Chương 65

Tùy Chỉnh

Tiêu Cửu Thành gặp Lục Ngưng Tuyết, mặt ủ mày chau, cả người tựa như ỉu xìu đồng dạng.

"Ngươi làm sao?" Tiêu Cửu Thành quan sát một chút gian phòng, chỉ gặp Lục Ngưng Tuyết lúc đầu chen chúc gian phòng, không rất nhiều, nghĩ thầm, chẳng lẽ Tô Thanh Trầm dọn đi rồi, vậy liền khó trách Lục Ngưng Tuyết cả người trạng thái đều không tốt.
Lục Ngưng Tuyết không đáp, từ khi Đại sư tỷ chuyển sau khi đi, nàng liền cảm thấy mình cả người đều giống như chủ tâm cốt đều bị rút đi bình thường, làm cái gì đều đề không nổi tinh thần, nghĩ đến bản thân mình hôm nay cùng Đại sư tỷ dần dần đi xa dần, trong nội tâm nàng liền mười phần ảo não, hối hận nói cho Đại sư tỷ bản thân mình tình nghĩa.
"Tô Thanh Trầm dọn đi rồi? Có phải hay không nàng biết rồi?" Tiêu Cửu Thành dù sao thông minh, lập tức liền đoán được tám, chín không rời mười.
"Hôm đó ta vẽ, bị Đại sư tỷ thấy được, ta liền nói cho Đại sư tỷ ta đối nàng ái mộ chi ý, ngày đó ban đêm, Đại sư tỷ liền dọn đi rồi, ngày thường cũng không còn nói chuyện với ta..." Lục Ngưng Tuyết nói nói, đều nhanh nghẹn ngào.
Nguyên lai Lục Ngưng Tuyết những cái kia xuân cung đồ bại lộ, khó được Lục Ngưng Tuyết cái này nhát như chuột người vậy mà lại biểu lộ tâm ý, xem ra yên lặng yêu thích lấy một người quá lâu, kìm nén đến quá lâu, đại khái là nhịn gần chết.
"Kia họa lấy ra ta xem một chút." Tiêu Cửu Thành đối Lục Ngưng Tuyết vẽ bức kia đồ hết sức tò mò, mặc kệ Lục Ngưng Tuyết vết thương còn đang rỉ máu, còn hướng Lục Ngưng Tuyết trên vết thương xát muối, cũng mặc kệ Lục Ngưng Tuyết tim có thể hay không đau.
Tiêu Cửu Thành thay đến bức họa kia, Lục Ngưng Tuyết tim liền càng khó chịu hơn, nghĩ thầm người trước mắt, cũng là vững tâm người, một điểm lòng thương hại đều không có, chỉ để ý bản thân mình họa, không có chút nào bận tâm tâm tình của mình. Lục Ngưng Tuyết cảm thấy, trên đời này, cũng chỉ có Đại sư tỷ đối nàng tốt nhất, nghĩ đến Tô Thanh Trầm, Lục Ngưng Tuyết lần này nhịn không được, bắt đầu rơi nước mắt.
Tiêu Cửu Thành cũng không an ủi Lục Ngưng Tuyết, mà là không khách khí bắt đầu lật Lục Ngưng Tuyết kia tạp nhạp họa đống, cùng tạp nhạp họa dấu vết, không khó đoán ra chủ người tâm có bao nhiêu loạn. Bất quá Tiêu Cửu Thành hay là từ Lục Ngưng Tuyết cái này đống họa bên trong, tìm ra ngày đó bị Tô Thanh Trầm nhìn thấy bức họa kia.
"Là bộ này a?" Tiêu Cửu Thành hỏi, bởi vì cái này hạ bút bất loạn, bởi vì Lục Ngưng Tuyết họa chính là mình, rõ ràng bức họa này bên trong, gửi ở Lục Ngưng Tuyết rất mãnh liệt tình cảm riêng tư.
Lục Ngưng Tuyết gặp Tiêu Cửu Thành đem đồ lật ra tới, hay là cố mà làm gật đầu một cái, mặc dù nàng còn tại rơi nước mắt.
"Xoa hạ nước mắt, khóc có thể đỉnh cái gì dùng, ngươi cùng ta nói một chút, hôm đó ngươi cùng nàng đến cùng là thế nào nói, nàng phản ứng gì, lại nói thứ gì, có lẽ ta có thể giúp ngươi phân tích một chút." Tiêu Cửu Thành nói, dù sao cùng mình là đồng loại, lại sinh nhát gan, không hiểu thế sự, Tiêu Cửu Thành có chút không đành lòng nhìn Lục Ngưng Tuyết vi tình sở khốn dáng vẻ.
