Đọc Truyện theo thể loại
Buổi sáng sau khi Cổ Tịch lên đường di chuyển qua thành phố khác, Ngữ Ngưng trở về Tiết gia tìm gặp Nhã Thư. Lúc đó Nhã Thư đang nằm trên giường vừa ăn kem vừa xem phim thì Ngữ Ngưng vào phòng nàng, thấy chị hai mình chủ động vào phòng, Nhã Thư múc muỗng kem cho vào miệng, nhồm nhoàm nói:
- Chị hai kiếm em?
- Phải! Cổ Tịch nói chị là Tô An Trúc, còn bảo là em biết.- Ngữ Ngưng đi lại gần ghế trong phòng, ngồi xuống nhìn cô em gái vừa ăn kem vừa xem phim của mình.
Nhã Thư lại cho một muỗng kem vào miệng, cảm nhận cái lạnh của kem lan tỏa trong khoang miệng, ngọt ngào đến muốn thêm một muỗng nữa.
- Thì chị là Hiền phi, hồi đó em hay gọi chị là Hiền phi tỷ tỷ. Chị rất thương em nha- Nhã Thư nhìn Hiền phi ngồi trước mặt mình lúc này đây, có lẽ vì Hiền phi thật thương nàng, kiếp này làm tỷ muội cùng nàng bầu bạn.
- Em có bị bệnh không? – Ngữ Ngưng cũng không nghĩ Nhã Thư bị bệnh thần kinh giống Cổ Tịch, nhưng nhìn ánh mắt trìu mến đó đi? Làm sao có thể không tin được?
Hôm qua Cổ Tịch từ biệt Nhã Thư, Nhã Thư vốn đang nghĩ xem lão công đi vài ngày, nàng có gì giải trí không. Không ngờ Ngữ Ngưng tự đưa mình tới, nàng liền dùng mấy ngày Cổ Tịch đi vắng dạy bảo lại Ngữ Ngưng, có lẽ đến lúc Vịnh Thi về cũng không cần phải lấy lại kí ức cho Ngữ Ngưng nữa.
Thế là hai tháng sau đó Nhã Thư chuyên tâm làm công tác tư tưởng cho Ngữ Ngưng, giúp nàng ấy một tay.
Buổi sáng mang theo một vai li đến thành phố X bên cạnh Bắc Kinh, Cổ Tịch cảm thán nhìn ánh mặt trời vằng vặc trên cao, bộ đồ dày của nàng cũng trở nên vướng víu vô cùng. Ánh mặt trời sáng bừng ấm áp nhất vậy thích hợp nhất để tắm biển nha! Cổ Tịch vui vẻ dắt theo vali vào bên trong căn hộ Ngữ Ngưng chuẩn bị sẵn cho nàng, duy nhất Ngữ Ngưng biết nàng đi đến nơi nào, còn lại các thành viên trong gia đình đều nhận được tin Cổ Tịch đi công tác hai tháng, tránh cho các nàng cao hứng chạy tới đây.
Vì hôm qua Cổ Tịch ngoan ngoãn, thế là rút được từ Ngữ Ngưng thêm mười vạn dằn lưng, cộng với tiền lương tháng này từ Huyền Cơ, thế là Tịch ta có mười bốn vạn, lên đường đi tìm vợ. Nhà cửa đã được lo liệu sẵn, Cổ Tịch cứ thế mà đến. Nhưng Cổ Tịch không biết tìm Nhược Vân thế nào cả.
