Đọc Truyện theo thể loại
Bối Vịnh Thi vừa sinh được một tuần, cơ thể cũng chưa hồi phục hẳn. Thường ngày Cổ Tịch và các vợ của nàng hay đến thăm, nhất là Huyền Cơ, rảnh rỗi liền chạy sang gặp tiểu hồ ly. Nàng ấy cảm thấy mình tạo được ca này thật là tài giỏi, không được công bố rộng rãi, nếu mà công bố nàng sẽ nổi danh như cồn.
Nói là tiểu hồ ly, nhưng con của Bạch Dĩnh và Bối Vịnh Thi không khác gì trẻ sơ sinh, đôi má trắng nõn xinh xắn, tóc tuy có chút lơ thơ, nhưng nhìn tổng thể vẫn rất khả ái. Ngữ Ngưng bế em bé trên tay, yêu thương chun chun môi ra chọc cười. Tiểu Ngư Ca thấy Ngưng di cũng không mở mắt lên, tối ngày chỉ nhắm đôi mắt lại ngủ.
Buổi trưa hôm đó, Bối Vịnh Thi gọi từng người từng người vào phòng, hệt như bốc số khám bệnh. Đầu tiên đương nhiên là Ngữ Ngưng, cũng không ai dám tranh với nàng. Ngữ Ngưng đẩy cửa tiến vào trong, nhìn bên phải Bối Vịnh Thi là Cổ Tịch, thấy nàng, Cổ Tịch liền gật nhẹ đầu.
- Hiền phi, nếu nhớ về kiếp trước sẽ làm cuộc sống của cô bị đảo lộn. Nguyện ý chứ?- Bối Vịnh Thi ngồi xếp bằng, hai người ngồi cách nhau một cái bàn, hệt như đi xem bói.
Bối Vịnh Thi nói vậy cũng không phải không có lý do, nhìn Nhã Thư là biết, đôi khi nàng ấy lộ ra tư thái của một tài nhân, lẫn lộn giữa hiện thực và quá khứ. Kiếp trước đã uống một chén canh mạnh bà, kiếp này muốn nhớ lại là nghịch thiên, đương nhiên phải chịu cái giá đảo lộn hết cuộc sống hiện đại.
- Nguyện ý!
Cười một tiếng, Bối Vịnh Thi lẩm bẩm trong miệng rất nhỏ không ai nghe được. Bối Vịnh Thi nâng người lên che đi đôi mắt Ngữ Ngưng. Khi nàng ấy hạ tay xuống, Ngữ Ngưng thấy một khung cảnh quen thuộc. Phụ thân của nàng đi từ trong nhà ra, thấy nàng liền cười thật tươi, hỏi:
- Trúc Nhi! Con muốn đi Hoa thôn với phụ thân không?
- Nàng tự mà đi, lần nào cũng uống rượu, đem nhi nữ đi theo học hư à?- Đại nương mặc áo lụa màu hồng, dịu dàng trang nhã như một bông hoa sen. Thấy đại nương, nước mắt của Ngữ Ngưng không nhịn được mà rơi xuống.
Nhị nương Tuyết Y ngồi đung đưa trên xích đu gỗ, mỉm cười: - Đại tỷ nói đúng. Tô An toàn dạy hư con.
- Con cũng nào muốn đi?- Ngữ Ngưng buộc miệng nói.
- Thôi thôi, để con lại đây chơi với bọn thiếp.
Giọng cực kì quen thuộc này còn ai khác ngũ nương Bính Đình, Ngữ Ngưng xoay đầu nhìn thì thấy vạt áo màu bạc đó vẫn trang nhã như thế. Nàng ấy yêu thương vuốt tóc nàng, trầm trồ nói:
