Đừng đụng vào chuỵ

Tùy Chỉnh

Ra khỏi cổng trường, bước về phía đường tắt.Ami đã tháo khẩu trang ra, cô gặp Soo Young, Soo Young nhìn cô cười đểu.
-Chà! MiMi năm nào giờ học chung trường với chị cơ à.
-Sao ?chị ý kiến gì?
-Không che vết sẹo lại mà phô ra thế kia, mọi người sẽ sợ em đấy.
-Chị định nói cái quái gì đây. Những người ở đây đều bình thường và họ sợ tôi. Chị là thể loại gì mà không sợ nhỉ.
Thật đáng tò mò đấy.
-Chị cũng chả muốn đi và nói chuyện với em đâu, xấu hổ lắm, chỉ thấy thương hại em nên qua vậy nhắc cho mà biết, đeo khẩu trang hay buộc khăn vào mà sống đi, đỡ xúc phạm người nhìn em à.
-Có vẻ như quý tộc trong trường này thích dùng câu "xúc phạm người nhìn" nhỉ. Chị lo cho thân chị đi. Muốn ăn đánh như 5 năm trước à. Chị đứng đây xúc phạm mắt và nhân cách của tôi mất.( cười đểu)
Soo Young mặt tối sầm lại không nói được câu gì, có lẽ vì sợ, hoặc có lẽ vì thấy nhục. Đừng nghĩ Ami lớn trở lên hiền lành. Thậm chí cô còn ghê gớm hơn cả ngày xưa.
Ami về đến nhà ,nhà cửa đã được dọn dẹp sạch sẽ và trong bếp mùi thức ăn thơm phức. Bụng của Ami bắt đầu biểu tình. Cô gọi mẹ nhưng không thấy trả lời. Vào phòng cất đồ đạc thay quần áo, rồi xuống bếp thấy có tờ giấy, nội dung ghi: "Ami à! Con cứ ăn cơm đi nhé, mẹ lại phải về quê thu dọn nốt đồ đạc còn lại. Mẹ quyết định lên đây ở hẳn, mẹ sẽ thu xếp sớm, chắc mấy hôm nữa mới lên được, điện thoại mẹ bị trộm móc mất lúc đi chợ nên không gọi cho con được. Có gì mẹ sẽ liên lạc cho con sau".
Ami thở dài:
-Vậy là mẹ vì mình mà bỏ đi quá khứ cay đắng đó. Mình thật phiền mẹ.....
Có lẽ chiều nay mình nên đi tìm việc làm thêm, làm càng nhiều tiền càng tốt.
Cứ nói là chiều nhưng vừa ăn xong cô đã khoác túi đi tìm việc làm thêm. Đếm lại, cô sẽ đảm nhiệm 5 việc làm thêm trong 1 ngày. Và những giờ làm thêm đã được sắp xếp. Đồng nghĩa với việc cô thường xuyên cúp học.
...Sáng hôm sau...
Nắng rọi vào cửa chính nơi căn nhà nhỏ, bắt đầu có tiếng máy khoan ở gần nhà. Ami không thể ngủ thêm được nữa. Mắt nhắm mắt mở mò ra nhà tắm, liếc qua đồng hồ trên tường mới 5 rưỡi.
-Sao họ đi làm sớm thế nhỉ? Hãng còn sớm mà đã phải dậy rồi, bực mình thật đấy.
Từ nhà Ami đi xe Bus mất 20'. Ngồi nghịch điện thoại 1 lúc rồi cô khoác cặp đi học. Cái cặp nhẹ phèo, chắc có 2 hay 3 quyển vở ghi gì đó. Phải, hôm nay cô cúp học mấy tiết liền mà. Đến trường cũng đã đông học sinh đang dọn dẹp,trực nhật. Trong lớp Ami, mấy cô cá ngão đang ngồi bàn chuyện bắt nạt cô.
- Ê bay. Hôm nay tụi mình bắt con Ami đi trực nhật đi.
-Khoan đã, tao nghĩ nên từ từ sai khiến nó, cho nó thích nghi chứ. Đùng cái như vậy sợ nó không đồng ý, nó mách thầy giáo, với lại như vậy đánh vào tâm lý nó quá.
-Ý kiến hay, tán thành. Haha
-Kìa kìa, nó đang lên lớp đấy.
Ami bước vào lớp. Hôm nay có khác mọi hôm, cô không bịt khẩu trang nữa, vì nó kín quá rất khó chịu. Thay vào đó cô buộc bằng khăn lụa màu trắng. (Trời đựu, lại còn mặc áo trắng nữa, tóc búi mà cứ như Tiểu long nữ vậy. Mặc dù có vẻ " không được cao" cho lắm 😂).
-Ami à.
-Sao?
-Hôm nay giúp mình trực nhật nhé, mình bị đau đầu quá.
-Nhờ người khác đi, tôi không rảnh.
-Cậu đến sớm mà có làm gì đâu. Giúp mình lấy nước để GV rửa tay thôi cũng được. Mình chóng mặt không thể đứng nổi rồi.
-Phiền quá, thôi để tôi đi lấy ( Ami xách xô ra ngoài).
-Nó có vẻ cứng đầu đấy.
-Từ từ uốn nắn dần nó sẽ nghe lời thôi, nịnh nọt vài hôm rồi từ từ tăng level cho nó. Hâhha.
Bọn nó có vẻ khoái chí cười sặc sủa rồi diễn tả cảnh chúng nó sẽ chà đạp lên Ami. Và tất nhiên Ami biết điều đó. Nhưng cô sẽ xử lý ra sao? Nghĩ gì mà định bắt nạt Ami vậy 😅.
Ami đang lấy nước thì...

