Đọc Truyện theo thể loại
- Chúng ta phải tự thân trồng lương thực.
Tiếng Cảnh Tịch vang lên trong nội điện, chúng thần như cũ đứng đó đợi nghe ý kiến từ hoàng thượng. Vấn đề trồng lương thực vốn là vấn đề muôn thuở của Cảnh quốc, vị quân vương ngồi trên ngai vàng cao cao tại thượng cư nhiên là nữ nhân lại nói về vấn đề này, chẳng biết nàng giải quyết sao, cũng chẳng biết nàng định thế nào.
Hoàng thượng của họ là nữ nhân có mái tóc dài mượt tới eo, khi nào vui nàng sẽ thắt hai bím tóc rồi cột đuôi ngựa tất cả lên, hoặc nàng sẽ vấn tóc mây, trâm rũ. Khi nào nàng buồn nàng chỉ tùy tiện cột gọn hết lên, mắt xếch nhưng lại to tròn, mũi cao thanh tú, môi nàng lúc nào cũng đỏ hồng. Có một số quan văn ngày đêm tưởng nhớ nàng, nhưng mộng phải tự dẹp khi thấy nàng tự tay ban tử quan tham.
Chẳng có nam nhân nào cao hơn nàng ngoại trừ thái thượng hoàng, chẳng nam nhân nào có thể chạm vào gót chân như sen như ngọc của nàng. Khi nàng cười, ở khóe miệng ẩn ẩn một đồng tiền xinh xắn, nếu mà chỉ là nữ nhân chắc hẳn sẽ là tài nữ mỹ mạo hơn người. Nhưng nàng làm hoàng, số phận định nàng sẽ không thể có nam nhân tuyệt đối yêu nàng một lòng một dạ.
- Trẫm muốn xem xem ai là quan lo nông vụ.
Khi nàng nghiêm túc, nàng sẽ chẳng cười. Nhất loạt quan nhân đều rùng mình sợ hãi, mồ hôi ướt đẫm lưng.
- Dạ bẩm hoàng thượng, là hạ thần, Nghiêm Các.
- Vụ trồng khoai mì của khanh tốt chứ?- Cảnh Tịch diễm mâu khẽ nhíu lại, Nhược Vân vẫn như cũ hầu hạ sau lưng Cảnh Tịch, chốc chốc lại nhìn Cảnh Tịch một lúc. Thấy nàng ấy ưu tư như thế liền than thầm không ổn.
- Dạ bẩm hoàng thượng, mỗi năm đều thu được rất nhiều khoai mì.
Nghiêm Các cung kính nói, vốn đây là chuyện ông rất tự hào, hằng năm ông đều lấy đất sản xuất được rất nhiều khoai mì cho dân chúng Cảnh quốc. Có bao nhiêu đất liền trồng bấy nhiêu đất khoai mì. Có năm được vụ mùa còn được Cảnh Minh thái thượng hoàng khen.
- Ngay cả quan lo về nông vụ còn không có kiến thức trồng cây. Hôm qua trẫm đã đi ngang qua các vùng đất khanh trồng tất cả đều xói mòn. Nếu muốn trồng khoai mì phải trồng xen canh, hoặc là cải tạo đất cho tốt mới trồng được thứ khác. Khanh xem, ngay cả rau còn không trồng tiếp được sau vụ mùa của khanh!
Nghiêm Các vốn tưởng mình tài giỏi, thấy sắc mặt hoàng thượng cực kì kém liền quỳ xuống dập đầu, liên tục nói rằng: - Thần không biết, thưa hoàng thượng –Dù sao đi nữa, mạng sống vẫn là quan trọng nhất, tạ lỗi trước sửa lỗi sau được thì tạ lỗi.
