Đọc Truyện theo thể loại
Tối đó là đêm đầu tiên sau khi đại hôn với Hiền phi Cảnh Tịch lưu lại Nhất Phương cung, lòng An Trúc khẽ hoảng hốt khi nghe "Hoàng thượng giá đáo". Nàng ngàn lần vạn lần không dám mơ tưởng đến một ngày nàng ấy đến chỗ nàng, cư nhiên nàng ấy lại tới. Cảnh Tịch vừa mới lâm triều xong đi kiệu ngang Nhất Phương các liền nhớ đến An Trúc, nghĩ một chút liền cho kiệu ngừng lại, tiến vào bên trong.
- Hoàng thượng cát tường- An Trúc hành lễ, nàng ấy mặc một chiếc áo đơn bạc màu nắng nhàn nhạt. Mái tóc tùy tiện búi lại một búi trễ dưới ót, trâm rũ xuống, dáng vẻ bạc nhược trong đêm tối.
Cảnh Tịch nắm lấy tay nàng, nói nhẹ: - Nàng đứng lên, cũng không cần hành lễ gì đâu.
- Tạ ơn hoàng thượng.
An Trúc thu lại dáng vẻ thất thần của mình, khóe miệng hơi hơi mỉm cười. Hoàng thượng đến gần nàng rồi, nàng và ái nhân gần nhau dù một chút cũng khiến tâm tình nàng trở nên vui vẻ hơn. Hai người cách nhau năm tuổi, Cảnh Tịch tuy nhỏ tuổi hơn nàng nhưng phong thái của Cảnh Tịch chững chạc hơn nàng. Điều này cũng bởi vì Cảnh Tịch thời hiện đại đã là hai mươi bốn tuổi, những sáu năm ở cổ đại, nàng đã gần ba mươi tuổi sống trên đời, muốn không chững chạc cũng khó.
- Nàng ở đây có quen không?- Cảnh Tịch đi một vòng quanh Nhất phương cung, chạm vào từng chiếc bình cổ đặt ở đây, có vẻ chỗ này hợp với nàng ấy, rất tao nhã nhưng lại không quá tầm thường.
- Thiếp quen rồi- An Trúc mỉm cười, vẫn như trước duy trì khoảng cách hai bước chân với đương kim hoàng thượng.
- Cả hai nữ nhân của nàng, họ có quen không?- Cảnh Tịch quay sang nhìn An Trúc, ý tứ thể hiện trên mặt Cảnh Tịch khiến An Trúc không khỏi ngượng ngùng. Nàng lắp bắp nói rằng: - Không phải, họ.. không phải như vậy.
- Vậy sao?- Giọng Cảnh Tịch hơi đề cao lên một chút, sau đó cười xòa: - Chọc nàng thôi, nào, đi ra đây trẫm cho nàng một bảo vật.
Hai người sóng bước đi ra vườn hoa của Nhất phương các, trong bóng đêm, một bóng cao một bóng thấp sánh bước bên nhau hài hòa vô cùng. Cảnh Tịch vốn ban nãy đã sai người đi lấy một chiếc cổ cầm tới, đặt trên bàn đá ở hoa viên. Nàng phát hiện trong kho của mình có một chiếc cổ cầm thật đẹp, biết An Trúc thích liền mang đến cho nàng, không cần phải nói nàng đã thấy nàng ấy vui vẻ đến độ mắt long lanh nhìn cổ cầm.
