Đọc Truyện theo thể loại
Buổi chiều, Cổ Tịch giao hết trà lâu cho nhân viên, lái chiếc xe màu xám nhạt của mình chạy ra viện bảo tàng. Nàng biết hôm nay có một buổi triển lãm đồ thời Cảnh Khang của Cảnh quốc, cả đồ của Nam quốc, Thạnh Khương, nàng muốn tìm hơi thở của thời gian trên những món đồ thân thuộc. Lái xe đỗ vào bãi đổ xe, nàng bước xuống khỏi xe liền phát hiện hôm nay còn có cả nhà báo, vì nàng là khách mời nên họ liền chụp hình nàng, hỏi vài câu đại loại như thấy hôm nay thế nào, đồ vật nào thu hút nhất với nàng.
Lý Tông Nguyên chủ trì buổi triển lãm này, quả thật là ý trời, ông đang cầm chiếc ngọc tỷ của chính ông kiếp trước giới thiệu với mọi người. Cổ Tịch tìm một chỗ ngồi xuống, ông thấy nàng liền mỉm cười, sau đó tiếp tục thuyết trình về ngọc tỷ của Minh vương. Cổ Tịch cũng thích ngọc tỷ của phụ thân nàng, nàng nhớ nàng có nhiều lần cầm lên, trên đó khắc chữ Cảnh quốc thịnh cường, phụ thân còn bảo ngày nào đó nàng sẽ làm chủ nó. Ấy vậy nàng lại tự làm cho mình một ngọc tỷ bằng thạch ngọc đen kiểu cách, trên đó vẽ cặp phượng chứ chẳng phải rồng.
Bên dưới nhà báo ngồi hai dãy ghế đầu, sau khi Lý Tông Nguyên kết thúc thuyết trình liền chuyển mục tiêu sang Cổ Tịch mà hỏi:
- Nếu cô đã nói là cô dựa vào lịch sử mà viết Mộng Cảnh Khang, vậy cho hỏi ngọc tỷ của Tịch vương màu gì? Thiết kế thế nào? –Chỉ muốn thử nàng, nếu nàng chẳng biết gì thì những gì nàng nói trong sách là không có căn cứ, mọi người đang đào lại khu mộ của Cảnh Tịch, tìm được một số lễ vật chưa bao giờ công bố. Đương nhiên Cổ Tịch sẽ chẳng thấy qua bao giờ.
Cổ Tịch trong lòng cảm thấy buồn cười, họ hỏi người làm ra ngọc tỷ ngọc tỷ như thế nào sao?
- Ngọc tỷ làm bằng thạch ngọc đen của Trì Lâm sơn, ngàn năm mới đào được một tảng. Mặt trước của ngọc tỷ vẫn như ngọc tỷ của Minh vương đề bốn chữ 'Cảnh Quốc Thịnh Cường', bên trái một hình phượng, bên phải cũng là hình phượng, mặt sau là cờ hiệu của Cảnh quốc.
Tuy Lý Tông Nguyên thích nhất là trà đạo của nàng nhưng ông lại càng thích kiến thức về Cảnh Khang triều uyên thâm của Cổ Tịch, những kiến thức không ai có, ngay cả những nhà sử học cũng chẳng đào được ngần ấy kiến thức như nàng. Theo tin tức ông mới nhận thì ngọc tỷ đã đào được rồi, đang ở tay ông bạn già của ông Ngải Giang Tuấn, ông chưa từng nói với Cảnh Tịch điều này. Hôm nay ngọc tỷ mới chính thức tới Bắc Kinh.
- Quả thật là như vậy- Một anh chàng nhà báo trẻ tuổi hô lên, mọi người nhất mực sửng sốt. Nhà báo trẻ đó chính là Ngải Giang Sa, con trai của Giang Tuấn. Chính cha anh hôm qua mới mang từ lăng một của Cảnh Tịch về, chưa có ai biết ngoại trừ cha con hắn.
Mọi người liền sửng sốt, Cổ Tịch cũng không nói gì, nàng bước lên sân khấu đứng cạnh nghĩa phụ của mình. Khi đứng sát bên ông, nàng khẽ gọi "cha" một tiếng như chào ông, ông mỉm cười, nhìn nàng. Cổ Tịch đem đồ vật của Cảnh Khang triều giới thiệu cho các khách nhân biết chỉ vì nàng muốn chạm vào chúng lúc nàng giới thiệu, chứ nàng cũng chẳng muốn nổi tiếng.
- Đây là ngọc bôi, vốn là quà cưới của Trữ Kiện vương tặng cho Tịch vương trong ngày đại hôn với An Trúc quận chúa. –Nàng chạm vào chúng, đây là đồ vật trong phòng của An Trúc, sau khi An Trúc đi nàng mới đem nó về phòng mình. Mỗi khi nhớ nhung nàng liền đem ra uống rượu một mình, chạm vào liền thấy hốc mắt nóng hổi.
