HunHan - "Cảm xúc"

Tùy Chỉnh

Chúng ta thường hay sử dụng những câu nói, những hình ảnh phù hợp tâm trạng của mình để post lên mạng xã hội, bày tỏ cảm xúc của mình khi ấy đúng không? Với những người dường như làm gì cũng có ẩn ý như Luhan hay Sehun thì chắc chắn cũng vậy rồi nhỉ? 😊
Đầu tiên tôi phải nói đến chuyện này. Luhan đã nói:
"Sự chân thật là điều đáng bảo vệ nhất. Tôi yêu âm nhạc, nó khiến tôi tìm được sự chân thật của bản thân. Bởi vì cách nghĩ của tôi, cảm xúc của tôi, trải nghiệm của tôi, những điều tôi muốn biểu đạt đều nằm trong âm nhạc của tôi..."

https://www.youtube.com/watch?v=--ubsPXLI9M
Âm nhạc thật sự là thứ có thể khiến anh bộc lộ cảm xúc của mình chân thật nhất. Chúng ta có thể thấy điều này qua các bài hát của anh và đa số nó đều liên quan đến Sehun. Không những vậy, Luhan còn hay sử dụng một bài hát nào đó hợp với điều anh muốn truyền tải để làm caption cho bài đăng của mình.
***Ngày 1/2/2014 Luhan đăng một tấm ảnh chụp cạnh thùng thư.


Không biết có phải "trùng hợp" không, sau đó vào ngày 15/8/2014, trong khi có thể chọn những thứ khác nhưng Sehun đã chọn cosplay thùng thư.Tháng 1/2016 Luhan chọn đặt tượng sáp của mình gần thùng thư.


Ngày 8/4/2016 Luhan đến Thượng Hải và đứng cạnh thùng thư ở đường Zhongshan (E-1) để chụp ảnh.


Ngày 24/10/2016 khi Luhan đang ở Hàn Quốc, anh chụp ảnh trên một con đường gần quán trà sữa Cofioca mà lúc trước anh cùng Sehun hay đến, chỉ cách khoảng 140mNgày 23/12/2016 Sehun đến Thượng Hải và chụp một bức ảnh. Nơi anh đến rất gần nơi Luhan chụp ảnh cùng thùng thư nhưng anh chọn đường Bejing (E-1).Cả hai đều chọn phương thức này vì có lẽ họ muốn bảo vệ tình cảm của họ, muốn bảo vệ đối phương khỏi những lời đàm tiếu.
Ngày 1/9/2017, Luhan tiếp tục đến "chốn cũ" để chụp ảnh và anh đăng nó lên Weibo với caption "Đã lâu không gặp"


Lời bài hát "Đã lâu không gặp" có những câu thế này:
"Anh đi tới thành phố của em
Bước qua con đường em từng sải bước
Anh tưởng tượng những ngày không có anh
Em đã phải chịu cô đơn như thế nào..."
Mọi người thấy nó có liên quan đến những việc HunHan đã làm không?
Nếu có thời gian các bạn nên nghe thử. Bài hát này thật sự rất hay.

https://www.youtube.com/watch?v=pmCdjzdUFaM

***Ngày 5/4/2017, 7 ngày trước sinh nhật Sehun, vào 23:54 giờ Trung Quốc, Luhan post Weibo bức ảnh này kèm caption "Đêm khuya vắng vẻ, ngủ ngon".

Hành động của anh trong bức ảnh là muốn chỉ số 54 (tay chỉ số 5, chân như số 4). 54 đọc tương tự như tên Tiếng Trung của Sehun (Wu Shi = Wu ShiXun)