- Này.. này là cho thiếp sao?- An Trúc sờ vào cây cổ cầm màu đen tuyền, từng chỗ trạm khắc đều khiến người khác thấy dụng công phu. Hình phượng trải dài một nửa cổ cầm, còn đề tự một bài thơ hay. Nhìn là biết trong nhân gian chỉ có một cây như thế.
- Với một điều kiện- Cảnh Tịch nhướn mi, An Trúc cũng ngờ vực nhìn nàng cho đến khi Cảnh Tịch lôi một bình rượu con trong tay áo ra, bảo nàng: - Tấu cho trẫm một khúc, trẫm sẽ tặng cho nàng.
Nói rồi Cảnh Tịch ngồi xuống bàn, lấy chung rượu ở trên bàn ra, định rót. Thế nhưng An Trúc không cho nàng dùng chiếc ly bám bụi ở trên bàn, nàng nhờ gia nhân trong nhà lấy ra hai ly rượu ngọc, là thứ mà cữu cữu Trữ Kiện của nàng thích nhất. Ly rượu ngọc lúc nào cũng mát lạnh, cũng có thể dùng để lên khay nhỏ hâm nóng, thế nào cũng rất bền.
Cảnh Tịch nhìn ngắm chiếc ly ngọc trên tay một lát rồi rót ra hai ly rượu, nàng một ly, mình một ly. Tóc mây của Cảnh Tịch vài sợi rơi xuống hai bên mang tai, nàng mặc kệ, nhìn ngón tay thanh mảnh của An Trúc lướt trên mặt đàn, từng tiếng nhạc như tơ mỏng bay ra, quấn quít đuổi bắt cùng gió.
Mẫu thân của An Trúc giỏi nhất là đàn, từ nhỏ nàng đã theo học, có lần trong yến tiệc thưởng hoa ở Nam quốc nàng vì Tô gia mà tấu một khúc, liền vang danh Nam quốc. Ngón tay ngọc ngà di chuyển thoăn thoắt trên cổ cầm, lòng nàng có quân vương, quân vương liệu có chỗ nào giành cho nàng không?
- Hoàng thượng..
Tiếng đàn đứt đoạn, ngưng hẳn.
Cảnh Tịch chẳng hiểu sao lại muốn ôm nữ nhân trước mặt mình, bởi vì những giọt nước mắt trên má nàng ấy, hay tiếng đàn quá u uất, nàng cũng chẳng biết. Gắt gao đem An Trúc ôm trong lòng mình, vỗ về nàng ấy bằng đôi tay mềm mại: - Không sao, có trẫm ở đây. Đừng khóc.
- Thiếp không khóc.
Nàng khó hiểu nói, chẳng biết trên mặt mình sớm như mưa nhạt nhòa. Nhưng nàng thật thích khoảnh khắc này, khoảnh khắc dựa đầu vào vai Cảnh Tịch, để nàng ấy ôm lấy mình chặt chẽ như thể sắp lìa xa.
- Nàng khóc như mèo ướt mưa thế kia, còn bảo là không? Không thích thì không cần đàn, trẫm..
- Thiếp có sao?- An Trúc đưa tay lên mặt mình, hóa ra là thất thố như thế. Nàng lật đật với tay lấy tay áo lau đi, nước mắt lấm tấm dính vào tay áo. Thế như Cảnh Tịch cũng không buông nàng ra, chỉ như cũ ôm lấy nàng chặt.
Trong ánh trăng vằng vặc ở Nhất phương cung, hoàng thượng lần đầu tiên gạt bỏ hiềm nghi, gạt bỏ chính trị ra ôm lấy người con gái trước mặt. An Trúc không thấy hoàng thượng muốn buông nàng ra, nàng cũng không nói gì để mặc Cảnh Tịch ôm mình, thỏ thẻ nói rằng: - Thật ra đó không phải nữ sủng của thiếp, thiếp chỉ.. thiếp chỉ yêu mình nàng, chỉ mình nàng. Từ lần đầu tiên gặp đã yêu rồi.
