Đọc Truyện theo thể loại

Kế hoạch phá hoại
~~~~~~
Tôi định sẽ dùng cách phá hoại tài sản của anh ấy, tức là ngày nào qua cũng đòi ăn cái này, đòi mua cái kia. Tôi nghĩ tới lúc anh ấy không chịu nổi nữa sẽ đuổi tôi đi. Thế là công cuộc phá hoại tài sản được bắt đầu. Mỗi lần qua nhà anh ấy ngồi học chung, tôi sẽ giả bộ mếu máo rên rỉ đói, bắt anh ấy mua hết cái này tới cái kia về cho tôi ăn. Mặc dù bị ăn chửi hơi nhiều, nhưng muốn ăn cái gì là có cái nấy. Tôi hơi nghi ngờ, chẳng biết kế hoạch có thành công hay không mà tôi thấy mình sắp thành con lợn luôn rồi. Tôi nghĩ chắc tôi vòi chưa đủ nên anh ấy vẫn chưa tỏ thái độ khó chịu gì cả. Chắc phải tăng mức độ lên mới được.
Nghĩ là làm, hôm sau qua nhà anh Tí, vừa đặt cặp sách xuống bàn đã thấy một hộp bánh quy để ngay chỗ tôi hay ngồi. Chắc là sợ tôi vòi nên thủ sẵn trước. Tôi chẳng nói gì, ngồi xuống vui vẻ ăn sạch hộp bánh quy xong lật sách vở ra học. Chưa đầy năm phút sau tôi đã ngóc cổ lên, hai mắt long lanh như con cún nhìn anh Tí nói: "Anh ơi, em thèm ăn kem."
Anh Tí đang giải bài tập Lý nâng cao, nghe tôi nói vậy mới ngẩng đầu lên nhíu mày quát: "Đồ con lợn, vừa mới ăn bánh quy xong giờ đòi ăn kem."
"Nhưng em thèm quá." Mặt tôi méo xệch, mếu máo.
"Ngồi đấy." Anh Tí đứng dậy xoay người đi ra ngoài, lát sau trở về với hai cây kem ốc quế vị socola trên tay. Tôi mừng rơn, cầm hai cây kem vèo một phát chén sạch, sau đó hí hửng bắt đầu học tiếp.
Được một lúc, cảm thấy hai cây kem lúc nãy đã được tiêu hoá, tôi lại bỏ bút xuống ngả người tựa lưng ra sau ghế: "Tự dưng em thèm ăn xoài quá."
"Cái con này, bụng mày là thùng phi à?" Anh Tí nhìn tôi trừng mắt quát.
"Nhưng em thèm, không chịu được." Tôi lại mếu máo.
Anh Tí nhăn mặt nghĩ ngợi gì đó, xong cũng đứng dậy nói: "Đợi tí anh đi mua." rồi cũng trở về với một quả xoài Thái to đùng, còn mang xuống rửa rồi cắt sẵn cho tôi nữa. Tôi chỉ việc hí hửng ngồi chấm muối ăn ngon lành thôi. 
Cái bụng tôi hiện tại đã bắt đầu có cảm giác no rồi. Tuy nhiên, vì sự nghiệp giải phóng tự do, tôi quyết định sẽ cố gắng thêm chút nữa. Thế là tầm nửa tiếng sau, đợi cho mớ thức ăn kia kịp tiêu hoá bớt, tôi lại trườn người nằm dài ra bàn rên rỉ: "Trời ơi, em đói quá, hu hu."
Lần này thì anh Tí hình như có vẻ hơi bực rồi, vứt luôn cây bút trên tay xuống bàn nhìn tôi: "Mày đúng là con lợn. Mày ăn như vậy bao giờ mới chết?"
"Nhưng em đói." Tôi xụ mặt xuống, đặt đầu ngón tay trên mặt bàn di qua lại. Anh Tí không nói tiếng nào, đẩy ghế ra sau đứng dậy hùng hổ bước đi. Lần này anh ấy về lâu hơn mấy lần trước, trên tay xách một bọc ni lông to quăng trước mặt tôi quát: "Ăn đi, khi nào sắp chết nhớ báo trước để anh còn biết đường kiếm tiền đi viếng."
Tôi mở túi ra, một đống đồ ăn nào là bim bim, bánh quế, bánh quy,... Tôi nhìn thôi cũng muốn nôn hết chỗ thức ăn cũ ra ngoài. Thực sự là tôi no lắm, chẳng qua là làm vậy cho anh ấy tức mà đuổi tôi về thôi. Thế là tôi ngậm ngùi ngồi mở bịch bim bim ra nhai.
Tôi nói thật, tôi mà là anh Tí á, gặp mấy đứa như vậy tôi tát cho phát xòe răng, sau đó đuổi cút xéo một đi không bao giờ trở lại chứ ở đó mà đòi với tôi. Nhưng anh Tí chắc không đập tôi đâu, chỉ đuổi tôi đi thôi. Tôi sắp được tự do rồi. Oh yeah! Lùn thông minh, lùn xinh đẹp, lùn muôn năm!
