Đọc Truyện theo thể loại
Người xưa có câu, "Quan nhất thời, dân vạn đại", mọi sự trong lòng Cảnh Tịch đều lấy dân làm trọng. Lên ngôi gần hai năm nay, nàng triệt để loại bỏ tham quan, siết lại bộ máy quản lý. Nhưng đến giờ nàng vẫn chưa mở hội thi hương để tuyển người tài, vài vị trí còn trống liền bổ nhiệm người có tài cấp thấp thế vào. Nhưng, nói thẳng ra nàng cũng không biết các bá tánh của mình chịu đựng những gì, nàng nghĩ mình nên đi một chuyến.
Đem chuyện này nói với người văn thư như Nhiễm Tâm, nàng ấy nói rằng, "nên đi". Nàng đem chuyện này nói với Lệ Tư, Lệ Tư cũng bảo rằng, "cho thiếp đi cùng". Đem chuyện này nói với An Trúc, nàng đăm chiêu một lát rồi nói, "Thiếp giao việc cho Vĩnh Ý và Ánh Tuyết, mình cùng đi, một mình nàng, thiếp không an tâm".
Thế là quyết định là đi!
Nàng không đem chuyện này nói trên triều, chỉ bảo rằng:
- Trẫm bận một tháng bồi thái hoàng thái hậu ở Phật An điện. Các khanh vẫn như cũ giao tấu sứ đến cho trẫm, chuyện bình thường, không cần gấp thì đưa cho A Quang, chuyện nào vội cần giải quyết gấp thì đưa cho A Sở.
Có A Quang và A Sở bên cạnh, nàng cũng yên tâm được một phần. Nhưng nàng không tin tưởng ai tuyệt đối, nàng đối tốt với A Quang A Sở, nhưng cũng đối tốt với Xuân Phúc công công, để hai phe tự trông nhau. Quyền hạn tương đương, hai phe sẽ tự bắt lỗi nhau. Đó là do bản tính đố kị của con người.
Chuẩn bị tầm một tháng, mùa xuân đến Cảnh Tịch đem tay nải vác lên vai, leo lên kiệu cùng ba phu nhân của mình ra khỏi thành. Lã Khuê Thư nghe là đi Phật An điện cũng không đòi theo, đánh chết nàng cũng không muốn theo, khi còn nhỏ, phụ thân vì muốn lấy lòng thái hoàng thái hậu đã ép nàng lên Phật An điện bồi bà. Chỉ đi tầm một tháng mà nàng đã không chịu nổi, nghĩ chết đi còn sung sướng hơn.
- Hoàng thượng lên đường bình an- Khuê Thư nhìn sang thấy thái hậu nhíu mày nhìn mình, liền lo sợ hướng hoàng thượng lấy lòng, kẻo bị bà đem lên kiệu cùng đi Phật An với hoàng thượng.
- Vâng, nàng ở nhà cùng với thái hậu–Nói rồi Cảnh Tịch cười, khép rèm lại lên đường.
Người người cung tiễn hoàng thượng ra khỏi cửa thành, kiệu vốn phải hướng về hướng đông đi Phật An điện. Cảnh Tịch chơi trò kim thiền thoát xác, đem một cỗ kiệu y hệt vậy, cho vài người đóng giả đi lên Phật An điện. Đến đó gặp thái hoàng thái hậu rồi nói rõ ngọn ngành sau với bà.
Cảnh Tịch cho người đi về hướng tây, đổi kiệu sang nhỏ hơn, ít hoa lệ hơn. Đằng sau nàng là kiệu của nha hoàn, nội thị vệ ẩn thân theo sau. Mặc dù dẫn theo người ngựa nhiều thế này có hơi phiền, nhưng cũng xem là dịp đưa các nữ nhân của nàng ra ngoại thành chơi. Còn nàng thì làm việc nên làm, đó là dò thám dân tâm.
Dọc đường, họ sẽ cùng nhau ở lại khách điếm, gần thành Kiến Đô dân chúng đa phần là sung túc, trà dư tửu hậu hay nghe họ nói về Cảnh Tịch. Chín người mười ý, có người khen tức sẽ có người chê nàng, không có gì quá đáng liền bỏ qua. Dù sao nàng sủng nữ tử cũng là một chuyện khó lòng chấp nhận đối với các văn nhân.
Nàng phá lệ mặc y phục của nam nhân, bình thường cho dù thái hậu có nói như thế nào nàng cũng không mặc y phục nam nhân, chuyện này khiến bà đau đầu rất lâu. Nữ đế khi lên triều mặc hoàng bào trang nghiêm, áo bào chích eo thon thả, tay áo dài nửa mét, thái hậu nghe đâu có nam quan nhân để mắt đến nàng. Muốn nàng nghiêm túc một chút trong trang phục đế vương, nàng liền nói: - Con ăn mặc như vậy là hết sức đoan trang rồi, mẫu hậu.