- Ta biết- Cảnh Tịch tra mấy tháng nay mới biết được rằng hóa ra Vĩnh Ý và Ánh Tuyết đều không phải nữ sủng của nàng ấy. Là người của Tô gia muốn cài vào hoàng cung để xem nữ nhi của mình có bị nàng bạc đãi không. Là nàng hiểu sai nàng ấy, là Nam Cung Kiện hắn nói dối gạt nàng.
Ánh trăng bàn bạc buông xuống tay áo quân vương, An Trúc muốn khắc ghi giờ phút này mãi mãi, nếu có thể, nàng mong thời gian ngừng trôi ngay tại giây phút nàng hạnh phúc nhất này. Cảnh Tịch nàng ấy buông nàng ra, lau đi nước mắt trên má nàng rồi mỉm cười:
- Xem nàng, khóc đến hoa dung thất sắc. Nào còn là Hiền phi nương nương cao cao tại thượng.
An Trúc bật cười, nụ cười này cả đời Cảnh Tịch cũng không quên được. Trái tim râm ran lay động, tâm khe khẽ xao động, Cảnh Tịch cũng cười với nàng, nụ cười đầu tiên.
Tháng chín, cơn mưa cuối mùa đột nhiên lại rơi xuống mà không hề báo trước, An Trúc đang mỉm cười đột nhiên thu lại ý cười của mình, không biết mình nên ôm cổ cầm chạy vào trong hay là chỉ cùng Cảnh Tịch chạy vào trong bỏ mặc cổ cầm. Cảnh Tịch thấy nàng ngồi ngơ ra, nước mưa sớm rớt xuống ướt cả mái tóc nên nàng phì cười, bảo rằng: - Hiền phi muốn cùng trẫm tắm mưa?
Mưa ở Cảnh quốc thường là lạnh hơn Nam quốc, An Trúc có muốn tắm cũng chẳng tắm nổi, nàng lắc đầu, mái tóc ướt bết vào hai bên má, y phục nàng cũng như thế ướt hết. Cảnh Tịch cũng chẳng khá hơn, đường ra hoa viên thì xa, ban nãy nha hoàn sau khi lấy ly rượu ngọc liền bị nàng đuổi vào trong hết, không có ai mang ô ra cho hai người cả.
Hôm nay là những lần đầu tiên với An Trúc, là một ngày thật đặc biệt, là lần đầu tiên Cảnh Tịch lưu lại chỗ nàng, lần đầu tiên Cảnh Tịch tặng quà cho nàng, lần đầu tiên Cảnh Tịch ôm nàng, cười với nàng, và giờ là lần đầu tiên Cảnh Tịch nắm tay nàng dắt nàng chạy kiếm chỗ trú mưa.
- Trẫm không biết chỗ nàng không có mái hiên ở hoa viên, bằng không đã chuẩn bị ô, mấy hôm nay hay mưa vào ban đêm- Cảnh Tịch dắt nàng trú vào một căn phòng nhỏ của nha hoàn, đem nha hoàn đó cùng cây ô đuổi ra bên ngoài, chỉ chừa lại hai người các nàng. Mà vị nha hoàn đó cho dù có cho tiền cũng chẳng dám ở lại.
Co ro trong bộ y phục ướt sũng nhưng An Trúc vẫn thấy trái tim mình ấm áp, có lẽ nàng

