Đọc Truyện theo thể loại
Năm đó Bạch Dĩnh chỉ tám trăm hai mươi lăm tuổi, trong lúc lang thang đi thì bị Sở vương vây bắt, cống nạp cho Cảnh vương Cảnh Tịch. Bạch Dĩnh chính là hồ ly, hễ trăm năm đạo hạnh thì tăng một năm xác người, lần đó hình dạng loài người của nàng chỉ mới là nha đầu tám tuổi, đạo hạnh không cao nên đi gần khu vực có Sở vương liền bị đánh hiện chân thân. Vào năm đó, Bạch Dĩnh còn nghĩ mình sẽ bị biến thành áo lông cho vị quý phi nào đó, không ngờ lại được chở đi, đem tới Cảnh quốc tặng cho ái phi của Cảnh vương – Lã Khuê Thư.
Phải nói, Lã tài nhân thích nhất là nàng, đệm lưng cho nàng phải kêu tám nha hoàn gấp gút may cho. Đồ ăn của Bạch Dĩnh luôn là phần ngon nhất trên bàn ăn, mỗi khi tới giờ ăn Lã Khuê Thư ôm lấy nàng nhìn một dọc bàn ăn, mũi hồ ly của nàng dừng lại ở món nào, nàng liền được hưởng dụng món đó. Chẳng trách hồ ly nàng càng ngày càng mập.
Không phải Bạch Dĩnh không muốn thoát ra khỏi hoàng cung, nói đi cũng phải nói lại, hoàng cung được quốc sư đương thời trấn yểm bốn góc, phòng tránh yêu ma, oán khí. Mà Bạch Dĩnh ở gần Cảnh Tịch không thể nào hiện được hình người, Cảnh Tịch chân chính có long khí vây quanh, mỗi khi nhìn Cảnh Tịch, hồ ly nàng đều là sợ đến rụt tai. Bạch Dĩnh muốn ra khỏi hoàng cung thì phải dùng chân thân hồ ly của mình xuất cổng, nàng lựa thời cơ, nhưng lựa mãi vẫn không ra khỏi cổng thành.
Hồ ly trắng Bạch Dĩnh nhìn ngước lên bầu trời Cảnh quốc, nàng thấy ngôi sao có điều dịch chuyển, mắt hồ ly nhíu lại. Năm nay Cảnh Tịch băng hà, nếu nàng không lầm. Điều này vừa khiến Bạch Dĩnh hưng phấn, nhưng nhìn gương mặt ưu sầu của Lã Khuê Thư, thấy nàng ấy yêu thương Cảnh Tịch đến vậy, lại rất thích nàng, nàng thấy nỗi hưng phấn cũng giảm đi không ít.
Vẫn còn nhớ mỗi khi ở cung Khiêm Lâm, Khuê Thư hay ôm nàng vào lòng, thì thầm hôm nay Cảnh Tịch soái như thế nào, Cảnh Tịch chuẩn bị cho nàng một một món ăn, Cảnh Tịch tặng nàng một cây trâm, Cảnh Tịch chủ động ôm nàng. Khuê Thư rất quan tâm Cảnh Tịch, nhưng nàng chuyển hóa sự quan tâm đó thành hành động cãi cọ với Cảnh Tịch, nàng chọc Cảnh Tịch, đánh Cảnh Tịch. Chung quy cũng là tiểu nha đầu gây rối để người thương chú ý đến mình.
Tuy Bạch Dĩnh là hồ ly, nhưng Bạch Dĩnh biết được rằng hành động đuổi các phi tử của mình vào lãnh cung của Cảnh Tịch là do Cảnh Tịch thúc thủ vô sách. Lãnh cung này còn không được tính là 'lãnh cung', nơi này trang hoàng ấm áp, cái gì cũng không thiếu, nha hoàn thiếp thân vẫn vậy.
