|Cảnh giới 3|

Tùy Chỉnh

Tôi vẫn đứng lặng người ở đó, bụi đã tan gần hết để ánh trăng soi sáng, cơn gió bất chợi thổi làm đám bụi còn vương lại bay hút mất nhường chỗ cho ánh trăng kia. Ánh trăng đêm sáng trong, như soi sáng đến từng ngóc ngách chỗ tôi đứng.
" Anh đang tìm gì vậy? "
Tôi nãy giờ vẫn loay hoay tìm cái giọng nói kia phát ra từ đâu, giọng thanh thoát của một nữ nhân, vang vọng trong không khí tĩnh mịt, ánh trăng vẫn soi sáng như ánh đèn đường nhưng tôi vẫn chả thấy gì ngoài cái hố to đùng kia.
" Nè!! Anh khoang tìm cái gì đó anh đang tìm đi! Giúp em được không? Rồi em giúp anh nha? "
" T...tôi có thể giúp gì được cô? "
" Giúp em leo lên đi? "
" Leo lên? Làm sao được? Cô đang ở đâu? Tôi phải làm như thế nào? "
" Dễ lắm! Anh chỉ cần làm như cách anh đi lên thôi! "
Như mình? Cô ta đang nói chuyện mấy bậc thềm tàn hình à?
" Giờ cô đang ở đâu? "
" À, em ở dưới hố nà!! "
Tôi từ từ mò đến cái hố kia, tôi bất ngờ khi ở dưới đó không có đất đá nữa mà thay vào đó là 1 một vũng nước nhỏ trong vắt. Tôi còn nhận thấy được sự hiện diện của một sinh vật sống dưới hố, mặt nước gợn nhẹ nhòe đi ánh trăng tròn khi có vật gì đó di chuyển. Trong phần khuất tối của cái hố, tôi chợt thấy hai ánh sáng lam lóe lên.
" Ánh mắt? Trong bóng tối mà mắt sáng được? Động vật? Mà biết nói? Chuyện quái gì vậy?? Ma? "
" Anh thấy em không?? Em đây nè!! "
" C..cô đi ra chỗ nào sáng sáng cho tôi nhìn thấy rõ được không? "
Từ trong bóng khuất dần hiện ra: một chú mèo nhỏ với bộ lông đen như bầu trời đêm cùng với ánh mắt màu lam tím từ từ bước ra.


Mỗi một bước chân là 1 bước chân nhẹ nhàng và không gây ra một tiếng động dù là nhỏ nhất. Toát ra một luồng sinh khí mạnh mẽ và có luồng sáng sau mỗi bước chân lướt trên mặt nước. Tôi ngỡ ngàng trước khung cảnh huyền diệu của một sinh vật như bước ra từ thế giới cổ tích.
" Tới đây được chưa ạ?? "
" À...Được....rồi..."
Tôi nói chậm rãi từng chữ trong khi mắt mũi ngơ ngác không rời khỏi chú mèo đen kia.
" Giờ anh đưa em lên được chưa? "
" Đưa lên...Đưa lên.... Á??"
" Humm~ tính ra là nãy giờ anh bơ em đó hả, thiệt là....em nói chuyện với anh mà anh chả thèm để ý đến em, Kì!! "
" Ơ...Thôi mà! Xin lỗi... "
Chú mèo nói cái giọng giận dỗi cực kì đáng yêu của 1 cô bé làm tôi không kiềm lòng được, phải xin lỗi liên hồi cuối cùng "em ấy" cũng tha lỗi cho tôi. Mà tôi có làm sao không mà xin lỗi 1 con mèo nhỉ? Mà nó biết nói mà, ngày hôm nay kì lạ lắm rồi, đừng để nó lạ thêm nữa tôi à.
" Mà nè, phải đưa lên làm sao? "
" Thì làm như cách anh đi lên á! "
Tôi chợt nhớ lại, khi đó tôi bước đi trên không trung, tôi còn chả biết làm sao tôi lại làm được như thế nữa mà sao làm lại lần nữa được?
" Nhưng mà tôi không biết làm, cô chỉ tôi~ "
" Khoan khoan, cái chuyện đưa em lên từ từ đi, cho em hỏi nha, được không? "
" À, được... "
" Tại sao em xưng anh em với anh mà tại sao anh sưng tôi với cô? "