Đoàn người thong dong đi, Cảnh Tịch mặc áo vải, tuy không sang trọng nhưng lại rất hào hoa. Có lẽ những năm gần đây nàng đã cao hơn một ít, vượt xa hết các nữ nhân cùng ngồi trong kiệu lúc này đây. Dáng hình dong dỏng cao, mái tóc nàng bóng mượt, dài đến nửa lưng được búi lên gọn, cố định bằng kim quan.
Các nàng đi thật nhanh cũng mất ba ngày mới tới thành Kỷ Trung, nàng kiếm một căn nhà rách, gom các nữ nhân lại chung một chỗ. Muốn tìm hiểu dân tình, trước hết Cảnh Tịch tìm xem quan của họ là ai. Ba người An Trúc, Nhiễm Tâm, Lệ Tư ngủ chung một chỗ, người hầu còn thảm hơn, trải chiếc chiếu mỏng xuống đất ngủ. Do khí trời mới vào xuân, các nàng bệnh hết hơn nửa. Cảnh Tịch thấy vậy liền cho về nhưng không ai chịu về, nhà rách cũng được, nhất định ở lại cùng nàng.
Buổi sáng, Cảnh Tịch ăn mặc chỉnh tề đem theo phong thư đến tri phủ của Kỷ Trung xin việc. Nàng thấy thành Kỷ Trung đã khá xa kinh thành, tiếng kêu của dân chúng căn bản là không tới kinh thành, nàng muốn đến, cảm nhận xem ở đây được các quan lại cai quản tốt không. Dự định là sẽ ở đây một tuần hoặc hơn.
Tri huyện của thành Kỷ Trung là Ngô Tuấn Kiệt, tên là Tuấn Kiệt nhưng lại là một lão tử bụng phệ, dáng vẻ không tốt cũng không xấu, chỉ là hàm râu đối với nàng có chút khó ưa. Hắn nghe nói nàng là cháu của ngự sử giám sát liền cười hà hà, xem bức thư, đúng thật là con dấu của ngự sử giám sát liền hưng phấn đem nàng vào trong phủ của mình.
- Ở đây huyện thừa A Mẫn cũng nghỉ rồi, vừa hay, ngươi vào thế chức đấy đi.
Giọng ông ồm ồm, dẫn nàng vào bên trong nội phủ, bên đó là một văn án nho nhỏ, trên đó còn một đống sổ sách chưa làm. Ngô tri huyện cầm lên một quyển sổ, thở dài bảo rằng: - Để ta chỉ bảo ngươi. Vất vả dạy bảo A Mẫn, cuối cùng cũng nghỉ về quê.
- À, vất vả ngài chỉ bảo ta thêm lần nữa, có thể gọi ta là Hựu- Cảnh Tịch mỉm cười, nghĩ sao cũng không nghĩ ra cái tên nam nhân nào mà nàng có hảo cảm cả.
- Lại, Hựu. Tiểu tử ngươi ngày mai canh mẹo đi tới đây. Ngày hôm nay ngồi lại ta chỉ ngươi cách làm sổ sách.
Đối với sổ sách Cảnh Tịch hoàn toàn hiểu rõ hơn ông, thử một ngày nhận hơn trăm tấu sớ, ông sẽ hiểu được. Cảnh Tịch rất nhanh hiểu cách vận hành của huyện nho nhỏ này, ngồi chép lại một đống giấy dồn ứ do không có người làm cũng tới tận chiều, nàng từ biệt Ngô tri phủ đi về tệ xá của mình.
- Hoàng.. À.. Hựu? Ngươi thế nào rồi?- Lệ Tư ngồi ở ngoài cửa đợi Cảnh Tịch về, mà cũng không hẳn là đợi, nàng chỉ là đang chơi với mấy đứa trẻ nhà bên thì Cảnh Tịch về. Thấy vậy liền hỏi nàng ngày hôm nay thế nào.
Mái tóc vàng óng ánh của Lệ Tư thật sự nổi bật, Cảnh Tịch không biết đem nàng đi là đúng hay sai, chỉ là, nàng kêu nàng ấy đem tóc giấu vào trong chiếc mũ của nam nhân, bắt nàng ấy cùng giả làm nam nhân với nàng. Nhưng làm sao giấu được? Nàng ấy gương mặt thật sự rất khác biệt, Cảnh Tịch che quạt, nhỏ giọng nói:
- Đừng ra khỏi nhà nhiều, kẻo lỡ chuyện. Xong rồi ta dẫn nàng đi du ngoạn sau- Ngải Lệ Tư cười gật đầu một cái rồi cùng nàng vào nhà.
Nhiễm Tâm đang thong thả uống trà, cùng nói chuyện với An Trúc. Thấy Cảnh Tịch cùng Ngải Lệ Tư từ ngoài đi vào bèn đứng lên định hành lễ với nàng, nhưng chợt nhớ lại, mau chóng ngồi xuống ghế thu lại vẻ bình tĩnh của mình.
Nha đầu Lộ Kiều mang lên một bàn thực phẩm đẹp mắt, cho dù hơn phân nửa chỉ toàn là rau xanh. Các nàng cùng nhau dùng cơm, căn nhà nhỏ này, đó là chuyện Cảnh Tịch chẳng khi nào quên.