- Thì ra là cao đến vậy rồi, nương còn nghĩ con thấp hơn nương.
Tứ nương Cảnh Huân đi từ trong nhà ra, thấy mọi người đều tụ tập ở đây liền cau mày, nói gì mà: - Sao mọi người đứng đây hết rồi? An Trúc, con còn không thêu nốt cho xong đi?
- Muội muội, con mình cần gì phải học thêu? Tỷ sẽ kiếm cho con một người không cần gì ở nữ nhi, mấy cái nữ công gia chánh, dẹp hết!- Tam nương Nam Cung Uyển làm ra đôi mắt long lanh, nghĩ về người sau này lấy An Trúc, chắc hẳn là một người cực kì đặc biệt, cực kì chiều chuộng nữ nhi của nàng.
Một nhà đoàn tụ này là thứ lâu rồi Ngữ Ngưng không được thấy, nàng khóc trong mộng cảnh, nàng phải đi xa họ những hai mươi năm, những thứ tình cảm bình dị này, từ lâu nàng vẫn luôn thiếu thốn.
Mộng cảnh chuyển dần sang lúc nàng đi theo Cảnh Tịch, Tịch vương lãnh đạm phất tay áo bỏ đi trong đêm tân hôn, Tịch vương yêu thương ôm nàng trong đêm mưa ở Nhất Phương cung. Tất cả lần lượt xuất hiện trước mắt nàng.
Tịch vương cũng ít khi nói với nàng những lời mật ngọt, nhưng nàng ấy lúc nào cũng ở bên cạnh nàng, gió to bão lớn, tất cả nàng đều không sợ. Mộng cảnh chuyển sang lúc Ngữ Ngưng mặc theo áo choàng to lén đến điện Bàng Thế, nụ hôn dài như cả thế kỉ, như thể cả thế giới sẽ đổ sụp xuống chân của hai người.
Rồi Tịch vương lên đường ra trận, An Trúc lên núi cầu phúc. Trong một đêm nọ, có một quân lính mang đến cho nàng tin tức, nói rằng nếu đem nàng ra giao cho Nam quốc cuộc chiến sẽ dừng lại. Vốn là người không biết vì sao cuộc chiến lại xảy ra, nàng liền sáng tỏ, thì ra là tại nàng, tất cả là do nàng.
Một cái tát ân đoạn nghĩa tuyệt cùng Tịch Vương, những đêm ôm gối nhớ cố nhân không thể tỏ bày cùng ai, nàng dứt tình trở về Nam quốc nhưng lòng dạ nào có đi theo nàng. Chúng đau đớn ngóng trông Cảnh Tịch, ở lại ở bên nàng ấy.
Ngữ Ngưng thấy đến đoạn nàng đang ở ngoài cổng thành nghe tin quân vương chết liền hoảng loạn không thôi, nàng quơ tay lung tung, miệng liên tục gọi: - Cảnh Tịch! Cảnh Tịch!
Đây là mộng cảnh, đúng không, nàng thoát ra khỏi mộng cảnh sẽ thấy Cổ Tịch, đúng không?
- Em đây, em đây- Cổ Tịch lật đật chạy lại chỗ Ngữ Ngưng, nàng ôm Ngữ Ngưng đang hoảng loạn vào người, quay sang Bối Vịnh Thi, nói: - Vậy đủ rồi! Chị ngừng lại giúp em.
Sau khi mở mắt ra và thấy được Cổ Tịch, Ngữ Ngưng liền ghì chặt nàng trong vòng tay mình khóc nức nở. Tịch vương đây rồi, người ác độc ra đi trước để lại nàng sống như một ngọn nến le lói, người hứa sẽ không bỏ rơi nàng đã bỏ nàng mà đi trước.
