Chương 33

Tùy Chỉnh


"Ngươi không cảm thấy một người vô duyên vô cớ đối ngươi tốt, không phải thật kỳ quái sao?" Thiên Nhã hỏi Văn Trúc, đây cũng là trong nội tâm nàng cho tới nay nghi hoặc.
"Nhưng là nương nương là quyền cao chức trọng Thái hậu, nương nương cái gì cũng không thiếu, có thể đồ ngươi cái gì đâu?" Văn Trúc hỏi ngược lại.
Thiên Nhã nghe xong không phản bác được, đây cũng là nàng trăm mối vẫn không có cách giải, đúng vậy a, Tiêu Cửu Thành có thể đồ bản thân mình cái gì đâu?
"Tóm lại ta là sẽ không trở về." Thiên Nhã ngữ khí mười phần khẳng định nói.
"Tiểu thư kia, tiền tài nhưng phải tiết kiệm một chút hoa, bạch ngân đã tiêu đến không sai biệt lắm, chỉ còn lại một thỏi năm mươi lượng thoi vàng, đối người bình thường nhà tới nói, đây chính là một bút đồng tiền lớn, nhưng là đối với tiểu thư loại này xuất thân tới nói, không trải qua hoa." Văn Trúc ngữ trọng tâm trường nói, tiểu thư ăn ở đều muốn thượng đẳng, một đường tiêu xài xuống tới, vốn cũng không tiện nghi, lại cứu tế một chút người nghèo, kia thật là xài tiền như nước."Ta hiểu được."
Thiên Nhã nhẹ nhàng lên tiếng, bản thân mình đã từng áo cơm không lo thời gian, bây giờ lại muốn nhịn ăn nhịn mặc, ngẫm lại cũng không khỏi có chút cảm thán.
"Tiểu thư đừng lo lắng, ta cái này năm mươi lượng hoàng kim, dụng tâm kinh doanh, vẫn có thể vượt qua không sai thời gian." Văn Trúc mười phần lạc quan trấn an Thiên Nhã. Thiên Nhã nhìn xem Văn Trúc, nghĩ thầm, Văn Trúc khẳng định không biết mình một kiện y phục, đều có thể bỏ ra tới năm mươi kim.
"Về sau, tiền tài sự tình liền từ ngươi tới làm chủ đi." Thiên Nhã cũng biết bản thân mình không biết nhân gian khó khăn, cũng lo lắng cho mình đem tiền tài cho tiêu hết, liền quyết định đem quyền lực tài chính giao cho Văn Trúc.
"Như vậy sao được đâu, ngươi là tiểu thư. . ." Văn Trúc cảm thấy mình một cái hạ nhân chỉ huy dùng như thế nào tiền, giống như không quá phù hợp.
"Ta đối tiền không có quá lớn khái niệm, đồ vật quý vẫn là tiện nghi, ta cũng không hiểu, giao cho ngươi quyết định, cũng miễn cho ta bị người lừa." Từ nhỏ đến lớn, trên người nàng là không mang theo tiền , bình thường muốn mua thứ gì, đều là Đình Nhi đi mua, mọi người đều biết nàng là phủ tướng quân đại tiểu thư, cũng không người nào dám rao giá trên trời. Lúc này không giống ngày xưa, mình đã không phải đại tiểu thư, nắm trong tay lấy mấy chục lượng tiền, nếu như xài hết, nàng và cây văn trúc liền người không có đồng nào, đại khái muốn lưu lạc đầu đường.
