Đọc Truyện theo thể loại
bế bạn vợ vào vệ sinh cá nhân xong tranh thủ âu yếm hôn hít một tí rồi mới cùng nhau ăn sáng, cùng nhau đi làm. Đi được nửa đường thì Huyền nhận được điện thoại của Khánh báo vừa đưa Nhung tới bệnh viện. 
Thời gian đúng là trôi nhanh thật, mới cưới đây thôi, chớp mắt cái cả hai đã chuẩn bị làm bố làm mẹ rồi.
Xe chuyển hướng, hai người tức tốc chạy tới bệnh viện. Vào tới nơi thì thấy Khánh đang đi đi lại lại trước cửa. Vừa nhìn thấy Huyền, Khánh lập tức chạy tới sốt sắng: "Sao lâu quá mày ạ, vào trong đó chắc cũng cả gần mười lăm phút rồi. Bác sĩ bảo sinh thiếu tháng, tao lo quá."
Nhìn thái độ gấp gáp của Khánh, Huyền cũng chẳng biết nên trả lời thế nào, chỉ vỗ vỗ cánh tay cậu trấn an: "Không sao đâu, thế nào cũng mẹ tròn con vuông mà."
Nghe Huyền nói vậy Khánh cũng yên tâm được một chút, nhưng vẫn không thể nào trút bỏ được cái cảm giác hồi hộp trong lòng. Ngồi trên ghế mà mắt không rời khỏi cánh cửa sắt dày cộp trước mặt, tay chân luống luống cả lên. Dương đi cất xe nên lên sau, đi tới ngồi bên cạnh Huyền.
Năm phút đồng hồ trôi qua, bên trong vẫn chưa thấy động tĩnh gì. Khánh vừa ngồi xuống được chút lại bật người dậy đi tới đi lui khiến Huyền tự nhiên cũng sốt ruột theo: "Mày ngồi xuống dùm tao cái, đi tới đi lui nó cũng có đẻ nhanh hơn được đâu."
"Nhưng mà tao..."
Khánh còn chưa nói dứt câu đã bị tiếng mở cửa cắt ngang. Y tá thông báo Nhung vừa hạ sinh, là một bé gái. Khỏi phải nói, khuôn mặt Khánh lập tức rạng rỡ hẳn lên. Cậu được làm bố rồi.
Huyền và Dương nghe xong cũng vui mừng không kém, Huyền còn bật người dậy chạy tới nhìn mặt em bé cho bằng được. Từ hồi cha sinh mẹ đẻ tới giờ cô mới lần đầu được tận mắt nhìn thấy em bé sơ sinh. Em bé nhỏ xíu đỏ hỏn được bọc trong tấm khăn mềm, đôi mắt lim dim khẽ động, cái lưỡi tí ti lè ra khẽ liếm liếm môi. Dễ thương quá đi mất.
Tuy sinh thiếu tháng nhưng bác sĩ bảo em bé khỏe mạnh bình thường. Nhung còn mệt nên nằm thiếp đi trên giường bệnh, mặt mũi xanh xao phờ phạc cả ra.
"Được thăng chức bố rồi, sướng nhá!"
Khánh ngồi bên cạnh, vụng về bế em bé trên tay, không giấu nổi sự vui mừng lẫn hạnh phúc hiện hữu trên khuôn mặt. Có lẽ vì vui mừng quá nên cậu chẳng thốt được lời nào, cứ nhìn em bé chằm chằm không rời mắt. Đôi mắt này, cả cái mũi này nữa, giống cậu y hệt.
"Đưa đây cho tao bế tí xem, khiếp, có ai cướp mất đâu mà ôm khư khư như giữ của thế?"
Huyền nhíu mày ra vẻ giận dữ, xong cũng nhận em bé từ tay Khánh bế vào lòng. Tự nhiên cô lại cảm thấy buồn buồn, chẳng biết khi nào cô mới có thể...hay là sẽ không thể...
Thời gian sau đó Huyền thường xuyên tới nhà Khánh chơi. Bởi vì Khánh còn bận việc công ty, ở nhà có mỗi Nhung với mẹ cô ấy cho nên cũng buồn. Chẳng biết tại sao cô lại thích đứa trẻ này lắm, muốn nhìn nó mãi thôi. Mẹ Nhung chọc bảo cô cũng sớm kiếm vài đứa cho vui nhà vui cửa. Huyền không nói gì, chỉ biết cười trừ cho qua chuyện. Thực ra là muốn lắm nhưng mãi vẫn không thấy động tĩnh gì.
Nhung nhìn ra là biết ngay tâm sự của Huyền, đợi mẹ bế em bé ra ngoài cô mới nói: "Rồi sẽ có thôi, đừng suy nghĩ nhiều."
Nhắc mới nhớ, thì ra tất cả mọi bí mật của cô đều là do Nhung nói lại cho anh biết. Thực tình cô chẳng biết cảm ơn Nhung thế nào nữa. Nếu không có cô ấy thì có lẽ bây giờ cô và anh mãi  cũng chẳng được ở bên nhau.
"Cảm ơn cậu!"
Nhung ngạc nhiên: "Về chuyện gì?"
"Nhờ có cậu mà tôi với Dương mới có thể trở về bên nhau."
