Đọc Truyện theo thể loại
Tối đó đại nương và tứ nương của Tô gia ở lại Nhất Phương cung của An Trúc, nghe tin tứ nương của Tô gia cũng đến, Nhiễm Tâm đợi sau khi Cảnh Tịch rời khỏi Nhất Phương cung liền sang. Nhiễm Tâm mặc cung bào màu trắng thuần, trên áo có thêu hoa bằng chỉ đỏ, đầu nàng điểm một vài cây trâm đơn giản, nhưng tư thái của một nương nương không thể nào không biểu thị. Mặc dù đại nương và tứ nương xuất thân giàu có, sống trong nhung lụa giàu sang, các nàng có tướng tá của phú gia còn Nhiễm Tâm không có tài sản gì nhiều, nhưng nàng lại có tư thái của một quý phi, sang trọng và vương giả.
Nàng bước chân vào trong đại sảnh thì thấy tứ nương đang ngồi đó, điềm tĩnh đợi nàng tới, giống như tỷ ấy biết nàng nhất định sẽ tới. Khuôn mặt nhu hòa của đại nương khẽ nở một nụ cười, nói:
- Nhiễm Tâm đã lớn thế này rồi.
Tứ nương cũng cười, ánh mắt lướt từ trên đỉnh đầu của Nhiễm Tâm cho tới tận gót chân, thấy muội muội của mình an hảo liền trộm thở dài một hơi. Nhiễm Tâm đi lại gần chỗ hai nàng, phải phép hành lễ. Đại nương hỏi nàng vài câu đơn giản rồi cáo lui, để chừa không gian cho nàng cùng tỷ tỷ nói chuyện.
- Tỷ tỷ, tỷ vẫn khỏe chứ?
Nhiễm Tâm ngồi bên ghế gỗ bên cạnh Cảnh Huân, sau bao nhiêu năm rồi mới gặp, nàng vừa tưởng niệm vừa thấy buồn bã, cớ gì mà tỷ muội lại chẳng có thật sự một ngày ở bên cạnh nhau. Cảnh Nhiễm Tâm năm nay hai mươi bốn tuổi, còn tỷ tỷ nàng đã ngoại bốn mươi, còn chẳng biết sẽ gặp nhau thêm bao lần nữa.
- Tỷ tỷ vẫn khỏe, muội sống ở đây có tốt không? Sao không chịu cùng tỷ về Nam quốc?- Cảnh Huân nắm lấy bàn tay nhỏ bé của muội muội mình, ngước mặt lên nhìn thấy trên mặt Nhiễm Tâm mờ mịt nước. Chưa tới ba giây sau Nhiễm Tâm đã ôm chầm lấy Cảnh Huân, khóc đến lợi hại.
- Muội nhớ tỷ tỷ.. sống trên đời chỉ còn mình tỷ là người thân, tỷ phải bảo trọng thân thể... muội.. Tịch đối với muội tốt lắm.
- Tiểu nha đầu ngốc, lớn tướng đến vậy rồi mà..
Cảnh Huân vuốt lưng Cảnh Nhiễm Tâm, dỗ dành tiểu muội muội của mình, đáng lẽ ra nàng nên cương quyết hơn giành lấy Nhiễm Tâm, nuôi dưỡng nàng. Có thể nếu nàng làm vậy thì Nhiễm Tâm cùng An Trúc sẽ chẳng chung phu quân như bây giờ, lỗi chung quy cũng là của nàng. Những đêm thức khuya suy nghĩ nếu An Trúc và Nhiễm Tâm cùng bị nàng ta bạc tình thì tội nghiệt của nàng sẽ lớn biết bao, cũng may mà lần này gặp lại, ai cũng nói mình sống rất tốt, nàng cũng cảm nhận hai đứa nhỏ đều sống tốt. Cuối cùng cũng có thể an tâm mà ngủ.
