Đọc Truyện theo thể loại
Có lẽ, ông trời đã định duyên số sẽ gặp nhau thì dù thế nào cũng sẽ gặp nhau, trong một buổi hội hoa vào ngay ngày trăng tròn, các cô nương háo hức rủ nhau đi xem trăng, kinh thành Trường An năm nay đốt pháo. Vĩnh Ý đã rủ An Trúc đi xem, Tô An Trúc biết rằng, việc bắn pháo hoa này chẳng nhân dịp gì cả, chỉ đơn giản rằng phụ thân nàng muốn làm nàng vui.
An Trúc có ngoại tổ phụ là thái thượng hoàng, có đương kim thánh thượng Nam Cung Kiện là cữu cữu, vinh quang vô hạn. Cho nên nhân dịp tháng này sinh thần nàng bắn vài tép pháo vào bầu trời rồi tổ chức đêm thưởng trăng chẳng có gì là khó khăn cả. Nhưng nàng thấy không vui, những đêm như vậy Vĩnh Ý thường bám dính lấy nàng, dắt đi hết đất này, nơi nọ. Nàng thấy hơi nhớ bóng hình nhỏ bé mà hào khí kia, sợi dây tơ duyên chắc có lẽ đã se nàng với nàng ấy.
Trong khách điếm Vân Lai, Nhược Vân hầu hạ Cảnh Tịch mang giày, chải tóc, trong khi đó Nhược Thủy chuẩn bị quần áo, tư trang. Cảnh Tịch nhìn đôi bàn chân bé tí của mình, thở dài:
- Ước gì ta mau lớn lên.
- Công tử sẽ sớm lớn lên và trị vì thiên hạ, rất nhanh. –Nhược Vân nhìn cũng không thèm nhìn nàng, chỉ nói thế.
Nhược Thủy thì háo hức lắm rồi, tay chân rộn rạo cả lên làm việc gì cũng không xong. Nàng ta lấy ngay hộp son mới mua hôm qua ra, tỉ mỉ tô lên môi một lớp son màu hồng cánh đào, nhẹ nhàng tươi tắn. Cảnh Tịch hừ một tiếng, nói:
- Lắm chuyện, ngươi tính kiếm chồng ở Trường An à?
Bàn tay nhỏ nhắn của Nhược Vân chỉnh lại kim quan trên tóc Cảnh Tịch, sau đó chỉnh trang lại cổ áo, ướm một tí bột hoa lên áo nàng rồi mới bảo: "Xong rồi, thưa công tử".
Cảnh Tịch vui vẻ lấy từ trong túi áo ra một cây quạt bảo vật phiên bang mà lần trước nàng đã chọn, phe phẩy làm hương thơm tán đi trong không khí. Cảm thấy mình thật giống như một hoa hoa công tử, hưng phấn dẫn đầu Nhược Vân Nhược Thủy cùng ra ngoài xem hội pháo hoa.
Trên đường, nam thanh nữ tú sóng vai nhau đi xem hội, Nhược Thủy đã sớm lẻn đi đâu mất. Lúc Cảnh Tịch quay đầu lại chỉ còn Nhược Vân ở đằng sau, nàng ấy cúi đầu, không nói nhưng Cảnh Tịch biết cũng đang muốn ngắm phố phường lắm. Thế nên Cảnh Tịch mới nắm lấy tay của Nhược Vân kéo nàng đến một sạp hàng nhỏ, Nhược Vân cứng người, mở miệng muốn nói gì những lại chẳng nói.