- Chiết phiến được thêu cẩn thận này là của Vân tiệp dư thêu tặng Tịch vương. Năm đó Tịch vương bị bệnh thủy đậu, cả người nóng bức nổi mẩn đỏ khắp người. Năm đó Tịch vương phải ở trong phòng tịnh dưỡng những nửa tháng, cũng năm đó, Cảnh quốc và Nam quốc chinh chiến. Chiết phiến theo Tịch vương ra sa trường nên góc phải của nó nhiễm máu, lau thế nào cũng không hết.- Nói rồi nàng xòe chiết phiến ra, bên phải quả thực dính máu sớm chuyển sang đen nhưng cơ bản vẫn biết đó không phải mực.
- Làm sao cô biết những điều này?- Một phóng viên đứng lên hỏi, tiếng flash cứ nhằm vào nàng mà vang lên.
Cổ Tịch không nhăn mày lại, chỉ thản nhiên đối diện với ánh đèn flash, với nàng, chẳng có gì có thể làm nàng gấp gáp, sợ sệt được nữa: - Ta là người thích hoài cổ, kết giao với những người hoài cổ như ta nên sớm biết từ nhỏ.
Nàng nhìn góc phải thì thấy một bóng dáng quen thuộc đang nhìn nàng, nàng ấy mặc một chiếc váy dài tới đầu gối màu đen, mái tóc xoăn nhẹ xõa sau lưng. Có chết đi sống lại một ngàn lần nữa nàng cũng biết đó chính là An Trúc.
Theo thể thiếp, nàng chào phóng viên rồi liền hạ đài nhường cho người khác thuyết trình tiếp. An Trúc vẫn đứng đó, bóng dáng cô độc nhìn những di vật cổ đại. Năm nay khai quật lăng mộ của Tịch vương và Nam vương Trữ Kiện, sự kiện quá đỗi ồn ào nên nàng vô thức biết được, liền rảnh một chút đi xem.
- Cô..- Cổ Tịch khẽ gọi.
An Trúc quay đầu nhìn nàng, ánh mắt như có như không nhìn nàng: - Tôi có quen cô sao?
- Tôi tên là Cổ Tịch, tôi, tôi..- Cổ Tịch mơ mình gặp lại An Trúc một ngàn lần khi còn ở Cảnh Khang, giờ gặp lại liền thúc thủ vô sách, một câu còn không mở miệng được.
- Tôi tên Ngữ Ngưng, Tiết Ngữ Ngưng.
Tô An Trúc trước mặt nàng giờ đây đã trở thành Tiết Ngữ Ngưng xa lạ, nàng mơ gặp An Trúc một ngàn, một vạn lần, không ngờ ngay phút này gặp lại. Tiết Ngữ Ngưng một thân âu phục sang trọng nhìn nàng, ngay cả một chút cũng không còn ánh nhìn tình tứ như xưa.
- Nếu không có chuyện... thiết nghĩ tôi nên đi xem một chút. –Tiết Ngữ Ngưng liền cáo từ, nàng vốn chẳng muốn cùng người lạ tiếp xúc quá nhiều.
- Khoan đã, thứ lỗi tôi mạo muội, có thể để tôi giới thiệu những món đồ này với cô không?- Cổ Tịch bước song song với Ngữ Ngưng.
- Thật xin lỗi, tôi chỉ muốn xem qua, đến giờ về lại công ty rồi.- Ngữ Ngưng cáo từ, nàng vốn dĩ không phải không ưa người đối diện. Nàng ấy là Cổ Tịch, trong vòng một năm nay liên tục thắng best seller, còn lên báo liên tục, làm sao nàng không biết? Nhưng Ngữ Ngưng quả thật không muốn cùng nàng đàm luận, chẳng qua, nàng cũng không chán ghét Cổ Tịch.
- Phu nhân, sắp đến giờ họp rồi ạ- Thư kí của Ngữ Ngưng ở phía sau nàng, lên tiếng giải vây cho giám đốc.
Khi nàng đi rồi Cổ Tịch vẫn còn ngơ ngẩn, nàng nhìn theo bóng lưng An Trúc, nàng ấy đã qua cầu Nại Hà, uống một chén Mạnh Bà thang, làm sao có thể nhớ đến nàng. Duy chỉ có dáng vẻ vẫn duy trì dáng vẻ không quá xinh đẹp cũng không quá tầm thường, hệt như hoa sen nở thanh nhã, khiến người khác yêu mến. Mắt này, môi này, vốn từng là của nàng, nàng chỉ cần nhìn một là nhận ra.
Nếu kiếp trước nàng từ biệt, nói rằng bên Cổ Tịch chính là nghịch duyên, thế thì kiếp này ta có thể thuận lợi bên nàng không? Dù chỉ làm bạn với nàng? Bởi vì Cổ Tịch biết rằng nàng chẳng còn tư cách ở bên nàng, nếu có thể kề cận bên cạnh thôi nàng đã mãn nguyện kiếp này.
«  Q2-Chương 2: Đã là vương, một đời không quên