- Tỷ tỷ, phu quân của tỷ là người như thế nào?
Nhiễm Tâm ngước mặt mình lên, hỏi Cảnh Huân. Chỉ thấy Cảnh Huân cười cười, nàng vuốt mái tóc mềm của Nhiễm Tâm rồi lau đi nước trên gò má nàng, nói:
- Phu quân của tỷ tỷ là một người tuy cương trực với người ngoài, nhưng lại dễ mềm lòng trước thê tử của mình. Với tỷ, cả trời đất này đều do nàng một tay chống đỡ, chỉ cần ở bên nàng, tỷ tỷ chẳng thấy lo sợ điều gì. Ngay cả khi tuổi già đến, lúc nào nàng ấy cũng nói với tỷ, "Ta yêu nàng". Tỷ còn chẳng nhận biết mình già đi cho đến khi soi gương, tại nàng ấy lúc nào cũng khen tỷ tỷ.
Nói đến đây đôi má của Cảnh Huân bỗng nhiên phiếm hồng. Tự than trong lòng rằng không ổn rồi, nhắc đến người kia, ngay lập tức nhớ lấy nụ cười giảo hoạt của nàng ấy. Nhiễm Tâm thấy vậy cũng trộm cười, nàng nói:
- Phu quân của muội là một người để ý đến muội ngay cả từng điều nhỏ nhặt. Muội cảm thấy, sống bên cạnh nàng thật tốt. Nàng ấy lúc nào cũng cho muội thấy, muội chính là vưu vật độc nhất trên đời này.
- Thật không?- Cảnh Huân hơi nghiêng nghiêng đầu nhìn Nhiễm Tâm. Nhiễm Tâm quả quyết gật đầu, còn cười tươi, đối với ai nàng cũng thanh lãnh, duy chỉ có với người thân của mình, với Cảnh Tịch nàng mới thoải mái thả lỏng tâm tình. Điều này cũng khiến nàng dần quen với sự thanh lãnh đối với ngoại nhân, mãi rồi không bỏ được.
Cảnh Huân lại hỏi: - Còn Trúc Nhi, Cảnh Tịch đối với Trúc Nhi có tốt không?
- Trúc Nhi sao? Muội thấy Tịch là thật lòng thật dạ tiếp nhận Trúc Nhi. Tỷ tỷ để ý sẽ thấy.
Đêm ở Nhất Phương cung náo nhiệt, còn đêm ở điện Bàng Thế lại cô tịch, trầm mặc. Cảnh Tịch nằm lăn qua lộn lại trên giường cũng không ngủ được, nàng nhớ An Trúc quá, nỗi nhớ cồn cào trong lòng, không thể nào khiến nàng dỗ được giấc ngủ. Hai người còn chưa chia xa mà Cảnh Tịch đã thấy nỗi nhớ vây hãm nàng trong đau đớn.
- Tịch.
Là tiếng của An Trúc, nàng ấy len lén mở cửa bước vào, bộ dạng thấp thỏm của nàng lọt vào tầm mắt của Cảnh Tịch. Có bao giờ bên cạnh nhau lại phải lén lút như trộm thế này, thật là một chuỗi hoang đường. Cảnh Tịch còn chẳng đợi nàng ấy từ từ đi lại gần nàng, nàng bước xuống giường đi như chạy đến chỗ An Trúc, ôm nàng vào trong lòng.
- Thiếp..
