Đọc Truyện theo thể loại
Thật ra Cảnh Tịch biết bệnh thủy đậu này không có gì nghiêm trọng, Khả Thanh cũng biết, hai người nhốt mình trong phòng, lén thê tử chơi cờ, uống rượu. Mỗi ngày các nàng lại đều đặn tới trước cửa thỉnh an nàng, hỏi han tình hình bên trong, mỗi lúc như vậy Khả Thanh với nàng liền mang bàn cờ đi cất, kẻo các nàng vui tay mở cửa thấy.
Có lần đang chơi cờ thì nghe tiếng mở cửa, Khả Thanh vội vàng nói: - Nương nương coi chừng nhiễm bệnh, đừng cho khí thoát ra ngoài.
- Xin lỗi.. ta mở một chút xíu thôi? Ta chỉ muốn nhìn nàng một chút- Tiếng Ngải Lệ Tư nho nhỏ vang lên, Cảnh Tịch thấy thương nàng vô cùng, vạch tay áo lên thì thấy những vết thủy đậu đã lên vảy.
Biết Ngải Lệ Tư đang đợi mình bên ngoài, nàng mới gọi: - Nàng đóng cửa lại đi, chắc khoảng ba ngày nữa trẫm hoàn toàn khỏe rồi.
Nghe được Cảnh Tịch chỉ còn ba ngày nữa sẽ được xuất môn, Ngải Lệ Tư vui mừng nói với Hiền phi đứng bên cạnh, cả Nhiễm Tâm, Lã Khuê Thư, Nhược Vân. Lúc này Cảnh Tịch mới biết không phải chỉ có mình Ngải Lệ Tư ở đó, là tất cả thê tử của nàng đang đứng ở ngoài, cử một đại diện nhìn vào bên trong.
Biết các nàng lo lắng nên nàng thúc cho ngày chữa bệnh nhanh hơn, thế nhưng Khả Thanh càng chữa càng thấy lâu, Cảnh Tịch biết vì sao Khả Thanh làm vậy, nhưng nàng không để tâm. Nàng có động tâm với Khả Thanh không, nàng không biết. Nếu đã không biết thì Cảnh Tịch cũng cho qua, nàng coi như không thấy hành động mờ ám của Khả Thanh, coi như không biết nàng ấy hôn lên môi mình lúc nàng đang ngủ, coi như không thấy ánh mắt rực lửa mỗi khi nàng ấy nhìn nàng. Như vậy, chắc sẽ tốt cho cả hai hơn.
- Kiều, nàng đang làm gì thế?
Ánh Tuyết nghi hoặc nhìn Lộ Kiều bắt lấy con chim bồ câu của hoàng thượng, dạo gần đây có vẻ nàng ấy khá thích chơi với chim bồ câu. Dạo gần đây Lộ Kiều cũng thần thần bí bí hay ra vào cửa cung, ngay cả Ánh Tuyết cũng không biết nàng ấy làm gì. Nhưng Lộ Kiều lúc nào cũng kì quái như vậy, nàng sớm quen.
Lộ Kiều không biết chính vì sự ngây thơ, ngu ngốc và ích kỉ của mình lại dẫn đến đại họa cho Cảnh quốc. Lá thư đầu tiên của Trữ Kiện gửi cho Cảnh Tịch, trong thư ghi vỏn vẹn:
"Cho Tô An Trúc về, đại nương của nàng đổ bệnh"
Lá thư thứ hai, "Ngươi cho Hoàng Thanh thần y đến Nam quốc, đưa An Trúc hồi gia. Đa tạ".
Rồi những lá thư như vậy cứ tới tấp mà Cảnh Tịch đang đổ bệnh nên không biết được, Phi Vũ lo chính sự trong cung, cũng không nghe ai đề cập đến vấn đề này. Chung quy là do Lộ Kiều ở ngoài cung đánh đuổi người của Trữ Kiện vương về, không cho gặp Tịch vương. Nàng ngốc nghếch nghĩ Ánh Tuyết sẽ theo Hiền phi quay về Nam quốc bỏ lại nàng. Đại họa đến, chỉ đơn giản là vì lòng tư của Lộ Kiều, chỉ vì chút tình si mà sinh họa.
Nam quốc, tin tức đại nương của Tô gia đổ bệnh khiến dân tình xôn xao rất nhiều, ngay cả thím bán rau đầu ngõ còn bàn tán. Được biết trong các vị phu nhân của Tô gia, đại nương là được lòng dân nhất. Nàng ấy vào ngày trăng tròn đều phát quà, phát cháo, phát gạo cầu phúc cho nữ nhi của mình. Nghe đại nương bệnh, số người nghèo từng được nàng giúp đỡ lục tục đứng trước cổng Tô phủ, mong được thấy tình hình của Tô đại nương khá hơn.
