Đọc Truyện theo thể loại
Những ngày không có An Trúc, Cảnh Tịch mỗi buổi tối thường dạo quanh Nhất Phương cung của nàng, nhận Lộ Kiều làm nha hoàn của nàng thế chỗ Nhược Thủy. Ngày hôm đó đáp ứng Nhược Vân nên Cảnh Tịch dùng hình nhân thế mạng, lấy tù nhân khác thế chỗ Nhược Thủy. Cùng tối đó Nhược Vân đưa tỷ tỷ của mình ra khỏi cung, giao cho nàng ấy hết ngân lượng nàng dành dụm được hơn mười năm rồi để cho Nhược Thủy tự sinh tự diệt.
An Trúc đi rồi, hoàng cung bỗng như thiếu đi một thứ gì đó rất quan trọng. Mặc dù trước giờ Cảnh Tịch vẫn sống nơi này, nàng ấy chỉ đến trú tạm hơn sáu năm mà giờ đây từng đất, từng viên gạch thô đều khắc dấu nàng ấy, ngày nàng đi, hoàng cung chẳng còn vui tươi như trước ngày nàng tới. Bên cạnh Cảnh Tịch có Nhiễm Tâm, có Ngải Lệ Tư, có Nhược Vân, nhưng tất cả đều không là nàng ấy.
Nếu Nhiễm Tâm hay là Ngải Lệ Tư, hoặc là Nhược Vân, ai đó rời đi nàng chắc mình cũng sẽ buồn như thế. Các nàng là một mảnh ghép trong cuộc sống của Cảnh Tịch, thiếu đi ai cũng khiến nàng buồn bã, vốn dĩ đã gắn kết đến độ không thể tách rời. Cảnh Tịch vuốt ve cây cổ cầm đặt trên bàn đá, còn nhớ ngày An Trúc còn ở đây, nàng ấy thường ngồi chốn này đàn cho nàng nghe. Nàng ấy thường cúi đầu ưu nhã lướt trên mặt đàn, khóe miệng lại mang ý cười.
Nàng đi rồi, ai sẽ cùng Cảnh Tịch đàn hát?
- Hoàng thượng đừng suy nghĩ nhiều. –Lộ Kiều chấp hay tay sau lưng nghiêm túc như bảo tiêu đang bảo vệ thùng hàng đứng nhìn Cảnh Tịch. Cảnh Tịch cũng lười chú ý đến nàng, chậm rãi thả bộ con đường mà hai người thường đi qua. Lối từ Nhất Phương cung dẫn ra ngự hoa viên, hai người xem hoa cùng nhau, cảnh vật vẫn thế, nhưng người đã đi đâu mất.
Cuối tháng đó, Cảnh Tịch cho xây lại đình nhỏ trong ngự hoa viên, nàng đặt tên đình là Vọng Ngã Lâu. Đợi nàng, ta đợi nàng, thời thời khắc khắc đều đợi nàng.
Nhiễm Tâm đợi đến nửa đêm thì thấy Cảnh Tịch tới, thấy Cảnh Tịch nàng nhẹ nhàng đứng lên tháo áo khoác ngoài cho Cảnh Tịch, sau đó kêu nha hoàn đem nước tới cho Cảnh Tịch tắm.
- Nàng cũng không được bỏ đi.
Cảnh Tịch ở trong thùng nước nói nhỏ nhỏ ra, giọng nàng trầm trầm mang lại cảm giác vững chãi, có lẽ như tỷ tỷ của nàng nói, "nàng ấy có thể thay nàng chống đỡ cả trời đất". Giờ phút này Cảnh Tịch lại trông như một tiểu hài chịu tổn thương, Nhiễm Tâm cũng thấy mình nhoi nhói tim, tiến lại sau bức bình phong ôm lấy cổ Cảnh Tịch.
- Thiếp sẽ không.
Hưởng thụ cảm giác vòng tay của Nhiễm Tâm ôm ngang cổ mình, bình thường nàng ấy rất hiếm khi chủ động kề cận nàng, toàn là nàng khi dễ, nhu lộng nàng ấy. Cảnh Tịch khép đôi mi dày của mình lại, mái tóc tùy ý vương ra bên ngoài bồn nước, chạm vào cánh tay của Nhiễm Tâm nhẹ nhàng. Bên dưới bồn nước, ngực của Cảnh Tịch lấp ló sau làn nước trong, thì ra ngực cũng đã chịu phát triển to hơn rồi.
- Ngươi.. chỗ kia to ra.
Nhiễm Tâm lời nói vụt ra khỏi miệng liền thấy hối hận, nàng lật đật buông tay đang ôm cổ Cảnh Tịch ra, lắp bắp nói:
- Thiếp.. thiếp nói..
Nghĩ mãi cũng không nghĩ ra được cái gì hợp lý, Nhiễm Tâm cũng không muốn chịu thúc thủ vô sách, nàng đỏ hồng gương mặt nghĩ đối sách. Chỉ nghe Cảnh Tịch phì một tiếng, bật cười:
- Thì ta lớn lên, ngực to ra là chuyện bình thường.
- A.. để thiếp pha trà cho nàng.