Ngày đầu tiên sau khi sắp xếp đồ đạc trong nhà xong cũng tới tận chiều, Cổ Tịch thay một bộ đồ ngắn thong thả dạo biển, biển về đêm mát mẻ đến thế này, thích hợp để nói chuyện yêu đương. Còn nhớ nàng hay ngồi cùng Mạn Hy ở bờ biển ngắm trăng đêm, biển ở khu tập huấn chỉ là rìa biển nhỏ, biển không sâu. Còn nơi này là biển chính, không khí mát mẻ, ước gì cũng có thể cùng Mạn Hy uống bia ngắm biển đêm.
Ngày thứ hai, đi dò hỏi tung tích khắp nơi Cổ Tịch cũng không tìm thấy Nhược Vân, thành phố X to đến thế này, chỉ sợ tìm thấy Nhược Vân nàng cũng đã là người của người khác. Ngày thứ ba vẫn chưa tìm ra, Cổ Tịch có chút nôn nao. Thế nên tối ngày thứ ba nàng liền gọi cho Bối Vịnh Thi hỏi xem ý kiến của nàng ấy.
- Hơ...- Bối Vịnh Thi thay xin chào thành một tiếng hơ thật dài, nghe liền biết là mới ngủ dậy. Cổ Tịch hỏi: - Thi tỷ, em không tìm thấy Nhược Vân.
Bối Vịnh Thi ôm cái bụng to đùng của mình, phải khó khăn thế nào mới ngủ được một giấc, không ngờ lại bị Cổ Tịch phá đám. Nàng ngồi dậy dựa người vào thành giường, bấm đốt ngón tay nhẩm tính.
- Khoảng vài ngày nữa, cơ duyên xảo hợp.
Cổ Tịch biết là sẽ gặp, nhưng nàng không biết thế nào, có lẽ nàng vẫn nên chủ động thì hơn. Bối Vịnh Thi nhẩm tính, cũng sắp tới lúc Nhược Vân xuất hiện rồi.
- Em gặp Nhược Vân ở đâu? Bao giờ?- Cổ Tịch biết là quá phận, nhưng nàng không thể không hỏi, dù sao nàng cũng không rõ làm cách nào nàng có thể gặp được Nhược Vân.
Bối Vịnh Thi hừ một tiếng, mắng: - Đúng là được voi đòi tiên, nói cho em biết, Nhược Vân là kiếp nô tịch, bây giờ em đến mấy quán ăn kiếm nàng có thể gặp. Còn không, tự mình mở quán nàng sẽ tìm đến.
- Vợ người ta mà nói là có kiếp nô tịch- Cổ Tịch giả vờ trách mắng Bối Vịnh Thi, không ngờ bị nàng ấy mắng cho té tát.
- Nô tịch thì nói là nô tịch. Đâu phải ai cũng có mệnh phượng hoàng như Ngữ Ngưng, Nhã Thư, cũng đâu phải ai cũng là có mệnh tiểu thư, danh gia vọng tộc như Huyền Cơ. Nói nữa đừng trách sao chị mắng em, lo đi kiếm vợ đi.
- Bây giờ em mở quán bán?
- Ừ, được thì mở, không được thì đi vòng vòng kiếm nàng ấy.
Qua ngày hôm sau Cổ Tịch sang lại một quán cà phê nhỏ ven biển, vốn cũng không đông khách, cho nên mua lại với giá năm vạn, sửa sang tổng cộng là bảy vạn. Cổ Tịch treo bảng bên ngoài 'tuyển nhân viên', nhiều người đến xin ứng tuyển nhưng nàng đều từ chối, nàng đợi một người, chỉ tuyển duy nhất nàng ấy.