«  Chương 17: Tâm tình Ngải Lệ Tư

Chương 19: Tên nào xui xẻo lấy trúng nhà ngươi. »

Loading...
#bachhop #bh #bách #báchhợpnp #báchhợptiểuthuyết #cổtrang #hợp #lesbian #np #thuyet #tieu #tiểuthuyết #truyệnnp

Mục lục

Văn Án

Chương 1: Hồn lạc Cảnh quốc

Chương 2: Tiểu Cảnh Tịch

Chương 3: Bên Bờ Hoàng Hà

Chương 4: Lần đầu gặp gỡ

Chương 5: Nếu là tình kiếp

Chương 6: Tân Hoàng

Chương 7: Tiên nữ

Chương 8: Đế vương có gì hay?

Chương 9: Nam du

Chương 10: Rời xa Kiến Đô

Chương 11: Trường An nghiệt ái

Chương 12: Bái kiến nhạc phụ

Chương 13: Gả cho

Chương 14: Đế tâm khó dò

Chương 15: Điệp luyến hoa

Chương 16: Nhà có một vườn hoa

Chương 17: Tâm tình Ngải Lệ Tư

Chương 18: Động tâm

Chương 19: Tên nào xui xẻo lấy trúng nhà ngươi.

Chương 20: Sáng hảo

Chương 21: Vụ mùa

Chương 22: Hiền phi đổ bệnh

Chương 23- Trong cung, ai là thân thuộc?

Chương 24: Lã gia có động

Chương 25: Dân vạn đại

Chương 26: Hựu huyện thừa thất bại lần một

Chương 27: Thắng nhân tâm

Chương 28: Cá chép, ta giúp ngươi hóa rồng

Chương 29: Thuyền chở xuân tâm

Chương 30: Đồng Quan, quả thật hồ đồ.

Chương 31: Non xanh nước biếc

Chương 32: Ta là vương, ngươi là tiểu binh

Chương 33: Có ta ở đây

Chương 34: Chẳng nguyện làm tiên

Chương 35: Thượng bất chính, hạ tắc loạn

Chương 36: Kiến Khang, ngày nắng

Chương 37: Phụ mẫu của nàng

Chương 38: Tân thứ sử

Chương 39: Chọn ai?

Chương 40: Phản bội

Chương 41: Đáp ứng

Chương 42: Hồi gia

Chương 43: Trộm tình

Chương 44: Nàng sẽ trở về?

Chương 45: Thu lại tâm tình

Chương 46: Giết gà dọa khỉ

Chương 47: Một phần trong tim

Chương 48: Trường An lưu luyến

Chương 49: Nhung nhớ

Chương 50: Châu hoàn Hợp Phố

Chương 51: Không hiểu phong tình

Chương 52: Mau thị tẩm thiếp

Chương 53: Điềm vương mưu phản

Chương 54: Sinh họa

Chương 55: Hàng thật giá thật

Chương 56: Sắc phong

Chương 57: Phi Vũ

Chương 58: Phi Vũ (2)

Chương 59: Hoàng đệ

Chương 60: Thuỷ đậu

Chương 61: Hiểu lầm

Chương 62: Từ hiểu lầm mà sinh hoạ

Chương 63: Vì nàng thôi điểm phấn son

Chương 64: Gia phả thêm tên thiếp

Chương 65: Tà áo xanh nhạt

Chương 66: Chẳng thà khuynh tẫn thiên hạ

Chương 67: Tường thành ngả nghiêng

Chương 68: Đẩy người rời xa

Chương 69: Lạnh bạc

Chương 70: Sinh tử tương tuỳ

Ngoại truyện: Si tâm bất hối

Đôi lời lảm nhảm

Q2- Chương 1: Mộng hồi Bắc Kinh

Q2-Chương 2: Đã là vương, một đời không quên

Q2-Chương 3: Tái kiến

Q2- Chương 4: Ngữ Ngưng, rất vui được gặp nàng.

Q2- Chương 5: Làm việc với nàng

Q2- Chương 6: Quái dị nhất là chúng mình

Q2- Chương 7: Cây đã đâm chồi

Q2- Chương 8: Thâm nhập nhẹ nhàng

Q2-Chương 9: Sợ hãi

Q2- Chương 10: Lại học

Q2- Chương 11: Nha đầu Khuê Thư, là ngươi?.

Q2-Chương 12: Chị!

Q2- Chương 13: Nếu ta là nàng

Q2- Chương 14: Tiểu nữ nhân

Q2- Chương 15: Nắm lấy tay người

Q2- Chương 16: Bài xích

Q2- Chương 17: Giúp đỡ cậu nhé

Q2- Chương 18: Xin chào, lăn giường không?