Q2- Chương 4: Ngữ Ngưng, rất vui được gặp nàng. »

Loading...
#bachhop #bh #bách #báchhợpnp #báchhợptiểuthuyết #cổtrang #hợp #lesbian #np #thuyet #tieu #tiểuthuyết #truyệnnp

Mục lục

Văn Án

Chương 1: Hồn lạc Cảnh quốc

Chương 2: Tiểu Cảnh Tịch

Chương 3: Bên Bờ Hoàng Hà

Chương 4: Lần đầu gặp gỡ

Chương 5: Nếu là tình kiếp

Chương 6: Tân Hoàng

Chương 7: Tiên nữ

Chương 8: Đế vương có gì hay?

Chương 9: Nam du

Chương 10: Rời xa Kiến Đô

Chương 11: Trường An nghiệt ái

Chương 12: Bái kiến nhạc phụ

Chương 13: Gả cho

Chương 14: Đế tâm khó dò

Chương 15: Điệp luyến hoa

Chương 16: Nhà có một vườn hoa

Chương 17: Tâm tình Ngải Lệ Tư

Chương 18: Động tâm

Chương 19: Tên nào xui xẻo lấy trúng nhà ngươi.

Chương 20: Sáng hảo

Chương 21: Vụ mùa

Chương 22: Hiền phi đổ bệnh

Chương 23- Trong cung, ai là thân thuộc?

Chương 24: Lã gia có động

Chương 25: Dân vạn đại

Chương 26: Hựu huyện thừa thất bại lần một

Chương 27: Thắng nhân tâm

Chương 28: Cá chép, ta giúp ngươi hóa rồng

Chương 29: Thuyền chở xuân tâm

Chương 30: Đồng Quan, quả thật hồ đồ.

Chương 31: Non xanh nước biếc

Chương 32: Ta là vương, ngươi là tiểu binh

Chương 33: Có ta ở đây

Chương 34: Chẳng nguyện làm tiên

Chương 35: Thượng bất chính, hạ tắc loạn

Chương 36: Kiến Khang, ngày nắng

Chương 37: Phụ mẫu của nàng

Chương 38: Tân thứ sử

Chương 39: Chọn ai?

Chương 40: Phản bội

Chương 41: Đáp ứng

Chương 42: Hồi gia

Chương 43: Trộm tình

Chương 44: Nàng sẽ trở về?

Chương 45: Thu lại tâm tình

Chương 46: Giết gà dọa khỉ

Chương 47: Một phần trong tim

Chương 48: Trường An lưu luyến

Chương 49: Nhung nhớ

Chương 50: Châu hoàn Hợp Phố

Chương 51: Không hiểu phong tình

Chương 52: Mau thị tẩm thiếp

Chương 53: Điềm vương mưu phản

Chương 54: Sinh họa

Chương 55: Hàng thật giá thật

Chương 56: Sắc phong

Chương 57: Phi Vũ

Chương 58: Phi Vũ (2)

Chương 59: Hoàng đệ

Chương 60: Thuỷ đậu

Chương 61: Hiểu lầm

Chương 62: Từ hiểu lầm mà sinh hoạ

Chương 63: Vì nàng thôi điểm phấn son

Chương 64: Gia phả thêm tên thiếp

Chương 65: Tà áo xanh nhạt

Chương 66: Chẳng thà khuynh tẫn thiên hạ

Chương 67: Tường thành ngả nghiêng

Chương 68: Đẩy người rời xa

Chương 69: Lạnh bạc

Chương 70: Sinh tử tương tuỳ

Ngoại truyện: Si tâm bất hối

Đôi lời lảm nhảm

Q2- Chương 1: Mộng hồi Bắc Kinh

Q2-Chương 2: Đã là vương, một đời không quên

Q2-Chương 3: Tái kiến

Q2- Chương 4: Ngữ Ngưng, rất vui được gặp nàng.