Đợi mãi đợi mãi cũng không thấy vợ mình xuất hiện, Cổ Tịch buồn buồn ngồi chống tay ngó ra cửa, nhà hàng cũng có khách vãng lai một ít. Căn bản không thể nào bán buôn tốt như trà lâu của nàng, mà hôm nay Mộng Cảnh Khang – Đế Vương Luyến ra mắt. Cổ Tịch lấy remote bật tivi lên xem, đoạn phỏng vấn được quay trước đây bởi nàng và đạo diễn cũng được phát lại, cứ phát đi phát lại như vậy không sợ người xem nhàm chán?
Đoạn mở đầu cũng không đặc sắc lắm, vì vốn Cổ Tịch không viết xuyên không, nàng chỉ viết đoạn đời của Cảnh Tịch từ năm tám tuổi cho đến khi tạ thế. Cảnh Tịch năm tám tuổi được diễn viên nhí Lưu Xảo Nhi đóng, khí chất so với nàng có tệ hơn một chút, Xảo Nhi trông anh khí hơn nàng, bớt đi dáng vẻ khoa trương thường ngày nàng hay phô ra.
Trên tivi, tiểu Cảnh Tịch đang đi nghị luận cùng phụ thân mình, nàng nhỏ nhắn ngồi trên đùi phụ thân chỉ điểm giang sơn. Trong phim, Xảo Nhi tuy có nhỏ con nhưng vẫn diễn rất tốt tâm tư của Cảnh Tịch lúc đó. Cuối tập một, Cảnh Tịch nhanh tay thu phục được một vị quý phi, nàng tên gọi là Ngải Lệ Tư.
Trên mạng xã hội ngay lập tức xôn xao, bàn tán, phần lớn bàn về việc diễn viên, phần nhỏ bàn về kịch bản. Có người nói Ngải Lệ Tư đó tuy là nữ nhân ngoại lai nhưng mặc hán phục lại cực kì đẹp, có người thì bảo nhìn cũng thường thôi. Cổ Tịch nhàm chán với tay lấy ly nước chanh trên bàn uống, một tay liên tục lướt web.
Có khen ắt hẳn cũng có chê, Cổ Tịch cũng chẳng màng, khi nàng làm vương nàng bị chê còn tệ hơn, tấu sớ dùng lời lẽ khó nghe cũng xem qua không ít. Cỏn con như thế này vốn không làm được nàng động dung, nàng lướt qua, đọc một lượt.
- À.. xin lỗi chị có còn tuyển nhân viên không ạ?- Giọng nữ nhân vang lên sau lưng Cổ Tịch, giọng nói quen thuộc đến vậy, Cổ Tịch không cần quay lưng lại cũng biết đó chính là Nhược Vân.
- Vẫn còn.
Cổ Tịch nhanh chóng nhảy xuống ghế, xoay lưng lại nhìn Nhược Vân. Đúng rồi, đây chính là Nhược Vân của nàng, nữ nhân vì nàng mà kề vai sát cánh, vì nàng mà hi sinh hết thảy. Nàng ấy chân thực đứng đây nhìn nàng.
- Em tên là Bác Nhã, chị cho em gửi hồ sơ..- Bác Nhã hơi ngước đầu lên nhìn cô gái xinh đẹp đứng đối diện mình, nàng thấy người này có vẻ rất quen, nhưng không nhớ là thấy ở đâu rồi.
- Em được nhận.
- Dạ? – Bác Nhã hơi giật mình.
Cổ Tịch cười tươi như hoa nở mùa xuân, gật đầu: - Phải, em được nhận.
- Chị còn chưa phỏng vấn cơ mà?
- Chị nhận em.
Nhận em cả đời cũng không tệ.P.s: Các cậu à, mèo đại nhân nhà tớ quá phá, nhảy lên laptop rồi kéo màn hình,

