Đọc Truyện theo thể loại
Bốn năm thực sự rất dài
~~~~~
"Anh không tin, mày lừa anh!"
Dương túm cổ tay Huyền bóp chặt, giống như chỉ cần buông lỏng ra một chút là cô sẽ chạy mất. Không thể nào có chuyện đó được, chắc chắn là cô chỉ đang lừa anh thôi.
"Anh buông em ra đi, đau".
"Anh không buông!"
"Buông em ra!"
Huyền vùng vằng muốn thoát khỏi anh, nhưng dường như sự tức giận của anh đã dồn hết vào cái siết chặt ấy, cô không thể nào dứt ra được. Cô đứng dậy, định giật mạnh tay chạy đi nhưng vẫn bị anh túm chặt lấy. Mặc cho cổ tay đã đỏ rực lên, cô vẫn nhất quyết giật thật mạnh với hi vọng có thể mau chóng thoát khỏi chỗ này, thoát khỏi anh. Cô không thể ở đây thêm phút giây nào nữa. Cô sợ mình sẽ không thể mạnh mẽ dứt khoát được như lúc nãy, sẽ bị anh làm cho mềm lòng mà rơi nước mắt thì tất cả những gì cô cố gắng xem như mất hết.
Hốc mắt cô đỏ hoe như sắp khóc, không phải chỉ vì cổ tay bị anh siết chặt nên đau, mà trái tim cô bây giờ cũng như đang có ai bóp chặt. Ngay lúc này, cô chỉ muốn chạy trốn tới một nơi nào đó thật kín đáo mà khóc, khóc thật to để giải phóng hết tất cả những gì đang cố kìm nén trong lòng.
Rốt cuộc nước mắt cũng không thể kìm được nữa, cô bật khóc, vừa khóc vừa nói như van xin: "Anh buông tay em ra đi, làm ơn buông tha cho em đi, em xin anh đấy!"
"Anh không...anh không buông...mày không được đi đâu hết!"
Dương thật sự không thể bình tĩnh được nữa rồi. Anh biết cô đau, tim anh cũng như có muôn vàn mảnh sắc nhọn cứa vào đấy, nhưng lại không thể buông tay ra được. Anh sợ, sợ buông tay ra rồi thì suốt đời này sẽ không thể nắm được bàn tay ấy nữa. Anh không muốn, anh không thể!
"Làm gì vậy? Mau buông tay nó ra".
Khánh đột nhiên xuất hiện trước cửa phòng làm việc. Vốn dĩ cậu định tới tìm Huyền để tạm biệt vì sáng sớm ngày mai phải đi rồi. Nhìn thấy cảnh tượng bên trong, cậu hốt hoảng chạy vào túm chặt tay Dương gỡ ra. Nhưng anh nhất quyết không chịu buông. Khánh thật không thể đứng nhìn Huyền nước mắt dàn dụa vì đau như vậy nữa. Cậu nắm chặt tay đấm mạnh vào mặt Dương một cú trời giáng. Bị đánh bất ngờ, anh chao đảo ngã sang một bên. Lợi dụng lúc ấy, Khánh xoay người túm tay Huyền lôi đi.
Đám người trong phòng Huyền vừa lúc ấy đi ăn về, trông thấy một màn vừa rồi thì vô cùng kinh hãi. Cả đám đứng im như pho tượng ngoài cửa, mắt trợn ngược nhìn Khánh đấm Dương một phát rồi lôi Huyền đi. Đến khi cả hai người kia đi khuất, mấy cô gái mới hốt hoảng chạy vào trong đỡ Dương dậy rối rít: "Anh có sao không?"
Dương đưa tay chạm nhẹ chỗ bầm tím Khánh vừa đấm nơi khoé miệng. Anh cười nhạt, sau đó lững thững bước đi trước sự hoang mang của bao nhiêu ánh mắt xung quanh.
Khánh định kéo Huyền lên sân thượng, nhưng sau đó nghĩ sao lại đưa cô xuống chỗ cầu thang bộ. Cậu nghĩ chỗ này hiếm người qua lại sẽ không bị ai để ý. Cậu ấn cô ngồi xuống bậc thềm, nhìn thấy cổ tay đỏ rực kia mà cảm thấy xót xa: "Ngồi đây đừng đi lung tung, tao đi kiếm chai dầu".
Huyền thút thít: "Không cần đâu, một lát là hết đau thôi".
"Đỏ rực vậy mà không sao à? Thằng điên đó nó không biết mày đau hay sao lại làm như vậy?"
Huyền đột nhiên bật khóc thành tiếng, hốc mắt còn chưa kịp khô giờ lại nhoè đi. Khánh thấy thế cũng quýnh lên, vội ngồi xuống đối diện hỏi: "Rốt cuộc là có chuyện gì?"
"Tao...tao..."