"Vậy được rồi, tiền kia cứ giao cho ta đảm bảo." Văn Trúc cũng cảm thấy nàng nhà tiểu thư không phải quản tiền liệu, mua đồ xưa nay không hỏi giá cả, thật là quá không biết cách sống. Về sau mấy ngày, Thiên Nhã sinh hoạt đẳng cấp lập tức liền giảm xuống một cái cấp bậc, mặc dù biết Văn Trúc ở nhịn ăn nhịn mặc vì về sau tính toán, nhưng là luôn luôn sống an nhàn sung sướng quen Thiên Nhã, vẫn còn có chút không quen, nhưng lại không nói gì, nàng biết mình muốn dần dần quen thuộc cuộc sống như vậy, có lẽ càng gian khổ còn ở phía sau. Văn Trúc cùng Đình Nhi mặc dù tính cách rất không giống, nhưng là nàng có thể cảm giác đạo Văn Trúc cũng là một lòng che chở bản thân mình, dụng tâm hầu hạ bản thân mình, cũng nàng chân chính trải nghiệm đến bình dân sinh hoạt, vì một đồng tiền có thể cò kè mặc cả rất lâu công phu. Thiên Nhã bắt đầu còn cảm thấy không quen, về sau gặp Văn Trúc mỗi lần trả giá xong, một bộ thỏa mãn dáng vẻ cao hứng, Thiên Nhã liền không đành lòng nói nàng. Dù sao Văn Trúc hiện tại cùng nàng là sống nương tựa lẫn nhau bạn, không vẻn vẹn chỉ là hạ nhân, nhiều khi, nàng coi Văn Trúc là Đình Nhi đối đãi, nghĩ đến Đình Nhi vì hộ bản thân mình mà chết, loại kia muốn đền bù Đình Nhi tình cảm đều bắn ra đến Văn Trúc trên thân. Đình Nhi so Văn Trúc muốn nội liễm rất nhiều, Văn Trúc cùng mình, cũng thường xuyên đem sướng vui giận buồn thả ở trên mặt, nàng có thể vì một đồng tiền cao hứng cho tới trưa, nhìn muốn lại càng dễ thỏa mãn một chút. Về sau Thiên Nhã phát hiện, không chỉ là Văn Trúc dễ dàng thỏa mãn, kỳ thật dân chúng tầm thường cũng đều là dễ dàng thỏa mãn. Về sau Văn Trúc nói cho nàng, người bình thường nhà một lượng bạc đều có thể qua một năm trước, năm sáu lượng bạc liền có thể mua một mẫu đất, những này là Thiên Nhã trước kia căn bản không biết sự tình. Hết thảy đều là mới trải nghiệm, không có gì ngoài trời tối người yên lúc bi thống, kỳ thật Thiên Nhã cảm giác đến mình bây giờ thời gian, giống như trùng sinh, có đôi khi nàng đều quên bản thân mình gọi Độc Cô Thiên Nhã, thậm chí về sau cũng không thể gọi Độc Cô Thiên Nhã, dù sao Độc Cô Thiên Nhã là thiên hạ đều biết đã được ban cho chết phế hậu.

Lại đi mười ngày qua, các nàng rốt cục đạt tới An Bình huyện.
Thiên Nhã nhìn xem An Bình huyện tường thành là cũ, nhưng là cửa thành lại là mới, loại kia lại quen thuộc lại cảm giác xa lạ, biết rõ An Bình huyện đã sớm cảnh còn người mất, nhưng Thiên Nhã vẫn là mang một loại nào đó chờ mong tâm tình thấp thỏm, có chút không dám vào cửa thành, bởi vì nàng biết sau khi đi vào, loại kia không hiểu chờ mong sẽ phá diệt.
"Tiểu thư, thế nào?" Văn Trúc gặp Thiên Nhã do dự không tiến, quan tâm mà hỏi.
"Không có việc gì." Thiên Nhã nhẹ giọng trả lời. Thiên Nhã lấy dũng khí đi vào trong trí nhớ quen thuộc nhất địa phương, đường đi còn là quá khứ đường đi, nhưng là người lại là phần lớn là khuôn mặt xa lạ. Thiên Nhã quen thuộc An Bình huyện những quyền quý kia nhóm, lớn đều đi theo Độc Cô gia cùng Lý Quân Hạo cùng một chỗ khởi sự, phần lớn phân đất phong hầu, hoặc là ở kinh đô ngay trước quyền quý, hoặc là bị Độc Cô Tấn liên luỵ bị tru sát, còn tiếp tục lưu lại An Bình huyện ít càng thêm ít. Coi như đều là Thiên Nhã khuôn mặt quen thuộc, đối Thiên Nhã tới nói cũng không làm nên chuyện gì. An Bình huyện vẫn là An Bình huyện, nhưng là đã không phải là Độc Cô gia An Bình huyện, càng không phải là hiện tại Thiên Nhã An Bình huyện.
Nhìn xem nàng xuất sinh lại trưởng thành địa phương, nhìn như quen thuộc, nhưng là càng nhiều hơn chính là lạ lẫm, cái này khiến Thiên Nhã thất vọng mất mát.
Thiên Nhã dựa vào bản thân mình ấn tượng, rất nhanh đã tìm được đã từng Độc Cô đại tướng quân phủ, chỉ là đã từng phủ Đại tướng quân, bây giờ chỉ còn lại thiêu đến chỉ còn lại hài cốt, cỏ hoang mọc thành bụi, tường đổ, mười phần rách nát. Thiên Nhã nhìn xem cái này đâm tâm một màn, lần nữa khóc không thành tiếng. Văn Trúc nhìn xem quỳ ngồi dưới đất khóc thành nước mắt người, nàng liền biết mình đoán được không sai, tiểu thư của nàng liền là đã từng Độc Cô phế hậu, ngẫm lại đều cảm thấy nàng nhà tiểu thư mới là thiên hạ khổ nhất mệnh người, đương qua đại tướng quân sủng ái nhất nữ nhi, làm qua hoàng hậu, bây giờ lại lưu lạc đến không nhà để về, bản thân mình một cái người bên ngoài ngẫm lại đều cảm thấy lòng chua xót, liền có thể biết tiểu thư trong lòng có cỡ nào đau buồn.