Nhiễm Tâm vội vàng ly khai bức bình phong, chạy như đà điểu tránh Cảnh Tịch. Cảnh Tịch mỉm cười nhìn theo hướng nàng rời đi, nha hoàn mang cho nàng khăn và y phục tới, Cảnh Tịch nhận lấy rồi cho lui, làm vương bao nhiêu năm rồi nàng vẫn không quen có nha hoàn tắm giúp. Chỉ duy có Nhược Vân mới có thể chà lưng cho nàng, đó là ngoại lệ duy nhất.
Tối đó Nhiễm Tâm xoay lưng về phía Cảnh Tịch ngủ, nói là không ghen với An Trúc là nói dối, nhưng nếu nàng biểu hiện ra, không phải là ghen với cả cháu mình? Chung phu quân đã là chuyện trái ngược đạo lý rồi. Nàng thu liễm nội tâm, nép vào trong lòng Cảnh Tịch để Cảnh Tịch tùy tiện ôm eo nàng.
Thấy biểu hiện của Nhiễm Tâm, Cảnh Tịch cũng biết nếu mình cứ như vậy sẽ tổn thương đến không ít người. Nàng thu lại tâm tình buồn bã của mình, cố gắng sống cuộc sống mà An Trúc chưa từng đến. Điều buồn cười nhất là cuộc sống không có An Trúc trước đây không phải quá tệ, nhưng khi An Trúc đi rồi, nó trở nên tệ hại đến không ngờ. Sáng dậy, Cảnh Tịch lọ mọ bước chân xuống giường đi rửa mặt rồi lại lên điện Thái Hòa thiết triều, trưa lại đi thỉnh an thái hậu, tối lại đi luyện võ, đến chớm khuya thì chọn xem tối đó sẽ ở bên Nhiễm Tâm hay Lệ Tư.
Vì Cảnh Tịch chỉ có hai phi tử có thể hưởng dụng được, cho nên thái hậu cũng hối thúc Cảnh Tịch tổ chức tuyển tú, nhưng Cảnh Tịch lại không muốn. Nếu nàng tuyển tú thế nào tối đó cũng bị Lệ Tư và Nhiễm Tâm xử đẹp, còn người đang ở xa Cảnh quốc nghe thấy, có thể nàng sẽ giận đến mức không muốn về cùng nàng.
Đi mất một tháng cuối cùng An Trúc cũng về được nhà, chào đón nàng là nhị nương, tam nương, ngũ nương. Nhị nương Tuyết Y nay cũng mang dáng vẻ trưởng thành, thành thục, mái tóc búi lên đã lấm tấm bạc, tam nương Nam Cung Uyển cũng chẳng già đi, chỉ có nếp nhăn ở khóe mắt hơi hơi ẩn hiện. Ngũ nương Bính Đình cũng chớm tóc bạc, đứng nhìn nàng mà mỉm cười, lệ trong mắt long lanh.
An Trúc ôm ngũ nương Bính Đình đầu tiên, thế là nghe được tiếng khóc rấm rứt của nàng. Ngũ nương khóc, tam nương cũng không khá gì hơn, hai người cùng ôm An Trúc khóc rấm rứt. Nhị nương Tuyết Y đứng bên cạnh cầm khăn tay, lau lau lại lấy lên lau mắt ẩm ướt của mình.
Nha hoàn tiến đến gọi nhị nương Tuyết Y bảo đưa An Trúc vào trong, thân thể nhị nương hơi run rẩy. Nàng quên mất là Tô An gọi An Trúc về.
Đại nương đi đường xa liền đổ bệnh, xuống tới đất Trường An liền gọi đại phu xem giúp, là lao lực quá độ mà ngả bệnh. Sau lần đó Tô lão gia cũng không cho thê tử của mình đi xa nữa, đại nương Tô Huệ năm nay tuổi bước qua hàng năm, thân thể sắp sửa suy kiệt. Mất nửa tháng bồi bổ mới có thể bước xuống giường đi đi lại lại nói chuyện với mọi người như xưa. Nữ nhân Tô gia đã cảm nhận tuổi già đến với mình, chỉ mong không phải Tô lão gia là người bỏ các nàng đi trước.
- Quỳ xuống.
Giọng của Tô An vang lên trong từ đường, trên bàn thờ từ đường chỉ có mỗi tượng Bồ Tát, ánh nến leo loét khiến An Trúc cảm thấy hơi lạnh sống lưng. Nét mặt của Tô An càng già càng anh khí, kim quan búi tóc hơi trễ xuống, nhưng không phong trần như xưa, chỉ thấy hơi mệt mỏi. An Trúc cũng quỳ xuống, các di nương đứng trong từ đường chỉ thiếu mỗi đại nương, An Trúc lo lắng ngước mắt qua nhìn các nàng, các nàng cũng nhìn An Trúc, trên mặt ai cũng có một biểu hiện, "kì này chết chắc rồi".