Sạp hàng nhỏ nằm trên con đường đông đúc bán các loại trâm, bông tai kim loại, dù chế tác không cầu kì tỉ mỉ nhưng đối với các cô nương mới lớn đây là thứ đẹp nhất. Vậy nên Nhược Vân cũng không cầm lòng được mà lén nhìn, Cảnh Tịch đeo cây trâm bạc lên tóc Nhược Vân, bảo:
- Đẹp lắm, ta thấy rất hợp với ngươi.
Sau đó lại dắt nàng ấy mua son phấn, mua ngọc mua vàng, thậm chí còn mua hoa, đây cũng là lần đầu tiên Cảnh Tịch thấy Nhược Vân cười. Khoảnh khắc đó tim Cảnh Tịch như muốn đập chậm lại, nàng ấy cười cũng được đó chứ?
- Sau này cười nhiều lên chút, ta thấy rất đẹp.
Má nàng ấy hồng nhuận lên, trông còn xinh đẹp hơn mẫu đơn nở rộ nàng thấy ở Mẫu đơn đình của Hiền phi nương nương. Hai người cùng đi song song trong ánh sáng của pháo hoa rực rỡ, bầu trời Trường An, thật sự rất đẹp.
An Trúc lẳng lặng theo sau, rõ ràng người kia thấp hơn nàng một cái đầu, trong chẳng có vẻ gì là gây hứng thú lại khiến nàng muốn dõi theo đến vậy. Ban nãy bắt gặp tiểu nha đầu này đi cùng người hầu, còn vui vẻ chọn đồ nàng liền bám theo sau, nghe được giọng nói của nàng ấy, thấy được nụ cười của nàng ấy, thật đẹp biết bao.
- An Trúc, An Trúc, ngươi có nghe ta nói không?
Vĩnh Ý khua khua tay trước mặt An Trúc như muốn kéo nàng hoàn hồn, nàng đã nhủ với lòng là nàng cũng muốn có thê tử giống như phụ thân nàng, nhưng giờ phút này đây nàng muốn là người được ở bên nàng ấy. Được nàng ấy cài trâm trên đầu, được nàng ấy yêu thương nói nàng cười rất đẹp. An Trúc nghĩ, nàng sắp điên rồi.
Vì phụ thân nàng - Tô An là nữ cải nam trang cho nên nàng sớm biết tiểu nha đầu đó vận đồ nam nhân, nàng đã rất nhiều lần ước mong có nhiều nữ nhân ở bên cạnh, thế mà giờ đây lại thích được ở bên cạnh một tiểu nha đầu nữ phẫn nam trang. Nghịch lý đến vậy. Phụ thân nàng hay thường nói vào ngày sinh thần thứ mười ba không được ra đường, ngài giấu nàng ở nhà cho tới tận cuối tháng, nhưng không biết bánh xe định mệnh vô tình hay cố ý, chỉ trong một khắc lơ đễnh vào hôm ấy nàng đã gặp người ấy, không biết rằng đây chính là tình kiếp của nàng cả đời.
Vốn dĩ An Trúc không hề biết là mình hoàn toàn giống mẫu thân mình, ngày đó Tứ nương của Tô gia – Cảnh Huân đã được phụ thân nàng cứu, nhất kiến si tình. Một đời dù có lận đận lênh đênh, yêu đương đến chết đi sống lại vẫn chọn yêu người đó, mãi mãi không phân ly. Tình kiếp này nàng tránh sao cũng không khỏi, vì nàng hoàn toàn giống mẫu thân, chẳng xê dịch đi một chút.
