Sehun 161220

Tùy Chỉnh

Ngày 20/12/2016, Sehun post IG lẫn Weibo 2 bài viết
Bài thứ nhất: caption "For life. Tôi muốn nghe nó cả cuộc đời này"


Bài viết thứ hai: caption " Cùng với bài hát này tối nay. For life"Ai là fans EXO chắc đều biết đến bài hát "For life". Bài hát cực hay được cho rằng viết dành tặng cho EXO-L. Tuy nhiên ở đây, điều tôi muốn nói đến chính là điều Sehun post lên mạng xã hội có đơn giản chỉ là để pr cho bài hát này?
Thứ nhất, lời bài hát "For life" thật sự rất đáng suy ngẫm nha mọi người.
"For life" Korean version:
"Mang theo gương mặt thiên thần, em là một bí ẩn xuất hiện trong cuộc đời anh, là hơi ấm còn vương lại bên anh.
Liệu anh có phải người duy nhất yêu thương em đó không?
Kể cả sớm mùa đông giá lạnh hay có là chiều tối mang theo chút cô đơn, chúng ta cũng hãy ở bên nhau nhé.
Đêm nay em là ánh sáng xua tan cả màn đêm u tối bằng thứ phép màu anh chẳng thể nào tin.
Hôm nay anh ôm em thật chặt. Trao cho em cả tâm hồn lẫn trái tim mình, em là tất cả nguồn sống của anh trong cuộc đời này.
Dù được sinh ra thêm lần nữa, sẽ vẫn là em chứ chẳng thể là ai khác. Lý do cho điều ấy có giải thích ngàn lần cũng không đủ cho cuộc đời này.
Những lúc mỗi mệt, anh sẽ trở thành người để em dựa vào. Giống như ước mơ thuở bé tuổi ấu thơ về cây thông giáng sinh đầy ắp những món quà. Hoà trong khúc hoà âm dai dẳng của cuộc đời, chúng ta đang tan chảy để trở nên rực rỡ hơn.
Sự im lặng của em đã trở thành khúc ca đêm nay. Anh muốn nghe khúc ca đó cả cuộc đời này....

Hôm nay anh ôm em thật chặt. Trao cho em cả tâm hồn lẫn trái tim mình, em là tất cả nguồn sống của anh trong cuộc đời này.
Dù được sinh ra thêm lần nữa, sẽ vẫn là em chứ chẳng thể là ai khác. Cả cuộc đời này anh muốn được ngắm nhìn em mà thôi.
Mọi thứ chẳng dễ dàng phải không? Anh sẽ bảo vệ em cả cuộc đời này. Tình yêu này sẽ mãi chẳng kết thúc..."

https://www.youtube.com/watch?v=pU5gu9wHRSg
Thứ hai, bài hát "For life" chính thức ra mắt vào 18/12/2016. Nhưng Sehun không post pr vào ngày 18 hay 19 mà post vào ngày 20. Mà chúng ta biết 20/12 là ngày HunHan.
Vậy có phải Sehun cũng muốn thông qua bài post, gửi những lời yêu thương, hứa hẹn trong ca từ bài hát đến Luhan trong ngày HunHan hay không?
Và tôi muốn nói một chút đến "For life" English version. Thật sự lần đầu tiên nghe D.O hát, tôi đã phải thốt lên là "Hay quá", và tại sao lời bài hát giống như nói đến HunHan vậy chứ?
"Cuộc sống đầy ắp những biến động, nhưng nó lại trở thành điều bí ẩn ngọt ngào nhất khi có em ở bên anh.
Chúng ta đã bày tỏ rất nhiều, nhưng không có ai khác lắng nghe cả. Anh sẽ là người lắng nghe chúng hằng ngày và hằng đêm.
Dù cho có thứ gì cản đường chúng ta đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta cùng nhau đối đầu, ánh sáng sẽ lấn át bóng tối, chúng ta đều sẽ cùng nhau vượt qua đêm nay, anh đang nói về vĩnh viễn.
Vĩnh viễn không bao giờ để em rời xa, trao cho em cả trái tim lẫn tâm hồn anh, anh sẽ ở đây bên cạnh em suốt đời.
Người ơi tất cả những gì anh muốn làm chính là trải qua từng khoảnh khắc quý giá của cuộc đời cùng với em. Nên em hãy nhìn vào mắt anh này, anh sẽ mãi ở bên em.
Dù cho phong ba bão tố có kéo đến, anh nguyện trở thành nơi ẩn náu cho em suốt đời. Tình yêu này tôi sẽ gìn giữ nó cho đến khi tôi lìa đời...."
Mọi người hãy nghe thử nhé.

https://www.youtube.com/watch?v=2TduK6K0ttU