" À, thì.... Tại vì chưa quen biết gì mà xưng hô vậy hơi kì, mà còn là mèo biết nói nữa nên... Mà thôi! ANH! Anh tên là Waller, Waller Andrew. Rất vui khi làm quen với em. Còn em là? "
" Em tên là Lily, Lily Stardust. Rất vui được gặp anh ạ!!! "
" Anh cũng vậy! "
" Giờ thì quay lại vấn đề chính : Đưa em lên đi!! "
" Anh không biết làm! " _ Tôi đáp lại ngay.
" Hồi nãy em thấy anh làm được mà!? Bước trên không trung đó, giờ chỉ cần làm như vậy thôi mà? "
" Là anh...làm ra 1 cái cầu thang mới cho em? "
" Vâng! Đúng rồi đó! "
" Vậy chỉ anh cách làm đi, nếu em biết cách."
" Vâng vâng! Giờ nha, anh thở đi, thở đều nha, không thở là chết á!! "
" Lời khuyên bổ ích đó... Rồi, anh đang thở... "
" Rồi nha, anh thả lỏng cơ thể, rồi tập trung trong đầu hình dung ra cầu dẫn từ miệng hố đến đáy hố, rồi mở mắt ra, tưởng tượng nó ở ngay đây! Màu hồng nha anh! "
Tôi làm theo, một cái cầu thang có tay cầm màu trắng ngập trong ánh ban mai trong đầu, và nó màu hồng. Rồi tôi mở mắt ra, giống như hồi lúc đó,có cái gì khởi động trong đầu tôi. Đầu tôi quay cuồng rồi bỗng nhẹ hẳn đi, trong suốt, hình ảnh chiếc cầu thang hồng hiện ra rõ ràng rồi như bay ra khỏi đầu tôi.
Rồi trước mắt tôi, một cái cầu thang bắt từ miệng hố xuống đáy hố hiện ra, lấp ló trong ánh trăng đêm thay vì ánh ban mai như trong đầu tôi, và nó màu hồng. Tôi còn không vào mắt mình.
" Mình làm được kìa, kinh thiệt! "
" Đó, anh làm được rồi kìa! "
" Anh làm được rồi Lily! "
Rồi Lily bước từng bước lên cầu thang và lên tới được miệng hố. Như bao chú mèo khác, em ấy vươn vai, rồi liếm láp bộ lông đen mượt của mình.
" Ở dưới đó chật hẹp khó chịu quá, lên đây thoải mái hẳn ra! "
" Nè, anh hóa giải làm sao? Để cái thang ở đó đâu được. "
" Thì anh chỉ cần đừng suy nghĩ gì cả, hãy thả lỏng và đừng suy nghĩ gì cả. Nó sẽ biết mất. "
Tôi thở dài, nhắm mắt. Cố không nghĩ gì cả, nhưng đến một hồi lâu sau tôi trở lại như bình thường. Nhưng tôi cảm thấy mình nặng nề hơn trước và tôi cảm giác như mình mất đi nhiều sức lực.
" 2 lần sữ dụng dị năng Stone vậy là tốt lắm rồi đấy anh Waller. Lần đầu nữa chứ, anh giỏi quá!! "
" Dị năng? Em giải thích kĩ hơn được không? Anh chưa rõ lắm... "
Em ấy ngồi xuống, liếm láp bộ lông rồi nói tiếp.
○ Dị năng Stone là loại dị năng do thay đổi cấu tạo não, ADN. Làm anh có những năng lực khác thường so với người khác khi anh chạm vào một viên Galatic Stone bất kì. Mỗi viên sẽ có cách thay đổi riêng và sắp xếp cấu trúc riêng của nó nên tạo ra đặc trưng của từng viên. Viên anh chạm vào là viên Hiện Thực Hóa Suy Nghĩ, Reality. Bất cứ thứ gì anh nghĩ ra đều có thể hiện thực hóa hết.
" Ra vậy... Nhưng sao anh lại thấy đầu óc quay cuồng khi sữ dụng và còn mất sức nữa? "
" Do bộ phận bị biến đổi chủ yếu của anh là Não, não cần nhiều năng lượng để duy trì sự sống cho anh. Dị năng lấy 1 phần năng lượng sống đó để thi triển chức năng nên việc choáng, đầu óc quay cuồng là chuyện bình thường như mèo liếm lông ạ. "
Cái câu đùa về mèo đó là gì vậy kia chứ?? Mà tôi đã hiểu đại khái rồi, giống như làm nhiều công việc cùng lúc khi hoàn thành thù sẽ mệt hơn khi chỉ làm 1 cái vậy. Mà còn nhiều chuyển tôi muốn biết nữa : Em ấy là ai? Sao lại rõ ràng mọi chuyện đến vậy? Những viên đá?
" Lily biết anh còn rất nhiều câu hỏi nhưng câu đầu tiên sẽ là : Em là ai? Sao lại biết rõ mọi chuyện đến vậy đúng không? "
- Tại sao...em biết??
- Em là linh vật của anh.
- Linh vật???
Mọi chuyện bây giờ càng ngày càng rắc rối, khó hiểu.