Đọc Truyện theo thể loại
Những việc chỉ huy đồng án bây giờ hầu như là do An Trúc đứng ra chỉ đạo, hoàng thượng buổi sáng lâm triều, buổi chiều thúc ngựa ra biên cương xem nàng ấy làm việc. Trong ánh nắng ban trưa, An Trúc ngày càng đen đi, có vẻ như sắp thành cục than nhỏ. Cảnh Tịch cũng không khá khẩm gì hơn, đôi khi hai người lại nhìn nhau rồi tự bật cười xấu hổ.
- Nàng mệt chứ?- Cảnh Tịch gìm cương lại, nhảy xuống ngựa nhìn An Trúc.
Thấy hoàng thượng tới, khóe miệng của An Trúc liền nhoẻn lên, cười thật tươi: - Hoàng thượng, nàng đến làm gì? Thiếp đã bảo là hôm nay nàng cứ nghỉ ngơi đi.
- Ta đến làm cùng nàng, chẳng mấy chốc bọn họ quen việc- Cảnh Tịch đem một bầu nước từ trên hông, tháo xuống, ban nãy nàng dặn ngự thiện phòng nấu cho An Trúc một ít nước mát. Nàng ẩn ẩn thấy trên mặt Trúc Nhi của nàng nổi mụn, chắc là ăn uống không tốt.
An Trúc lúc này đây có giống như Hiền phi? Mặt nàng lấm lem bụi đất nhận lấy bầu nước, tu ừng ực một ngụm thì phát hiện là nước mát chứ không phải nước lã, liền hỏi: - Này là nước mát sao?
- Phải, coi nàng kìa!- Cảnh Tịch lấy tay áo lau đi vết nước trên miệng nàng, còn cẩn thận lấy khăn tay đổ một ít nước lã vào, rồi chùi đi bụi bẩn trên má nàng ấy. – Nếu đã xong thì cùng về hoàng cung thôi, nàng ốm đi nhiều rồi.
- Thiếp nghĩ là ba ngày nữa là xong.
Hai nàng bắt tay cải tạo ruộng đất từ mùa xuân, giờ đã là mùa hạ, sắp chuyển sang thu. Đất có vẻ khá hơn một chút rồi, nhưng chung quy hư năm dài tháng rộng, nói chữa liền cũng không chữa liền kịp.
- Vậy thì ta ở đây với nàng, ba ngày nữa ta cùng nàng về.
- Như vậy sao được, không có nàng ai lâm triều? Ai giải quyết công sự?- An Trúc suýt chút nữa là sặc nước, ho khù khụ nói.
Triều đình cả năm nay cơ bản đã vào khuôn phép, không cần lúc nào cũng lâm triều từ lâu, mà nạn dân không có, không có chiến sự, thuế má giảm xuống. Cũng chẳng còn tiếng nói bức xúc nào ở trong dân chúng, đất nước an hòa, theo Cảnh Tịch biết, đất nước này cũng chẳng có gì xào xáo gì lớn. Thế nên nàng càng có thời gian rảnh, giải quyết xong chính sự liền đi kiếm An Trúc. Nếu cải cách được ruộng đất, trồng được nhiều lương thực hơn thì Cảnh quốc thịnh cường chẳng sợ nước nào nữa.
- Trẫm nói được là được.