- Vốn đất ven Hoàng Hà rất tốt khanh phá hết phân nửa, tội thật đáng chết.
- Hoàng thượng tha mạng, hoàng thượng tha mạng. Thần sẽ sửa sai, thần.. thần..
Cảnh Tịch phất cánh tay áo, bảo: - Trẫm cho khanh cơ hội chuộc lỗi, sau này trồng khoai mì chỉ trồng miệt xa Hoàng Hà, cải tạo cho tốt. Còn đất ven Hoàng Hà để cho trẫm giao người khác làm.
- Tạ ơn hoàng thượng, thần ngay lập tức tuân theo.
Nghiêm Các sợ hoàng thượng nổi điên lên sai người xử mình, cũng may không bị sao, âm thầm thở dài một hơi đem nỗi sợ tống một ít ra ngoài.
Xong việc, quan nhân lục tục ra ngoài, hoàng thượng đi theo lối riêng sau ngai vàng đi về điện Bàng Thế, vừa đi vừa suy nghĩ một chút về tình hình lương thực hiện tại. Nam quốc cho nàng sáu năm lương thực, còn sau đó thì sao? Chẳng lẽ lại phải mang ngân lượng qua mua tiếp về lương thực cho dân? Lệ thuộc hẳn vào một nước là không tốt, Cảnh Tịch không hoan nghênh cách này cho lắm.
Muốn độc lập tự cường, nàng buộc phải cải tạo đất. Khi là Cổ Tịch ở thời hiện đại, Cổ Tịch thấy viết về Cảnh Tịch cũng chỉ là những gạch đầu dòng thô kệch, giờ muốn nhớ lại để vận dụng cũng không xong. Làm sao nàng làm theo được gì khi trong sách chỉ ghi "Tịch vương cho cải tạo lại ruộng đất, năm Cảnh Khang thứ bốn mươi thoát khỏi cảnh nô lệ lương thực".
- Hoàng đế lão công!!
Cảnh Tịch đang đi bộ nghe gọi liền quay đầu lại nhìn, thì ra là Lã Khuê Thư đang gọi nàng. Bên cạnh nàng ấy là Hiền phi, thấy hoàng thượng liền hành lễ. Cảnh Tịch đứng yên đợi hai nàng đi đến bắt kịp nàng, đến khi thấy một cao một thấp đến chỗ nàng mới nói:
- Hai nàng đi đâu qua lối này?
- Thiếp định dẫn Khuê Thư ra khỏi hoàng cung, mua một chút đồ ở ngoài thành- An Trúc cũng không giấu diếm gì.
Cảnh Tịch chau mày, vốn dĩ Hiền phi ra khỏi cổng cùng với Lã tài nhân nên phải có người theo bảo vệ. Vậy mà chỉ có hai nha hoàn đi dưới sau hai nàng, chẳng có vẻ gì là an toàn cả. Nàng nói: - Nếu đã đi, để ta cùng hai nàng đi. Sau này đi phải thông qua trẫm, cho hộ vệ theo mới được ra khỏi thành. Muốn mua gì nhờ hạ nhân mua là được.
- Hoàng đế lão công, nàng nói nhiều quá. Ta muốn ăn hồ lô đường, muốn ăn kim ngọc mãn đường của Duyệt Lai, nên ta mới kéo Trúc tỷ tỷ đi cùng ta...
- Này Khuê Thư!- An Trúc nghe Khuê Thư kêu mình một tiếng Trúc tỷ tỷ liền hoảng, nàng sợ hoàng thượng trách phạt nàng ấy không quy củ.
