Đọc Truyện theo thể loại
Ở Nam quốc, sau khi dỗ dành được phụ thân mình ra khỏi từ đường, An Trúc lại nghe Cảnh Tịch sẽ phong Khuê Thư lên làm hậu. Cảnh Tịch chẳng có vẻ gì là đau buồn khi nàng rời khỏi, còn nạp thêm rất nhiều phi tử, những ai phản đối đều bị nàng biếm vào lãnh cung. An Trúc cảm thấy may mắn, cũng may là nàng nhìn ra Cảnh Tịch trước.
- Mẫu thân, Tâm di bị biếm vào lãnh cung, chúng ta cho người xin nàng về đây được không?- An Trúc thấy mẫu thân mình đang đi bộ ngang qua, nàng liền đuổi theo, nói.
Tứ nương Huân Nhi cũng gật đầu, nàng từ tốn nói: - Mẫu thân đang định đi nhờ vả cữu cữu con.
Ngày hôm đó Ngải Lệ Tư cùng Khuê Thư, Nhiễm Tâm đang ở trên chùa bỗng nhiên bị một tốp lính xông tới, Khuê Thư thì được lính đàng hoàng mời về cung trong khi Nhiễm Tâm cùng Ngải Lệ Tư bị bắt về. Hai nàng cũng chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra, quát:
- To gan.
Thái hoàng thái hậu chống quải trượng từ bên trong lọ mọ đi ra, dùng chất giọng uy nghi tuyệt đối của mình hỏi:- Có chuyện gì?
Vốn tính của thái hoàng thái hậu không muốn xen dự vào chuyện triều chính, chuyện phi tử hậu cung. Nhưng bà thấy cảm động trước tình cảm của Ngải Lệ Tư, Khuê Thư, Nhiễm Tâm dành cho Cảnh Tịch, vì vậy nên chuyện xảy ra trước mắt này bà không thể không xen vào. Dù sao ba cháu dâu này của bà đều rất thành tâm yêu thương cháu bà.
- Hoàng thượng phong Lã tài nhân làm hậu, còn lại biếm vào lãnh cung, thưa thái hoàng thái hậu.
Bà nhíu đôi mày lại, trán bà cũng nhăn lại thành một đường, biếm vào lãnh cung người yêu nàng như sinh mạng sao? Chuyện này hoàn toàn nực cười, tuy bà ở trên núi nhưng bà vẫn biết Cảnh Tịch đối với thê tử của mình để tâm thế nào, chuyện này, tuyệt không có khả năng.
- Vậy ta theo các ngươi về.
Ba mươi năm nay, bà mới chịu xuất sơn đi vào hoàng cung, lại là đi vì Ngải Lệ Tư và Nhiễm Tâm. Nhiễm Tâm thấy thế liền hiểu chuyện nói:
- Nãi nãi, người cứ ở đây đi ạ. Con nghĩ có chuyện gì nhầm lẫn ở đây, về hoàng cung, con sẽ hỏi lại Cảnh Tịch.
Hai người khuyên nhủ bà rất lâu bà mới không chống quải trượng đi chất vấn Cảnh Tịch, theo binh lính, hai người được đưa về cung. Nhiễm Tâm không muốn đi một đường đến lãnh cung, liền nói với Ngải Lệ Tư:
- Ta nghĩ hai chúng mình vẫn nên gặp thẳng mặt hoàng thượng.