«  Chương 24: Lã gia có động

Chương 26: Hựu huyện thừa thất bại lần một »

Loading...
#bachhop #bh #bách #báchhợpnp #báchhợptiểuthuyết #cổtrang #hợp #lesbian #np #thuyet #tieu #tiểuthuyết #truyệnnp

Mục lục

Văn Án

Chương 1: Hồn lạc Cảnh quốc

Chương 2: Tiểu Cảnh Tịch

Chương 3: Bên Bờ Hoàng Hà

Chương 4: Lần đầu gặp gỡ

Chương 5: Nếu là tình kiếp

Chương 6: Tân Hoàng

Chương 7: Tiên nữ

Chương 8: Đế vương có gì hay?

Chương 9: Nam du

Chương 10: Rời xa Kiến Đô

Chương 11: Trường An nghiệt ái

Chương 12: Bái kiến nhạc phụ

Chương 13: Gả cho

Chương 14: Đế tâm khó dò

Chương 15: Điệp luyến hoa

Chương 16: Nhà có một vườn hoa

Chương 17: Tâm tình Ngải Lệ Tư

Chương 18: Động tâm

Chương 19: Tên nào xui xẻo lấy trúng nhà ngươi.

Chương 20: Sáng hảo

Chương 21: Vụ mùa

Chương 22: Hiền phi đổ bệnh

Chương 23- Trong cung, ai là thân thuộc?

Chương 24: Lã gia có động

Chương 25: Dân vạn đại

Chương 26: Hựu huyện thừa thất bại lần một

Chương 27: Thắng nhân tâm

Chương 28: Cá chép, ta giúp ngươi hóa rồng

Chương 29: Thuyền chở xuân tâm

Chương 30: Đồng Quan, quả thật hồ đồ.

Chương 31: Non xanh nước biếc

Chương 32: Ta là vương, ngươi là tiểu binh

Chương 33: Có ta ở đây

Chương 34: Chẳng nguyện làm tiên

Chương 35: Thượng bất chính, hạ tắc loạn

Chương 36: Kiến Khang, ngày nắng

Chương 37: Phụ mẫu của nàng

Chương 38: Tân thứ sử

Chương 39: Chọn ai?

Chương 40: Phản bội

Chương 41: Đáp ứng

Chương 42: Hồi gia

Chương 43: Trộm tình

Chương 44: Nàng sẽ trở về?

Chương 45: Thu lại tâm tình

Chương 46: Giết gà dọa khỉ

Chương 47: Một phần trong tim

Chương 48: Trường An lưu luyến

Chương 49: Nhung nhớ

Chương 50: Châu hoàn Hợp Phố

Chương 51: Không hiểu phong tình

Chương 52: Mau thị tẩm thiếp

Chương 53: Điềm vương mưu phản

Chương 54: Sinh họa

Chương 55: Hàng thật giá thật

Chương 56: Sắc phong

Chương 57: Phi Vũ

Chương 58: Phi Vũ (2)

Chương 59: Hoàng đệ

Chương 60: Thuỷ đậu

Chương 61: Hiểu lầm

Chương 62: Từ hiểu lầm mà sinh hoạ

Chương 63: Vì nàng thôi điểm phấn son

Chương 64: Gia phả thêm tên thiếp

Chương 65: Tà áo xanh nhạt

Chương 66: Chẳng thà khuynh tẫn thiên hạ

Chương 67: Tường thành ngả nghiêng

Chương 68: Đẩy người rời xa

Chương 69: Lạnh bạc

Chương 70: Sinh tử tương tuỳ

Ngoại truyện: Si tâm bất hối

Đôi lời lảm nhảm

Q2- Chương 1: Mộng hồi Bắc Kinh

Q2-Chương 2: Đã là vương, một đời không quên

Q2-Chương 3: Tái kiến

Q2- Chương 4: Ngữ Ngưng, rất vui được gặp nàng.