Nhược Vân ở bên cạnh che ô cho hai người, chiếc ô rộng rãi che cho cả ba người khỏi nắng nóng. Nhược Thủy cũng che ô cho hai người, mặt mày nhăn nhó như khỉ ăn ớt. Ánh Tuyết cũng theo phụ An Trúc, ngày xưa ở Tô gia, Ánh Tuyết là tay chân đắc lực của ngũ nương và nhị nương. Trong Tô gia, ngũ nương lo việc lương thực, mà An Trúc lại thân với ngũ nương nhất, nàng đương nhiên cũng có rất nhiều kiến thức về nông nghiệp.
Ánh Tuyết năm mười tuổi bán thân chôn cha, ngũ nương Bính Đình cùng tam nương Nam Cung Uyển thấy nàng tội nghiệp quá liền mua về, đem việc giao bớt cho nàng làm. Tiểu Ánh Tuyết rất thích học theo Tô đại phu nhân, ngay cả trang phục, cách ăn nói, tính nàng đoan trang hiền thục. Nếu không có sự xuất hiện của Cảnh Tịch chắc là Ánh Tuyết sẽ được Tô đại phu nhân Tô Huệ thu vào nhà làm thê tử của An Trúc. Đại nương thật sự yêu mến Ánh Tuyết.
Ánh nắng dù cho có gần tàn hạ vẫn rất oi và gay gắt, Ánh Tuyết chỉ huy mọi người bón lót cho đất. Ngay cả Cảnh Tịch cũng không biết các nàng bón thứ gì xuống đất, chỉ biết như vậy. An Trúc hơi đỏ mặt, mọi hôm nắng nóng nàng sẽ chẳng ra ngoài nhiều, vì tính nàng rất dễ bị tăng thân nhiệt, ngất xỉu. Thấy mình sắp chịu không nổi liền hướng Cảnh Tịch nói:
- Thiếp về lều nhé?
- Nàng đi đi, để ta nhìn bọn họ một chút sẽ vào theo-Cảnh Tịch mỉm cười, chợt thấy mặt An Trúc đỏ au, lo lắng hỏi - Sao mặt nàng đỏ vậy? Nàng không khỏe à?
- Có một chút..-An Trúc hơi thều thào, nàng thật sự không thể nói nổi với Cảnh Tịch nữa, nếu đứng dưới con nắng này thêm một khắc, nàng sẽ ngất mất.
- Nhược Thủy, ngươi mau vào cung gọi Khả Thanh ra đây đi- Nói rồi Cảnh Tịch mau mắn bế An Trúc lên, đi về lều. Quả thật là ngất đi trên tay Cảnh Tịch, nàng xót xa ôm vào lòng, Nhược Vân theo sau che dù cho chủ tử, lòng cũng hơi xót xa.
Trên đường đi An Trúc nhu thuận dựa vào lòng Cảnh Tịch, một chút khí lực cũng không có, hoàn toàn thả lỏng người nằm trong vòng tay ái nhân. Khóe mắt hay mang ý tình, nụ cười luôn luôn tươi sáng của nàng như sương khói bay mất dạng, Cảnh Tịch bây giờ chẳng còn lo lắng gì hơn, gắt gao ôm chặt nàng, tiến vào trong lều.
- Nhược Vân, mau, mang cho ta một thau nước. Trời đất, trong lều thế nào lại không có băng, ta chẳng phải kêu Lăng nhân mang băng đến đây sao?-Cảnh Tịch hạ An Trúc xuống giường, lo lắng như lửa đốt không thể nào dập, nàng thấy Lộ Kiều hạ nhân của An Trúc, không hiểu tại sao lại quát nạt nàng ấy: - Mau lên đem hai khối băng đến đây, các ngươi không thể chu toàn, có tư cách gì mà hầu hạ cho nàng ấy nữa. Biếm thành nha hoàn tam đẳng!