Ngải Lệ Tư thần hồn chẳng còn là của mình nữa rồi, nàng lơ ngơ gật đầu, nếu có ai đó hỏi nàng cảm giác khi bị bỏ rơi thế nào, nàng xin trả lời, là tê tâm liệt phế. Bao nhiêu yêu thương Cảnh Tịch giành cho nàng, chỉ trong một trận chiến mà xóa bỏ hết? Thế còn những đêm ôm nàng vào lòng, thủ thỉ từng lời yêu thương đều là giả dối? Còn nhớ khi hai người đứng trên tán cây, Cảnh Tịch lo lắng băng bó vết thương lại cho nàng, nói yêu nàng, đều là giả dối?
Điện Bàng Thế im lìm lặng lẽ mọi ngày đã bị tiếng đàn hát xua đi, bây giờ rõ ràng Tịch vương đang rất vui thú ăn mừng chiến thắng. Ngải Lệ Tư đứng nhìn Nhiễm Tâm ưu nhã tìm gặp Xuân Phúc công công, Xuân Phúc công công thấy Nhiễm Tâm liền tỏ vẻ bất đắc dĩ, ngài nói:
- Hoàng thượng ra lệnh, không vị nương nương nào được vào.
Nhiễm Tâm bắt lấy tay Xuân Phúc công công, gương mặt mỏng manh của nàng ngày càng trông bạc nhược, nàng không khóc, nhưng nét mặt so với khóc còn tệ hơn.
- Xin ngài, thông báo với hoàng thượng một tiếng. Tâm Nhi cầu kiến hoàng thượng.
- Đừng làm khó nô tài, nương nương nên quay về lãnh cung đi.
Xuân Phúc công công phất tay áo đi vào bên trong nội điện, hầu hạ Cảnh Tịch từ khi mới lọt lòng tới giờ, giờ khắc này đây ngài thật sự không hiểu được Tịch vương nữa. Tịch vương ngồi trên ngai cao nhìn xuống ca vũ đang đàn hát dưới sảnh, mỹ nhân có muốn sà vào lòng hoàng thượng, hoàng thượng cũng không cho phép. Chỉ là thất thần nhìn ca vũ, không biết người đang sầu tư những gì.
- Hoàng thượng, Nhiễm Tâm mỹ nhân và Ngải Lệ Tư mỹ nhân đang quỳ trước cửa, cầu kiến người.- Xuân Phúc công công rốt cuộc cũng không nhịn được mà ghé sát tai Cảnh Tịch nói.
- Sai quân lính dẫn các nàng về đi.
Nói rồi, Cảnh Tịch lại nén ho, nước mắt theo cơn ho như muốn chực trào rơi xuống. Xuân Phúc công công rời đi được vài bước thì nghe giọng hoàng thượng với theo, "Nhớ.. đừng làm đau các nàng"
Không biết quyết định rời khỏi các nàng ngay giờ phút cận kề cái chết này có phải quá sai lầm không. Nhớ thời hiện đại nàng có xem vài bộ phim Hàn quốc nói về nam chính bị bệnh, muốn chia tay người mình yêu, nàng hay cười khẩy tình tiết đó, rốt cuộc nó lại vận lên người mình. Nếu nàng lạnh nhạt với họ như vậy, năm dài tháng rộng họ sẽ quên đi nàng, đúng không? Các nàng chỉ vừa ngấp nghé ba mươi, tuổi đời còn quá trẻ để nhận danh góa phụ, thế nhưng Cảnh Tịch vô pháp chống lại thiên ý, chỉ có thể buông xuôi.