Tôi không biết có phải "trùng hợp" nữa không, có một bài hát trùng tên với caption của Han có những câu thế này:
"Lúc đêm khuya yên tĩnh
Trước mắt anh xuất hiện bóng dáng như mơ của em
Nhưng anh biết đó chỉ là ảo giác.
Tương tư bao năm, ước mơ được thành đôi đi bên nhau đến khi mái đầu ngả bạc
Tại sao thế gian phải phân chia đất trời và biển?
Tại sao người gặp nhau rồi lại phải chia xa?
Tại sao chúng ta lại phải xa cách như thế?
Xin hỏi em thường xuyên trong đêm tối
Nghe thấy tiếng GỌI TÊN EM của anh?
Xin hỏi em có phải thường xuyên nửa đêm tỉnh giấc không có ai bên cạnh
Sẽ nghĩ đến những lúc chúng ta tương phùng, một lời cũng không nói...."
Cũng có một bài hát rất hay. Câu đầu của bài hát trùng với caption của Han và câu tiếp theo cũng đáng được chú ý:
"Đêm khuya vắng vẻ
Đó chính TÌNH YÊU..."

https://www.youtube.com/watch?v=j_diZbBGXNs
***Ngày 7/9/2017, sau khi Luhan đăng bức ảnh anh muốn nghỉ ngơi một thời gian. Anh đã post IG 2 bức ảnh kèm caption "Right here right now"


Và trong bài hát "Right here right now" có lời:
"....
Em là tất cả của anh! Ngay ở đây, chúng ta cùng hứa vào lúc nào đó
Rằng ngày mai có thể chờ
Có thể là những ngày khác cũng được
Nhưng bây giờ
Chỉ có đôi ta thôi.
Oh, chúng ta biết rằng ngày đó đang đến
Đang đến
Nó đến rồi đi
Nhưng anh và em sẽ mãi bên nhau
Vậy hãy để giây phút này kéo dài nhé..."
Tôi không biết Luhan đang muốn nhắc "ngày đó đang đến" là ngày nào. Ngày anh được nghỉ ngơi và sẽ đi "đâu đó" chăng? Hay những ngày "khó khăn" sắp đến? Và anh muốn "người nào đó" hãy chờ anh?
À, tôi đã từng nói vào 20/5/2017 Luhan cũng đã hát "Mặt Trời được tắm mát trong cơn mưa xuân" như lời tỏ tình dành cho Sehun vì bài hát có vẻ khá giống câu chuyện tình yêu của họ, mọi người còn nhớ không? 😊😊😊
Cùng nghe lại nào

https://www.youtube.com/watch?v=hHT_T2woFkk

***Sehun nhà mình cũng không ngoại lệ đâu nha. Sehun cũng thường sử dụng một câu thoại trong phim hay truyện, một câu hát để nói lên nỗi lòng của mình.
Vào tháng 5/2017, trong khoảng thời gian Luhan đang bị hắc do "chuyện ấn nút like bài trên Weibo của ai đó", Sehun đã post lên IG bức ảnh này


Đây là bức ảnh có nội dung từ truyện tranh "Alice in wonderland". Chữ trong ảnh là "Tâm trạng của tôi, tôi sẽ tự quyết định. Hôm nay tôi chọn "hạnh phúc"."
Và caption trong bài post của anh là "Hãy hạnh phúc, đừng đau buồn". Đây là câu hát trong một bài hát của ZionT. Một đoạn trong bài hát thế này:
"Hãy hạnh phúc
Chúng ta nhất định phải hạnh phúc
Đừng đau buồn, đừng đau buồn..."
Sehun đang muốn nói với ai rằng "chúng ta nhất định phải hạnh phúc"? Anh muốn nói với ai "đừng đau buồn" trong lúc Luhan đang gặp sóng gió vậy nhỉ? 😊
Còn nữa, ngày 1/8/2017, khi bức ảnh Luhan đóng cảnh hôn trong phim "Điềm mật bạo kích" được chia sẻ đầy rẫy trên mạng, Sehun đã post lên IG ảnh này


Đây là ảnh được chụp màn hình một
câu thoại của nhân vật chính trong bộ phim "One day". Câu thoại đó là "Mình không có đủ tự tin. Nhưng nếu muốn phải sống tiếp thì mình phải tiếp tục sống thôi"
Có phải Sehun muốn nói anh không đủ tự tin để nhìn thấy những cảnh hôn của Luhan với người khác nhưng vì hai người đang trong hoàn cảnh yêu xa và tính chất nghề nghiệp, nếu muốn sống tiếp thì anh vẫn phải chấp nhận điều đó???
[Cả hai anh đều quá sâu sắc 😭😭😭]