- Hoàng thượng thật ác độc!- Ngữ Ngưng vừa khóc vừa đấm vào lưng Cổ Tịch, nàng ấy không phải hứa bảo hộ nàng? Vậy mà là người đi trước nhất.
Những đêm một mình nhìn không khí ảm đạm tại Tô gia, An Trúc chỉ mong mỏi có Cổ Tịch giúp nàng, có Cổ Tịch ở bên bồi nàng thôi cũng được. Nhưng.. nàng phải một mình ngậm đắng nuốt cay giải quyết hết mọi sự trong ngoài.
Khóc một lúc Ngữ Ngưng cũng nguôi, nàng được Bối Vịnh Thi cho lui, kêu người thứ hai là Mạn Hy. Mạn Hy chần chờ ngồi xếp bằng trước mặt Bối Vịnh Thi, nhìn gương mặt xinh đẹp một cách ma mị của Vịnh Thi một chút, dù nhìn bao nhiêu lần Mạn Hy đều thấy tư sắc của Bối Vịnh Thi rất đặc biệt. Mặc dù nàng cũng xinh đẹp, Nhã Thư, Huyền Cơ, Bạch Dĩnh, Bảo Ni.. ai cũng đều xinh xắn, nhưng chỉ duy có nét đẹp của Bối Vịnh Thi là có thể khiến người ta luyến tiếc quay đầu lại nhìn thêm lần nữa, rồi lần nữa.
- Nhiễm Tâm mỹ nhân, nếu khôi phục lại trí nhớ, cuộc sống của cô sẽ bị đảo lộn. Nguyện ý chứ?- Bối Vịnh Thi hỏi.
Mạn Hy nhìn qua Cổ Tịch một chút, sau đó dứt khoát gật đầu.
Bối Vịnh Thi cũng gật đầu, nàng lẩm bẩm trong miệng rồi đưa tay lên che mắt Mạn Hy. Sau khi Bối Vịnh Thi đưa tay xuống, trước mắt Mạn Hy là khung cảnh quen thuộc ở Lệ Cảnh Hiên, nơi nàng gặp Cảnh Tịch lần đầu.
Cảnh Tịch mặc nam trang níu lấy tay nàng, ánh mắt ngơ ngẩn. Thấy vậy Nhiễm Tâm mới nhu hòa nhắc nhở hắn đi qua đây kẻo bị trách phạt. Không ngờ 'hắn' ngày nào cũng tìm đến nàng, lúc thì uống rượu, lúc thì đánh cờ. Tâm nàng vốn như mặt hồ lại bị cơn gió thổi nhẹ qua, khiến nàng dao động.
Rồi hai người yêu nhau, Cảnh Tịch ra sức chiều chuộng nàng, cho nàng thấy nàng ấy có bao nhiêu sủng ái. Nàng đánh đổi hết tất cả, đặt cả tương lai của mình vào tay của Cảnh Tịch cũng chỉ bởi vì câu:
"Trẫm yêu Cảnh Nhiễm Tâm nàng ấy. Nàng ấy sống là Cảnh Nhiễm Tâm, chết là Cảnh Nhiễm Tâm."
Nàng ấy dứt khoát lưu lại cho nàng danh tự, để nàng bên cạnh, bao nhiêu năm ở tại hoàng cung, chưa bao giờ Nhiễm Tâm phải chịu ủy khuất. Nha hoàn thường nói đùa với nhau, Tâm mỹ nhân là chưởng thượng minh châu, hòn ngọc này, ai cũng không dám động đến vì nàng đã có Cảnh Tịch bảo hộ.
Vậy mà Cảnh Tịch lại chết đi, mộng cảnh Mạn Hy thấy mình đang quỳ dưới long sàn của hoàng thượng, lòng nàng như vụn vỡ ra, rơi