Lục Ngưng Tuyết đối với Tiêu Cửu Thành có thể có làm được cái gì, căn bản không ôm hi vọng, nhưng là trong nội tâm nàng khó chịu, Tiêu Cửu Thành lại là duy nhất người biết, vẫn là không nhịn được muốn hướng Tiêu Cửu Thành thổ lộ hết một phen.

"Có hi vọng." Tiêu Cửu Thành nghe nói Lục Ngưng Tuyết nói tới tất cả chi tiết về sau, trực giác Lục Ngưng Tuyết có hi vọng. Dù sao Tô Thanh Trầm ở biết Lục Ngưng Tuyết cùng Lữ Phỉ La kia một đoạn tình về sau, chẳng những không có chán ghét mà vứt bỏ Lục Ngưng Tuyết, ngược lại tại vì Lục Ngưng Tuyết đau lòng, nói rõ, nàng đối nữ nữ chi tình không bài xích, chí ít đối Lục Ngưng Tuyết ái mộ bản thân mình không bài xích. Vài chục năm sớm chiều ở chung, Tô Thanh Trầm đối Lục Ngưng Tuyết hẳn là cũng có không cạn tình nghĩa.
"Đại sư tỷ đều xa lánh ta, đối ta đều lãnh đạm như vậy..." Lục Ngưng Tuyết căn bản không ôm hi vọng nói.
"Ngươi chủ động tìm nàng nói chuyện, nàng không để ý tới ngươi a?" Tiêu Cửu Thành hỏi.
"Ta không dám tìm Đại sư tỷ nói chuyện, liền sợ cho Đại sư tỷ mang đến phiền phức cùng buồn rầu..." Lục Ngưng Tuyết hồi đáp.
"Ngươi bất động tìm nàng, ngươi lại làm sao biết nàng ở xa lánh ngươi, ngươi không chủ động đến gần nàng, nàng tự nhiên càng sẽ không phản ứng ngươi, muốn ta cũng không để ý tới ngươi." Tiêu Cửu Thành cảm thấy, làm một chủ động thích người khác Lục Ngưng Tuyết tới nói, nàng biểu hiện thực sự quá bị động. Ở Tô Thanh Trầm không bài xích nàng ái mộ bản thân mình về sau, nên đủ kiểu lấy lòng, lúc này mới có thể ôm mỹ nhân phương tâm, bản thân mình trước nhượng bộ lui binh, kia thật là không có chút nào hi vọng.
"Cũng không phải là tất cả mọi người có thể tiếp nhận nữ nữ chi tình, đặc biệt là Đại sư tỷ, ta sợ chọc giận nàng phiền chán..." Lục Ngưng Tuyết nói.
"Nàng không ghét ngươi, chí ít không ghét ngươi ái mộ nàng, cho nên không cần như vậy cẩn thận từng li từng tí." Tiêu Cửu Thành tiêu trừ Lục Ngưng Tuyết lo lắng.
"Làm sao ngươi biết, nàng không ghét ta?" Lục Ngưng Tuyết hỏi, mặc dù nàng đối Tiêu Cửu Thành lời nói, nàng nửa tin nửa ngờ, nhưng là trong lòng vẫn là dâng lên một chút hi vọng.
"Luận phỏng đoán lòng người, ngươi nhưng so với ta kém nhiều, ngươi nghe ta, gần nhất khoảng thời gian này, liều mạng kề cận nàng, coi như nàng đuổi ngươi, ngươi cũng phải kề cận, đợi nàng quen thuộc, qua một trận, ta rời đi nơi này thời điểm, liền nói cho nàng, ta muốn dẫn ngươi hồi cung đình, nàng như đối ngươi cố ý, nàng tất nhiên không nỡ bỏ ngươi rời đi." Tiêu Cửu Thành vì Lục Ngưng Tuyết bày mưu tính kế.
"Thật là là..." Lục Ngưng Tuyết trong lòng, hay là có đủ loại cố kỵ.
"Kém cỏi nhất cũng không gì hơn cái này, không phải sao?" Tiêu Cửu Thành hỏi ngược lại.
Lục Ngưng Tuyết suy nghĩ một chút, xác thực như thế.