- Ngươi chẳng nghe ta nói gì cả! – Vĩnh Ý bực bội khoanh tay, dậm chân.
Vĩnh Ý là thiên kim của Vĩnh gia, nhà có dòng dõi hào môn, tuy nhiên chẳng ai thi hương được cho nên chỉ yên vị làm người giàu có. Hai nàng gặp nhau ở bữa tiệc cuối năm của phú gia thương nhân, mỗi năm một lần, có thể nói hai nàng lớn lên cùng nhau, trải qua tuổi thơ cùng nhau. Nàng biết Vĩnh Ý yêu nàng, nhưng.. nàng chưa bao giờ ngỏ lời với Vĩnh Ý.
Vì mải mê suy nghĩ, bóng dáng nhỏ bé kia đã đi khuất từ lúc nào.
Những ngày sau đó Cảnh Tịch đã chơi rất vui tại thành Trường An, nàng thăm thú khắp nơi, sau đó đi ra các vùng lân cận. Hầu như đi đâu nàng cũng nghe danh Tô gia, khi nàng đến Hoa thôn, các nữ nhân ở đó đều ca ngợi Tô Gia. Nào là Tô gia đối đãi tốt với mọi người như thế nào, nào là Hoa thôn trở nên sung túc hơn, các thôn bên cạnh đều thi nhau dệt vải. Nữ nhân đều có việc làm để phụ giúp nam nhân, cuộc sống trở nên nhẹ nhàng hơn nhiều. Nàng nhớ mình đã ở Tô gia mua sắm vài lần, mua phấn son có, mua gạo có, mua bội ngọc có, kinh doanh rất nhiều lĩnh vực.
Cảnh Tịch thấy ở Nam Quốc này rất trù phú, cái gì cần học hỏi đều cẩn thận ghi chép lại. Sau đó cất vào hành trang của mình. Nàng dặn với Nhược Vân là khi về đến nhà hãy nhắc nàng tìm hiểu về Tô gia.
Hành trình từ Nam quốc trở về lại Cảnh quốc của Cảnh Tịch cũng rất thú vị, nàng phát hiện ra nha đầu Nhược Vân này mỗi khi nàng chọc ghẹo liền đỏ ửng như quả gấc. Trên đường ngồi trên ngựa nàng hay chọc ghẹo nàng ấy, nàng ấy cũng vì thế mà mở lòng ra không ít.
Mỗi khi đi mệt các nàng đều hay dừng chân lại nghỉ ngơi, phu xe đánh qua con hẻm có một dòng suối trong. Nhược Vân xuống xe, lấy trong túi ra bầu nước rồi đem đi hứng đầy ba bầu nước, Cảnh Tịch ngồi trên xe đong đưa chân mình đợi nàng ấy về. Đúng lúc này liền gặp sơn tặc.
Nhược Thủy tuy lanh lẹ, có võ công nhưng không bằng Nhược Vân, chưa đầy mười quyền cước đã sớm té xuống, trọng thương không ít. Báo hại người ngồi sau là Cảnh Tịch nàng đây chịu một quyền, thân thể nhỏ bé chịu không nổi liền ngã xuống, ngất xỉu.
Khi Cảnh Tịch tỉnh dậy liền thấy Nhược Vân khóc đến đỏ mắt, Nhược Thủy thì nằm ở giường nhỏ kê ở góc trái phòng, Nhược Vân nói:
-Cổ công tử không sao là tốt rồi! Ban nãy là do Nhược Vân sơ suất nên mới như vậy, cũng may thị vệ không lơ là. Nhược Thủy cũng chỉ bị thương nhẹ, chưa đến ba ngày sẽ khỏi. Nhược Vân cũng báo tin về cho lão gia rồi.