«  Q2- Chương 80: Về nhà

Q2- Chương 82: Hồng nhan xưa (2) »

Loading...
#bachhop #bh #bách #báchhợpnp #báchhợptiểuthuyết #cổtrang #hợp #lesbian #np #thuyet #tieu #tiểuthuyết #truyệnnp

Mục lục

Văn Án

Chương 1: Hồn lạc Cảnh quốc

Chương 2: Tiểu Cảnh Tịch

Chương 3: Bên Bờ Hoàng Hà

Chương 4: Lần đầu gặp gỡ

Chương 5: Nếu là tình kiếp

Chương 6: Tân Hoàng

Chương 7: Tiên nữ

Chương 8: Đế vương có gì hay?

Chương 9: Nam du

Chương 10: Rời xa Kiến Đô

Chương 11: Trường An nghiệt ái

Chương 12: Bái kiến nhạc phụ

Chương 13: Gả cho

Chương 14: Đế tâm khó dò

Chương 15: Điệp luyến hoa

Chương 16: Nhà có một vườn hoa

Chương 17: Tâm tình Ngải Lệ Tư

Chương 18: Động tâm

Chương 19: Tên nào xui xẻo lấy trúng nhà ngươi.

Chương 20: Sáng hảo

Chương 21: Vụ mùa

Chương 22: Hiền phi đổ bệnh

Chương 23- Trong cung, ai là thân thuộc?

Chương 24: Lã gia có động

Chương 25: Dân vạn đại

Chương 26: Hựu huyện thừa thất bại lần một

Chương 27: Thắng nhân tâm

Chương 28: Cá chép, ta giúp ngươi hóa rồng

Chương 29: Thuyền chở xuân tâm

Chương 30: Đồng Quan, quả thật hồ đồ.

Chương 31: Non xanh nước biếc

Chương 32: Ta là vương, ngươi là tiểu binh

Chương 33: Có ta ở đây

Chương 34: Chẳng nguyện làm tiên

Chương 35: Thượng bất chính, hạ tắc loạn

Chương 36: Kiến Khang, ngày nắng

Chương 37: Phụ mẫu của nàng

Chương 38: Tân thứ sử

Chương 39: Chọn ai?

Chương 40: Phản bội

Chương 41: Đáp ứng

Chương 42: Hồi gia

Chương 43: Trộm tình

Chương 44: Nàng sẽ trở về?

Chương 45: Thu lại tâm tình

Chương 46: Giết gà dọa khỉ

Chương 47: Một phần trong tim

Chương 48: Trường An lưu luyến

Chương 49: Nhung nhớ

Chương 50: Châu hoàn Hợp Phố

Chương 51: Không hiểu phong tình

Chương 52: Mau thị tẩm thiếp

Chương 53: Điềm vương mưu phản

Chương 54: Sinh họa

Chương 55: Hàng thật giá thật

Chương 56: Sắc phong

Chương 57: Phi Vũ

Chương 58: Phi Vũ (2)

Chương 59: Hoàng đệ

Chương 60: Thuỷ đậu

Chương 61: Hiểu lầm

Chương 62: Từ hiểu lầm mà sinh hoạ

Chương 63: Vì nàng thôi điểm phấn son

Chương 64: Gia phả thêm tên thiếp

Chương 65: Tà áo xanh nhạt

Chương 66: Chẳng thà khuynh tẫn thiên hạ

Chương 67: Tường thành ngả nghiêng

Chương 68: Đẩy người rời xa

Chương 69: Lạnh bạc

Chương 70: Sinh tử tương tuỳ

Ngoại truyện: Si tâm bất hối

Đôi lời lảm nhảm

Q2- Chương 1: Mộng hồi Bắc Kinh

Q2-Chương 2: Đã là vương, một đời không quên

Q2-Chương 3: Tái kiến

Q2- Chương 4: Ngữ Ngưng, rất vui được gặp nàng.

Q2- Chương 5: Làm việc với nàng

Q2- Chương 6: Quái dị nhất là chúng mình

Q2- Chương 7: Cây đã đâm chồi

Q2- Chương 8: Thâm nhập nhẹ nhàng

Q2-Chương 9: Sợ hãi

Q2- Chương 10: Lại học

Q2- Chương 11: Nha đầu Khuê Thư, là ngươi?.

Q2-Chương 12: Chị!

Q2- Chương 13: Nếu ta là nàng

Q2- Chương 14: Tiểu nữ nhân

Q2- Chương 15: Nắm lấy tay người

Q2- Chương 16: Bài xích

Q2- Chương 17: Giúp đỡ cậu nhé

Q2- Chương 18: Xin chào, lăn giường không?