Năm Cảnh Khang thứ năm mươi mốt, Cảnh Tịch làm đại lễ sắc phong Khuê Thư lên làm hoàng hậu. Nàng mặc trường bào màu đỏ mà An Trúc hay mặc, đầu đội mũ phượng, đạp lên trăm bậc thang mà khiến bách điểu triều phụng. Nàng nhìn phụ thân mình đứng cạnh hoàng thượng mà tay vô thức đổ mồ hôi, tính nàng hay nghịch ngợm, vị trí chủ mẫu này nàng hoàn toàn không hề muốn, cũng không hề xứng.
Hoàng thượng bắt lấy bàn tay Khuê Thư, cùng nàng nhìn ngắm nghìn dặm giang sơn. Đại điển sắc phong kéo dài bảy ngày, bao nhiêu thủ tục phức tạp. Cảnh Tịch lại ho, nàng không thông cáo thiên hạ nàng bị bệnh, chỉ bảo là bệnh phong hàn nhẹ.
Lãnh cung, cái tên đã nói hết bao nhiêu sự lạnh lẽo, lãnh bạc trong cung điện này. Khả Thanh mỗi ngày đều nằm ở giường gỗ, nàng không thiết tha làm gì, đôi khi lại ăn một ít đồ ăn rồi lại nằm. Tránh được Cảnh Tịch, có thể như vậy sẽ khiến nàng bớt thấy bản thân mình vô dụng hơn. Còn nhớ khi nàng từ chiến trường về nhận được hũ tro cốt của nội tổ phụ nàng. Nàng biết được, đời này không còn cách gì có thể giúp nàng cứu chữa cho người nàng thương nữa. Nội tổ phụ cũng đã mất, trên đời này nàng không còn ai là người thân, Cảnh Tịch lại muốn xa lánh nàng, muốn nàng chịu cảnh tịch mịch chờ đợi nàng ấy qua đời. Nàng cũng cam phận, chỉ thấy đôi khi lại lặng lẽ rơi nước mắt.
Vốn là đóa hoa trắng thuần trên tay Cảnh Tịch, mà giờ đây trông Nhiễm Tâm lại héo úa đi, nàng bạc nhược ngồi trước cửa nhìn ra một khoảng sân đìu hiu. Tại sao Cảnh Tịch lại mang nàng ra khỏi cuộc đời nàng ấy, không phải hai người hứa hẹn cả đời bất phân ly sao? Cả đời Nhiễm Tâm cũng chỉ tin mỗi Cảnh Tịch, cuối cùng lại mang lại đau thương cho nàng. Nàng không hận Cảnh Tịch, chỉ hận cuộc đời bạc bẽo.
Nhược Vân vẫn như cũ mặc tà áo xanh màu trời của mình đi đến gần Nhiễm Tâm, nói nhỏ nhẹ:
- Nương nương giữ gìn sức khỏe.
Trong tất cả mọi người, Nhiễm Tâm là người có sức khỏe yếu nhất, nàng vẫn hay đổ bệnh vì không khí nơi này rất lạnh. Cảnh Tịch đem Khả Thanh nhốt cùng cũng vì điều đó, ít nhất Khả Thanh có thể chữa cho Nhiễm Tâm, còn nàng, từng chén thuốc với nàng đã thành vô dụng.
- Ta nghe nói nàng ấy đang sủng phi tử mới- Ngải Lệ Tư ngồi ghế bên cạnh cũng chống tay lên cằm, buồn buồn nhìn Nhiễm Tâm. Người ta nói đế tâm khó dò, nàng trước giờ vẫn không tin, bây giờ thì nàng tin rồi. Mà sự thật này khiến nàng đau đớn không thôi, thì ra.. muốn chứng minh câu đế tâm khó dò lại đổi lại tang thương mất mát.
Khuê Thư đi từ