- Muốn thì nói ta, ít nhất phải có người bảo vệ hai người. Có chuyện gì ngươi bảo vệ Trúc tỷ tỷ được không? Nha đầu!-Hoàng thượng vừa nói vừa cốc lên đầu Khuê Thư một cái, Khuê Thư liền sừng sổ lên, nàng bám vào chân hoàng thượng cắn lấy bắp đùi non mềm.
An Trúc sợ đến đổ mồ hôi tay, nàng lật đật kéo hai người ra, còn liên tục quát lớn: - Khuê Thư, Khuê Thư, như vậy là phạm thượng! Dừng lại mau!
- Ưm..ưm..- Khuê Thư vẫn cắn chân Cảnh Tịch, Cảnh Tịch mới đầu thấy đau liền la oai oái, sau liền vận nội công biến nơi Khuê Thư cắn trở nên cứng hơn, gồng hết sức căng cơ chống đỡ. Khuê Thư cắn không được liền buông ra, miệng còn dính chỉ vàng trên áo bào của Cảnh Tịch.
Vốn định dẫn hai nàng đi ra ngoại thành chơi, rốt cuộc biến thành cuộc ẩu đả đáng xấu hổ. Ai đời phu nhân lại đi đánh trượng phu của mình, thật không ra thể thống gì. Cảnh Tịch hừ một tiếng, An Trúc liền nghiêm mặt bảo: - Khuê Thư, mau tạ lỗi với hoàng thượng!
- Nhưng nàng ta cốc đầu muội trước!- Khuê Thư vùng vằng, nàng không phục nắm lấy tay An Trúc cầu tình. Tỷ tỷ trước giờ vẫn thương nàng nhất, đúng không?
- Nếu muội không tạ lỗi với hoàng thượng, tỷ liền bỏ mặc muội – An Trúc không khoan nhượng nói.
Chân tuy đau nhưng không có gì đáng ngại, Cảnh Tịch chỉ muốn nha đầu kia cúi đầu nhận lỗi. Thấy An Trúc định bỏ mặc Khuê Thư thật thoải mái trong lòng, nha đầu kia đúng là thất thố, mới nói đến bỏ mặc đã khóc đến điên đầu người nghe. Nàng ấy mới chín tuổi, tuổi này ở thời hiện đại còn chưa học xong tiểu học, chắc chỉ mang cặp hồng đi lon ton học chữ. Vậy mà nha đầu này thật tinh quái!
- Mau tạ lỗi, bằng không ta sẽ xử lí nghiêm! Nha đầu nhà ngươi dám hành thích hoàng thượng- Cảnh Tịch giả vờ nhướn mi nói.
An Trúc liền quỳ xuống, theo lễ dập đầu với hoàng thượng, nói rằng: - Khuê Thư còn nhỏ không biết phải trái, hoàng thượng thỉnh thứ lỗi cho nàng. Thiếp sẽ dạy nàng ấy lại.
- Ta có yêu cầu nàng quỳ sao?- Cảnh Tịch từ giỡn chơi biến thành tức giận, nàng kéo tay An Trúc nhưng nàng ấy không chịu đứng dậy, một người cứng đầu dạy một người ngang bướng, dạy như thế nào? Khuê Thư thấy tỷ tỷ giúp mình quỳ liền ngậm môi lại, nàng cũng quỳ, miễn cưỡng nói: - Thần thiếp biết lỗi rồi, mong hoàng thượng thứ tội.
- Ừ
Hoàng thượng đi về, một chân đau nên cứ đi bấp bênh. An Trúc cũng không bỏ mặc Khuê