«  Chương 44: Nàng sẽ trở về?

Chương 46: Giết gà dọa khỉ »

Loading...
#bachhop #bh #bách #báchhợpnp #báchhợptiểuthuyết #cổtrang #hợp #lesbian #np #thuyet #tieu #tiểuthuyết #truyệnnp

Mục lục

Văn Án

Chương 1: Hồn lạc Cảnh quốc

Chương 2: Tiểu Cảnh Tịch

Chương 3: Bên Bờ Hoàng Hà

Chương 4: Lần đầu gặp gỡ

Chương 5: Nếu là tình kiếp

Chương 6: Tân Hoàng

Chương 7: Tiên nữ

Chương 8: Đế vương có gì hay?

Chương 9: Nam du

Chương 10: Rời xa Kiến Đô

Chương 11: Trường An nghiệt ái

Chương 12: Bái kiến nhạc phụ

Chương 13: Gả cho

Chương 14: Đế tâm khó dò

Chương 15: Điệp luyến hoa

Chương 16: Nhà có một vườn hoa

Chương 17: Tâm tình Ngải Lệ Tư

Chương 18: Động tâm

Chương 19: Tên nào xui xẻo lấy trúng nhà ngươi.

Chương 20: Sáng hảo

Chương 21: Vụ mùa

Chương 22: Hiền phi đổ bệnh

Chương 23- Trong cung, ai là thân thuộc?

Chương 24: Lã gia có động

Chương 25: Dân vạn đại

Chương 26: Hựu huyện thừa thất bại lần một

Chương 27: Thắng nhân tâm

Chương 28: Cá chép, ta giúp ngươi hóa rồng

Chương 29: Thuyền chở xuân tâm

Chương 30: Đồng Quan, quả thật hồ đồ.

Chương 31: Non xanh nước biếc

Chương 32: Ta là vương, ngươi là tiểu binh

Chương 33: Có ta ở đây

Chương 34: Chẳng nguyện làm tiên

Chương 35: Thượng bất chính, hạ tắc loạn

Chương 36: Kiến Khang, ngày nắng

Chương 37: Phụ mẫu của nàng

Chương 38: Tân thứ sử

Chương 39: Chọn ai?

Chương 40: Phản bội

Chương 41: Đáp ứng

Chương 42: Hồi gia

Chương 43: Trộm tình

Chương 44: Nàng sẽ trở về?

Chương 45: Thu lại tâm tình

Chương 46: Giết gà dọa khỉ

Chương 47: Một phần trong tim

Chương 48: Trường An lưu luyến

Chương 49: Nhung nhớ

Chương 50: Châu hoàn Hợp Phố

Chương 51: Không hiểu phong tình

Chương 52: Mau thị tẩm thiếp

Chương 53: Điềm vương mưu phản

Chương 54: Sinh họa

Chương 55: Hàng thật giá thật

Chương 56: Sắc phong

Chương 57: Phi Vũ

Chương 58: Phi Vũ (2)

Chương 59: Hoàng đệ

Chương 60: Thuỷ đậu

Chương 61: Hiểu lầm

Chương 62: Từ hiểu lầm mà sinh hoạ

Chương 63: Vì nàng thôi điểm phấn son

Chương 64: Gia phả thêm tên thiếp

Chương 65: Tà áo xanh nhạt

Chương 66: Chẳng thà khuynh tẫn thiên hạ

Chương 67: Tường thành ngả nghiêng

Chương 68: Đẩy người rời xa

Chương 69: Lạnh bạc

Chương 70: Sinh tử tương tuỳ

Ngoại truyện: Si tâm bất hối

Đôi lời lảm nhảm

Q2- Chương 1: Mộng hồi Bắc Kinh

Q2-Chương 2: Đã là vương, một đời không quên

Q2-Chương 3: Tái kiến

Q2- Chương 4: Ngữ Ngưng, rất vui được gặp nàng.