- Đừng..-An Trúc trong mơ màng nói, nàng cũng chẳng muốn hoàng thượng trách cứ nha hoàn của mình làm gì. Nha đầu Lộ Kiều vốn chẳng phải người bất cẩn, cho dù hoàng thượng trách phạt nàng cũng chẳng quỳ gối khóc lóc xin tha, chỉ chăm chăm chạy ra ngoài phân phó người có thể phi ngựa nhanh nhất về cung lấy khối băng đến giảm nhiệt độ lều cho Hiền phi.
Trong lều ầm ĩ tiếng quát mắng, Nhược Vân đi thong dong ra ngoài lấy một thau nước rồi vén rèm tiếng vào trong, Cảnh Tịch định mắng nàng, nhưng nhìn lại là Nhược Vân nên thôi. Nhận lấy thau nước rồi phân phó hạ nhân ra ngoài hết. Lộ Kiều không đi ra ngoài, nàng lục lọi trong tủ một bộ y phục mỏng, đưa lên cho Cảnh Tịch rồi mới ra ngoài. Sau khi giận dữ, Cảnh Tịch phát hiện nha hoàn của An Trúc cũng rất quy củ.
- Ngoan, ta giúp nàng cởi y phục- Cảnh Tịch tháo y phục của An Trúc ra, ném dưới đất, trước hết giúp nàng hạ thân nhiệt. Nàng nhún chiếc khăn dày vào nước, vắt khô rồi giúp An Trúc lau mình. An Trúc cảm thấy mát mẻ thì mỉm cười, nói thều thào: - Thiếp không sao cả.
- Sao lại không sao, chiều nay theo ta về cung, nàng đừng hòng gạt ta nữa- Cảnh Tịch giúp nàng lau gót sen mềm mại, đang lau thì nha đầu Khả Thanh vén cửa bước vào, Cảnh Tịch liền lấy chăn che lại cho An Trúc.
- Trẫm chưa chuẩn cho vào, ngươi đã vào, có tin trẫm đem ngươi ra xử tội không?
Nhưng tốc độ của Khả Thanh thật nhanh, Cảnh Tịch còn chưa lau xong cho An Trúc Khả Thanh đã tới rồi. Cảnh Tịch không biết rằng Khả Thanh cũng đang trên đường tới kiếm Ánh Tuyết, chiều nào cũng vậy, đến sớm về sớm.
- Ây da.. Thật là..- Khả Thanh khinh miệt tiến vào bên trong, nhìn một lúc thì phát hiện ra An Trúc đang xích lõa nằm trong chăn, thấy Khả Thanh liền ngại ngùng che chăn cao hơn, đôi má vốn không biết do bệnh mà đỏ, hay là do ngại quá mà đỏ.
Sau khi bắt mạch, Khả Thanh chỉ thong dong nói: - Nàng bị trúng nóng, hạ thân nhiệt xuống là ổn.
- Ta đem ngươi đến đây chỉ để nói vậy? Ngươi không nói ta cũng biết? Mau giúp nàng sắc thuốc đi!- Cảnh Tịch không khoan nhượng đem Khả Thanh ném ra bên ngoài lều, Khả Thanh bĩu môi, bắt đầu nhóm lửa lên định nấu thuốc cho Hiền phi.
Ánh Tuyết đi lại gần nàng, nho nhỏ hỏi rằng: - An Tr.. Hiền phi ra sao rồi?
- Nàng sắp chết rồi- Khả Thanh đưa tay lên cổ, làm động tác chặt đầu.
- Ngươi..!- Ánh Tuyết tức giận, định mắng nàng