Nhưng người tính không bằng trời tính. Cái gì tôi muốn ăn là hôm sau ở nhà anh Tí xuất hiện một đống, ăn muốn trào cả cổ họng, còn anh ấy vẫn không có vẻ gì là tiếc tiền cả. Ngược lại tôi còn thấy anh ấy vô cùng vô cùng vô cùng bình thường luôn. Kế sách của tôi là khiến anh ấy bị phá sản, nhưng rốt cuộc anh ấy không bị phá sản mà kế sách của tôi lại bị phá sản.
Suy đi tính lại, rốt cuộc thì tôi cũng đã nghĩ ra được một kế sách khác. Tuy nó có hơi kinh khủng một tẹo nhưng tôi nghĩ kĩ rồi, chỉ có cách này anh ấy mới tự nguyện đuổi việc tôi thôi. Tình hình là thế này.
Vào một buổi chiều cuối tuần đẹp trời, khi những đám mây trắng thì được lười nhác trôi từ từ trên nền trời xanh, còn con ôsin tôi đây lại phải lê lết thân xác qua nhà anh hàng xóm. Hôm nay không cần đợi anh ấy sai, tôi tự động xông pha kiếm việc làm luôn.
"Em đi lau nhà nha!"
Anh Tí đang ngồi học bài, thấy tôi nói vậy ngước lên nhìn như kiểu tôi là đứa trong trại mới ra. Đã vậy còn rờ trán tôi: "Mày ấm đầu rồi à?"
"Không, em thấy em ăn nhiều quá, không làm gì thì kì lắm. Thôi để em đi lau nhà." Không kịp đợi anh Tí đồng ý, tôi xách mông đứng dậy chạy ra nhà sau lấy cái đồ lau nhà bỏ nước bỏ xà bông vô lau khí thế. Tôi hí ha hí hửng, vừa lau vừa hát như một con thần kinh lâu năm. Dĩ nhiên là chỉ mình tôi nghe thôi, bởi vì lúc nãy tôi kêu anh ấy đi mua kem cho tôi rồi. Chứ nếu anh Tí mà nghe chắc anh ấy lăn ra đó chết mất.
Bịch...
Tôi biết âm thanh đó là gì, tôi cũng biết nó phát ra từ đâu, bởi vì tôi là người gián tiếp gây ra nó mà. Tôi vứt cây lau nhà sang một bên chạy ra. Anh Tí đẹp trai của lòng tôi đang nằm té ngửa dưới đất. Chắc là đau mông lắm. Chậc, tôi cũng thấy thương thương, chạy lại nắm tay anh ấy đỡ dậy. Anh Tí nhìn thấy cái thứ nhơn nhớt dưới sàn nhà, quay sang tôi trợn mắt: "Mày làm cái quái gì vậy Lùn?"
"Chết cha, em lấy lộn xà bông rửa chén để lau nhà rồi." Tôi trưng cái bộ mặt ngây thơ vô số tội ra nhìn anh Tí.
"Con ngu, đầu óc mày để trên trời à?"
Tôi bị ăn một cái cốc, đau lắm, nhưng kệ. Phóng lao rồi thì phải theo lao thôi. Tôi lon ton chạy vào nhà tắm để lấy nước khác lau nhà lại.
Bịch bịch bịch...
"Ui ya!" Lần này là tôi la, còn cố tình la to lên nữa. Anh Tí chạy từ trên nhà xuống, thấy tôi bị té thì hốt hoảng chạy lại đỡ tôi dậy, còn quát: "Mắt mũi để trên trời à?"
"Em đau quá. Đợi tí em hết đau rồi em lau lại nhà." Mặt tôi méo xệch, bắt đầu mếu máo. Tôi còn cố rặn cho ra mấy giọt nước mắt.
"Biến lên nhà ngồi ngay."
Tôi nghe thấy vậy thì cười toe toét. Dĩ nhiên là cười thầm trong bụng thôi, còn ngoài mặt thì vẫn mếu máo như lúc nãy, giả bộ cà nhắc đi lên nhà ngồi xuống. Sau đó, anh Tí phải tự mình lau nhà thay tôi. Haiz, nhìn đến là tội. Tại lúc nãy tôi đổ một đống xà bông rửa chén, chắc cũng phải nửa chai là ít để lau nhà nên bây giờ anh Tí đáng thương của tôi phải xách nước lau đi lau lại mấy lượt rồi mới đổ nước lau nhà lau lại mấy lượt nữa. Thấy cũng tội, mà thôi cũng kệ. Lúc nãy tôi giậm chân giả té thôi chứ không phải thật đâu. Cả cái vụ nước rửa chén nữa, là do tôi cố ý luôn đấy. Hề hề. Anh Tí mà biết chắc anh ấy lột da tôi luôn quá. Nhưng còn lâu anh ấy mới biết được. Hô hô. Tôi là ai chứ? Lùn thông minh lùn xinh đẹp.
