Đọc Truyện theo thể loại


    Sáng hôm sau trong tình trạng đầu óc mơ màng, tôi nghĩ rằng mọi chuyện của ngày hôm qua chỉ là một giấc mơ điên rồ nào đó của tôi. Nhưng anh chàng Scorpi kia đang dùng bữa sáng trong nhà tôi một cách tự nhiên, nên tôi nhận ra đó là hiện thực. Anh ta ăn một cách ngon lành, các dì tôi thì đi xuống làng mua đồ nên chỉ có tôi và anh ta một mình.

- Chúng ta tiếp tục bài học !
Scorpi nói một cách lạnh lùng. Tính của anh ta thật là, sao anh ta không thân thiện hơn một chút nhỉ, cứ phải ăn nói làm người khác khó chịu. Thấy tôi đăm đăm mặt lại, anh ta nói thêm không có chút cảm xúc :
- Muốn hay không khi cô cũng phải học, nên hãy tập trung vào đừng khó chịu ra mặt.
Tôi chắc đến phát bực với anh ta mất. Thật sự muốn đập đầu vào tường còn hơn là ngồi nghe anh ta.
- Chúng ta sẽ học về sức mạnh của nước và các loại quỷ. Lấy cho tôi một cốc nước trong. – Scorpi ra lệnh cho tôi (=.=).
Tôi tất nhiên phải đi lấy nước. Anh ta không có chân à mà bắt tôi đi lấy (=.=). Trong khi tôi đang lấy nước, Scorpi lôi ra cuốn sổ mà tối qua anh ta mang để dạy tôi. Anh ta thổi hạt bụi vào trong không trung và đợi cho chúng kết thành vòng xoáy như lần trước. Những ngón tay nhanh thoăn thoắt của Scorpi nhanh chóng lướt nhẹ lên những hạt bụi li ti, khiến chúng tạo thành những hình thù dưới sự điều khiển của Scorpi. Anh ta nhận lấy chiếc cốc từ tay tôi, đổ một ít lên tay anh ta rồi tung vào những hạt bụi. Những giọt nước làm đẫm ướt hết các hạt bụi khiến chúng không bay loạn xạ nữa mà dường như bất động.
- Có lẽ về sức mạnh của mình thì cô đã biết rõ, tôi không cần giải thích gì nhiều, vậy nên tôi sẽ giải thích cho cô về một số con quỷ để sau này cô có thể ứng phó với chúng. Nhìn đây, quỷ Estiquane.
Theo lời nói của Scorpi, những hạt đổ xuống mặt bàn và kết lại thành một bức tượng hình con quỷ mà hôm qua định tấn công tôi. Scorpi tiếp tục bài nói :
- Chúng là những sinh vật sống rất đơn giản. Zues tạo ra chúng với mục đích ban đầu là biến chúng thành con người, nhưng Hades cướp những tác phẩm chưa hoàn thành của Zues, khiến chúng trở thành những thứ... không hoàn hảo. Chính vì thế mà chỉ cần một nhát vào cơ thể là chúng sẽ nhanh chóng thành cát bụi.
- Tiếp theo là Krale, quỷ hút hồn. Chúng nhìn giống người nhưng thật ra là lai tạo từ người và dơi....
- Như ma cà rồng ấy hả ? – Tôi ngắt lời anh ta.
Scorpi nhìn tôi với vẻ mặt hơi khó chịu :
- Ma cà rồng là chỉ là hình ảnh vớ vẩn mà con người tự nghĩ ra, con Krale không hút máu mà nó hút linh hồn. Một khi nó và nạn nhân trao nhau ánh mắt, lập tức linh hồn của người đó sẽ truyền vào con quỷ khiến nó mạnh gấp đôi. Vì thế nó không phải là thứ tưởng tượng vô hình của con người mà là điềm tai họa.Muốn giết được nó thì phải đâm vào mắt của nó. Và mong cô lần sau đừng có ngắt lời tôi nói.
Tôi lườm anh ta (trong lúc anh ta không để ý), ấm ức những gì anh ta nói. Dù gì thì tôi cũng phải có ý kiến gì đó chứ, chẳng nhẽ câm như hến suốt bài học.
- Còn đây là...