«  Chương 18: Động tâm

Chương 20: Sáng hảo »

Loading...
#bachhop #bh #bách #báchhợpnp #báchhợptiểuthuyết #cổtrang #hợp #lesbian #np #thuyet #tieu #tiểuthuyết #truyệnnp

Mục lục

Văn Án

Chương 1: Hồn lạc Cảnh quốc

Chương 2: Tiểu Cảnh Tịch

Chương 3: Bên Bờ Hoàng Hà

Chương 4: Lần đầu gặp gỡ

Chương 5: Nếu là tình kiếp

Chương 6: Tân Hoàng

Chương 7: Tiên nữ

Chương 8: Đế vương có gì hay?

Chương 9: Nam du

Chương 10: Rời xa Kiến Đô

Chương 11: Trường An nghiệt ái

Chương 12: Bái kiến nhạc phụ

Chương 13: Gả cho

Chương 14: Đế tâm khó dò

Chương 15: Điệp luyến hoa

Chương 16: Nhà có một vườn hoa

Chương 17: Tâm tình Ngải Lệ Tư

Chương 18: Động tâm

Chương 19: Tên nào xui xẻo lấy trúng nhà ngươi.

Chương 20: Sáng hảo

Chương 21: Vụ mùa

Chương 22: Hiền phi đổ bệnh

Chương 23- Trong cung, ai là thân thuộc?

Chương 24: Lã gia có động

Chương 25: Dân vạn đại

Chương 26: Hựu huyện thừa thất bại lần một

Chương 27: Thắng nhân tâm

Chương 28: Cá chép, ta giúp ngươi hóa rồng

Chương 29: Thuyền chở xuân tâm

Chương 30: Đồng Quan, quả thật hồ đồ.

Chương 31: Non xanh nước biếc

Chương 32: Ta là vương, ngươi là tiểu binh

Chương 33: Có ta ở đây

Chương 34: Chẳng nguyện làm tiên

Chương 35: Thượng bất chính, hạ tắc loạn

Chương 36: Kiến Khang, ngày nắng

Chương 37: Phụ mẫu của nàng

Chương 38: Tân thứ sử

Chương 39: Chọn ai?

Chương 40: Phản bội

Chương 41: Đáp ứng

Chương 42: Hồi gia

Chương 43: Trộm tình

Chương 44: Nàng sẽ trở về?

Chương 45: Thu lại tâm tình

Chương 46: Giết gà dọa khỉ

Chương 47: Một phần trong tim

Chương 48: Trường An lưu luyến

Chương 49: Nhung nhớ

Chương 50: Châu hoàn Hợp Phố

Chương 51: Không hiểu phong tình

Chương 52: Mau thị tẩm thiếp

Chương 53: Điềm vương mưu phản

Chương 54: Sinh họa

Chương 55: Hàng thật giá thật

Chương 56: Sắc phong

Chương 57: Phi Vũ

Chương 58: Phi Vũ (2)

Chương 59: Hoàng đệ

Chương 60: Thuỷ đậu

Chương 61: Hiểu lầm

Chương 62: Từ hiểu lầm mà sinh hoạ

Chương 63: Vì nàng thôi điểm phấn son

Chương 64: Gia phả thêm tên thiếp

Chương 65: Tà áo xanh nhạt

Chương 66: Chẳng thà khuynh tẫn thiên hạ

Chương 67: Tường thành ngả nghiêng

Chương 68: Đẩy người rời xa

Chương 69: Lạnh bạc

Chương 70: Sinh tử tương tuỳ

Ngoại truyện: Si tâm bất hối

Đôi lời lảm nhảm

Q2- Chương 1: Mộng hồi Bắc Kinh

Q2-Chương 2: Đã là vương, một đời không quên

Q2-Chương 3: Tái kiến

Q2- Chương 4: Ngữ Ngưng, rất vui được gặp nàng.

Q2- Chương 5: Làm việc với nàng

Q2- Chương 6: Quái dị nhất là chúng mình

Q2- Chương 7: Cây đã đâm chồi

Q2- Chương 8: Thâm nhập nhẹ nhàng

Q2-Chương 9: Sợ hãi

Q2- Chương 10: Lại học

Q2- Chương 11: Nha đầu Khuê Thư, là ngươi?.

Q2-Chương 12: Chị!

Q2- Chương 13: Nếu ta là nàng

Q2- Chương 14: Tiểu nữ nhân

Q2- Chương 15: Nắm lấy tay người

Q2- Chương 16: Bài xích

Q2- Chương 17: Giúp đỡ cậu nhé

Q2- Chương 18: Xin chào, lăn giường không?