«  Q2- Chương 72: Nàng chính là Hiền phi

Q2- Chương 74: Bao dung cả đời »

Loading...
#bachhop #bh #bách #báchhợpnp #báchhợptiểuthuyết #cổtrang #hợp #lesbian #np #thuyet #tieu #tiểuthuyết #truyệnnp

Mục lục

Văn Án

Chương 1: Hồn lạc Cảnh quốc

Chương 2: Tiểu Cảnh Tịch

Chương 3: Bên Bờ Hoàng Hà

Chương 4: Lần đầu gặp gỡ

Chương 5: Nếu là tình kiếp

Chương 6: Tân Hoàng

Chương 7: Tiên nữ

Chương 8: Đế vương có gì hay?

Chương 9: Nam du

Chương 10: Rời xa Kiến Đô

Chương 11: Trường An nghiệt ái

Chương 12: Bái kiến nhạc phụ

Chương 13: Gả cho

Chương 14: Đế tâm khó dò

Chương 15: Điệp luyến hoa

Chương 16: Nhà có một vườn hoa

Chương 17: Tâm tình Ngải Lệ Tư

Chương 18: Động tâm

Chương 19: Tên nào xui xẻo lấy trúng nhà ngươi.

Chương 20: Sáng hảo

Chương 21: Vụ mùa

Chương 22: Hiền phi đổ bệnh

Chương 23- Trong cung, ai là thân thuộc?

Chương 24: Lã gia có động

Chương 25: Dân vạn đại

Chương 26: Hựu huyện thừa thất bại lần một

Chương 27: Thắng nhân tâm

Chương 28: Cá chép, ta giúp ngươi hóa rồng

Chương 29: Thuyền chở xuân tâm

Chương 30: Đồng Quan, quả thật hồ đồ.

Chương 31: Non xanh nước biếc

Chương 32: Ta là vương, ngươi là tiểu binh

Chương 33: Có ta ở đây

Chương 34: Chẳng nguyện làm tiên

Chương 35: Thượng bất chính, hạ tắc loạn

Chương 36: Kiến Khang, ngày nắng

Chương 37: Phụ mẫu của nàng

Chương 38: Tân thứ sử

Chương 39: Chọn ai?

Chương 40: Phản bội

Chương 41: Đáp ứng

Chương 42: Hồi gia

Chương 43: Trộm tình

Chương 44: Nàng sẽ trở về?

Chương 45: Thu lại tâm tình

Chương 46: Giết gà dọa khỉ

Chương 47: Một phần trong tim

Chương 48: Trường An lưu luyến

Chương 49: Nhung nhớ

Chương 50: Châu hoàn Hợp Phố

Chương 51: Không hiểu phong tình

Chương 52: Mau thị tẩm thiếp

Chương 53: Điềm vương mưu phản

Chương 54: Sinh họa

Chương 55: Hàng thật giá thật

Chương 56: Sắc phong

Chương 57: Phi Vũ

Chương 58: Phi Vũ (2)

Chương 59: Hoàng đệ

Chương 60: Thuỷ đậu

Chương 61: Hiểu lầm

Chương 62: Từ hiểu lầm mà sinh hoạ

Chương 63: Vì nàng thôi điểm phấn son

Chương 64: Gia phả thêm tên thiếp

Chương 65: Tà áo xanh nhạt

Chương 66: Chẳng thà khuynh tẫn thiên hạ

Chương 67: Tường thành ngả nghiêng

Chương 68: Đẩy người rời xa

Chương 69: Lạnh bạc

Chương 70: Sinh tử tương tuỳ

Ngoại truyện: Si tâm bất hối

Đôi lời lảm nhảm

Q2- Chương 1: Mộng hồi Bắc Kinh

Q2-Chương 2: Đã là vương, một đời không quên

Q2-Chương 3: Tái kiến

Q2- Chương 4: Ngữ Ngưng, rất vui được gặp nàng.

Q2- Chương 5: Làm việc với nàng

Q2- Chương 6: Quái dị nhất là chúng mình

Q2- Chương 7: Cây đã đâm chồi

Q2- Chương 8: Thâm nhập nhẹ nhàng

Q2-Chương 9: Sợ hãi

Q2- Chương 10: Lại học

Q2- Chương 11: Nha đầu Khuê Thư, là ngươi?.

Q2-Chương 12: Chị!

Q2- Chương 13: Nếu ta là nàng

Q2- Chương 14: Tiểu nữ nhân

Q2- Chương 15: Nắm lấy tay người

Q2- Chương 16: Bài xích

Q2- Chương 17: Giúp đỡ cậu nhé

Q2- Chương 18: Xin chào, lăn giường không?