"Thôi dẹp, nói sau đi. Tao đưa mày về." Nói rồi cậu kéo tay Huyền đứng dậy, định trở ngược ra nhưng nghĩ gì đó quay sang nói với cô: "Chịu khó đi cầu thang bộ nhé!"
Huyền không nói gì, khẽ gật đầu.
Khánh ở lại nhà Huyền cho tới tận khuya. Cậu biết bây giờ tâm trạng cô rất bất ổn, sợ cô xảy ra chuyện gì nên cậu không yên tâm bỏ mặc cô lại một mình. Vậy là lịch quay lại chi nhánh trong miền Nam bị dời sang ngày khác.
Sáng sớm hôm sau, vừa đi tới chỗ quẹo ngay cầu thang thì Dương ở bên trong thình lình xuất hiện. Huyền hơi giật mình, nhìn thấy anh cô lại nghĩ tới chuyện hôm qua, tim lại đau quặn từng cơn. Bàn tay vô thức bấu chặt quai túi xách, cô cố gắng không thể hiện ra ngoài, mặt vẫn lạnh như tờ không nhìn anh mà đi lướt qua.
"Nói chuyện với anh một lát". Không đợi cô đồng ý, anh liền túm tay cô lôi thẳng lên phía sân thượng.
"Anh làm cái trò gì vậy?" Đứng trên góc sân thượng, Huyền vùng mạnh tay khỏi tay anh.
Dương bóp chặt vai cô, giữ cô đứng đối diện với mình: "Anh muốn biết lí do".
Huyền cắn môi, hai tay đặt dọc bên hông nắm chặt. Cô hít một hơi, quay sang nhìn thẳng vào đôi mắt mờ đục của anh dõng dạc trả lời: "Được, nếu anh đã như vậy em cũng không ngại nói thật luôn cho anh biết. Em vốn dĩ đã không còn tình cảm gì với anh từ lâu rồi. Người em thích là Khánh, anh nghe rõ chưa? Anh còn muốn biết lí do gì nữa không?"
Dương nhất thời sững sờ không nói nên lời, hai cánh tay buông thõng xuống như không còn chút sức lực. Anh không nghĩ cô có thể nhìn thẳng vào mắt anh mà buông ra những lời tuyệt tình đến vậy. Chẳng lẽ từ trước đến nay anh một lòng một dạ, ngoài cô ra thì chưa từng nghĩ tới bóng hình của người khác, sẵn sàng bỏ qua tất cả để kéo cô về bên mình, sẵn sàng thay đổi cả bản thân chỉ vì muốn giữ cô ở lại bên cạnh mình. Bao nhiêu đó còn chưa đủ chân thành, còn chưa đủ để cô cũng một lòng một dạ với anh sao?
Đôi mắt anh nhìn cô đục ngầu hơn bao giờ hết: "Mày đã từng nói gì với anh? Mày hứa nhất định sẽ chờ anh, nói chỉ yêu một mình anh. Bây giờ thì sao?"
Huyền cười lạnh: "Con người ta ai rồi cũng sẽ thay đổi thôi. Em cũng chả phải là thần thánh gì, em cũng là con người và cũng có lúc thay đổi. Làm gì có ai yêu mãi một người cả đời đâu anh".
"Tại sao mày lại làm vậy?"
"Bốn năm thực sự rất dài anh không biết sao? Em không thể chờ được".
Đắng!
Thật sự bây giờ anh chỉ cảm thấy rất đắng, cổ họng nghẹn lại không nói được lời nào nữa. Nhìn ánh mắt xa cách của cô anh cũng đã lờ mờ hiểu ra. Cô gái nhỏ bé mà anh yêu thương thực sự đã thay đổi rồi sao? Cái gọi là khoảng cách ấy dễ khiến người ta thay lòng đổi dạ đến vậy sao? Đúng là anh đã từng hận cô, nhưng chung quy lại cũng chỉ vì quá yêu cô nên mới trở nên như vậy. Anh cũng chưa từng làm gì có lỗi với cô trong suốt bốn năm qua. Bốn năm dài đến mức nào, tại sao anh có thể còn cô thì không?
"Anh không tin. Nếu thật sự mày đã thay đổi thì thời gian vừa qua mày đã không như vậy. Mày nói dối".
"Xin lỗi, chẳng qua vì thời gian này Khánh bị điều đi, là do em cô đơn quá nên mới tìm đến anh. Bây giờ Khánh về rồi em nên nói thật cho anh biết. Xin lỗi vì thời gian qua đã lừa dối anh".
Nói xong, cô quay người trở vào trong để mặc anh đứng im lặng tại chỗ, khuôn mặt không còn chút xúc cảm. Chẳng lẽ tất cả mọi thứ anh làm không đủ để bù đắp lại khoảng thời gian suốt bốn năm qua?
Tim anh sao lại đau thế này?