«  Chương 4: Lần đầu gặp gỡ

Chương 6: Tân Hoàng »

Loading...
#bachhop #bh #bách #báchhợpnp #báchhợptiểuthuyết #cổtrang #hợp #lesbian #np #thuyet #tieu #tiểuthuyết #truyệnnp

Mục lục

Văn Án

Chương 1: Hồn lạc Cảnh quốc

Chương 2: Tiểu Cảnh Tịch

Chương 3: Bên Bờ Hoàng Hà

Chương 4: Lần đầu gặp gỡ

Chương 5: Nếu là tình kiếp

Chương 6: Tân Hoàng

Chương 7: Tiên nữ

Chương 8: Đế vương có gì hay?

Chương 9: Nam du

Chương 10: Rời xa Kiến Đô

Chương 11: Trường An nghiệt ái

Chương 12: Bái kiến nhạc phụ

Chương 13: Gả cho

Chương 14: Đế tâm khó dò

Chương 15: Điệp luyến hoa

Chương 16: Nhà có một vườn hoa

Chương 17: Tâm tình Ngải Lệ Tư

Chương 18: Động tâm

Chương 19: Tên nào xui xẻo lấy trúng nhà ngươi.

Chương 20: Sáng hảo

Chương 21: Vụ mùa

Chương 22: Hiền phi đổ bệnh

Chương 23- Trong cung, ai là thân thuộc?

Chương 24: Lã gia có động

Chương 25: Dân vạn đại

Chương 26: Hựu huyện thừa thất bại lần một

Chương 27: Thắng nhân tâm

Chương 28: Cá chép, ta giúp ngươi hóa rồng

Chương 29: Thuyền chở xuân tâm

Chương 30: Đồng Quan, quả thật hồ đồ.

Chương 31: Non xanh nước biếc

Chương 32: Ta là vương, ngươi là tiểu binh

Chương 33: Có ta ở đây

Chương 34: Chẳng nguyện làm tiên

Chương 35: Thượng bất chính, hạ tắc loạn

Chương 36: Kiến Khang, ngày nắng

Chương 37: Phụ mẫu của nàng

Chương 38: Tân thứ sử

Chương 39: Chọn ai?

Chương 40: Phản bội

Chương 41: Đáp ứng

Chương 42: Hồi gia

Chương 43: Trộm tình

Chương 44: Nàng sẽ trở về?

Chương 45: Thu lại tâm tình

Chương 46: Giết gà dọa khỉ

Chương 47: Một phần trong tim

Chương 48: Trường An lưu luyến

Chương 49: Nhung nhớ

Chương 50: Châu hoàn Hợp Phố

Chương 51: Không hiểu phong tình

Chương 52: Mau thị tẩm thiếp

Chương 53: Điềm vương mưu phản

Chương 54: Sinh họa

Chương 55: Hàng thật giá thật

Chương 56: Sắc phong

Chương 57: Phi Vũ

Chương 58: Phi Vũ (2)

Chương 59: Hoàng đệ

Chương 60: Thuỷ đậu

Chương 61: Hiểu lầm

Chương 62: Từ hiểu lầm mà sinh hoạ

Chương 63: Vì nàng thôi điểm phấn son

Chương 64: Gia phả thêm tên thiếp

Chương 65: Tà áo xanh nhạt

Chương 66: Chẳng thà khuynh tẫn thiên hạ

Chương 67: Tường thành ngả nghiêng

Chương 68: Đẩy người rời xa

Chương 69: Lạnh bạc

Chương 70: Sinh tử tương tuỳ

Ngoại truyện: Si tâm bất hối

Đôi lời lảm nhảm

Q2- Chương 1: Mộng hồi Bắc Kinh

Q2-Chương 2: Đã là vương, một đời không quên

Q2-Chương 3: Tái kiến

Q2- Chương 4: Ngữ Ngưng, rất vui được gặp nàng.

Q2- Chương 5: Làm việc với nàng

Q2- Chương 6: Quái dị nhất là chúng mình

Q2- Chương 7: Cây đã đâm chồi

Q2- Chương 8: Thâm nhập nhẹ nhàng

Q2-Chương 9: Sợ hãi

Q2- Chương 10: Lại học

Q2- Chương 11: Nha đầu Khuê Thư, là ngươi?.

Q2-Chương 12: Chị!

Q2- Chương 13: Nếu ta là nàng

Q2- Chương 14: Tiểu nữ nhân

Q2- Chương 15: Nắm lấy tay người

Q2- Chương 16: Bài xích

Q2- Chương 17: Giúp đỡ cậu nhé

Q2- Chương 18: Xin chào, lăn giường không?