Q2- Chương 19: Tình kiếp không đổi

Q2- Chương 20: Trực đêm

Q2- Chương 21: Dục cầu bất mãn

Q2- Chương 22: Sắp phải rời xa

Q2- Chương 23: Bảo vệ em

Q2- Chương 24: Không phải

Q2- Chương 25: Yêu thương người

Q2- Chương 26: Hoạ nàng

Q2- Chương 27: Thôi xong

Q2- Chương 28: Nắng trên tóc người thương

Q2- Chương 29: Nếu có thể lựa chọn

Q2- Chương 30: Em yêu chị không thua không kém

Q2- Chương 31: Hoa hồng có gai

Q2- Chương 32: Bà đồng xinh đẹp

Q2- Chương 33: Tơ duyên khó giải

Q2- Chương 34: Hiền phi tỷ tỷ

Q2- Chương 35: Biệt ly, tái ngộ

Q2- Chương 36: Thân ái, em xin chúc phúc người

Q2- Chương 37: Chấp nhận

Q2- Chương 38: Ngọc quý trong tay

Q2- Chương 39: Mất mát

Q2- Chương 40: Vì cha giữ lấy giang sơn

Q2- Chương 41: Dùng chân tâm yêu người

Q2- Chương 42: Hoa hồng trắng

Q2- Chương 43: Huyền Cơ

Q2- Chương 44: Báo cáo

Q2- Chương 45: Chuẩn bị cho vật quý

Q2- Chương 46: Truy thê

Q2- Chương 47: Ghen tuông

Q2- Chương 48: Không thích bồi thường đấy!

Q2- Chương 49: Giận dỗi

Q2- Chương 50: Học thêm

Q2- Chương 51: Tiểu kim tinh

Q2- Chương 52- Còn là của ta?

Q2- Chương 53: Bao dưỡng

Q2- Chương 54- Gặp rồi, giờ thế nào?

Q2- Chương 55: Kiếp này ở trong tim người

Q2- Chương 56: Không phải son, là hôn ngân

Q2- Chương 57: Đợi ta

Q2- Chương 58: Đốt cháy tình cảm

Q2- Chương 59: Biểu lộ tình cảm đi

Q2- Chương 60: Hoa đào nở

Q2- Chương 61: Tịch vương, người đã hứa những gì

Q2- Chương 62: Gió thổi trên mặt hồ

Q2- Chương 63: Thỏa thuận

Q2- Chương 64: Dối lừa

Q2- Chương 65: Đổ vỡ

Q2- Chương 66: Còn điểm gì không tốt?

Q2- Chương 67: Yêu mỹ nhân

Q2- Chương 68: Thù oán vẫn dai dẳng

Q2- Chương 69: Ẩu đả

Q2- Chương 70: Nhà vẫn có một vườn hoa

Q2- Chương 71: Kim tinh dịch chuyển

Q2- Chương 72: Nàng chính là Hiền phi

Q2- Chương 73: Nhận em

Q2- Chương 74: Bao dung cả đời

Q2- Chương 75: Chị chủ quán hào phóng

Q2- Chương 76: Bác Nhã rất khả ái

Q2- Chương 77: Nha đầu ngốc

Q2- Chương 78: Để chị lo cho em

Q2- Chương 79: Trẻ nhỏ tập yêu

Q2- Chương 80: Về nhà

Q2-Chương 81: Hồng nhan xưa

Q2- Chương 82: Hồng nhan xưa (2)

Q2- Chương 83: Gia hòa vạn sự hưng

Q2- Chương 84: Mạn Hy lên chức

Q2- Chương 85: Hội độc thân hoàng kim (Hoàn)

Ngoại truyện: Ván cờ địa phủ

Ngoại truyện: Đại hội cosplay

Ngoại truyện: Đêm đầu của Huyền Cơ

Ngoại truyện: Hậu tử hậu tôn

Ngoại truyện: Đánh đuổi hồ ly

Ngoại truyện: Bác Nhã cầu ái

Từ khóa tìm kiếm