Q2- Chương 5: Làm việc với nàng

Q2- Chương 6: Quái dị nhất là chúng mình

Q2- Chương 7: Cây đã đâm chồi

Q2- Chương 8: Thâm nhập nhẹ nhàng

Q2-Chương 9: Sợ hãi

Q2- Chương 10: Lại học

Q2- Chương 11: Nha đầu Khuê Thư, là ngươi?.

Q2-Chương 12: Chị!

Q2- Chương 13: Nếu ta là nàng

Q2- Chương 14: Tiểu nữ nhân

Q2- Chương 15: Nắm lấy tay người

Q2- Chương 16: Bài xích

Q2- Chương 17: Giúp đỡ cậu nhé

Q2- Chương 18: Xin chào, lăn giường không?

Q2- Chương 19: Tình kiếp không đổi

Q2- Chương 20: Trực đêm

Q2- Chương 21: Dục cầu bất mãn

Q2- Chương 22: Sắp phải rời xa

Q2- Chương 23: Bảo vệ em

Q2- Chương 24: Không phải

Q2- Chương 25: Yêu thương người

Q2- Chương 26: Hoạ nàng

Q2- Chương 27: Thôi xong

Q2- Chương 28: Nắng trên tóc người thương

Q2- Chương 29: Nếu có thể lựa chọn

Q2- Chương 30: Em yêu chị không thua không kém

Q2- Chương 31: Hoa hồng có gai

Q2- Chương 32: Bà đồng xinh đẹp

Q2- Chương 33: Tơ duyên khó giải

Q2- Chương 34: Hiền phi tỷ tỷ

Q2- Chương 35: Biệt ly, tái ngộ

Q2- Chương 36: Thân ái, em xin chúc phúc người

Q2- Chương 37: Chấp nhận

Q2- Chương 38: Ngọc quý trong tay

Q2- Chương 39: Mất mát

Q2- Chương 40: Vì cha giữ lấy giang sơn

Q2- Chương 41: Dùng chân tâm yêu người

Q2- Chương 42: Hoa hồng trắng

Q2- Chương 43: Huyền Cơ

Q2- Chương 44: Báo cáo

Q2- Chương 45: Chuẩn bị cho vật quý

Q2- Chương 46: Truy thê

Q2- Chương 47: Ghen tuông

Q2- Chương 48: Không thích bồi thường đấy!

Q2- Chương 49: Giận dỗi

Q2- Chương 50: Học thêm

Q2- Chương 51: Tiểu kim tinh

Q2- Chương 52- Còn là của ta?

Q2- Chương 53: Bao dưỡng

Q2- Chương 54- Gặp rồi, giờ thế nào?

Q2- Chương 55: Kiếp này ở trong tim người

Q2- Chương 56: Không phải son, là hôn ngân

Q2- Chương 57: Đợi ta

Q2- Chương 58: Đốt cháy tình cảm

Q2- Chương 59: Biểu lộ tình cảm đi

Q2- Chương 60: Hoa đào nở

Q2- Chương 61: Tịch vương, người đã hứa những gì

Q2- Chương 62: Gió thổi trên mặt hồ

Q2- Chương 63: Thỏa thuận

Q2- Chương 64: Dối lừa

Q2- Chương 65: Đổ vỡ

Q2- Chương 66: Còn điểm gì không tốt?

Q2- Chương 67: Yêu mỹ nhân

Q2- Chương 68: Thù oán vẫn dai dẳng

Q2- Chương 69: Ẩu đả

Q2- Chương 70: Nhà vẫn có một vườn hoa

Q2- Chương 71: Kim tinh dịch chuyển

Q2- Chương 72: Nàng chính là Hiền phi

Q2- Chương 73: Nhận em

Q2- Chương 74: Bao dung cả đời

Q2- Chương 75: Chị chủ quán hào phóng

Q2- Chương 76: Bác Nhã rất khả ái

Q2- Chương 77: Nha đầu ngốc

Q2- Chương 78: Để chị lo cho em

Q2- Chương 79: Trẻ nhỏ tập yêu

Q2- Chương 80: Về nhà

Q2-Chương 81: Hồng nhan xưa

Q2- Chương 82: Hồng nhan xưa (2)

Q2- Chương 83: Gia hòa vạn sự hưng

Q2- Chương 84: Mạn Hy lên chức

Q2- Chương 85: Hội độc thân hoàng kim (Hoàn)

Ngoại truyện: Ván cờ địa phủ

Ngoại truyện: Đại hội cosplay

Ngoại truyện: Đêm đầu của Huyền Cơ

Ngoại truyện: Hậu tử hậu tôn

Ngoại truyện: Đánh đuổi hồ ly

Ngoại truyện: Bác Nhã cầu ái

Từ khóa tìm kiếm