Q2- Chương 19: Tình kiếp không đổi

Q2- Chương 20: Trực đêm

Q2- Chương 21: Dục cầu bất mãn

Q2- Chương 22: Sắp phải rời xa

Q2- Chương 23: Bảo vệ em

Q2- Chương 24: Không phải

Q2- Chương 25: Yêu thương người

Q2- Chương 26: Hoạ nàng

Q2- Chương 27: Thôi xong

Q2- Chương 28: Nắng trên tóc người thương

Q2- Chương 29: Nếu có thể lựa chọn

Q2- Chương 30: Em yêu chị không thua không kém

Q2- Chương 31: Hoa hồng có gai

Q2- Chương 32: Bà đồng xinh đẹp

Q2- Chương 33: Tơ duyên khó giải

Q2- Chương 34: Hiền phi tỷ tỷ

Q2- Chương 35: Biệt ly, tái ngộ

Q2- Chương 36: Thân ái, em xin chúc phúc người

Q2- Chương 37: Chấp nhận

Q2- Chương 38: Ngọc quý trong tay

Q2- Chương 39: Mất mát

Q2- Chương 40: Vì cha giữ lấy giang sơn

Q2- Chương 41: Dùng chân tâm yêu người

Q2- Chương 42: Hoa hồng trắng

Q2- Chương 43: Huyền Cơ

Q2- Chương 44: Báo cáo

Q2- Chương 45: Chuẩn bị cho vật quý

Q2- Chương 46: Truy thê

Q2- Chương 47: Ghen tuông

Q2- Chương 48: Không thích bồi thường đấy!

Q2- Chương 49: Giận dỗi

Q2- Chương 50: Học thêm

Q2- Chương 51: Tiểu kim tinh

Q2- Chương 52- Còn là của ta?

Q2- Chương 53: Bao dưỡng

Q2- Chương 54- Gặp rồi, giờ thế nào?

Q2- Chương 55: Kiếp này ở trong tim người

Q2- Chương 56: Không phải son, là hôn ngân

Q2- Chương 57: Đợi ta

Q2- Chương 58: Đốt cháy tình cảm

Q2- Chương 59: Biểu lộ tình cảm đi

Q2- Chương 60: Hoa đào nở

Q2- Chương 61: Tịch vương, người đã hứa những gì

Q2- Chương 62: Gió thổi trên mặt hồ

Q2- Chương 63: Thỏa thuận

Q2- Chương 64: Dối lừa

Q2- Chương 65: Đổ vỡ

Q2- Chương 66: Còn điểm gì không tốt?

Q2- Chương 67: Yêu mỹ nhân

Q2- Chương 68: Thù oán vẫn dai dẳng

Q2- Chương 69: Ẩu đả

Q2- Chương 70: Nhà vẫn có một vườn hoa

Q2- Chương 71: Kim tinh dịch chuyển

Q2- Chương 72: Nàng chính là Hiền phi

Q2- Chương 73: Nhận em

Q2- Chương 74: Bao dung cả đời

Q2- Chương 75: Chị chủ quán hào phóng

Q2- Chương 76: Bác Nhã rất khả ái

Q2- Chương 77: Nha đầu ngốc

Q2- Chương 78: Để chị lo cho em

Q2- Chương 79: Trẻ nhỏ tập yêu

Q2- Chương 80: Về nhà

Q2-Chương 81: Hồng nhan xưa

Q2- Chương 82: Hồng nhan xưa (2)

Q2- Chương 83: Gia hòa vạn sự hưng

Q2- Chương 84: Mạn Hy lên chức

Q2- Chương 85: Hội độc thân hoàng kim (Hoàn)

Ngoại truyện: Ván cờ địa phủ

Ngoại truyện: Đại hội cosplay

Ngoại truyện: Đêm đầu của Huyền Cơ

Ngoại truyện: Hậu tử hậu tôn

Ngoại truyện: Đánh đuổi hồ ly

Ngoại truyện: Bác Nhã cầu ái

Từ khóa tìm kiếm