Chưa kịp nói hết lời, Scorpi chợt dừng lại. Anh ta im lặng, ra hiệu cho tôi im lặng nốt. Tôi không hiểu anh ta đang làm cái gì, nhưng chợt tôi cũng nghe thấy một tiếng hét nghe rất quen. Dì Fain đang gặp nguy hiểm. Tôi chạy nhanh ra khỏi nhà, đi theo tiếng hét đó. Không cần đi xa, ngay gần suối diễn ra cảnh tượng mà tôi không bao giờ quên được. Dì NaNa nằm cạnh dòng suối, bàn tay dì đã khô cong lại, chỉ nhìn thấy xương trắng đang thò ra từ lớp da khô. Dì Fain nhắm chặt mắt lại, vung chiếc giỏ ra đằng trước. Tôi nhìn thấy 3 con Krale cố tấn công dì Fain, tôi không nghĩ gì mà định chạy ra giúp. Scorpi ngăn tôi lại, anh ta nắm chặt lấy người tôi mà kéo tôi ra khỏi chỗ đó.
- Bỏ tôi ra, dì tôi đang gặp nguy hiểm. – Tôi cố gắng thoát ra khỏi vòng tay của Scorpi, nhưng tay anh ta rắn chắc y như một hòn đá vậy.
- Cô không thể đấu lại bọn chúng đâu, cô chưa chuẩn bị kĩ.
- Tôi nói anh bỏ tôi ra. DÌ FAINNNNNNNNNNNNN !!!!!!!!!!
Nghe thấy tiếng hét của tôi, dì Fain mở mắt ra và nhìn về phía chúng tôi :
- Scorpi, mau chạy đi, hãy bảo vệ nó !!!
Một con Krale nhanh chóng túm lấy tóc dì và..... tôi thấy linh hồn dì tôi bay vào trong vòm miệng của nó. Thân hình dì Fain nhanh chóng biến thành cái xác khô và tàn lụi đi chỉ trong tích tắc. Cơ thể tôi chợt mềm nhũn lại, nước mắt giàn dụa ra mà cổ họng lại ứ nghẹn không nói được thành lời. Tại sao tôi lại phải chứng kiến cảnh hai người thân thiết nhất của tôi chết vì tôi chứ ? Tại sao mọi chuyện lại diễn ra trong lúc này ?
Trời bắt đầu có mây bão và sấm sét, mây đen kéo lại và lũ Krale đang tiến gần về phía chúng tôi. Scorpi nói gì đó về việc chạy trốn, nhưng tôi lúc đó không còn muốn nghe gì nữa nên chẳng biết anh ta nói các gì. Trong chốc lát, Scorpi và tôi đang ngồi trong một cái lều gỗ nhỏ trong rừng ; có lẽ là anh ta dùng sức mạnh dịch chuyển của mình để thoát khỏi ba con Krale kia. Ngoài trời đã bắt đầu đổ mưa, như những lần khác khi tôi buồn. Scorpi tạm tránh ra chỗ khác để tôi một mình, còn tôi thì không ngừng chảy nước mắt....
~ »~
Khóc xong, tôi yêu cầu Scorpi dạy tôi tiếp. Nếu cứ khóc mãi tôi sẽ chẳng làm được gì hết. Dì tôi chết thì tôi phải tìm cách báo thù cho họ. Hiểu về cái thế giới Hoàng đạo kia thì tôi sẽ biết cách tiêu diệt thứ đã cướp những người thân khỏi tôi. Scorpi có vẻ chần chừ vì nghĩ tôi chưa sẵn sàng học tiếp, nhưng thấy sự quyết tâm của tôi, cuối cùng anh ta cũng gật đầu :
- Con quỷ thứ 3 là Sandes, quỷ cát. Chúng là những phù thủy mạnh mẽ tạo ra từ đất dưới địa ngục. Tay chúng chạm vào đâu, sự sống biến mất và tự vật đó biến thành quỷ cát. Chúng không thể giết bằng cách bình thường, mà chỉ có cung nước như tôi và cô mới có thể làm chúng bất động. Chỉ cần làm người chúng ướt là được.
- Con chó ba đầu canh giữ địa ngục là sinh vật hung dữ nhất. Ngoài Hades và con cháu của ông ta ra, không ai biết cách thuần hóa con vật đó và chưa ai biết điểm yếu của nó.
Tôi nghe từng lời Scorpi nói, trong đầu không ngừng nghĩ đến việc trả thù cho 2 dì tôi. Trời đã ngớt mưa, Scorpi dừng bài học lại và đưa tôi đi đến một chỗ khác. Trong chốc lát, anh ta đưa tôi đến một thế giới khác, khác rất nhiều so với nơi tôi ở.
- Đây là một thế giới trung lập – Anh ta nói – Nó ở giữa thiên đàng và địa giới.
Tôi nhìn lên bầu trời, ngạc nhiên khi thấy một vài con rồng bay ngang qua. Chúng tôi tiến gần đến một bãi cỏ xanh ngắt, ở đó có một tòa lâu đài kiểu Pháp, rêu xanh phủ một phần xuống mái nhà, xung quanh có một số cây hoa phần tử màu hồng tím phớt nhìn rất lãng mạn. Tiến vào trong tòa lâu đài, tôi lại thêm ngạc nhiên nữa vì thực sự bên trong rất sang trọng.
Tòa đại sảnh rộng lớn, cầu

«  Chương I : Sự thật

Chương III : Giấc mơ kì lạ »

Loading...
#action #fanfiction #horoscope #pisces #romance

Mục lục

Từ khóa tìm kiếm