Q2- Chương 19: Tình kiếp không đổi

Q2- Chương 20: Trực đêm

Q2- Chương 21: Dục cầu bất mãn

Q2- Chương 22: Sắp phải rời xa

Q2- Chương 23: Bảo vệ em

Q2- Chương 24: Không phải

Q2- Chương 25: Yêu thương người

Q2- Chương 26: Hoạ nàng

Q2- Chương 27: Thôi xong

Q2- Chương 28: Nắng trên tóc người thương

Q2- Chương 29: Nếu có thể lựa chọn

Q2- Chương 30: Em yêu chị không thua không kém

Q2- Chương 31: Hoa hồng có gai

Q2- Chương 32: Bà đồng xinh đẹp

Q2- Chương 33: Tơ duyên khó giải

Q2- Chương 34: Hiền phi tỷ tỷ

Q2- Chương 35: Biệt ly, tái ngộ

Q2- Chương 36: Thân ái, em xin chúc phúc người

Q2- Chương 37: Chấp nhận

Q2- Chương 38: Ngọc quý trong tay

Q2- Chương 39: Mất mát

Q2- Chương 40: Vì cha giữ lấy giang sơn

Q2- Chương 41: Dùng chân tâm yêu người

Q2- Chương 42: Hoa hồng trắng

Q2- Chương 43: Huyền Cơ

Q2- Chương 44: Báo cáo

Q2- Chương 45: Chuẩn bị cho vật quý

Q2- Chương 46: Truy thê

Q2- Chương 47: Ghen tuông

Q2- Chương 48: Không thích bồi thường đấy!

Q2- Chương 49: Giận dỗi

Q2- Chương 50: Học thêm

Q2- Chương 51: Tiểu kim tinh

Q2- Chương 52- Còn là của ta?

Q2- Chương 53: Bao dưỡng

Q2- Chương 54- Gặp rồi, giờ thế nào?

Q2- Chương 55: Kiếp này ở trong tim người

Q2- Chương 56: Không phải son, là hôn ngân

Q2- Chương 57: Đợi ta

Q2- Chương 58: Đốt cháy tình cảm

Q2- Chương 59: Biểu lộ tình cảm đi

Q2- Chương 60: Hoa đào nở

Q2- Chương 61: Tịch vương, người đã hứa những gì

Q2- Chương 62: Gió thổi trên mặt hồ

Q2- Chương 63: Thỏa thuận

Q2- Chương 64: Dối lừa

Q2- Chương 65: Đổ vỡ

Q2- Chương 66: Còn điểm gì không tốt?

Q2- Chương 67: Yêu mỹ nhân

Q2- Chương 68: Thù oán vẫn dai dẳng

Q2- Chương 69: Ẩu đả

Q2- Chương 70: Nhà vẫn có một vườn hoa

Q2- Chương 71: Kim tinh dịch chuyển

Q2- Chương 72: Nàng chính là Hiền phi

Q2- Chương 73: Nhận em

Q2- Chương 74: Bao dung cả đời

Q2- Chương 75: Chị chủ quán hào phóng

Q2- Chương 76: Bác Nhã rất khả ái

Q2- Chương 77: Nha đầu ngốc

Q2- Chương 78: Để chị lo cho em

Q2- Chương 79: Trẻ nhỏ tập yêu

Q2- Chương 80: Về nhà

Q2-Chương 81: Hồng nhan xưa

Q2- Chương 82: Hồng nhan xưa (2)

Q2- Chương 83: Gia hòa vạn sự hưng

Q2- Chương 84: Mạn Hy lên chức

Q2- Chương 85: Hội độc thân hoàng kim (Hoàn)

Ngoại truyện: Ván cờ địa phủ

Ngoại truyện: Đại hội cosplay

Ngoại truyện: Đêm đầu của Huyền Cơ

Ngoại truyện: Hậu tử hậu tôn

Ngoại truyện: Đánh đuổi hồ ly

Ngoại truyện: Bác Nhã cầu ái

Từ khóa tìm kiếm