Q2- Chương 19: Tình kiếp không đổi

Q2- Chương 20: Trực đêm

Q2- Chương 21: Dục cầu bất mãn

Q2- Chương 22: Sắp phải rời xa

Q2- Chương 23: Bảo vệ em

Q2- Chương 24: Không phải

Q2- Chương 25: Yêu thương người

Q2- Chương 26: Hoạ nàng

Q2- Chương 27: Thôi xong

Q2- Chương 28: Nắng trên tóc người thương

Q2- Chương 29: Nếu có thể lựa chọn

Q2- Chương 30: Em yêu chị không thua không kém

Q2- Chương 31: Hoa hồng có gai

Q2- Chương 32: Bà đồng xinh đẹp

Q2- Chương 33: Tơ duyên khó giải

Q2- Chương 34: Hiền phi tỷ tỷ

Q2- Chương 35: Biệt ly, tái ngộ

Q2- Chương 36: Thân ái, em xin chúc phúc người

Q2- Chương 37: Chấp nhận

Q2- Chương 38: Ngọc quý trong tay

Q2- Chương 39: Mất mát

Q2- Chương 40: Vì cha giữ lấy giang sơn

Q2- Chương 41: Dùng chân tâm yêu người

Q2- Chương 42: Hoa hồng trắng

Q2- Chương 43: Huyền Cơ

Q2- Chương 44: Báo cáo

Q2- Chương 45: Chuẩn bị cho vật quý

Q2- Chương 46: Truy thê

Q2- Chương 47: Ghen tuông

Q2- Chương 48: Không thích bồi thường đấy!

Q2- Chương 49: Giận dỗi

Q2- Chương 50: Học thêm

Q2- Chương 51: Tiểu kim tinh

Q2- Chương 52- Còn là của ta?

Q2- Chương 53: Bao dưỡng

Q2- Chương 54- Gặp rồi, giờ thế nào?

Q2- Chương 55: Kiếp này ở trong tim người

Q2- Chương 56: Không phải son, là hôn ngân

Q2- Chương 57: Đợi ta

Q2- Chương 58: Đốt cháy tình cảm

Q2- Chương 59: Biểu lộ tình cảm đi

Q2- Chương 60: Hoa đào nở

Q2- Chương 61: Tịch vương, người đã hứa những gì

Q2- Chương 62: Gió thổi trên mặt hồ

Q2- Chương 63: Thỏa thuận

Q2- Chương 64: Dối lừa

Q2- Chương 65: Đổ vỡ

Q2- Chương 66: Còn điểm gì không tốt?

Q2- Chương 67: Yêu mỹ nhân

Q2- Chương 68: Thù oán vẫn dai dẳng

Q2- Chương 69: Ẩu đả

Q2- Chương 70: Nhà vẫn có một vườn hoa

Q2- Chương 71: Kim tinh dịch chuyển

Q2- Chương 72: Nàng chính là Hiền phi

Q2- Chương 73: Nhận em

Q2- Chương 74: Bao dung cả đời

Q2- Chương 75: Chị chủ quán hào phóng

Q2- Chương 76: Bác Nhã rất khả ái

Q2- Chương 77: Nha đầu ngốc

Q2- Chương 78: Để chị lo cho em

Q2- Chương 79: Trẻ nhỏ tập yêu

Q2- Chương 80: Về nhà

Q2-Chương 81: Hồng nhan xưa

Q2- Chương 82: Hồng nhan xưa (2)

Q2- Chương 83: Gia hòa vạn sự hưng

Q2- Chương 84: Mạn Hy lên chức

Q2- Chương 85: Hội độc thân hoàng kim (Hoàn)

Ngoại truyện: Ván cờ địa phủ

Ngoại truyện: Đại hội cosplay

Ngoại truyện: Đêm đầu của Huyền Cơ

Ngoại truyện: Hậu tử hậu tôn

Ngoại truyện: Đánh đuổi hồ ly

Ngoại truyện: Bác Nhã cầu ái

Từ khóa tìm kiếm