuộc rối tung, bị trói vào cột nhà, cô gái ấy là Haley.
Tiếp tới lại có một tin nhắn được gửi, đường x, phố y, mười triệu hoặc cô ta chết. Không cần hỏi cũng đoán được đây là vụ bắt cóc tống tiền, Mạc Tử trầm ngâm một lúc, cậu không phải kẻ ngốc, vụ bắt cóc này có điểm rất lạ, bọn chúng sao lại gửi đúng cho cậu, nếu là bấm đại số điện thoại thì không có khả năng. Lũ bắt cóc này rất thông minh, còn biết rõ cậu như thế.
Mười triệu chẳng phải là một con số quá ít cho việc cực khổ bắt cóc một vị tiểu thư sao? Hay còn một việc gì khác đằng sau vụ này, cậu phải cân nhắc một chút.
Nhìn thời gian, còn khoảng nửa tiếng nữa, đủ để cậu giải quyết việc này. Trong thang máy, Mạc Tử không hiểu sao thấy cơ thể bỗng mệt mỏi lạ thường, đầu lại hơi chóng mặt, khẽ lắc nhẹ đầu, có lẽ do cậu suy nghĩ nhiều quá chăng. Nhưng không, bước chân chập choạng hẳn, hai mắt mờ mờ ảo ảo, mọi thứ dần nhòe đi.
Đến chỗ xe, Mạc Tử biết bản thân không thể lái xe định dùng điện thoại gọi cho ai đó cứu Haley bỗng
BỘP!
Một chiếc gậy đập hẳn vào sống lưng Mạc Tử, phía trước dần dần tối lại, cậu mơ màng dường như có ai đó đang nói xin lỗi.
Trở lại hiện tại, mưa ngoài kia mãi sao chưa dừng, mưa to như trút nước, mưa như oán giận người đời vô tình.
- Cô vẫn không chịu tin?
Joy nhìn cô đang định vặn

«  Chương 55: Trái tim ai vỡ vụn

Chương 57: Ông trời thích trêu ngươi »

Loading...
#langman #teen #tiểu-thuyết-thiếu-niên

Mục lục

Chương 1: Cậu bạn năm xưa

Chương 2: Tổng giám đốc

chương 3: Lân của bây giờ

chương 4: bịa đặt của Lân

Chương 5: Thư kí riêng

chương 6: Lo lắng sao?

Chương 7: dòng tin nhắn

chương 8: Angry bird

Chương 9: Là cậu thay đổi cuộc đời tôi

Chương 10: Dự tiệc

Chương 11: Hụt hẫng

Chương 12: Vị mặn nhưng lại ngọt

Chương 13: Người của tôi, không cần cậu lo

Chương 14: Thử thách

Chương 15: Cảm xúc kì lạ

Chương 16: vợ chưa cưới

Chương 17: Cả 2 đều đau

Chương 18: Gái già với trai ế

Chương 19: Tôi đã nhường cho cậu

Chương 20: Xác định lại tình cảm

Chương 21: Thích hay yêu

Chương 22: Đáng sợ

Chương 23:Khởi đầu đẹp

Chương 24: Nhóc trùm

Chương 25: Phương Hoài An-Phương Ba Túc

Chương 26: Thích làm phiền

Chương 27: Dập lửa trong người

Chương 28: Ừ thì...

Chương 29: Quá khứ, hiện tại và tương lai

Chương 30: Kí ức

Chương 31: Kẹo ngọt

Chương 32: Đang yêu

Chương 33: Để em bảo vệ anh, nhé!

Chương 34: Một lũ đần độn và hèn hạ

Chương 35: Một sự thật khác

Chương 36: Năm tháng ấy

Chương 37: Vợ yêu! Hôn anh một cái

Chương 38: Cậu ta hết thích cô rồi

Chương 39: Hiểu lầm

Chương 40: Mỹ nhân động lòng người

Chương 41: Joy

Chương 42: Giận

Chương 43: Bạn thân ư?

Chương 44: Nguyện vì cô ấy

Chương 45: Sự thông minh của An

Chương 46: Thương

Chương 47: Chăm sóc và cưới

Chương 48: Câu chuyện của Mỹ An

Chương 49: Họa lớn

Chương 50: Xin lỗi!

Chương 51: Zero và một

Chương 52: Và em, là vợ anh

Chương 53: Một lấy anh, hai làm vợ anh, em chọn cái nào?

Chương 54: Mỗi ngày là một giấc mơ

Chương 55: Trái tim ai vỡ vụn

Chương 56: Một An mạnh mẽ

Chương 57: Ông trời thích trêu ngươi

Chương 58: Sóng gió cuối cùng

Chương 59: Thà làm kẻ điên

Chương 60: Phong Mạc Tử nước mắt cuối cùng cũng biết rơi vì An.

Chương 61: Người không ngờ tới

Chương 62: Tìm em

Chương 63: Điều không ngờ tới.

Chương 64: Về nhà

Chương 65: Gieo họa

Chương 66: Được! Tôi không sinh con

END

Ngoại truyện

Từ khóa tìm kiếm