Đọc Truyện theo thể loại


Chỗ trống? Có phải như giao ước của hai đứa mình, là cha mẹ của con người kia? Được là mẹ nuôi của con người nổi tiếng kể cũng vinh dự, nhưng sao tâm trạng tớ hẩm hiu đến thế? Fan cuồng như tớ, hạnh phúc viên mãn nhất phải là được nắm tay thần tượng cùng trao lời hẹn thề trong lễ đường đầy hoa và nắng, phải như thế cơ!
Một trong những niềm vui ngọt ngào khác của fan girl có lẽ là được cầm trong tay chiếc đĩa mới ra lò của idol phiên bản giới hạn. Tôi dành rất nhiều giờ để ngắm nghĩa chiếc đĩa cùng từng nét chữ rắn rỏi, cả trái tim và mặt cười nhỏ xíu vẽ bên cạnh nữa, sao có thể đáng yêu đến vậy? Nâng niu ghê lắm, cho nên việc việc "khui hàng", chao ôi khó khủng khiếp, kiểu không nỡ ý.
Tôi cầm con dao rạch giấy nhỏ, cẩn thận xén từng ít một, đợi lấy được ruột đĩa ra rồi mới nín thở nhét vào máy tính xem. Trong nhóm chat mọi người bàn tán đủ thứ, từ chất nhạc, trang phục tới vũ đạo. Tôi lại không quan tâm lắm đến những chuyện đó, tôi fan cuồng mà, đã là fan cuồng thì chỉ cần ngắm thần tượng của mình thôi là đủ sướng rồi.
Dạo đó hễ làm bài tập về nhà xong tôi lại lên mạng ủng hộ nhóm P547, đặc biệt là Nguyên. Tôi xem hầu hết tất cả các clip liên quan tới nhóm trong lần "come back" này, nhấn thích tất cả các bài viết khen Nguyên và lẳng lặng thả biểu tượng không đồng tình với những người mỉa mai cậu ấy.
"Thằng đụt Nguyên Anh bất tài chỉ biết õng ẹo qua lại thì cả đời chỉ nên đi múa thôi. Mà múa cho các lớp mầm non nó xem ấy."
"Phản đối Nguyên Anh P547, Thái lên làm trưởng nhóm mới đúng. Âm vực của Thái cao hơn hẳn. Thằng Nguyên Anh chỉ có nhiều fan hơn thôi chứ mấy."
"Đúng vậy, Thái và Misu xứng đôi hơn."
Đối với người nổi tiếng, bị chỉ trích không phải chuyện mới mẻ. Chuyện mới mẻ phải là, khi thành viên thân thiết nhất của người ấy trong cùng nhóm nhạc lên tiếng phát biểu.
"Tuy rằng giọng hát của Nguyên Anh ở mức tầm thường nhưng vị trí nhóm trưởng xứng đáng với độ nổi tiếng của cậu ấy ở thời điểm hiện tại, mong mọi người sẽ luôn ủng hộ chúng tớ."
Tôi còn sôi máu nữa là cộng đồng fan Nguyên, fan Thái cứ cãi cậu ấy có ý tốt, chỉ là hơi thật thà nên lỡ miệng nói ra "sự thật" thôi. Thế nào là sự thật? Công nhận giọng Thái được mọi người khen nhiều, cao chót vót, ngân mấy câu vọng cổ hoành tráng lắm, nhưng cậu ấy đâu biết rap. Cả nhóm P547 chỉ duy nhất một mình Nguyên Anh có thể rap thông thạo được cả tiếng Anh lẫn tiếng Hàn. Đặc biệt khi còn nhỏ cậu ấy từng theo cha đi nhiều nơi nên mỗi thứ tiếng lại biết một chút, luôn là người cầm mic giao lưu mỗi lần nhóm ra nước ngoài biểu diễn.
"Tớ thách Thái P547 vừa nhảy vừa rap liên tiếp trong vòng năm phút, chấp cậu rap tiếng Việt!"
Tức quá nên tôi viết đại như vậy, đâu có ngờ chọc đúng tổ ong bò vẽ, fan Nguyên nhao nhao thích trạng thái của tôi, fan Thái tất nhiên thả tức giận. Chỉ chưa đầy nửa tiếng, lượt thả cảm xúc cho dòng trạng thái đó cao gấp ngàn lần số vote tôi nhận được trong cuộc thi thiết kế học đường. Top 10 của đêm trình diễn có một suất cho người được nhiều vote nhất, mà tôi bị ghét nên chả ai ngó ngàng cả, bộ váy cánh sen của tôi, à không giờ là của Misu, đang đứng thứ nhất bình chọn.
"Cậu có thể nào xoá bài viết được không?"
Nguyên nhắn cho tôi không lâu sau đó, tôi trả lời luôn.
"Tớ không thích."
Cậu ấy không nhắn thêm gì nữa, nhưng tầm mười một giờ đêm tôi nhận được tin nhắn của Trường.
"Kiều Anh, nếu cậu không xoá bài, Nguyên sẽ không sống nổi qua đêm nay. Quản lý của chúng tớ đang đánh cậu ấy rất thậm tệ."
Tôi sốc, chẳng kịp nghĩ nhiều, vội xoá bài, tìm vé xe buýt rồi lao xuống nhà, chưa kịp mở cửa thì bị ba tôi bắt quả tang mới khổ chứ.