Q2- Chương 19: Tình kiếp không đổi

Q2- Chương 20: Trực đêm

Q2- Chương 21: Dục cầu bất mãn

Q2- Chương 22: Sắp phải rời xa

Q2- Chương 23: Bảo vệ em

Q2- Chương 24: Không phải

Q2- Chương 25: Yêu thương người

Q2- Chương 26: Hoạ nàng

Q2- Chương 27: Thôi xong

Q2- Chương 28: Nắng trên tóc người thương

Q2- Chương 29: Nếu có thể lựa chọn

Q2- Chương 30: Em yêu chị không thua không kém

Q2- Chương 31: Hoa hồng có gai

Q2- Chương 32: Bà đồng xinh đẹp

Q2- Chương 33: Tơ duyên khó giải

Q2- Chương 34: Hiền phi tỷ tỷ

Q2- Chương 35: Biệt ly, tái ngộ

Q2- Chương 36: Thân ái, em xin chúc phúc người

Q2- Chương 37: Chấp nhận

Q2- Chương 38: Ngọc quý trong tay

Q2- Chương 39: Mất mát

Q2- Chương 40: Vì cha giữ lấy giang sơn

Q2- Chương 41: Dùng chân tâm yêu người

Q2- Chương 42: Hoa hồng trắng

Q2- Chương 43: Huyền Cơ

Q2- Chương 44: Báo cáo

Q2- Chương 45: Chuẩn bị cho vật quý

Q2- Chương 46: Truy thê

Q2- Chương 47: Ghen tuông

Q2- Chương 48: Không thích bồi thường đấy!

Q2- Chương 49: Giận dỗi

Q2- Chương 50: Học thêm

Q2- Chương 51: Tiểu kim tinh

Q2- Chương 52- Còn là của ta?

Q2- Chương 53: Bao dưỡng

Q2- Chương 54- Gặp rồi, giờ thế nào?

Q2- Chương 55: Kiếp này ở trong tim người

Q2- Chương 56: Không phải son, là hôn ngân

Q2- Chương 57: Đợi ta

Q2- Chương 58: Đốt cháy tình cảm

Q2- Chương 59: Biểu lộ tình cảm đi

Q2- Chương 60: Hoa đào nở

Q2- Chương 61: Tịch vương, người đã hứa những gì

Q2- Chương 62: Gió thổi trên mặt hồ

Q2- Chương 63: Thỏa thuận

Q2- Chương 64: Dối lừa

Q2- Chương 65: Đổ vỡ

Q2- Chương 66: Còn điểm gì không tốt?

Q2- Chương 67: Yêu mỹ nhân

Q2- Chương 68: Thù oán vẫn dai dẳng

Q2- Chương 69: Ẩu đả

Q2- Chương 70: Nhà vẫn có một vườn hoa

Q2- Chương 71: Kim tinh dịch chuyển

Q2- Chương 72: Nàng chính là Hiền phi

Q2- Chương 73: Nhận em

Q2- Chương 74: Bao dung cả đời

Q2- Chương 75: Chị chủ quán hào phóng

Q2- Chương 76: Bác Nhã rất khả ái

Q2- Chương 77: Nha đầu ngốc

Q2- Chương 78: Để chị lo cho em

Q2- Chương 79: Trẻ nhỏ tập yêu

Q2- Chương 80: Về nhà

Q2-Chương 81: Hồng nhan xưa

Q2- Chương 82: Hồng nhan xưa (2)

Q2- Chương 83: Gia hòa vạn sự hưng

Q2- Chương 84: Mạn Hy lên chức

Q2- Chương 85: Hội độc thân hoàng kim (Hoàn)

Ngoại truyện: Ván cờ địa phủ

Ngoại truyện: Đại hội cosplay

Ngoại truyện: Đêm đầu của Huyền Cơ

Ngoại truyện: Hậu tử hậu tôn

Ngoại truyện: Đánh đuổi hồ ly

Ngoại truyện: Bác Nhã cầu ái

Từ khóa tìm kiếm