An Trúc còn chưa kịp nói gì, Cảnh Tịch đã ôm mặt nàng đặt một nụ hôn dài xuống. Đôi môi của Cảnh Tịch quấn quít lấy đôi môi mềm của ái nhân, phải chia xa với ái nhân có phải là kiếp số của nàng không? Năm lần bảy lượt phải chịu cảnh rời xa người mình yêu nhất. Nàng còn không nghe trong sách sử nói An Trúc sẽ rời đi, An Trúc đi rồi, bao giờ nàng mới về?
Tay của An Trúc lúc đầu còn hơi run rẩy, sau đó từ từ ôm lấy eo Cảnh Tịch, cùng nàng hôn.
Là gã hòa thượng nào đã nói hai người là nghiệt duyên, nàng là nghiệt duyên của An Trúc? Nếu nàng là nghiệt duyên của An Trúc, lúc này tim cũng không thụ thương đến vậy. Nghiệt duyên. Nghiệt duyên. Là ai đã nghĩ ra hai từ cay nghiệt này. Môi Cảnh Tịch nhu lộng cánh môi mềm của An Trúc, cho đến khi cảm thấy vị mặn vương trên đầu lưỡi, nàng ấy khóc.
- Đừng khóc, trẫm nói rồi, nàng khóc trẫm sẽ đau.
Cảnh Tịch vuốt ve gò má An Trúc, bế nàng ấy về giường cùng mình. Cả đêm đó cả hai đều không ngủ, chỉ ôm nhau kể chuyện ngày xưa. Sáu năm qua nhanh như gió thoảng, thì ra kí ức đã sớm khắc tạc vào lòng, sớm quên không được.
- Nàng biết không, lần đầu tiên thiếp thấy nàng nàng mới tám tuổi, là nha đầu mặt than khó ưa. Không hiểu sao lại mến nàng, muốn gả cho nàng.
- Còn không phải tại trẫm khí độ bất phàm?
- Không phải. Đừng chọc thiếp.
- Còn không phải? Haha.
Điện Bàng Thế đang u ám bỗng như tiếp nhận được sinh khí, ngoài điện, bụi phi điểu An Trúc trồng mãi không ra hoa, hôm nay lại chậm chạp tỏa sắc.
- Ánh Tuyết, nàng không đi được không? Ta đi cùng nàng được không?- Lộ Kiều gấp gáp khi thấy Ánh Tuyết thu dọn đồ đạc. Vĩnh Ý thấy vậy bèn hừ một tiếng, nói:
- Ngươi là người của Tịch vương, phải ở lại Cảnh quốc. Đi, mau đi ra ngoài cho bọn ta thu dọn đồ đạc.
Cửa phòng mạnh mẽ đóng lại, Lộ Kiều ngơ ngẩn ngồi dưới bậc tam cấp. Làm sao bây giờ, người nàng thương sắp phải rời xa nàng, mà nàng ngay cả giữ nàng lại cũng không giữ được. Khả Thanh chậm chạp đi lại chỗ nàng, tà áo xanh nhàn nhạt vẫn không đổi, mái tóc búi kiểu tán hoa của nữ nhân chưa chồng.
- Ngươi ngồi đây ích gì?- Khả Thanh hơi cay nghiệt nói, nàng đá cửa một cái buộc cửa phải mở. Ánh Tuyết ngơ ngẩn nhìn ra thì thấy Lộ Kiều đang ngồi dưới đất nhìn nàng, còn Khả Thanh hung hăng đang thu chân lại. Thu lại tầm mắt của mình, Ánh Tuyết lại tỉ mỉ xếp đồ vào tay nải.
Khả Thanh đã sớm buông bỏ Ánh Tuyết từ một bữa thấy nàng ấy để yên cho Lộ Kiều ôm eo, tâm Khả Thanh biết Ánh Tuyết để cho Lộ Kiều nhu lộng mình,