«  Chương 68: Đẩy người rời xa

Chương 70: Sinh tử tương tuỳ »

Loading...
#bachhop #bh #bách #báchhợpnp #báchhợptiểuthuyết #cổtrang #hợp #lesbian #np #thuyet #tieu #tiểuthuyết #truyệnnp

Mục lục

Văn Án

Chương 1: Hồn lạc Cảnh quốc

Chương 2: Tiểu Cảnh Tịch

Chương 3: Bên Bờ Hoàng Hà

Chương 4: Lần đầu gặp gỡ

Chương 5: Nếu là tình kiếp

Chương 6: Tân Hoàng

Chương 7: Tiên nữ

Chương 8: Đế vương có gì hay?

Chương 9: Nam du

Chương 10: Rời xa Kiến Đô

Chương 11: Trường An nghiệt ái

Chương 12: Bái kiến nhạc phụ

Chương 13: Gả cho

Chương 14: Đế tâm khó dò

Chương 15: Điệp luyến hoa

Chương 16: Nhà có một vườn hoa

Chương 17: Tâm tình Ngải Lệ Tư

Chương 18: Động tâm

Chương 19: Tên nào xui xẻo lấy trúng nhà ngươi.

Chương 20: Sáng hảo

Chương 21: Vụ mùa

Chương 22: Hiền phi đổ bệnh

Chương 23- Trong cung, ai là thân thuộc?

Chương 24: Lã gia có động

Chương 25: Dân vạn đại

Chương 26: Hựu huyện thừa thất bại lần một

Chương 27: Thắng nhân tâm

Chương 28: Cá chép, ta giúp ngươi hóa rồng

Chương 29: Thuyền chở xuân tâm

Chương 30: Đồng Quan, quả thật hồ đồ.

Chương 31: Non xanh nước biếc

Chương 32: Ta là vương, ngươi là tiểu binh

Chương 33: Có ta ở đây

Chương 34: Chẳng nguyện làm tiên

Chương 35: Thượng bất chính, hạ tắc loạn

Chương 36: Kiến Khang, ngày nắng

Chương 37: Phụ mẫu của nàng

Chương 38: Tân thứ sử

Chương 39: Chọn ai?

Chương 40: Phản bội

Chương 41: Đáp ứng

Chương 42: Hồi gia

Chương 43: Trộm tình

Chương 44: Nàng sẽ trở về?

Chương 45: Thu lại tâm tình

Chương 46: Giết gà dọa khỉ

Chương 47: Một phần trong tim

Chương 48: Trường An lưu luyến

Chương 49: Nhung nhớ

Chương 50: Châu hoàn Hợp Phố

Chương 51: Không hiểu phong tình

Chương 52: Mau thị tẩm thiếp

Chương 53: Điềm vương mưu phản

Chương 54: Sinh họa

Chương 55: Hàng thật giá thật

Chương 56: Sắc phong

Chương 57: Phi Vũ

Chương 58: Phi Vũ (2)

Chương 59: Hoàng đệ

Chương 60: Thuỷ đậu

Chương 61: Hiểu lầm

Chương 62: Từ hiểu lầm mà sinh hoạ

Chương 63: Vì nàng thôi điểm phấn son

Chương 64: Gia phả thêm tên thiếp

Chương 65: Tà áo xanh nhạt

Chương 66: Chẳng thà khuynh tẫn thiên hạ

Chương 67: Tường thành ngả nghiêng

Chương 68: Đẩy người rời xa

Chương 69: Lạnh bạc

Chương 70: Sinh tử tương tuỳ

Ngoại truyện: Si tâm bất hối

Đôi lời lảm nhảm

Q2- Chương 1: Mộng hồi Bắc Kinh

Q2-Chương 2: Đã là vương, một đời không quên

Q2-Chương 3: Tái kiến

Q2- Chương 4: Ngữ Ngưng, rất vui được gặp nàng.

Q2- Chương 5: Làm việc với nàng

Q2- Chương 6: Quái dị nhất là chúng mình

Q2- Chương 7: Cây đã đâm chồi

Q2- Chương 8: Thâm nhập nhẹ nhàng

Q2-Chương 9: Sợ hãi

Q2- Chương 10: Lại học

Q2- Chương 11: Nha đầu Khuê Thư, là ngươi?.

Q2-Chương 12: Chị!

Q2- Chương 13: Nếu ta là nàng

Q2- Chương 14: Tiểu nữ nhân

Q2- Chương 15: Nắm lấy tay người

Q2- Chương 16: Bài xích

Q2- Chương 17: Giúp đỡ cậu nhé

Q2- Chương 18: Xin chào, lăn giường không?