Người trong lòng lo lắng nhất cũng chính là Tô lão gia, lần này bệnh thật sự không ổn rồi, đại nương của Tô gia chỉ mới hơn sáu mươi mà cơ thể sớm khánh kiệt. Tô lão gia ngồi bên giường, muốn khóc mà khóc không thành tiếng, bao nhiêu ngự y đều nói hết cách cứu chữa, Tô lão gia chỉ trông vào Hoàng Thanh thần y, người vốn mang Tứ phu nhân của ngài từ cửa tử về lần trước. Bao nhiêu trông đợi đều trông vào Cảnh quốc, trông vào hiền tế của mình.
Mà lần này ngài thật sự thất vọng với Cảnh Tịch, bao nhiêu lá thư gửi đến Cảnh quốc cũng không có hồi âm, ngay cả thư tín của nữ nhi, ngài cũng không nhận được. Ngài chỉ có thể trong vô vọng mong đợi kì tích đến, giữ được sinh mạng của thê tử mình. Lòng đau hơn cả chính bản thân mình, tại sao nàng không phải người chết đi, mà lại là nàng ấy?
- Tô An.. kiếp này của thiếp.. đã mãn nguyện rồi.
Tô An ôm lấy thê tử của mình, lắc đầu, để mặt những giọt nước mắt tùy ý rơi xuống mái tóc bạc màu của Tô Huệ: - Nàng sẽ không có chuyện gì, Huệ Nhi. Xin nàng, Huệ Nhi, đừng nói những lời sinh ly tử biệt.
Tô Huệ ở trong lòng Tô An nhẹ nhàng cảm nhận sinh mệnh sắp rời xa nàng, chỉ thấy đau đớn cho người ở lại, chỉ sợ Tô An sống một mình tịch mịch. Sợ Tô An ăn không đủ sẽ ốm đi, sợ tối đến Tô An bung mền, sẽ cảm lạnh, sợ Tô An nhớ nàng sẽ khóc. Nhớ lại tháng ngày cùng nhau có cháo ăn cháo, có thịt ăn thịt trong hang động nhỏ ở Giai Kì. Nhớ lại nàng cặm cụi may từng chiếc áo cho nàng ấy, nhớ đến đã cùng nhau lưu lạc đến Trường An lập nghiệp, còn nhớ hôm thành thân Tô An nắm lấy tay nàng cùng nhau bái thiên địa. Kiếp này, với nàng vậy đã viên mãn.
- Thiếp.. thiếp không muốn.. không muốn sống nữa..
Nếu sống với nàng chỉ là một nỗi đau, nàng nên buông sự sống mấp mé bờ vực chết chóc này. Ngay cả việc hít thở với nàng lúc này cũng thật là đau đớn. Nàng không phải không muốn buông xuôi, chỉ là, thứ vướng bận trong lòng nàng chính là Tô An. Cả đời nàng chỉ vì Tô An mà sống, vì Tô An mà chết.
Tối đó Tô An ở chỗ Tô Huệ dỗ nàng ngủ, mỗi khi Tô Huệ ngủ Tô An rất sợ hãi, nàng sợ Tô Huệ ngủ rồi sẽ không tỉnh dậy nữa. Vậy nên cả tuần nay không ngày hôm nào Tô An ngủ, nàng thức đến đôi mắt đỏ au như muốn đổ máu xuống. Tối đến đều thức nhìn chằm chằm Tô Huệ ngủ, Tô An ngồi trên giường cảm nhận thê tử của mình vẫn còn thở, cảm giác này đau đến nỗi nàng không thể nào chịu lại thêm một lần.
Cũng tối đó, lúc Tô An đang thức nhìn Tô Huệ thì ngọn nến trong phòng tắt, Tô An lọ mọ thắp lại nến nhưng nàng phát hiện ra phòng của mình kín gió. Tâm lại một trận bất an, nàng chạy lại chỗ Tô Huệ đưa tay lên mũi nàng thì phát hiện ra nàng đã tạ thế. Tô An không biết nên làm gì lúc đó, nên khóc, hay nên hét lên, hay là nên một kiếm kết thúc sinh mạng của mình.
- Tô Huệ..
Giọng của nàng nỉ non, không khóc được, chỉ có tiếng nỉ non vang lên trong đêm. Tô lão gia một đêm hóa bạc đầu, mái đầu vẫn còn xanh của nàng bạc gần phân nửa. Các phu nhân khác nghe động liền mở cửa chạy tới, tung cánh cửa của đại phu nhân ra thì thấy Tô An đang ngồi ôm đầu dưới đất, nàng ấy không khóc, chỉ lẩm bẩm gì đó trong miệng.
Tam nương Nam Cung Uyển ôm miệng bật khóc, trong khi nhị nương Tuyết Y đã sớm ngất xỉu, chẳng còn mấy sự thanh tỉnh. Ngũ nương Bính Đình không tin được sự thật này, nàng bước lại gần giường đưa tay lên mũi Tô đại nương thì phát hiện nàng thật sự đã đi rồi. Tứ nương Huân Nhi khóc không ra tiếng, cứ mãi gọi đại tỷ, đại tỷ.
-Đại tỷ.. đại tỷ.. tỷ tỉnh đi chứ.
Tứ nương Huân Nhi vừa khóc vừa lay mãi mà Tô Huệ vẫn không tỉnh, chỉ trong một đêm, Tô gia treo vải trắng khắp nhà.