«  Chương 42: Hồi gia

Chương 44: Nàng sẽ trở về? »

Loading...
#bachhop #bh #bách #báchhợpnp #báchhợptiểuthuyết #cổtrang #hợp #lesbian #np #thuyet #tieu #tiểuthuyết #truyệnnp

Mục lục

Văn Án

Chương 1: Hồn lạc Cảnh quốc

Chương 2: Tiểu Cảnh Tịch

Chương 3: Bên Bờ Hoàng Hà

Chương 4: Lần đầu gặp gỡ

Chương 5: Nếu là tình kiếp

Chương 6: Tân Hoàng

Chương 7: Tiên nữ

Chương 8: Đế vương có gì hay?

Chương 9: Nam du

Chương 10: Rời xa Kiến Đô

Chương 11: Trường An nghiệt ái

Chương 12: Bái kiến nhạc phụ

Chương 13: Gả cho

Chương 14: Đế tâm khó dò

Chương 15: Điệp luyến hoa

Chương 16: Nhà có một vườn hoa

Chương 17: Tâm tình Ngải Lệ Tư

Chương 18: Động tâm

Chương 19: Tên nào xui xẻo lấy trúng nhà ngươi.

Chương 20: Sáng hảo

Chương 21: Vụ mùa

Chương 22: Hiền phi đổ bệnh

Chương 23- Trong cung, ai là thân thuộc?

Chương 24: Lã gia có động

Chương 25: Dân vạn đại

Chương 26: Hựu huyện thừa thất bại lần một

Chương 27: Thắng nhân tâm

Chương 28: Cá chép, ta giúp ngươi hóa rồng

Chương 29: Thuyền chở xuân tâm

Chương 30: Đồng Quan, quả thật hồ đồ.

Chương 31: Non xanh nước biếc

Chương 32: Ta là vương, ngươi là tiểu binh

Chương 33: Có ta ở đây

Chương 34: Chẳng nguyện làm tiên

Chương 35: Thượng bất chính, hạ tắc loạn

Chương 36: Kiến Khang, ngày nắng

Chương 37: Phụ mẫu của nàng

Chương 38: Tân thứ sử

Chương 39: Chọn ai?

Chương 40: Phản bội

Chương 41: Đáp ứng

Chương 42: Hồi gia

Chương 43: Trộm tình

Chương 44: Nàng sẽ trở về?

Chương 45: Thu lại tâm tình

Chương 46: Giết gà dọa khỉ

Chương 47: Một phần trong tim

Chương 48: Trường An lưu luyến

Chương 49: Nhung nhớ

Chương 50: Châu hoàn Hợp Phố

Chương 51: Không hiểu phong tình

Chương 52: Mau thị tẩm thiếp

Chương 53: Điềm vương mưu phản

Chương 54: Sinh họa

Chương 55: Hàng thật giá thật

Chương 56: Sắc phong

Chương 57: Phi Vũ

Chương 58: Phi Vũ (2)

Chương 59: Hoàng đệ

Chương 60: Thuỷ đậu

Chương 61: Hiểu lầm

Chương 62: Từ hiểu lầm mà sinh hoạ

Chương 63: Vì nàng thôi điểm phấn son

Chương 64: Gia phả thêm tên thiếp

Chương 65: Tà áo xanh nhạt

Chương 66: Chẳng thà khuynh tẫn thiên hạ

Chương 67: Tường thành ngả nghiêng

Chương 68: Đẩy người rời xa

Chương 69: Lạnh bạc

Chương 70: Sinh tử tương tuỳ

Ngoại truyện: Si tâm bất hối

Đôi lời lảm nhảm

Q2- Chương 1: Mộng hồi Bắc Kinh

Q2-Chương 2: Đã là vương, một đời không quên

Q2-Chương 3: Tái kiến

Q2- Chương 4: Ngữ Ngưng, rất vui được gặp nàng.

Q2- Chương 5: Làm việc với nàng

Q2- Chương 6: Quái dị nhất là chúng mình

Q2- Chương 7: Cây đã đâm chồi

Q2- Chương 8: Thâm nhập nhẹ nhàng

Q2-Chương 9: Sợ hãi

Q2- Chương 10: Lại học

Q2- Chương 11: Nha đầu Khuê Thư, là ngươi?.

Q2-Chương 12: Chị!

Q2- Chương 13: Nếu ta là nàng

Q2- Chương 14: Tiểu nữ nhân

Q2- Chương 15: Nắm lấy tay người

Q2- Chương 16: Bài xích

Q2- Chương 17: Giúp đỡ cậu nhé

Q2- Chương 18: Xin chào, lăn giường không?