Thì ra là chuyện này. Lần đó nghe được Khánh và Huyền nói chuyện với nhau Nhung cũng rất ngạc nhiên. Tới lúc đó mới hiểu ra mọi chuyện, cũng hiểu được nỗi đau mà Huyền phải chịu đựng suốt một thời gian dài. Mặc dù bây giờ quan hệ giữa hai người đã khác trước nhưng nói chuyện khách sáo kiểu này vẫn không quen cho lắm. Nhung giả vờ ho mấy tiếng ngoảnh mặt đi chỗ khác: "Đừng hiểu lầm, tôi làm như vậy là vì con tôi thôi, vì tôi muốn nó có một người bố, có một gia đình."
Huyền chỉ mỉm cười rồi không nói thêm gì nữa. Cho dù là vì lí do gì thì cũng là giúp, một lời cảm ơn chân thành tới Nhung tất nhiên phải có, vậy mà tới bây giờ mới nhớ để nói ra.
.....
Kể ra hai người cưới nhau cũng lâu rồi mà chưa thấy động tĩnh gì khiến bà Lam bắt đầu cảm thấy sốt ruột nên liên tục mang thuốc, thức ăn tẩm bổ lên cho cô đều đặn. Tuy Dương không nói gì về vấn đề này nhưng Huyền nghĩ có lẽ anh cũng rất buồn. Cô cũng buồn chẳng kém, vậy là bao nhiêu thứ đồ bổ mẹ chồng mang lên, ngon dở thế nào cô cũng cố ăn cho hết, còn trốn anh theo mẹ chồng lén đi khám Đông Y, Nam Y đủ thứ nữa. 
Có lẽ vì nôn nóng mà lại đâm ra stress, mặc dù ăn uống bao nhiêu thứ bồi bổ nhưng dạo này Huyền lại sụt kí hẳn đi, mặt mũi chẳng tươi tắn hồng hào được như mọi khi nữa. Nhìn sắc mặt cô, Dương tưởng vợ bị đau ốm gì nên mới bảo đưa đi khám, nhưng cô một mực từ chối.
"Sao lại cứ thích cãi nhỉ? Trông mặt mũi nhợt nhạt như thế mà, có thấy khó chịu gì không?"
"Không mà, chắc do dạo này hơi mệt thôi, đi bệnh viện làm gì? Em thấy cái bệnh viện nó như cái nhà thứ hai của em vậy."
"Cũng phải đi thử xem thế nào, chứ anh thấy dạo này xuống sắc quá rồi."
Huyền thở hắt ra, cái lão chồng này đúng là lo xa quá rồi. Có bị gì đâu mà phải đi bệnh viện? Cô biết không cãi lại anh được nên phải dùng chiêu thức mềm mỏng, bước tới sà vào lòng anh dụi dụi trên ngực như con mèo nũng nịu: "Thôi, có gì đâu mà phải vào bệnh viện. Ở nhà chồng chăm tốt gấp mấy lần bệnh viện ấy chứ."
"Đừng có mà nịnh nọt, anh đây đẹp trai chứ không có dễ dãi."
Có người đưa tay kéo kéo vai áo, ngước đôi mắt long lanh lên khẽ chớp chớp mấy cái đã khiến người kia mủi lòng, vòng tay ôm chặt lấy thì thào: "Thôi được rồi, ai kêu tôi thương mấy người quá làm gì. Nói nghe xem, có chuyện gì phiền muộn à?"
Huyền tựa đầu vào ngực anh làm điểm tựa, im lặng mãi mới thủ thỉ: "Em...có khi nào em không thể mang thai không anh? Cũng đã lâu vậy rồi..."
"Đừng có suy nghĩ nhiều làm gì. Có cũng được mà không có cũng chẳng sao cả. Anh không qua trọng lắm."
"Nhưng nếu có con thì hạnh phúc biết mấy, chỉ tiếc là..."
Dương đưa tay xoa xoa đầu cô âu yếm: "Hạnh phúc thật ra rất đơn giản. Đối với anh, chỉ cần thế này thôi thì đã là hạnh phúc rồi."
Huyền im lặng, sống mũi chợt cay cay. Tự nhiên nghe anh nói xong bỗng thấy xúc động đến lạ. Cô vòng tay qua ôm lấy người anh siết chặt.
"Hành động này là sao? Muốn mời gọi đúng không?"
"Linh tinh."
"Chậc, thật ra anh cũng không muốn đâu, nhưng nếu muốn thì anh có thể chiều vợ. Đi, khai triển kế hoạch tăng gia sản xuất."
"..."
Tăng gia sản xuất?
...
Mấy bữa nay tự nhiên Huyền bị cảm, mặc dù chỉ là cảm nhẹ thôi nhưng bạn chồng lại nhất quyết bắt ở nhà, bảo ra đường khói bụi nhiều này nọ làm bệnh nặng thêm. Cô thấy rõ là vớ vẩn, đeo khẩu trang vào rồi thì có làm sao. Ở nhà chán chết, suốt ngày ăn với ngủ, lại mập như con lợn.
Một buổi tối nọ, Dương đang ngồi chăm chú giải quyết đống giấy tờ anh mang từ công ty về, còn Huyền thì nằm lăn lộn trên giường một cách nhàm chán. Cô bỗng ngồi bật dậy lon ton lại gần đề nghị giúp anh. Mấy việc này đã từng làm qua nên cũng không khó. Cô kéo ghế lại ngồi bên cạnh, cẩn thận lấy từng xấp hồ sơ ra xem xét, giúp anh tìm ra những điểm không