-Ôi! Hot girl năm 3 tới kìa, Hot girl cũng phải trực nhật sao?-1 ai đó đang lấy nước nói, anh ta né ra nhường chỗ cho Hot girl.
-Cô ý tên gì ?( một người khác hỏi).
-Eun Bi.
Ami nhìn cô ta, chẳng có gì đáng tôn vinh. Ừ thì xinh, ừ thì ăn mặc đẹp, ừ thì nhà giàu. Nhưng tính cách thật khó ưa mà.
Ami lấy tay bịt vòi, cô vẫn luôn thích nghịch như vậy. Nhưng trời ạ, nước phịt làm ướt tóc Eun Bi. Cô ta căng mắt nhìn Ami vẻ tức giận.
-Cô dám phịt nước lên mặt tôi?
-Tôi vô tình thôi, ở nhà tôi vẫn hay nghịch như thế. Xin lỗi nhé.
-Hãm quá đấy, vô tình hay cố tình đây. Xin lỗi mà xong sao?
-Này, tôi chỉ làm ướt có tí tóc của chị thôi nhé. Tôi đã lịch sự xin lỗi. Chị kêu xin lỗi mà xong? Chứ chị bắt tôi đền tiền sao. Nhìn chị là biết nhà giàu không cần tiền đâu nhỉ? Rốt cuộc là cái gì đây?
-Cô (chỉ tay vào mặt Ami) xách xô nước này lên lớp A kia cho tôi.
-Chị nhờ vả tôi sẽ giúp. Khoan đã nào, tôi cực ghét ai chỉ tay vào mặt tôi nhé. Hơn nữa, thái độ nhờ vả của chị mang đậm sự sai khiến. Làm ơn đi, tôi đây đé* phải người hầu hay giúp việc cho chị nhé, tự lo mà xách đi.(Ami xách xô nước quay mặt đi).
(Eun Bi lấy tay hất nước làm ướt áo Ami và cười với vẻ khoái chí)
-Sao rồi,ướt áo rồi hả, tôi lỡ tay thôi,...Tôi không thích xin lỗi mấy kẻ hạ đẳng đâu. Nếu cô cần đền tiền thì tôi sẽ trả. Bao nhiêu nhỉ? Cái áo này chắc đáng giá 10.000 won không? Thôi thì cho cô hẳn 50.000 won nè. Thích lắm phải không? Sau này để tôi dội nước lên người mà kiếm thêm tiền nhé.
Và ngay lúc này đây, một cô gái không biết điều đã chọc vào tổ ong. Xô nước trong tay, Ami dội Eun Bi từ trên đỉnh đầu xuống và....(đốp)...1 cái tát ù tai. Lúc này Ami thực sự quá ngầu, đây là sự trả thù cho kẻ kiêu căng ngạo mạn khinh người.
-Đây là bài học của chị, lớn hơn tôi 2 tuổi mà cư xử không bằng một đứa con nít. Cái tát đó là cái giá chị phải trả cho việc coi thường người khác.
-Chết tiệt, cô dám vậy sao, hay lắm. Cô không thích sống bình yên trong trường rồi đây. Bố mẹ tôi chưa dám tát tôi mà cô dám.
Cuộc cãi nhau bắt đầu xảy ra, đã có những cái đẩy nhau, hất vai,.. Và từ lúc chuyện bắt đầu thì mấy người đi lấy nước đã quay video rồi. Đến khi Eun Bi định giật tóc Ami thì thì thầy Lee Chan chạy tới ngăn lại. Thế là sau 2 ngày bắt đầu đi học đã có 1 bản kiểm điểm rồi.
Ngay lập tức, trên diễn đàn trường sôi sục vì 1 clip được đăng lên với tiêu đề:" Hot girl nổi nhất trường bị người bịt khăn dội nước lên đầu". Và cái tên "Người bịt khăn" trở thành chủ đề hot của trường.
...Tại ký túc xá đặc biệt...
Taehyung đang rửa ôtô ngoài sân, JiMin cầm điện thoại chạy ra.
-Taehyung à! Cậu đã xem trên diễn đàn trường chưa?
-Trời, có thời gian đâu mà quan tâm trên đó chứ.
-Cái cô bé bịt khẩu trang hôm qua JungKook kể á. Hôm nay đã dội xô nước lên đầu Eun Bi.
-Thật á? Đâu đứa tớ xem coi....( 2 ông cắm đầu vào nhau xem đoạn clip đó).
Taehyung biểu cảm dữ dội:
-Uầy, cô bé đó cũng không phải dạng vừa đâu, cũng ghê gớm quá. Cơ mà đáng nể đấy, ngầu phết.
-Còn thách đấu cả JungKook luôn. Có lẽ cô bé đó chưa biết nhiều về trường mình, mới 2 ngày đầu đi học đã phải viết bản kiểm điểm rồi.(. JiMin cười, đôi mắt híp lại, có lẽ anh cảm thấy cô gái này thật thú vị đây mà 😅).

=>...bắt đầu có sự xuất hiện của các hoàng tử đây rồi...mời các bạn đọc tiếp phần sau nhé.