«  Chương 60: Thuỷ đậu

Chương 62: Từ hiểu lầm mà sinh hoạ »

Loading...
#bachhop #bh #bách #báchhợpnp #báchhợptiểuthuyết #cổtrang #hợp #lesbian #np #thuyet #tieu #tiểuthuyết #truyệnnp

Mục lục

Văn Án

Chương 1: Hồn lạc Cảnh quốc

Chương 2: Tiểu Cảnh Tịch

Chương 3: Bên Bờ Hoàng Hà

Chương 4: Lần đầu gặp gỡ

Chương 5: Nếu là tình kiếp

Chương 6: Tân Hoàng

Chương 7: Tiên nữ

Chương 8: Đế vương có gì hay?

Chương 9: Nam du

Chương 10: Rời xa Kiến Đô

Chương 11: Trường An nghiệt ái

Chương 12: Bái kiến nhạc phụ

Chương 13: Gả cho

Chương 14: Đế tâm khó dò

Chương 15: Điệp luyến hoa

Chương 16: Nhà có một vườn hoa

Chương 17: Tâm tình Ngải Lệ Tư

Chương 18: Động tâm

Chương 19: Tên nào xui xẻo lấy trúng nhà ngươi.

Chương 20: Sáng hảo

Chương 21: Vụ mùa

Chương 22: Hiền phi đổ bệnh

Chương 23- Trong cung, ai là thân thuộc?

Chương 24: Lã gia có động

Chương 25: Dân vạn đại

Chương 26: Hựu huyện thừa thất bại lần một

Chương 27: Thắng nhân tâm

Chương 28: Cá chép, ta giúp ngươi hóa rồng

Chương 29: Thuyền chở xuân tâm

Chương 30: Đồng Quan, quả thật hồ đồ.

Chương 31: Non xanh nước biếc

Chương 32: Ta là vương, ngươi là tiểu binh

Chương 33: Có ta ở đây

Chương 34: Chẳng nguyện làm tiên

Chương 35: Thượng bất chính, hạ tắc loạn

Chương 36: Kiến Khang, ngày nắng

Chương 37: Phụ mẫu của nàng

Chương 38: Tân thứ sử

Chương 39: Chọn ai?

Chương 40: Phản bội

Chương 41: Đáp ứng

Chương 42: Hồi gia

Chương 43: Trộm tình

Chương 44: Nàng sẽ trở về?

Chương 45: Thu lại tâm tình

Chương 46: Giết gà dọa khỉ

Chương 47: Một phần trong tim

Chương 48: Trường An lưu luyến

Chương 49: Nhung nhớ

Chương 50: Châu hoàn Hợp Phố

Chương 51: Không hiểu phong tình

Chương 52: Mau thị tẩm thiếp

Chương 53: Điềm vương mưu phản

Chương 54: Sinh họa

Chương 55: Hàng thật giá thật

Chương 56: Sắc phong

Chương 57: Phi Vũ

Chương 58: Phi Vũ (2)

Chương 59: Hoàng đệ

Chương 60: Thuỷ đậu

Chương 61: Hiểu lầm

Chương 62: Từ hiểu lầm mà sinh hoạ

Chương 63: Vì nàng thôi điểm phấn son

Chương 64: Gia phả thêm tên thiếp

Chương 65: Tà áo xanh nhạt

Chương 66: Chẳng thà khuynh tẫn thiên hạ

Chương 67: Tường thành ngả nghiêng

Chương 68: Đẩy người rời xa

Chương 69: Lạnh bạc

Chương 70: Sinh tử tương tuỳ

Ngoại truyện: Si tâm bất hối

Đôi lời lảm nhảm

Q2- Chương 1: Mộng hồi Bắc Kinh

Q2-Chương 2: Đã là vương, một đời không quên

Q2-Chương 3: Tái kiến

Q2- Chương 4: Ngữ Ngưng, rất vui được gặp nàng.