-"Con đi đâu?"
-"Dạ, con qua khách sạn chơi với Mẫn Tiên."
Tôi nói dối, tại cũng hơi gấp mà giải thích cho ba hiểu những trận chiến trên mạng thì thực sự quá mất thời gian. Mẫn Tiên giận ba nên đã "bỏ nhà ra đi" đúng như lời chị từng tuyên bố, bỏ nhà ra khách sạn của gia đình, thực ra là của mẹ chị mới đúng, mẹ giỏi kinh doanh mà.
-"Đợi chút ba gọi lái xe cho con, khuyên chị về nhà con nhé!"
Tôi vâng dạ, bác lái xe đưa tôi tới chỗ chị gái. Đợi bác quay xe tôi liền chạy vội sang toà nhà nơi P547 đang ở. Trường xuống đón tôi, bạn dắt tôi tới phòng tập trên tầng ba.
-"Tao nhắc lại một lần nữa, nó là fan mày, mày phải có trách nhiệm cầm điện thoại lên và ép nó xoá bài, tránh ảnh hưởng tới nhóm."
-"Tôi cũng nói lại một lần nữa, tôi không làm. Tôi sẽ không ép cậu ấy làm bất cứ một việc gì mà cậu ấy không thích."
-"Thằng đần. Nói cho mày biết, tao có thể đưa mày lên cũng có thể lôi mày xuống được, hiểu không?"
Những cú đấm liên hoàn giáng xuống, tôi uất nghẹn xông vào.
-"Dừng lại! Tôi xoá bài từ lâu rồi, không tin ông kiểm tra đi."
Ông ta còn cố đập Nguyên thêm một phát nữa trước khi rời phòng. Tôi từng thấy Nguyên trên sân khấu với bao ánh hào quang rực rỡ, nhưng tôi chưa từng thấy phía sau cánh gà, cuộc sống của cậu ấy lại khắc nghiệt như vậy.
-"Cậu đừng nói chuyện này ra ngoài nhé. Thực ra công ty giải trí nào cũng có góc khuất thôi, không chỉ riêng Nguyên, nhóm bọn tớ ai cũng từng bị ăn đòn cả."
Trường dặn dò, tôi ừ. Đợi bạn ra ngoài, tôi ngồi xuống, khẽ chạm ngón trỏ vào gò má sưng tím của Nguyên. Cậu ấy gạt tay tôi ra, thái độ hơi cáu gắt.
-"Ai mượn cậu tới? Thấy tớ thê thảm chắc cậu vui lắm! Cậu nói rất đúng, trẻ mồ côi thật đáng thương, đến nhà cũng không có để về."
Bình thường câu xỉa xói của Nguyên sẽ khiến tôi bực, nhưng lúc này, tôi chỉ thấy thương thôi.
-"Ai mượn tớ tới? Vậy ai mượn cậu ngốc thế? Nhắn thêm một tin giải thích rồi nhờ tớ xoá bài là xong mà!"
Nguyên lặng thinh, tôi cố ý nói kiểu nịnh nọt.
-"Cậu sĩ diện với tớ làm gì chứ? Tớ là fan cậu mà, bảo tớ cúi xuống liếm chân cậu tớ cũng chịu đó."
-"Cậu là chó hả?"
Nguyên bật cười hỏi lại, cậu ấy cười thật tốt hơn biết bao. Tôi khẽ kêu "gâu gâu", cậu ấy cụng trán vào trán tôi, véo má tôi, véo tai tôi, vò tóc tôi, thôi người ta đang buồn tôi nhường nhịn chút vậy.
-"Cậu thật xinh!"
Nguyên buột miệng khen, tôi hỏi.
-"Xinh như nào?"
-"Xinh như bồ công anh nở muộn."
Hai má tôi ửng hồng, tôi nhìn Nguyên nhưng kiểu hơi thẹn thẹn đó, cậu ấy lừ mắt chứ.
-"Đừng tưởng tớ chưa hết ghét cậu."
-"Thì cậu cứ ghét đi, ai cấm đâu?"
Tôi cũng biết lườm lại chứ bộ, tôi sợ gì đâu mà. Rồi Trường ghé qua đưa điện thoại cho tôi, cậu ấy đang gọi video chat với Mẫn Tiên, bà ấy ngoác mồm oán trách.
-"Ba bảo mi sang làm tao bổ xoài ra tao đợi mi mòn mỏi, đến lúc ăn hết xoài mới biết mình bị hố, có đứa mê trai quên chị."
-"Hâm à, em qua liền đây."
-"Cho tớ qua nữa nhé Tiên nhé!"
Trường nịnh, Tiên duyệt. Tôi rủ Nguyên Anh sang chơi cho vui, cậu ấy gật đầu. Misu chắc nghe phong phanh nên chạy qua xin đi cùng, ba mẹ Misu thường xuyên đi công tác xa nhà nên bạn sống ở công ty là chính.
-"Lát xuống đường Nguyên Anh cho tớ mượn áo khoác được không? Trời đêm có sương sợ lạnh ý."
Ánh Dương níu ống tay áo Nguyên năn nỉ, bà chị tôi phán câu xanh rờn.
-"Con kia, ai cho mày qua mà qua? Sợ sương lạnh thì ở bà nó nhà đi chứ!"
Có người tức nghẹn bỏ về phòng, chỉ còn lại ba đứa chúng tôi đi bộ sang khách sạn Tiên

«  Chap 19: Nếu cậu ghen quá thì cứ nói ra

Chap 21: Lợi thế là cậu rất xinh  »

Loading...
#damme #hoaibao #tiểu-thuyết-thiếu-niên #tothichcau #tuoitre

Mục lục

Từ khóa tìm kiếm