Q2- Chương 19: Tình kiếp không đổi

Q2- Chương 20: Trực đêm

Q2- Chương 21: Dục cầu bất mãn

Q2- Chương 22: Sắp phải rời xa

Q2- Chương 23: Bảo vệ em

Q2- Chương 24: Không phải

Q2- Chương 25: Yêu thương người

Q2- Chương 26: Hoạ nàng

Q2- Chương 27: Thôi xong

Q2- Chương 28: Nắng trên tóc người thương

Q2- Chương 29: Nếu có thể lựa chọn

Q2- Chương 30: Em yêu chị không thua không kém

Q2- Chương 31: Hoa hồng có gai

Q2- Chương 32: Bà đồng xinh đẹp

Q2- Chương 33: Tơ duyên khó giải

Q2- Chương 34: Hiền phi tỷ tỷ

Q2- Chương 35: Biệt ly, tái ngộ

Q2- Chương 36: Thân ái, em xin chúc phúc người

Q2- Chương 37: Chấp nhận

Q2- Chương 38: Ngọc quý trong tay

Q2- Chương 39: Mất mát

Q2- Chương 40: Vì cha giữ lấy giang sơn

Q2- Chương 41: Dùng chân tâm yêu người

Q2- Chương 42: Hoa hồng trắng

Q2- Chương 43: Huyền Cơ

Q2- Chương 44: Báo cáo

Q2- Chương 45: Chuẩn bị cho vật quý

Q2- Chương 46: Truy thê

Q2- Chương 47: Ghen tuông

Q2- Chương 48: Không thích bồi thường đấy!

Q2- Chương 49: Giận dỗi

Q2- Chương 50: Học thêm

Q2- Chương 51: Tiểu kim tinh

Q2- Chương 52- Còn là của ta?

Q2- Chương 53: Bao dưỡng

Q2- Chương 54- Gặp rồi, giờ thế nào?

Q2- Chương 55: Kiếp này ở trong tim người

Q2- Chương 56: Không phải son, là hôn ngân

Q2- Chương 57: Đợi ta

Q2- Chương 58: Đốt cháy tình cảm

Q2- Chương 59: Biểu lộ tình cảm đi

Q2- Chương 60: Hoa đào nở

Q2- Chương 61: Tịch vương, người đã hứa những gì

Q2- Chương 62: Gió thổi trên mặt hồ

Q2- Chương 63: Thỏa thuận

Q2- Chương 64: Dối lừa

Q2- Chương 65: Đổ vỡ

Q2- Chương 66: Còn điểm gì không tốt?

Q2- Chương 67: Yêu mỹ nhân

Q2- Chương 68: Thù oán vẫn dai dẳng

Q2- Chương 69: Ẩu đả

Q2- Chương 70: Nhà vẫn có một vườn hoa

Q2- Chương 71: Kim tinh dịch chuyển

Q2- Chương 72: Nàng chính là Hiền phi

Q2- Chương 73: Nhận em

Q2- Chương 74: Bao dung cả đời

Q2- Chương 75: Chị chủ quán hào phóng

Q2- Chương 76: Bác Nhã rất khả ái

Q2- Chương 77: Nha đầu ngốc

Q2- Chương 78: Để chị lo cho em

Q2- Chương 79: Trẻ nhỏ tập yêu

Q2- Chương 80: Về nhà

Q2-Chương 81: Hồng nhan xưa

Q2- Chương 82: Hồng nhan xưa (2)

Q2- Chương 83: Gia hòa vạn sự hưng

Q2- Chương 84: Mạn Hy lên chức

Q2- Chương 85: Hội độc thân hoàng kim (Hoàn)

Ngoại truyện: Ván cờ địa phủ

Ngoại truyện: Đại hội cosplay

Ngoại truyện: Đêm đầu của Huyền Cơ

Ngoại truyện: Hậu tử hậu tôn

Ngoại truyện: Đánh đuổi hồ ly

Ngoại truyện: Bác Nhã cầu ái

Từ khóa tìm kiếm