Đọc Truyện theo thể loại
"Làm việc"
~~~~~~
Mẹ Nhung nhìn Khánh dò xét một lượt, trông cũng lịch sự đàng hoàng chứ không giống mấy loại đàn ông cù vơ cù vất nên bà cũng có chút yên tâm. Vả lại người ta cũng đã chịu đứng ra nhận trách nhiệm rồi còn biết làm sao được nữa. Cả đẹp trai sáng sủa thế này, cháu ngoại sinh ra là trai hay gái gì thì chí ít cũng thừa hưởng gen tốt, bố mẹ đẹp con đẹp. Bà gật đầu: "Chuyện đã đến nước này thì thôi đành vậy, vấn đề là bây giờ biết ăn nói thế nào với bố con đây? Ông ấy cổ hủ gia trưởng, dù có cho cưới thì cũng phải sứt mẻ một phen."
"Cháu sẽ cố gắng!"
"Ừ. Mọi sự đều trông cậy vào cậu." Nghe xong mẹ Nhung cảm thấy nhẹ nhõm hơn, dặn dò mấy câu rồi cũng ra về. Bà rủ chồng ra miền Bắc chơi chứ thực chất là tới đây để thăm con. May mà có người quen ngoài này vô tình gặp Nhung ở bệnh viện mới nói cho bà biết. Linh cảm của người làm mẹ cho bà biết có gì đó không bình thường nên mới nói dối là đi thăm bạn rồi tới đây.
Còn về phần Nhung thì khỏi nói, từ lúc Khánh lên tiếng nói cậu là bố đứa bé thì mặt cô cứ nghệch ra đó mà nhìn chẳng ú ớ được câu nào. Tới lúc mẹ mình về mới tỉnh ra ngẩng đầu lên nhìn Khánh: "Cậu..."
"Còn định giấu tới bao giờ?"
"Mình..."
"Thôi không nhắc nữa. Qua đây ngồi đi, đứng nãy giờ không mỏi chân à?" Khánh đỡ Nhung bước tới bên cạnh giường ngồi xuống, còn cậu kéo cái ghế nhựa lại ngồi đối diện.
Cả hai cùng im lặng hồi lâu, người nhìn ra cửa sổ, người cúi mặt xuống đất. Nhìn sơ qua cũng thấy được trên gương mặt ai cũng đều có chút ngại ngùng. Một lúc lâu, cảm thấy không khí bắt đầu trở nên gượng gạo Khánh mới lên tiếng trước: "Khó chịu lắm hả?"
"Cũng...cũng có một chút." Nhung e thẹn cúi thấp đầu xuống, hai tay không ngừng vân vê mép áo.
"Thực ra..." khánh ngập ngừng, "cậu biết đấy, tình cảm không thể ngày một ngày hai mà có được. Tôi không hứa sẽ dành cho cậu tình cảm trọn vẹn của mình, nhưng tôi sẽ cố gắng làm tròn bổn phận và trách nhiệm của một người bố, một người chồng."
Nhung ngẩng đầu lên, hai mắt đỏ hoe bắt đầu ngấn nước. Cái gì mà dành tình cảm trọn vẹn? Chỉ cần cậu ấy chấp nhận cô đã là hạnh phúc lắm rồi, cô đâu còn mong gì hơn thế nữa. Cô nhoài người về trước ôm lấy cổ Khánh òa khóc. Khánh tự nhiên thấy vậy lại ngớ ra không biết làm sao, đưa tay lên vỗ vỗ lưng cô, xong gỡ tay cô ra lau nước mắt trên má cho cô dỗ dành: "Khóc nhiều sau này con sinh ra có đôi mắt buồn. Nín đi!"
Nhung khẽ thút thít, đưa tay lên quẹt má như đứa trẻ con, trong đáy mắt không giấu nổi sự vui mừng lẫn hạnh phúc. Một nụ cười hiện hữu trên khuôn mặt gầy gò xanh xao khiến cô rạng rỡ hơn bao giờ hết.
Qua ngày hôm sau, Nhung dẫn Khánh tới chỗ bố mẹ cô đang ở. Sau khi biết chuyện, bố Nhung đã nổi một trận lôi đình. Mẹ cô đứng bên cạnh cũng chẳng làm được gì ngoài việc im lặng, có chen vào bênh lại bị mắng lây nữa cũng không chừng. 
La mắng là điều không tránh khỏi, nhưng dù có như thế nào thì cũng là con cái, người làm bố làm mẹ sao có thể không xót xa cho được. Uống một ngụm nước lấy lại bình tĩnh, bố Nhung ngẩng đầu nhìn hai người đang đứng trước mặt nghiêm giọng: "Cậu sắp xếp thời gian gặp mặt đi, bàn tới chuyện đám cưới luôn. Để lâu cái bụng chình ình ra đó người ta chả cười cho thúi mặt. Con với cái, ngu không chịu nổi." 