Ngôi sao dịch chuyển càng ngày càng gần đến cửa tử, Bạch Dĩnh đếm ngày, đợi đến khi có biến nàng sẽ chuồn ra khỏi hoàng cung. Dù nàng cũng cảm thấy Khuê Thư tốt với nàng, nhưng chung quy, nàng không để tâm nhiều, phụ mẫu nàng chắc rất lo lắng cho tính mạng của nàng.
Khuê Thư từ lâu đã dọn vào một phòng trong lãnh cung, hôm đó nàng lọ mọ quẫy đuôi đi thì nghe tiếng cãi cọ ở sảnh chính, Nhược Vân nắm cổ áo Khả Thanh, hét cái gì đó mà tất cả đều tại ngươi. Nàng nghĩ, Cảnh Tịch sắp không xong rồi.
Cục lông màu trắng đi lại gần chỗ Khuê Thư, chỉ thấy Khuê Thư chạy ra khỏi lãnh cung, cùng Nhiễm Tâm và Ngải Lệ Tư đi kiếm Cảnh Tịch. Nàng cũng nhún chân chạy theo, chân hơi ngắn nên đi lâu hơn họ một xíu, đến được điện Bàng Thế, nàng đi vào bên trong thì phát hiện hoàng thượng đang khó nhọc nằm trên giường, ba phi tử của nàng vây xung quanh.
- Hoàng thượng, người đợi thiếp, cầu Nại Hà thiếp cùng người đi qua.
Là Nhiễm Tâm, có lẽ tình cảm của Nhiễm Tâm dành cho hoàng thượng là thật, lúc này Nhiễm Tâm không còn một chút gì hơi thở của sự sống trên người. Xung quanh nàng là không khí u uất, có thể chết đi bất cứ lúc nào. Nàng chạy lại gần chân Khuê Thư, ngước mặt lên nhìn thì thấy Khuê Thư cũng khóc rồi. Nha đầu ngốc này, bao giờ mới chịu lớn?
Nhìn một nhà đầy đủ của Cảnh Tịch, Nhược Vân, Khả Thanh, Ngải Lệ Tư, Nhiễm Tâm, Khuê Thư, các nàng đều mang không khí nặng nề trên người. Hồ ly nàng thầm than không ổn, thật sự không ổn rồi. Cắn tà áo của Khuê Thư, nhưng Khuê Thư cũng chẳng nhìn nàng dù một chút.
Sau hôm đó, ngày nào các nàng cũng túc trực bên người của Cảnh Tịch, không rời. Phụ thân của Khuê Thư, Lã Kiệt đến, hung bạo kéo Khuê Thư ra một góc vắng vẻ. Hồ ly nàng len lén đi theo, núp sau cánh cửa gỗ nhìn hai người.
- Con thân là hoàng hậu, Cảnh Tịch sắp chết rồi thì dù cho Phi Vũ lên làm vua, con vẫn phải được phong lên làm thái hậu. Hiểu không? Nhân lúc Cảnh Tịch chưa chết, con nói đi. Đừng để Lã gia chịu thiệt.
Tiếng khóc nức nở của Khuê Thư vang lên, dù ở xa một trượng Bạch Dĩnh vẫn nghe được, ai bảo nàng là hồ ly tai thính.
- Phụ thân.. người điên rồi!
- Ngươi có nghe phụ thân nói không? Khóc cái gì, giờ là lúc để khóc?
- Người bắt con sống cả đời theo ý người rồi, con không muốn vậy nữa, con không muốn làm hình nhân trong tay người nữa.