«  Chương 21: Vụ mùa

Chương 23- Trong cung, ai là thân thuộc? »

Loading...
#bachhop #bh #bách #báchhợpnp #báchhợptiểuthuyết #cổtrang #hợp #lesbian #np #thuyet #tieu #tiểuthuyết #truyệnnp

Mục lục

Văn Án

Chương 1: Hồn lạc Cảnh quốc

Chương 2: Tiểu Cảnh Tịch

Chương 3: Bên Bờ Hoàng Hà

Chương 4: Lần đầu gặp gỡ

Chương 5: Nếu là tình kiếp

Chương 6: Tân Hoàng

Chương 7: Tiên nữ

Chương 8: Đế vương có gì hay?

Chương 9: Nam du

Chương 10: Rời xa Kiến Đô

Chương 11: Trường An nghiệt ái

Chương 12: Bái kiến nhạc phụ

Chương 13: Gả cho

Chương 14: Đế tâm khó dò

Chương 15: Điệp luyến hoa

Chương 16: Nhà có một vườn hoa

Chương 17: Tâm tình Ngải Lệ Tư

Chương 18: Động tâm

Chương 19: Tên nào xui xẻo lấy trúng nhà ngươi.

Chương 20: Sáng hảo

Chương 21: Vụ mùa

Chương 22: Hiền phi đổ bệnh

Chương 23- Trong cung, ai là thân thuộc?

Chương 24: Lã gia có động

Chương 25: Dân vạn đại

Chương 26: Hựu huyện thừa thất bại lần một

Chương 27: Thắng nhân tâm

Chương 28: Cá chép, ta giúp ngươi hóa rồng

Chương 29: Thuyền chở xuân tâm

Chương 30: Đồng Quan, quả thật hồ đồ.

Chương 31: Non xanh nước biếc

Chương 32: Ta là vương, ngươi là tiểu binh

Chương 33: Có ta ở đây

Chương 34: Chẳng nguyện làm tiên

Chương 35: Thượng bất chính, hạ tắc loạn

Chương 36: Kiến Khang, ngày nắng

Chương 37: Phụ mẫu của nàng

Chương 38: Tân thứ sử

Chương 39: Chọn ai?

Chương 40: Phản bội

Chương 41: Đáp ứng

Chương 42: Hồi gia

Chương 43: Trộm tình

Chương 44: Nàng sẽ trở về?

Chương 45: Thu lại tâm tình

Chương 46: Giết gà dọa khỉ

Chương 47: Một phần trong tim

Chương 48: Trường An lưu luyến

Chương 49: Nhung nhớ

Chương 50: Châu hoàn Hợp Phố

Chương 51: Không hiểu phong tình

Chương 52: Mau thị tẩm thiếp

Chương 53: Điềm vương mưu phản

Chương 54: Sinh họa

Chương 55: Hàng thật giá thật

Chương 56: Sắc phong

Chương 57: Phi Vũ

Chương 58: Phi Vũ (2)

Chương 59: Hoàng đệ

Chương 60: Thuỷ đậu

Chương 61: Hiểu lầm

Chương 62: Từ hiểu lầm mà sinh hoạ

Chương 63: Vì nàng thôi điểm phấn son

Chương 64: Gia phả thêm tên thiếp

Chương 65: Tà áo xanh nhạt

Chương 66: Chẳng thà khuynh tẫn thiên hạ

Chương 67: Tường thành ngả nghiêng

Chương 68: Đẩy người rời xa

Chương 69: Lạnh bạc

Chương 70: Sinh tử tương tuỳ

Ngoại truyện: Si tâm bất hối

Đôi lời lảm nhảm

Q2- Chương 1: Mộng hồi Bắc Kinh

Q2-Chương 2: Đã là vương, một đời không quên

Q2-Chương 3: Tái kiến

Q2- Chương 4: Ngữ Ngưng, rất vui được gặp nàng.

Q2- Chương 5: Làm việc với nàng

Q2- Chương 6: Quái dị nhất là chúng mình

Q2- Chương 7: Cây đã đâm chồi

Q2- Chương 8: Thâm nhập nhẹ nhàng

Q2-Chương 9: Sợ hãi

Q2- Chương 10: Lại học

Q2- Chương 11: Nha đầu Khuê Thư, là ngươi?.

Q2-Chương 12: Chị!

Q2- Chương 13: Nếu ta là nàng

Q2- Chương 14: Tiểu nữ nhân

Q2- Chương 15: Nắm lấy tay người

Q2- Chương 16: Bài xích

Q2- Chương 17: Giúp đỡ cậu nhé

Q2- Chương 18: Xin chào, lăn giường không?