Khánh khẽ thở phào nhẹ nhõm. Tuy cậu đã chuẩn bị tâm lí trước khi đến đây nhưng vẫn bị phản ứng giận dữ của bố Nhung làm cho mình trở nên căng thẳng. Nhung lại bị ông mắng cho té tát nên từ đầu buổi tới giờ cậu để cô đứng nép sau lưng mình, liên tục lên tiếng nói đỡ giúp cô, tay còn nắm chặt lấy tay cô để cô đỡ run sợ.
Bố Nhung là người rất coi trọng sĩ diện, chuyện mất mặt như vậy làm sao có thể để người khác biết được, sau này ông còn mặt mũi nào nhìn người khác. Vẫn là nên giải quyết nhanh gọn để tránh lời ra tiếng vào.
Khánh nhẹ gật đầu, thấy mẹ Nhung đứng đối diện liên tục nháy mắt với mình liền hiểu ra, vội xin phép rồi đưa Nhung ra khỏi đó. 
Sau khi tháo bột, Huyền muốn đi làm lại nhưng có người nào đó không chịu, nhất quyết bắt cô ở nhà nghỉ ngơi thêm một thời gian nữa. Tuy chân đã lành nhưng vẫn phải hạn chế cử động mạnh. Thoát khỏi cái cục của nợ ấy cô cảm thấy cả người trở nên nhẹ nhõm hẳn đi, nhưng suốt ngày ở nhà hết ăn lại ngủ thì chán hơn cả con gián. 
Bình thường bữa sáng sẽ là do Dương chuẩn bị, hai người cùng ăn rồi cô tiễn anh đi làm, trưa anh cũng tranh thủ ghé qua mang đồ ăn cho cô, cũng tranh thủ "bắt nạt" cô thêm một chút rồi mới chịu đi. Buổi tối thì nằng nặc đòi ở lại, có đuổi kiểu gì cũng không chịu đi về. Người ta nói chớ có sai, "đẹp trai cũng không bằng chai mặt". Người gì đâu mà lì quá thể, lì không thể chấp nhận được.
Mới chỉ mấy ngày thôi mà trông Huyền hồng hào tươi tắn hẳn lên. Còn phải nói, có người phục vụ cơm bưng nước rót tận nơi, nói cái gì mà dưỡng sức khỏe cho tốt để còn chuẩn bị cho công việc đại sự gì đấy. Huyền không hiểu, có hỏi người ta cũng không chịu trả lời cho rõ ràng nên thôi im lặng là vàng vậy.
Giờ tan tầm, Dương ghé qua siêu thị mua một ít thực phẩm rồi đi thẳng về nhà Huyền. Vừa vào tới sân đã thấy Huyền đang đứng nép một bên cửa nhìn ra như đang chờ sẵn. Lạ thật, bình thường toàn gọi mãi mới dậy cơ mà? Anh bước lại gần nheo mắt: "Hôm nay trời đâu có mưa nhỉ?"
Huyền lon ton chạy lại cạnh anh mỉm cười: "Thì hôm nay trời đẹp mà."
"Nay sao tự nhiên ra đây đứng chờ anh? Nhớ ghê vậy cơ à?"
"Sao cũng được mà, anh đi tắm đi, quần áo em để sẵn trong nhà tắm rồi. Đưa mấy cái đó cho em." Nói xong Huyền nhanh chóng cầm lấy túi đồ trên tay anh, vòng ra sau lưng đẩy anh đi vào nhà tắm rồi đóng cửa lại luôn.
Xả vòi nước xối thẳng vào người, Dương vừa buồn cười vừa khó hiểu. Chẳng biết tại sao chứ cô như vậy anh lại thấy vui vui. Tắm xong, vừa bước ra đã thấy cô đang loay hoay sắp bát đũa chuẩn bị bữa tối. Trên bàn, thức ăn đã sẵn sàng đâu vào đó hết cả.
Có phải là ấm đầu rồi không nhỉ? Dương thấy lạ lạ mới bước tới kéo cô lại gần đưa tay rờ lên trán, ra vẻ trầm tư suy nghĩ rồi lắc đầu. Xong lại ôm cả cái đầu nhỏ sờ nắn ngó nghiêng xung quanh một hồi mới chịu để yên, nhìn cô chằm chằm: "Lạ nhỉ, trán không nóng, đầu cũng không thấy thương tích gì."
"Ý anh bảo đầu em có vấn đề à?"
"Hình như vậy."
Huyền định chu môi cãi lại, nhưng chẳng biết suy nghĩ gì mà lại dịu xuống, nắm cánh tay anh kéo lại ấn xuống ghế rồi lăng xăng ngồi xuống bên cạnh, xới một bát cơm nóng hổi, gắp thức ăn tràn lên cả miệng bát rồi đẩy lại trước mặt anh mỉm cười: "Anh ăn đi!"
"Đây là..."
"Đồ ăn em mua, anh ăn thử đi."
Nhìn bát cơm trước mặt Dương không khỏi nghi ngờ. Cửa tiệm nào mà nấu ăn vụng về thế nhỉ? Mùi vị còn có vẻ... 
"Sao anh không ăn?"