Một tiếng chát vang lên làm Bạch Dĩnh giật mình, chỉ thấy Khuê Thư vì bị tát mà nghiêng đầu, ẩn ẩn bên khóe miệng là một đường tơ máu. Khuê Thư cười, cư nhiên lại cười, Bạch Dĩnh thấy sống lưng mình lạnh toát, sao lúc này nàng ấy lại cười.
- Tát nữa đi, người tát đến khi con chết luôn đi.
- Ngươi mới là điên rồi, không phải ta nói ngươi không được động tâm với nàng ta sao? Ngoan ngoãn leo lên ngôi vị thái hậu của ngươi, bằng không đừng trách.
Nói rồi Lã Kiệt quay người đi, hồ ly nàng lọ mọ đi lại gần Khuê Thư, coi như cho nàng ấy mượn bộ lông mềm mượt của nàng giải sầu cũng không tệ. Khuê Thư thấy nàng quấn quít dưới chân, nàng ấy quỳ gối xuống bật khóc, ôm lấy nàng vào lòng mà nức nở.
- Ngươi và nàng ấy là thứ duy nhất ta có trong đời.. Tiểu hồ ly.
Mũi hồ ly của nàng chạm vào tay áo của Khuê Thư, xem như một chút an ủi dành cho một đường tơ máu trên miệng nàng ấy, cho cái tát mạnh mẽ giáng lên người nàng ấy. Có lẽ với gương mặt đỏ ửng này, Khuê Thư không dám gặp Cảnh Tịch. Đúng như Bạch Dĩnh nghĩ, Khuê Thư si ngốc đứng ở một góc ngoài cửa nhìn vào Cảnh Tịch nằm ngủ ngay ngắn trên long sàn kia, không dám lộ mặt, vòng tay ôm lấy hồ ly nàng càng ngày càng chặt.
Nhiễm Tâm tài nhân lúc này đang bê thau nước lạnh ra ngoài, định gọi nha hoàn lấy giúp nàng một thau nước ấm thì thấy Khuê Thư đang ôm hồ ly đứng nhìn vào trong, nàng hỏi:
- Khuê Thư, sao muội đứng ở đó?
- Tỷ đừng nói lớn.
Lúc Khuê Thư ra hiệu cho nàng nhỏ tiếng, Nhiễm Tâm thấy trên mặt Khuê Thư một dấu tay màu đỏ, hiện rõ ràng năm ngón. Xem như ngầm hiểu, Nhiễm Tâm chỉ vuốt đầu Bạch Dĩnh, nhìn một chút rồi rời đi.
Bạch Dĩnh thấy Nhiễm Tâm, nhìn dáng người bạc nhược trong gió của nàng, thầm nghĩ cũng giống Cảnh Tịch không sống lâu. Mà Ngải Lệ Tư, Nhược Vân, Khả Thanh, thường ngày ai cũng trông rất mạnh mẽ, không hiểu sao Bạch Dĩnh lại thấy họ dần dần giống Nhiễm Tâm, khí tức trên người ngày càng mỏng. Tuy không phải thầy bói, nhưng Bạch Dĩnh cũng biết nhìn sinh mệnh qua khí tức của loài người, mấy người này, cũng không sống lâu.
Khuê Thư nhờ nha hoàn khác bồng nàng về phòng kiếm gì đó ăn, lúc nha hoàn bồng đi một đoạn, nàng quay đầu lại nhìn. Thôi xong, sinh mạng của Khuê Thư ban sáng tuy có chút u uất nhưng vẫn không đến cửa tử, giờ đây thì chuẩn bị rồi. Rốt cuộc năm người các nàng là bị gì, Bạch Dĩnh hoàn