«  Chap 75: Vợ mình không thương thì thương ai

Chap 77: Vitamin V »

Loading...
#at10tion #at10tion2017 #haihuoc #langmang #love #tieuthuyetthieunien

Mục lục

Giới thiệu

[Phần I] Chap 1: Con Ba Gang

Chap 2: Đứa nào muốn cưới nó thì bước qua xác tao

Chap 3: Đi thả diều

Chap 4: Si bắt cheo

Chap 5: Đụng trúng hotboy

Chap 6: Anh muốn hẹn hò với em

Chap 7: Sinh vật quý phải bảo tồn

Chap 8: Anh cõng mày về

Chap 9: Phi vụ trộm cam

Chap 10: Dì ghẻ

Chap 11: Xem phim với hotboy

Chap 12: Hotboy sợ ma

Chap 13: Chiến tranh lạnh

Chap 14: Bị ngất

Chap 15: Tưởng mày chết luôn rồi

Chap 16: Một là ăn hết, hai là anh tống hết vô họng mày

Chap 17: Đừng để anh nắm đầu mày xách về

Chap 18: Ra phố

Chap 19: Anh thích thì anh đểu thôi

Chap 20: Hay mày muốn anh vác mày về?

Chap 21: Con hâm, ngủ ở đây này

Chap 22: Dậy thì

Chap 23: Sảy thai

Chap 24: Bị thương

Chap 25: Đừng có thấy anh đẹp trai mà hại đời anh

Chap 26 : Em họ

Chap 27 : Lùn háo sắc

Chap 28: Giao kèo

Chap 29: Tập xe máy

Chap 30: Ôsin cao cấp

Chap 31: Kế hoạch phá hoại

Chap 32: Ngoan hiền dễ thương

Chap 33: Anh đẹp trai tỏ tình

Chap 34: Đó gọi là ghen sao?

Chap 35: Đừng bao giờ xuất hiện trước mặt anh nữa

Chap 36: Tình cảm chẳng thể giả dối

Chap 37: Anh cũng thích mày

Chap 38: Anh là đồ đểu

Chap 39: Mày nhất định phải chờ anh về

Chap 40: Chúng tôi...có lẽ chỉ được đến đây thôi

[Phần II] Chap 41: Bốn năm sau

Chap 42: Công việc mới

Chap 43: Cơm cuộn

Chap 44: Không phải ghét, mà là hận

Chap 45: Tôi là sếp hay cậu là sếp?

Chap 46: Gục ngã

Chap 47: Muốn tự nguyện hay ép buộc?

Chap 48: Không muốn làm xấu mặt công ty

Chap 49: Háo sắc

Chap 50: Sở thích biến thái

Chap 51: Muốn tắm chung?

Chap 52: Ghen à?

Chap 53: Gọi anh

Chap 54: Không có quyền từ chối

Chap 55: Bố vợ

Chap 56: Em trai

Chap 57: Tới ngày rồi

Chap 58: Nỗi sợ hãi

Chap 59: Hội ngộ

Chap 60: Hình thành khoảng cách

Chap 61: Trốn tránh

Chap 62: Câu trả lời

Chap 63: Bốn năm thực sự rất dài

Chap 64: Bạn cũ

Chap 65: Cô ấy...là tất cả.

Chap 66: Rời

Chap 67: Tai nạn

Chap 68: Anh về rồi, không đi nữa

Chap 69: Ở đây với vợ anh

Chap 70: Không đi được thì anh vác đi

Chap 71: Hứa với anh

Chap 72: Khoảnh khắc ngọt ngào

Chap 73: "Làm việc"

Chap 74: Không cho cũng lấy

Chap 75: Vợ mình không thương thì thương ai

Chap 76: Hạnh phúc thật ra rất đơn giản

Chap 77: Vitamin V

Chap 78: Anh cũng biết ghen

Chap 79: Đưa nhau đi khám

Chap 80: Kết

Ngoại truyện 1

Ngoại truyện 2

Ngoại truyện 3

Từ khóa tìm kiếm