Q2- Chương 5: Làm việc với nàng

Q2- Chương 6: Quái dị nhất là chúng mình

Q2- Chương 7: Cây đã đâm chồi

Q2- Chương 8: Thâm nhập nhẹ nhàng

Q2-Chương 9: Sợ hãi

Q2- Chương 10: Lại học

Q2- Chương 11: Nha đầu Khuê Thư, là ngươi?.

Q2-Chương 12: Chị!

Q2- Chương 13: Nếu ta là nàng

Q2- Chương 14: Tiểu nữ nhân

Q2- Chương 15: Nắm lấy tay người

Q2- Chương 16: Bài xích

Q2- Chương 17: Giúp đỡ cậu nhé

Q2- Chương 18: Xin chào, lăn giường không?

Q2- Chương 19: Tình kiếp không đổi

Q2- Chương 20: Trực đêm

Q2- Chương 21: Dục cầu bất mãn

Q2- Chương 22: Sắp phải rời xa

Q2- Chương 23: Bảo vệ em

Q2- Chương 24: Không phải

Q2- Chương 25: Yêu thương người

Q2- Chương 26: Hoạ nàng

Q2- Chương 27: Thôi xong

Q2- Chương 28: Nắng trên tóc người thương

Q2- Chương 29: Nếu có thể lựa chọn

Q2- Chương 30: Em yêu chị không thua không kém

Q2- Chương 31: Hoa hồng có gai

Q2- Chương 32: Bà đồng xinh đẹp

Q2- Chương 33: Tơ duyên khó giải

Q2- Chương 34: Hiền phi tỷ tỷ

Q2- Chương 35: Biệt ly, tái ngộ

Q2- Chương 36: Thân ái, em xin chúc phúc người

Q2- Chương 37: Chấp nhận

Q2- Chương 38: Ngọc quý trong tay

Q2- Chương 39: Mất mát

Q2- Chương 40: Vì cha giữ lấy giang sơn

Q2- Chương 41: Dùng chân tâm yêu người

Q2- Chương 42: Hoa hồng trắng

Q2- Chương 43: Huyền Cơ

Q2- Chương 44: Báo cáo

Q2- Chương 45: Chuẩn bị cho vật quý

Q2- Chương 46: Truy thê

Q2- Chương 47: Ghen tuông

Q2- Chương 48: Không thích bồi thường đấy!

Q2- Chương 49: Giận dỗi

Q2- Chương 50: Học thêm

Q2- Chương 51: Tiểu kim tinh

Q2- Chương 52- Còn là của ta?

Q2- Chương 53: Bao dưỡng

Q2- Chương 54- Gặp rồi, giờ thế nào?

Q2- Chương 55: Kiếp này ở trong tim người

Q2- Chương 56: Không phải son, là hôn ngân

Q2- Chương 57: Đợi ta

Q2- Chương 58: Đốt cháy tình cảm

Q2- Chương 59: Biểu lộ tình cảm đi

Q2- Chương 60: Hoa đào nở

Q2- Chương 61: Tịch vương, người đã hứa những gì

Q2- Chương 62: Gió thổi trên mặt hồ

Q2- Chương 63: Thỏa thuận

Q2- Chương 64: Dối lừa

Q2- Chương 65: Đổ vỡ

Q2- Chương 66: Còn điểm gì không tốt?

Q2- Chương 67: Yêu mỹ nhân

Q2- Chương 68: Thù oán vẫn dai dẳng

Q2- Chương 69: Ẩu đả

Q2- Chương 70: Nhà vẫn có một vườn hoa

Q2- Chương 71: Kim tinh dịch chuyển

Q2- Chương 72: Nàng chính là Hiền phi

Q2- Chương 73: Nhận em

Q2- Chương 74: Bao dung cả đời

Q2- Chương 75: Chị chủ quán hào phóng

Q2- Chương 76: Bác Nhã rất khả ái

Q2- Chương 77: Nha đầu ngốc

Q2- Chương 78: Để chị lo cho em

Q2- Chương 79: Trẻ nhỏ tập yêu

Q2- Chương 80: Về nhà

Q2-Chương 81: Hồng nhan xưa

Q2- Chương 82: Hồng nhan xưa (2)

Q2- Chương 83: Gia hòa vạn sự hưng

Q2- Chương 84: Mạn Hy lên chức

Q2- Chương 85: Hội độc thân hoàng kim (Hoàn)

Ngoại truyện: Ván cờ địa phủ

Ngoại truyện: Đại hội cosplay

Ngoại truyện: Đêm đầu của Huyền Cơ

Ngoại truyện: Hậu tử hậu tôn

Ngoại truyện: Đánh đuổi hồ ly

Ngoại truyện: Bác Nhã cầu ái

Từ khóa tìm kiếm