Q2- Chương 19: Tình kiếp không đổi

Q2- Chương 20: Trực đêm

Q2- Chương 21: Dục cầu bất mãn

Q2- Chương 22: Sắp phải rời xa

Q2- Chương 23: Bảo vệ em

Q2- Chương 24: Không phải

Q2- Chương 25: Yêu thương người

Q2- Chương 26: Hoạ nàng

Q2- Chương 27: Thôi xong

Q2- Chương 28: Nắng trên tóc người thương

Q2- Chương 29: Nếu có thể lựa chọn

Q2- Chương 30: Em yêu chị không thua không kém

Q2- Chương 31: Hoa hồng có gai

Q2- Chương 32: Bà đồng xinh đẹp

Q2- Chương 33: Tơ duyên khó giải

Q2- Chương 34: Hiền phi tỷ tỷ

Q2- Chương 35: Biệt ly, tái ngộ

Q2- Chương 36: Thân ái, em xin chúc phúc người

Q2- Chương 37: Chấp nhận

Q2- Chương 38: Ngọc quý trong tay

Q2- Chương 39: Mất mát

Q2- Chương 40: Vì cha giữ lấy giang sơn

Q2- Chương 41: Dùng chân tâm yêu người

Q2- Chương 42: Hoa hồng trắng

Q2- Chương 43: Huyền Cơ

Q2- Chương 44: Báo cáo

Q2- Chương 45: Chuẩn bị cho vật quý

Q2- Chương 46: Truy thê

Q2- Chương 47: Ghen tuông

Q2- Chương 48: Không thích bồi thường đấy!

Q2- Chương 49: Giận dỗi

Q2- Chương 50: Học thêm

Q2- Chương 51: Tiểu kim tinh

Q2- Chương 52- Còn là của ta?

Q2- Chương 53: Bao dưỡng

Q2- Chương 54- Gặp rồi, giờ thế nào?

Q2- Chương 55: Kiếp này ở trong tim người

Q2- Chương 56: Không phải son, là hôn ngân

Q2- Chương 57: Đợi ta

Q2- Chương 58: Đốt cháy tình cảm

Q2- Chương 59: Biểu lộ tình cảm đi

Q2- Chương 60: Hoa đào nở

Q2- Chương 61: Tịch vương, người đã hứa những gì

Q2- Chương 62: Gió thổi trên mặt hồ

Q2- Chương 63: Thỏa thuận

Q2- Chương 64: Dối lừa

Q2- Chương 65: Đổ vỡ

Q2- Chương 66: Còn điểm gì không tốt?

Q2- Chương 67: Yêu mỹ nhân

Q2- Chương 68: Thù oán vẫn dai dẳng

Q2- Chương 69: Ẩu đả

Q2- Chương 70: Nhà vẫn có một vườn hoa

Q2- Chương 71: Kim tinh dịch chuyển

Q2- Chương 72: Nàng chính là Hiền phi

Q2- Chương 73: Nhận em

Q2- Chương 74: Bao dung cả đời

Q2- Chương 75: Chị chủ quán hào phóng

Q2- Chương 76: Bác Nhã rất khả ái

Q2- Chương 77: Nha đầu ngốc

Q2- Chương 78: Để chị lo cho em

Q2- Chương 79: Trẻ nhỏ tập yêu

Q2- Chương 80: Về nhà

Q2-Chương 81: Hồng nhan xưa

Q2- Chương 82: Hồng nhan xưa (2)

Q2- Chương 83: Gia hòa vạn sự hưng

Q2- Chương 84: Mạn Hy lên chức

Q2- Chương 85: Hội độc thân hoàng kim (Hoàn)

Ngoại truyện: Ván cờ địa phủ

Ngoại truyện: Đại hội cosplay

Ngoại truyện: Đêm đầu của Huyền Cơ

Ngoại truyện: Hậu tử hậu tôn

Ngoại truyện: Đánh đuổi hồ ly

Ngoại truyện: Bác Nhã cầu ái

Từ khóa tìm kiếm