94: nếu một ngày nào đó

Tùy Chỉnh

Làm fangirl là như thế nào?
Là khóc khi thần tượng bị thương.
Là xót xa khi thấy hình ảnh người ta mệt mỏi vượt qua đám đông.
Là hạnh phúc khi nhìn thấy người ta hạnh phúc.
Là dành trọn tình cảm cho một người ở một nơi xa xôi, xa đến mức bạn không tài nào chạm đến.
Người ấy đối với bạn, tựa như ngôi sao sáng nhất trên bàu trời đêm. Biết bao nhiêu đẹp đẽ, nhưng bạn (có thể) sẽ không bao giờ chạm được tới.
Tình cảm ấy dù không có kết quả nhưng đó vẫn là tình cảm, cũng đáng quý hơn bất cứ điều gì.
Người đời bảo bạn điên cuồng.
Bạn chỉ cười.
Đời người, biết đến bao giờ là kết thúc, bạn dũng cảm, liều lĩnh một lần yêu, như hàng trăm cặp đôi khác. Chỉ là tình yêu của bạn khác biệt.
Bạn và cô bạn thân cùng nhau thần tượng BTS từ những ngày đầu tiên. Từ những ngày nhóm mới debut, những ngày hai đứa lo lắng nhìn những dòng tin tức ngắn ngủi trên mạng, nọ́ hỏi:
"Công ty nhỏ như vậy, liệu nhóm sẽ tồn tại được bao lâu hở mày?"
Bạn lắc đầu. tao không biết.
Là những ngày vẫn còn chưa có nhiều subteam, muốn xem vietsub phải ngồi chờ mòn mỏi. Cái ngày đấy, cái ngày hoàng kim của speedteam và bgteam, hai đứa cùng nhau ngồi chờ, nhất định chờ hai team ra vietsub mà xem bằng được.
Là cái khi kst, kites rồi cả 360kpop forum vẫn còn cái dao diện cũ mèm, phải tìm lòi mắt mới ra fanfic của nhóm mà đọc.
Là ngày mà mới chỉ có một vài fanpage của nhóm trên facebook, cái ngày mà fandom vẫn còn chưa đông đúc, cấi ngày mà mỗi lần nhìn thấy bài đăng của các admin, bạn liền cảm thấy thật ngưỡng mộ, thật biết ơn các admin.
Ngày đấy nhóm đâu có nổi tiếng như bây giờ! Nhưng họ vẫn kiên nhẫn ở đó, chờ đợi một ngày bảy chàng trai ấy sẽ tỏa sáng.

Bạn bias Jungkook. Tuy nhỏ hơn nhưng khi thấy người ta nhập học SOPA cũng cảm thấy xốn xang, cảm giác y như cái ngày mà con mèo cái nhà bạn lần đầu tiên sinh hạ một đám mèo con vậy.
Thế rồi một ngày nọ, nhóm đạt được chiếc cup đầu tiên. Bạn vẫn còn nhớ như in cái cách mà bạn và nó ngồi ôm nhau kho biết tin, cũng vui sướng, cũng tự hào, cũng khóc như ai.
Những ngày sau đó, những ngày đỉnh cao của nhóm. Bạn tận mắt chứng kiến bảy chàng trai trưởng thành  tỏa sáng trên sân khấu, nhận được những thứ mà họ xứng đáng được nhận.
Đối với bạn, đó chính là những ngày tươi đẹp nhất.
BTS nói chung, hay Jeon Jungkook nói riêng, đã trở thành tín ngưỡng tuổi thanh xuân của bạn.
Thời gian trôi qua rất nhanh, mới vậy mà bts cũng đã xuất ngũ. Nhóm quyết định nhập ngũ cùng một lúc vào hai năm trước và thông báo về world tour chỉ một tuần sau ngày xuất ngũ.
Bạn và nó hiện tại cũng không còn là mấy cô bé nữ sinh nữa. Cả hai điều đã đầu hai đít chơi vơi mà theo lời mẹ bạn chính là cả hak đứa đã được hợp pháp hóa để đi coi mắt rồi.
Nó, con bạn thân của bạn, theo chồng bỏ cuộc chơi. Trước khi cưới chồng, nó rủ bạn xin nghỉ làm một tháng, hai đứa đi sang Hàn Quốc, lần đầu tiên cũng là lần cuối cùng đi xem concert của nhóm với tư cách là "người độc thân".
Nó mua vé hàng đầu, mặc váy cưới, cầm bomb đứng nhiệt tình cả buổi. Thậm chỉ bann bạn còn chắc chắn la tất cả̀ các thành viên đều đã trên một lần nhìn nó.
Kết thúc, bạn cùng nó ra về. Nó cun bạn đứng chờ bên ngoài rất lâu, mãi cho đến khi các thành viên đã lên xe trở về, và đám đông thì đã tan dần, nó mới ngồi khụy xuống khóc, trước cái standee cuối cùng của Jungkook mà người ta vẫn còn chưa kịp đem vào trong, khóc nức nở.
Nó nói nó xin lỗi, xin lỗi vì không chờ được anh.
Ngày đám cưới, nó đường hoàng là cô dâu, sau khi trang điểm xong, liền rủ bạn ngồi vào một góc phòng, cắm tai nghe, xem lại hình ảnh của bảy chàng trai từ những ngày đầu tiên. Hai đứa cùng nghe "i know", nó đã phải cố gắng lắm mới không trào nước mắt khi mẹ nó bước vào và bảo nó phải nhanh chóng ra ngoài lễ đường chuẩn bị. Lễ cưới đã diễn ra như những gì được tính toán, ngoại trừ việc bạn, phù dâu, đến khi ra về phải sang nhà cô dâu, phụ cô dâu mang đống album cùng goods sang nhà mới của hai vợ chồng.
Tối đến, khi đã về đến nhà và nằm yên vị trên giường rồi, bạn mới chợt tưởng tượng ra hình ảnh một ngày mào đó, Jeon Jungkook sẽ cùng một cô gái nào đó, mặc đồ cưới, bước lên lễ đường. Rồi bỗng chốc tự hỏi, ngộ nhỡ lúc đấy mình vẫn chưa có ai thì sao.
Câu trả lời, đến cuối cùng vẫn là: chẳng sao cả.
Ngày chàng trai ấy bước chân vào lễ đường cũng một cô gái khác, cùng nhau nguyện thề sẽ chung đôi bất kể sinh lão bệnh tử, là ngày tuổi thanh xuân của bạn chính thức khép lại. Chỉ thế thôi. Thứ tình cảm cùng nhiệt huyết năm nào sẽ mãi mãi trường tồn, như một mảnh ghép đẹp đẽ nhất của một thời thanh xuân nhiệt huyết.
mặc dù cái lời hứa chờ anh cùng nhau nắm tay bước vào lễ đường sẽ không bao giờ xảy ra, bảy chàng trai ấy hay Jeon Jungkook, trong bạn mãi mãi là điều đẹp nhất, điều tuyệt vời nhất từng xuất hiện thời thanh xuân.