«  Chương 70: Sinh tử tương tuỳ

Đôi lời lảm nhảm »

Loading...
#bachhop #bh #bách #báchhợpnp #báchhợptiểuthuyết #cổtrang #hợp #lesbian #np #thuyet #tieu #tiểuthuyết #truyệnnp

Mục lục

Văn Án

Chương 1: Hồn lạc Cảnh quốc

Chương 2: Tiểu Cảnh Tịch

Chương 3: Bên Bờ Hoàng Hà

Chương 4: Lần đầu gặp gỡ

Chương 5: Nếu là tình kiếp

Chương 6: Tân Hoàng

Chương 7: Tiên nữ

Chương 8: Đế vương có gì hay?

Chương 9: Nam du

Chương 10: Rời xa Kiến Đô

Chương 11: Trường An nghiệt ái

Chương 12: Bái kiến nhạc phụ

Chương 13: Gả cho

Chương 14: Đế tâm khó dò

Chương 15: Điệp luyến hoa

Chương 16: Nhà có một vườn hoa

Chương 17: Tâm tình Ngải Lệ Tư

Chương 18: Động tâm

Chương 19: Tên nào xui xẻo lấy trúng nhà ngươi.

Chương 20: Sáng hảo

Chương 21: Vụ mùa

Chương 22: Hiền phi đổ bệnh

Chương 23- Trong cung, ai là thân thuộc?

Chương 24: Lã gia có động

Chương 25: Dân vạn đại

Chương 26: Hựu huyện thừa thất bại lần một

Chương 27: Thắng nhân tâm

Chương 28: Cá chép, ta giúp ngươi hóa rồng

Chương 29: Thuyền chở xuân tâm

Chương 30: Đồng Quan, quả thật hồ đồ.

Chương 31: Non xanh nước biếc

Chương 32: Ta là vương, ngươi là tiểu binh

Chương 33: Có ta ở đây

Chương 34: Chẳng nguyện làm tiên

Chương 35: Thượng bất chính, hạ tắc loạn

Chương 36: Kiến Khang, ngày nắng

Chương 37: Phụ mẫu của nàng

Chương 38: Tân thứ sử

Chương 39: Chọn ai?

Chương 40: Phản bội

Chương 41: Đáp ứng

Chương 42: Hồi gia

Chương 43: Trộm tình

Chương 44: Nàng sẽ trở về?

Chương 45: Thu lại tâm tình

Chương 46: Giết gà dọa khỉ

Chương 47: Một phần trong tim

Chương 48: Trường An lưu luyến

Chương 49: Nhung nhớ

Chương 50: Châu hoàn Hợp Phố

Chương 51: Không hiểu phong tình

Chương 52: Mau thị tẩm thiếp

Chương 53: Điềm vương mưu phản

Chương 54: Sinh họa

Chương 55: Hàng thật giá thật

Chương 56: Sắc phong

Chương 57: Phi Vũ

Chương 58: Phi Vũ (2)

Chương 59: Hoàng đệ

Chương 60: Thuỷ đậu

Chương 61: Hiểu lầm

Chương 62: Từ hiểu lầm mà sinh hoạ

Chương 63: Vì nàng thôi điểm phấn son

Chương 64: Gia phả thêm tên thiếp

Chương 65: Tà áo xanh nhạt

Chương 66: Chẳng thà khuynh tẫn thiên hạ

Chương 67: Tường thành ngả nghiêng

Chương 68: Đẩy người rời xa

Chương 69: Lạnh bạc

Chương 70: Sinh tử tương tuỳ

Ngoại truyện: Si tâm bất hối

Đôi lời lảm nhảm

Q2- Chương 1: Mộng hồi Bắc Kinh

Q2-Chương 2: Đã là vương, một đời không quên

Q2-Chương 3: Tái kiến

Q2- Chương 4: Ngữ Ngưng, rất vui được gặp nàng.

Q2- Chương 5: Làm việc với nàng

Q2- Chương 6: Quái dị nhất là chúng mình

Q2- Chương 7: Cây đã đâm chồi

Q2- Chương 8: Thâm nhập nhẹ nhàng

Q2-Chương 9: Sợ hãi

Q2- Chương 10: Lại học

Q2- Chương 11: Nha đầu Khuê Thư, là ngươi?.

Q2-Chương 12: Chị!

Q2- Chương 13: Nếu ta là nàng

Q2- Chương 14: Tiểu nữ nhân

Q2- Chương 15: Nắm lấy tay người

Q2- Chương 16: Bài xích

Q2- Chương 17: Giúp đỡ cậu nhé

Q2- Chương 18: Xin chào, lăn giường không?