Q2- Chương 19: Tình kiếp không đổi

Q2- Chương 20: Trực đêm

Q2- Chương 21: Dục cầu bất mãn

Q2- Chương 22: Sắp phải rời xa

Q2- Chương 23: Bảo vệ em

Q2- Chương 24: Không phải

Q2- Chương 25: Yêu thương người

Q2- Chương 26: Hoạ nàng

Q2- Chương 27: Thôi xong

Q2- Chương 28: Nắng trên tóc người thương

Q2- Chương 29: Nếu có thể lựa chọn

Q2- Chương 30: Em yêu chị không thua không kém

Q2- Chương 31: Hoa hồng có gai

Q2- Chương 32: Bà đồng xinh đẹp

Q2- Chương 33: Tơ duyên khó giải

Q2- Chương 34: Hiền phi tỷ tỷ

Q2- Chương 35: Biệt ly, tái ngộ

Q2- Chương 36: Thân ái, em xin chúc phúc người

Q2- Chương 37: Chấp nhận

Q2- Chương 38: Ngọc quý trong tay

Q2- Chương 39: Mất mát

Q2- Chương 40: Vì cha giữ lấy giang sơn

Q2- Chương 41: Dùng chân tâm yêu người

Q2- Chương 42: Hoa hồng trắng

Q2- Chương 43: Huyền Cơ

Q2- Chương 44: Báo cáo

Q2- Chương 45: Chuẩn bị cho vật quý

Q2- Chương 46: Truy thê

Q2- Chương 47: Ghen tuông

Q2- Chương 48: Không thích bồi thường đấy!

Q2- Chương 49: Giận dỗi

Q2- Chương 50: Học thêm

Q2- Chương 51: Tiểu kim tinh

Q2- Chương 52- Còn là của ta?

Q2- Chương 53: Bao dưỡng

Q2- Chương 54- Gặp rồi, giờ thế nào?

Q2- Chương 55: Kiếp này ở trong tim người

Q2- Chương 56: Không phải son, là hôn ngân

Q2- Chương 57: Đợi ta

Q2- Chương 58: Đốt cháy tình cảm

Q2- Chương 59: Biểu lộ tình cảm đi

Q2- Chương 60: Hoa đào nở

Q2- Chương 61: Tịch vương, người đã hứa những gì

Q2- Chương 62: Gió thổi trên mặt hồ

Q2- Chương 63: Thỏa thuận

Q2- Chương 64: Dối lừa

Q2- Chương 65: Đổ vỡ

Q2- Chương 66: Còn điểm gì không tốt?

Q2- Chương 67: Yêu mỹ nhân

Q2- Chương 68: Thù oán vẫn dai dẳng

Q2- Chương 69: Ẩu đả

Q2- Chương 70: Nhà vẫn có một vườn hoa

Q2- Chương 71: Kim tinh dịch chuyển

Q2- Chương 72: Nàng chính là Hiền phi

Q2- Chương 73: Nhận em

Q2- Chương 74: Bao dung cả đời

Q2- Chương 75: Chị chủ quán hào phóng

Q2- Chương 76: Bác Nhã rất khả ái

Q2- Chương 77: Nha đầu ngốc

Q2- Chương 78: Để chị lo cho em

Q2- Chương 79: Trẻ nhỏ tập yêu

Q2- Chương 80: Về nhà

Q2-Chương 81: Hồng nhan xưa

Q2- Chương 82: Hồng nhan xưa (2)

Q2- Chương 83: Gia hòa vạn sự hưng

Q2- Chương 84: Mạn Hy lên chức

Q2- Chương 85: Hội độc thân hoàng kim (Hoàn)

Ngoại truyện: Ván cờ địa phủ

Ngoại truyện: Đại hội cosplay

Ngoại truyện: Đêm đầu của Huyền Cơ

Ngoại truyện: Hậu tử hậu tôn

Ngoại truyện: Đánh đuổi hồ ly

Ngoại truyện: Bác Nhã cầu ái

Từ khóa tìm kiếm