Q2- Chương 5: Làm việc với nàng

Q2- Chương 6: Quái dị nhất là chúng mình

Q2- Chương 7: Cây đã đâm chồi

Q2- Chương 8: Thâm nhập nhẹ nhàng

Q2-Chương 9: Sợ hãi

Q2- Chương 10: Lại học

Q2- Chương 11: Nha đầu Khuê Thư, là ngươi?.

Q2-Chương 12: Chị!

Q2- Chương 13: Nếu ta là nàng

Q2- Chương 14: Tiểu nữ nhân

Q2- Chương 15: Nắm lấy tay người

Q2- Chương 16: Bài xích

Q2- Chương 17: Giúp đỡ cậu nhé

Q2- Chương 18: Xin chào, lăn giường không?

Q2- Chương 19: Tình kiếp không đổi

Q2- Chương 20: Trực đêm

Q2- Chương 21: Dục cầu bất mãn

Q2- Chương 22: Sắp phải rời xa

Q2- Chương 23: Bảo vệ em

Q2- Chương 24: Không phải

Q2- Chương 25: Yêu thương người

Q2- Chương 26: Hoạ nàng

Q2- Chương 27: Thôi xong

Q2- Chương 28: Nắng trên tóc người thương

Q2- Chương 29: Nếu có thể lựa chọn

Q2- Chương 30: Em yêu chị không thua không kém

Q2- Chương 31: Hoa hồng có gai

Q2- Chương 32: Bà đồng xinh đẹp

Q2- Chương 33: Tơ duyên khó giải

Q2- Chương 34: Hiền phi tỷ tỷ

Q2- Chương 35: Biệt ly, tái ngộ

Q2- Chương 36: Thân ái, em xin chúc phúc người

Q2- Chương 37: Chấp nhận

Q2- Chương 38: Ngọc quý trong tay

Q2- Chương 39: Mất mát

Q2- Chương 40: Vì cha giữ lấy giang sơn

Q2- Chương 41: Dùng chân tâm yêu người

Q2- Chương 42: Hoa hồng trắng

Q2- Chương 43: Huyền Cơ

Q2- Chương 44: Báo cáo

Q2- Chương 45: Chuẩn bị cho vật quý

Q2- Chương 46: Truy thê

Q2- Chương 47: Ghen tuông

Q2- Chương 48: Không thích bồi thường đấy!

Q2- Chương 49: Giận dỗi

Q2- Chương 50: Học thêm

Q2- Chương 51: Tiểu kim tinh

Q2- Chương 52- Còn là của ta?

Q2- Chương 53: Bao dưỡng

Q2- Chương 54- Gặp rồi, giờ thế nào?

Q2- Chương 55: Kiếp này ở trong tim người

Q2- Chương 56: Không phải son, là hôn ngân

Q2- Chương 57: Đợi ta

Q2- Chương 58: Đốt cháy tình cảm

Q2- Chương 59: Biểu lộ tình cảm đi

Q2- Chương 60: Hoa đào nở

Q2- Chương 61: Tịch vương, người đã hứa những gì

Q2- Chương 62: Gió thổi trên mặt hồ

Q2- Chương 63: Thỏa thuận

Q2- Chương 64: Dối lừa

Q2- Chương 65: Đổ vỡ

Q2- Chương 66: Còn điểm gì không tốt?

Q2- Chương 67: Yêu mỹ nhân

Q2- Chương 68: Thù oán vẫn dai dẳng

Q2- Chương 69: Ẩu đả

Q2- Chương 70: Nhà vẫn có một vườn hoa

Q2- Chương 71: Kim tinh dịch chuyển

Q2- Chương 72: Nàng chính là Hiền phi

Q2- Chương 73: Nhận em

Q2- Chương 74: Bao dung cả đời

Q2- Chương 75: Chị chủ quán hào phóng

Q2- Chương 76: Bác Nhã rất khả ái

Q2- Chương 77: Nha đầu ngốc

Q2- Chương 78: Để chị lo cho em

Q2- Chương 79: Trẻ nhỏ tập yêu

Q2- Chương 80: Về nhà

Q2-Chương 81: Hồng nhan xưa

Q2- Chương 82: Hồng nhan xưa (2)

Q2- Chương 83: Gia hòa vạn sự hưng

Q2- Chương 84: Mạn Hy lên chức

Q2- Chương 85: Hội độc thân hoàng kim (Hoàn)

Ngoại truyện: Ván cờ địa phủ

Ngoại truyện: Đại hội cosplay

Ngoại truyện: Đêm đầu của Huyền Cơ

Ngoại truyện: Hậu tử hậu tôn

Ngoại truyện: Đánh đuổi hồ ly

Ngoại truyện: Bác Nhã cầu ái

Từ khóa tìm kiếm