Q2- Chương 19: Tình kiếp không đổi

Q2- Chương 20: Trực đêm

Q2- Chương 21: Dục cầu bất mãn

Q2- Chương 22: Sắp phải rời xa

Q2- Chương 23: Bảo vệ em

Q2- Chương 24: Không phải

Q2- Chương 25: Yêu thương người

Q2- Chương 26: Hoạ nàng

Q2- Chương 27: Thôi xong

Q2- Chương 28: Nắng trên tóc người thương

Q2- Chương 29: Nếu có thể lựa chọn

Q2- Chương 30: Em yêu chị không thua không kém

Q2- Chương 31: Hoa hồng có gai

Q2- Chương 32: Bà đồng xinh đẹp

Q2- Chương 33: Tơ duyên khó giải

Q2- Chương 34: Hiền phi tỷ tỷ

Q2- Chương 35: Biệt ly, tái ngộ

Q2- Chương 36: Thân ái, em xin chúc phúc người

Q2- Chương 37: Chấp nhận

Q2- Chương 38: Ngọc quý trong tay

Q2- Chương 39: Mất mát

Q2- Chương 40: Vì cha giữ lấy giang sơn

Q2- Chương 41: Dùng chân tâm yêu người

Q2- Chương 42: Hoa hồng trắng

Q2- Chương 43: Huyền Cơ

Q2- Chương 44: Báo cáo

Q2- Chương 45: Chuẩn bị cho vật quý

Q2- Chương 46: Truy thê

Q2- Chương 47: Ghen tuông

Q2- Chương 48: Không thích bồi thường đấy!

Q2- Chương 49: Giận dỗi

Q2- Chương 50: Học thêm

Q2- Chương 51: Tiểu kim tinh

Q2- Chương 52- Còn là của ta?

Q2- Chương 53: Bao dưỡng

Q2- Chương 54- Gặp rồi, giờ thế nào?

Q2- Chương 55: Kiếp này ở trong tim người

Q2- Chương 56: Không phải son, là hôn ngân

Q2- Chương 57: Đợi ta

Q2- Chương 58: Đốt cháy tình cảm

Q2- Chương 59: Biểu lộ tình cảm đi

Q2- Chương 60: Hoa đào nở

Q2- Chương 61: Tịch vương, người đã hứa những gì

Q2- Chương 62: Gió thổi trên mặt hồ

Q2- Chương 63: Thỏa thuận

Q2- Chương 64: Dối lừa

Q2- Chương 65: Đổ vỡ

Q2- Chương 66: Còn điểm gì không tốt?

Q2- Chương 67: Yêu mỹ nhân

Q2- Chương 68: Thù oán vẫn dai dẳng

Q2- Chương 69: Ẩu đả

Q2- Chương 70: Nhà vẫn có một vườn hoa

Q2- Chương 71: Kim tinh dịch chuyển

Q2- Chương 72: Nàng chính là Hiền phi

Q2- Chương 73: Nhận em

Q2- Chương 74: Bao dung cả đời

Q2- Chương 75: Chị chủ quán hào phóng

Q2- Chương 76: Bác Nhã rất khả ái

Q2- Chương 77: Nha đầu ngốc

Q2- Chương 78: Để chị lo cho em

Q2- Chương 79: Trẻ nhỏ tập yêu

Q2- Chương 80: Về nhà

Q2-Chương 81: Hồng nhan xưa

Q2- Chương 82: Hồng nhan xưa (2)

Q2- Chương 83: Gia hòa vạn sự hưng

Q2- Chương 84: Mạn Hy lên chức

Q2- Chương 85: Hội độc thân hoàng kim (Hoàn)

Ngoại truyện: Ván cờ địa phủ

Ngoại truyện: Đại hội cosplay

Ngoại truyện: Đêm đầu của Huyền Cơ

Ngoại truyện: Hậu tử hậu tôn

Ngoại truyện: Đánh đuổi hồ ly

Ngoại truyện: Bác Nhã cầu ái

Từ khóa tìm kiếm