Q2- Chương 5: Làm việc với nàng

Q2- Chương 6: Quái dị nhất là chúng mình

Q2- Chương 7: Cây đã đâm chồi

Q2- Chương 8: Thâm nhập nhẹ nhàng

Q2-Chương 9: Sợ hãi

Q2- Chương 10: Lại học

Q2- Chương 11: Nha đầu Khuê Thư, là ngươi?.

Q2-Chương 12: Chị!

Q2- Chương 13: Nếu ta là nàng

Q2- Chương 14: Tiểu nữ nhân

Q2- Chương 15: Nắm lấy tay người

Q2- Chương 16: Bài xích

Q2- Chương 17: Giúp đỡ cậu nhé

Q2- Chương 18: Xin chào, lăn giường không?

Q2- Chương 19: Tình kiếp không đổi

Q2- Chương 20: Trực đêm

Q2- Chương 21: Dục cầu bất mãn

Q2- Chương 22: Sắp phải rời xa

Q2- Chương 23: Bảo vệ em

Q2- Chương 24: Không phải

Q2- Chương 25: Yêu thương người

Q2- Chương 26: Hoạ nàng

Q2- Chương 27: Thôi xong

Q2- Chương 28: Nắng trên tóc người thương

Q2- Chương 29: Nếu có thể lựa chọn

Q2- Chương 30: Em yêu chị không thua không kém

Q2- Chương 31: Hoa hồng có gai

Q2- Chương 32: Bà đồng xinh đẹp

Q2- Chương 33: Tơ duyên khó giải

Q2- Chương 34: Hiền phi tỷ tỷ

Q2- Chương 35: Biệt ly, tái ngộ

Q2- Chương 36: Thân ái, em xin chúc phúc người

Q2- Chương 37: Chấp nhận

Q2- Chương 38: Ngọc quý trong tay

Q2- Chương 39: Mất mát

Q2- Chương 40: Vì cha giữ lấy giang sơn

Q2- Chương 41: Dùng chân tâm yêu người

Q2- Chương 42: Hoa hồng trắng

Q2- Chương 43: Huyền Cơ

Q2- Chương 44: Báo cáo

Q2- Chương 45: Chuẩn bị cho vật quý

Q2- Chương 46: Truy thê

Q2- Chương 47: Ghen tuông

Q2- Chương 48: Không thích bồi thường đấy!

Q2- Chương 49: Giận dỗi

Q2- Chương 50: Học thêm

Q2- Chương 51: Tiểu kim tinh

Q2- Chương 52- Còn là của ta?

Q2- Chương 53: Bao dưỡng

Q2- Chương 54- Gặp rồi, giờ thế nào?

Q2- Chương 55: Kiếp này ở trong tim người

Q2- Chương 56: Không phải son, là hôn ngân

Q2- Chương 57: Đợi ta

Q2- Chương 58: Đốt cháy tình cảm

Q2- Chương 59: Biểu lộ tình cảm đi

Q2- Chương 60: Hoa đào nở

Q2- Chương 61: Tịch vương, người đã hứa những gì

Q2- Chương 62: Gió thổi trên mặt hồ

Q2- Chương 63: Thỏa thuận

Q2- Chương 64: Dối lừa

Q2- Chương 65: Đổ vỡ

Q2- Chương 66: Còn điểm gì không tốt?

Q2- Chương 67: Yêu mỹ nhân

Q2- Chương 68: Thù oán vẫn dai dẳng

Q2- Chương 69: Ẩu đả

Q2- Chương 70: Nhà vẫn có một vườn hoa

Q2- Chương 71: Kim tinh dịch chuyển

Q2- Chương 72: Nàng chính là Hiền phi

Q2- Chương 73: Nhận em

Q2- Chương 74: Bao dung cả đời

Q2- Chương 75: Chị chủ quán hào phóng

Q2- Chương 76: Bác Nhã rất khả ái

Q2- Chương 77: Nha đầu ngốc

Q2- Chương 78: Để chị lo cho em

Q2- Chương 79: Trẻ nhỏ tập yêu

Q2- Chương 80: Về nhà

Q2-Chương 81: Hồng nhan xưa

Q2- Chương 82: Hồng nhan xưa (2)

Q2- Chương 83: Gia hòa vạn sự hưng

Q2- Chương 84: Mạn Hy lên chức

Q2- Chương 85: Hội độc thân hoàng kim (Hoàn)

Ngoại truyện: Ván cờ địa phủ

Ngoại truyện: Đại hội cosplay

Ngoại truyện: Đêm đầu của Huyền Cơ

Ngoại truyện: Hậu tử hậu tôn

Ngoại truyện: Đánh đuổi hồ ly

Ngoại truyện: Bác Nhã cầu ái

Từ khóa tìm kiếm