Bước1: Thành công.
Hôm sau, tôi lại bắt đầu nghĩ ngợi ra chiêu chò tiếp theo để phá. Đang ngồi học bài, tôi len lén ngước lên nhìn anh Tí nói nhỏ: "Tí nữa để em cắm cơm cho."
"Mày biết cắm cơm à?"
"Biết. Tại bác Xuyến sắp đi rồi, để em tập cho quen mốt

«  Chap 30: Ôsin cao cấp

Chap 32: Ngoan hiền dễ thương »

Loading...
#at10tion #at10tion2017 #haihuoc #langmang #love #tieuthuyetthieunien

Mục lục

Giới thiệu

[Phần I] Chap 1: Con Ba Gang

Chap 2: Đứa nào muốn cưới nó thì bước qua xác tao

Chap 3: Đi thả diều

Chap 4: Si bắt cheo

Chap 5: Đụng trúng hotboy

Chap 6: Anh muốn hẹn hò với em

Chap 7: Sinh vật quý phải bảo tồn

Chap 8: Anh cõng mày về

Chap 9: Phi vụ trộm cam

Chap 10: Dì ghẻ

Chap 11: Xem phim với hotboy

Chap 12: Hotboy sợ ma

Chap 13: Chiến tranh lạnh

Chap 14: Bị ngất

Chap 15: Tưởng mày chết luôn rồi

Chap 16: Một là ăn hết, hai là anh tống hết vô họng mày

Chap 17: Đừng để anh nắm đầu mày xách về

Chap 18: Ra phố

Chap 19: Anh thích thì anh đểu thôi

Chap 20: Hay mày muốn anh vác mày về?

Chap 21: Con hâm, ngủ ở đây này

Chap 22: Dậy thì

Chap 23: Sảy thai

Chap 24: Bị thương

Chap 25: Đừng có thấy anh đẹp trai mà hại đời anh

Chap 26 : Em họ

Chap 27 : Lùn háo sắc

Chap 28: Giao kèo

Chap 29: Tập xe máy

Chap 30: Ôsin cao cấp

Chap 31: Kế hoạch phá hoại

Chap 32: Ngoan hiền dễ thương

Chap 33: Anh đẹp trai tỏ tình

Chap 34: Đó gọi là ghen sao?

Chap 35: Đừng bao giờ xuất hiện trước mặt anh nữa

Chap 36: Tình cảm chẳng thể giả dối

Chap 37: Anh cũng thích mày

Chap 38: Anh là đồ đểu

Chap 39: Mày nhất định phải chờ anh về

Chap 40: Chúng tôi...có lẽ chỉ được đến đây thôi

[Phần II] Chap 41: Bốn năm sau

Chap 42: Công việc mới

Chap 43: Cơm cuộn

Chap 44: Không phải ghét, mà là hận

Chap 45: Tôi là sếp hay cậu là sếp?

Chap 46: Gục ngã

Chap 47: Muốn tự nguyện hay ép buộc?

Chap 48: Không muốn làm xấu mặt công ty

Chap 49: Háo sắc

Chap 50: Sở thích biến thái

Chap 51: Muốn tắm chung?

Chap 52: Ghen à?

Chap 53: Gọi anh

Chap 54: Không có quyền từ chối

Chap 55: Bố vợ

Chap 56: Em trai

Chap 57: Tới ngày rồi

Chap 58: Nỗi sợ hãi

Chap 59: Hội ngộ

Chap 60: Hình thành khoảng cách

Chap 61: Trốn tránh

Chap 62: Câu trả lời

Chap 63: Bốn năm thực sự rất dài

Chap 64: Bạn cũ

Chap 65: Cô ấy...là tất cả.

Chap 66: Rời

Chap 67: Tai nạn

Chap 68: Anh về rồi, không đi nữa

Chap 69: Ở đây với vợ anh

Chap 70: Không đi được thì anh vác đi

Chap 71: Hứa với anh

Chap 72: Khoảnh khắc ngọt ngào

Chap 73: "Làm việc"

Chap 74: Không cho cũng lấy

Chap 75: Vợ mình không thương thì thương ai

Chap 76: Hạnh phúc thật ra rất đơn giản

Chap 77: Vitamin V

Chap 78: Anh cũng biết ghen

Chap 79: Đưa nhau đi khám

Chap 80: Kết

Ngoại truyện 1

Ngoại truyện 2

Ngoại truyện 3

Từ khóa tìm kiếm