Thôi vậy, nhìn người bên cạnh đôi mắt long lanh mong chờ như thế anh cũng chẳng nghĩ ngợi gì nhiều. Gắp một miếng cá cho vào miệng, chẳng biết thế nào anh lại không nhai mà cứ ngậm mãi như thế, xong rồi cũng nuốt ực một phát cho trôi xuống bụng, quay sang nhìn cô nhíu mày: "Mua ở cửa tiệm nào thế?"
"Thì...cái cửa tiệm gì ngoài đầu đường ấy. Em quên tên rồi."
"Ừ, có vẻ ngon đấy! Này, ăn một miếng đi."
Huyền nghe vậy khuôn mặt rạng rỡ hẳn lên, hí hửng há miệng ngoạm lấy miếng cá anh

«  Chap 72: Khoảnh khắc ngọt ngào

Chap 74: Không cho cũng lấy »

Loading...
#at10tion #at10tion2017 #haihuoc #langmang #love #tieuthuyetthieunien

Mục lục

Giới thiệu

[Phần I] Chap 1: Con Ba Gang

Chap 2: Đứa nào muốn cưới nó thì bước qua xác tao

Chap 3: Đi thả diều

Chap 4: Si bắt cheo

Chap 5: Đụng trúng hotboy

Chap 6: Anh muốn hẹn hò với em

Chap 7: Sinh vật quý phải bảo tồn

Chap 8: Anh cõng mày về

Chap 9: Phi vụ trộm cam

Chap 10: Dì ghẻ

Chap 11: Xem phim với hotboy

Chap 12: Hotboy sợ ma

Chap 13: Chiến tranh lạnh

Chap 14: Bị ngất

Chap 15: Tưởng mày chết luôn rồi

Chap 16: Một là ăn hết, hai là anh tống hết vô họng mày

Chap 17: Đừng để anh nắm đầu mày xách về

Chap 18: Ra phố

Chap 19: Anh thích thì anh đểu thôi

Chap 20: Hay mày muốn anh vác mày về?

Chap 21: Con hâm, ngủ ở đây này

Chap 22: Dậy thì

Chap 23: Sảy thai

Chap 24: Bị thương

Chap 25: Đừng có thấy anh đẹp trai mà hại đời anh

Chap 26 : Em họ

Chap 27 : Lùn háo sắc

Chap 28: Giao kèo

Chap 29: Tập xe máy

Chap 30: Ôsin cao cấp

Chap 31: Kế hoạch phá hoại

Chap 32: Ngoan hiền dễ thương

Chap 33: Anh đẹp trai tỏ tình

Chap 34: Đó gọi là ghen sao?

Chap 35: Đừng bao giờ xuất hiện trước mặt anh nữa

Chap 36: Tình cảm chẳng thể giả dối

Chap 37: Anh cũng thích mày

Chap 38: Anh là đồ đểu

Chap 39: Mày nhất định phải chờ anh về

Chap 40: Chúng tôi...có lẽ chỉ được đến đây thôi

[Phần II] Chap 41: Bốn năm sau

Chap 42: Công việc mới

Chap 43: Cơm cuộn

Chap 44: Không phải ghét, mà là hận

Chap 45: Tôi là sếp hay cậu là sếp?

Chap 46: Gục ngã

Chap 47: Muốn tự nguyện hay ép buộc?

Chap 48: Không muốn làm xấu mặt công ty

Chap 49: Háo sắc

Chap 50: Sở thích biến thái

Chap 51: Muốn tắm chung?

Chap 52: Ghen à?

Chap 53: Gọi anh

Chap 54: Không có quyền từ chối

Chap 55: Bố vợ

Chap 56: Em trai

Chap 57: Tới ngày rồi

Chap 58: Nỗi sợ hãi

Chap 59: Hội ngộ

Chap 60: Hình thành khoảng cách

Chap 61: Trốn tránh

Chap 62: Câu trả lời

Chap 63: Bốn năm thực sự rất dài

Chap 64: Bạn cũ

Chap 65: Cô ấy...là tất cả.

Chap 66: Rời

Chap 67: Tai nạn

Chap 68: Anh về rồi, không đi nữa

Chap 69: Ở đây với vợ anh

Chap 70: Không đi được thì anh vác đi

Chap 71: Hứa với anh

Chap 72: Khoảnh khắc ngọt ngào

Chap 73: "Làm việc"

Chap 74: Không cho cũng lấy

Chap 75: Vợ mình không thương thì thương ai

Chap 76: Hạnh phúc thật ra rất đơn giản

Chap 77: Vitamin V

Chap 78: Anh cũng biết ghen

Chap 79: Đưa nhau đi khám

Chap 80: Kết

Ngoại truyện 1

Ngoại truyện 2

Ngoại truyện 3

Từ khóa tìm kiếm