Ngồi bần thần trong phòng làm việc, đầu óc Huyền bây giờ hoàn toàn trống rỗng. Cô muốn khóc nhưng nước mắt lại không thể rơi được. Giá như có thể khóc thì tốt biết mấy. Ít ra khóc rồi có thể nhẹ lòng, còn hơn cứ khư khư ôm cái cảm giác khó chịu ấy.
Chẳng biết tin tức bắt nguồn từ đâu, nhưng chuyện xảy ra giữa hai người đã lan truyền tới mọi ngóc ngách trong công ty. Người thì nghe rồi im lặng để đó vì cũng chẳng hiểu rõ là gì, người thì xúm nhau xì xầm bàn tán về

«  Chap 62: Câu trả lời

Chap 64: Bạn cũ »

Loading...
#at10tion #at10tion2017 #haihuoc #langmang #love #tieuthuyetthieunien

Mục lục

Giới thiệu

[Phần I] Chap 1: Con Ba Gang

Chap 2: Đứa nào muốn cưới nó thì bước qua xác tao

Chap 3: Đi thả diều

Chap 4: Si bắt cheo

Chap 5: Đụng trúng hotboy

Chap 6: Anh muốn hẹn hò với em

Chap 7: Sinh vật quý phải bảo tồn

Chap 8: Anh cõng mày về

Chap 9: Phi vụ trộm cam

Chap 10: Dì ghẻ

Chap 11: Xem phim với hotboy

Chap 12: Hotboy sợ ma

Chap 13: Chiến tranh lạnh

Chap 14: Bị ngất

Chap 15: Tưởng mày chết luôn rồi

Chap 16: Một là ăn hết, hai là anh tống hết vô họng mày

Chap 17: Đừng để anh nắm đầu mày xách về

Chap 18: Ra phố

Chap 19: Anh thích thì anh đểu thôi

Chap 20: Hay mày muốn anh vác mày về?

Chap 21: Con hâm, ngủ ở đây này

Chap 22: Dậy thì

Chap 23: Sảy thai

Chap 24: Bị thương

Chap 25: Đừng có thấy anh đẹp trai mà hại đời anh

Chap 26 : Em họ

Chap 27 : Lùn háo sắc

Chap 28: Giao kèo

Chap 29: Tập xe máy

Chap 30: Ôsin cao cấp

Chap 31: Kế hoạch phá hoại

Chap 32: Ngoan hiền dễ thương

Chap 33: Anh đẹp trai tỏ tình

Chap 34: Đó gọi là ghen sao?

Chap 35: Đừng bao giờ xuất hiện trước mặt anh nữa

Chap 36: Tình cảm chẳng thể giả dối

Chap 37: Anh cũng thích mày

Chap 38: Anh là đồ đểu

Chap 39: Mày nhất định phải chờ anh về

Chap 40: Chúng tôi...có lẽ chỉ được đến đây thôi

[Phần II] Chap 41: Bốn năm sau

Chap 42: Công việc mới

Chap 43: Cơm cuộn

Chap 44: Không phải ghét, mà là hận

Chap 45: Tôi là sếp hay cậu là sếp?

Chap 46: Gục ngã

Chap 47: Muốn tự nguyện hay ép buộc?

Chap 48: Không muốn làm xấu mặt công ty

Chap 49: Háo sắc

Chap 50: Sở thích biến thái

Chap 51: Muốn tắm chung?

Chap 52: Ghen à?

Chap 53: Gọi anh

Chap 54: Không có quyền từ chối

Chap 55: Bố vợ

Chap 56: Em trai

Chap 57: Tới ngày rồi

Chap 58: Nỗi sợ hãi

Chap 59: Hội ngộ

Chap 60: Hình thành khoảng cách

Chap 61: Trốn tránh

Chap 62: Câu trả lời

Chap 63: Bốn năm thực sự rất dài

Chap 64: Bạn cũ

Chap 65: Cô ấy...là tất cả.

Chap 66: Rời

Chap 67: Tai nạn

Chap 68: Anh về rồi, không đi nữa

Chap 69: Ở đây với vợ anh

Chap 70: Không đi được thì anh vác đi

Chap 71: Hứa với anh

Chap 72: Khoảnh khắc ngọt ngào

Chap 73: "Làm việc"

Chap 74: Không cho cũng lấy

Chap 75: Vợ mình không thương thì thương ai

Chap 76: Hạnh phúc thật ra rất đơn giản

Chap 77: Vitamin V

Chap 78: Anh cũng biết ghen

Chap 79: Đưa nhau đi khám

Chap 80: Kết

Ngoại truyện 1

Ngoại truyện 2

Ngoại truyện 3

Từ khóa tìm kiếm