"Hôm nay chờ ta đi về sau, nàng như chủ động tới tìm ngươi, cái này đã nói lên, nàng đối ngươi vẫn còn có chút để ý, ngươi liền có thể to gan thân cận nàng, càng là thân cận càng tốt." Tiêu Cửu Thành cảm thấy, Tô Thanh Trầm nếu như biết Lục Ngưng Tuyết tính thích nữ sắc lời nói, hẳn là sẽ không yên tâm nàng và mình chung sống một phòng lâu như vậy. Nói không chính xác, còn không cần chờ bản thân mình rời đi, Tô Thanh Trầm liền không nín được, bản thân mình tới quấy rầy các nàng một mình.
Sự thật chứng minh, Tiêu Cửu Thành suy nghĩ không sai.
Tô Thanh Trầm ở Tiêu Cửu Thành vào Lục Ngưng Tuyết gian phòng, đi vào, liền là đóng cửa, hơn nửa ngày đều không ra, trong lòng luôn cảm thấy không nỡ. Ở Tiêu Cửu Thành ở lại bên trong hơn một canh giờ thời điểm, Tô Thanh Trầm rốt cục nhịn không được đi gõ cửa.
Lục Ngưng Tuyết đi mở cửa, nhìn thấy Tô Thanh Trầm ở ngoài cửa, mười phần ngoài ý muốn.
Tiêu Cửu Thành lại một điểm không ngoài ý muốn, nàng còn đặc biệt đem Lục Ngưng Tuyết còn thừa không nhiều xuân cung đồ mở ra thả trên bàn.
"Ngưng Tuyết không thiện đãi khách, ta sợ Ngưng Tuyết chậm trễ phu nhân." Tô Thanh Trầm bưng một bàn mâm đựng trái cây, cùng một bình trước đó Lục Ngưng Tuyết mua cho nàng trà ngon tới.
"Đại sư tỷ..." Lục Ngưng Tuyết muốn để Tô Thanh Trầm tiến đến, lại không dám mở miệng mời.
Tô Thanh Trầm đem mâm đựng trái cây cùng lá trà đưa cho Lục Ngưng Tuyết, liền trực tiếp vào phòng, nàng thực sự hiếu kì Lục Ngưng Tuyết cùng Tiêu Cửu Thành đều trốn ở gian phòng làm gì.
"Tô đạo trưởng, không cần quá khách khí, ta không có coi Ngưng Tuyết là ngoại nhân, Ngưng Tuyết trời sinh tính đơn thuần, ta mười phần yêu thích nàng, thật hận không thể cùng nàng sớm chiều ở chung." Tiêu Cửu Thành nói đến có chút mập mờ.
Tô Thanh Trầm nghe Tiêu Cửu Thành lời nói, trong lòng trầm xuống, nghĩ thầm chẳng lẽ Tiêu Cửu Thành thật coi trọng Lục Ngưng Tuyết, chỉnh ở thời điểm này, Tô Thanh Trầm ngắm đến trên mặt bàn, tán loạn mấy bức họa trục, có một bộ là mở ra, rõ ràng là vừa rồi đang xem họa, rõ ràng vẽ lấy hai nữ nhân, nữ nhân y quan không chỉnh...
Lục Ngưng Tuyết ánh mắt theo Tô Thanh Trầm ánh mắt rơi xuống bộ kia mở ra xuân cung đồ, nàng làm kinh sợ một phen, vừa rồi nàng cùng Tiêu Cửu Thành rõ ràng liền không có xuất ra bức họa này, tranh này như thế nào là mở ra. Lục Ngưng Tuyết vừa nghĩ tới bản thân mình vẽ mắc cỡ như vậy họa nhìn, bị Đại sư tỷ nhìn thấy, nàng đơn thuần, bởi vì quá mức thẹn thùng, nghĩ cũng không nghĩ, liền lập tức đem họa trục cho cuốn lại. Như vậy giấu đầu lòi đuôi dáng vẻ, rõ ràng liền là nói cho Tô Thanh Trầm, những bức họa này chính là mình họa.
Mặc dù lần trước Tô Thanh Trầm nhìn thấy mình ôm lấy Lục Ngưng Tuyết bộ kia mập mờ đồ, nhưng là nào có hôm nay bản vẽ này như vậy rõ ràng, nàng khó có thể tin, những này đồ đều là Lục Ngưng Tuyết vẽ, càng khó có thể hơn ngẫm lại, hai người này trốn ở gian phòng nhìn là như vậy đồ.
________________________________________
Tác giả có lời muốn nói: có tình nhân đều đi qua đêm thất tịch, mà ta còn đang gõ chữ. . .
Faye: Chúc mọi người có một đêm thất tịch vui vẻ bên người thương ha!