"Tiểu thư, sẽ sẽ khá hơn, hết thảy đều sẽ sẽ khá hơn. . ." Văn Trúc cũng quỳ gối Thiên Nhã một bên, an ủi nói. Thiên Nhã biết, mình đã không thể càng hỏng rồi hơn, hiện tại đã là xấu nhất. Nhưng là lần này khóc lớn về sau, Thiên Nhã lại cảm giác so trước đó nhẹ lỏng một ít, hoặc nhiều hoặc ít buông xuống một chút bi thống.
Ở An Bình huyện khách sạn ở mấy ngày sau, Thiên Nhã dự định mua Độc Cô gia kia mảnh đất, sau đó nặng dựng lên, nhưng lại được cho biết mảnh đất kia thuộc về quan phủ, không thể mua bán. Vì thế, Thiên Nhã không thể không bỏ ý niệm này đi. Năm mươi lượng hoàng kim tương đương bạch ngân hơn bốn trăm hai, một mẫu đất đại khái năm lượng, Văn Trúc dự định mua sáu mươi mẫu đất, lại mua vài đầu trâu, sau đó lại hoa ba mươi lượng tả hữu mua cái không lớn không nhỏ tòa nhà, lại mua cái nấu cơm nha hoàn, thủ vệ gã sai vặt, vậy liền không sai biệt lắm, thừa cái năm mươi lượng làm vì cuộc sống chi tiêu. Văn Trúc đem tương lai sinh hoạt kế hoạch cùng Thiên Nhã nói một lần, Thiên Nhã không có ý kiến, Văn Trúc liền đi tìm bản địa cò mồi, nhìn xem nơi nào bán.
Hiện tại chính là thịnh thế, phần lớn an cư lạc nghiệp, không có đến không kịp ăn , bình thường cũng sẽ không bán đất, đặc biệt là sáu mươi mẫu đất không tính ít, cho nên hiện tại cũng không tốt mua. Bất quá ngược lại là có cái Thái viên ngoại muốn bán đất, hắn vừa lúc ở Thanh Phong quán ngọn núi kia phụ cận, tổng cộng có bảy mươi mẫu, đại bộ phận đều là cho thuê Thanh Phong quán canh tác. Bởi vì là nữ đạo quán, thuê không lên giá tốt, gặp gỡ tốt năm, Thanh Phong quán cho thuê coi như kịp thời, nếu là thu hoạch không tốt, Thanh Phong quán thường xuyên khất nợ thuế ruộng, nhưng là Thái viên ngoại lại cầm Thanh Phong quán không có cách, dứt khoát bán đi được, tránh khỏi nháo tâm. Người địa phương đều biết tình huống này, cũng sẽ không mua mảnh đất này, dù sao giá cả cũng không có tiện nghi, đến tiếp sau phiền phức lại không ít.
Cò mồi đem tình huống này cùng Thiên Nhã cùng Văn Trúc nói về sau, Thiên Nhã cùng Văn Trúc đều cảm thấy có thể mua, thuê ít thu một điểm không quan hệ, chủ yếu là cái này một mảng lớn thổ địa là liền cùng một chỗ, tốt quản lý, không giống cái khác, đều là tán bán một hai mẫu, quá mức phân tán rồi. Các nàng nguyên dự định mua sáu mươi mẫu, nhưng là Thái viên ngoại cần các nàng đem bảy mươi mẫu đều mua mới bằng lòng bán. Thế là các nàng khẽ cắn môi, đem bảy mươi mẫu đều mua, bất quá Thái viên ngoại ngược lại là tặng cho các nàng, năm ngoái Thanh Phong quán còn thiếu hắn mười lăm thạch gạo lương nợ bên ngoài.
Nhiều mua mười mẫu đất, siêu ra quá dự toán, trước mắt các nàng trong tay chỉ còn lại hơn sáu mươi lượng bạc, muốn mua tòa nhà, mua nha hoàn, mua gã sai vặt, vậy thì có điểm giật gấu vá vai. Thế là Văn Trúc cũng chỉ có thể nghĩ trăm phương ngàn kế tiết kiệm tiền, tỉ như tòa nhà không mua trong thành, trực tiếp ở các nàng mua sáu mươi mẫu đất bên trên xây cái phòng, dự toán hai mươi lượng, có thể tiết kiệm mười lượng bạc, sau đó lại đi Thanh Phong quán đòi nợ. Văn Trúc suy nghĩ, ở tòa nhà xây thành trước đó, Thanh Phong quán nếu là không còn kia mười lăm thạch lương thực, nàng cùng nàng nhà tiểu thư ăn ở liền ỷ lại Thanh Phong quán, cũng giảm bớt ở khách sạn ăn ở tiêu xài, lại có thể tỉnh một số tiền lớn.
Thiên Nhã phát hiện nhà mình tiểu nha hoàn, thật là tính toán tỉ mỉ rất biết sinh hoạt.
________________________________________
Tác giả có lời muốn nói: Tiêu Cửu Thành: Rõ ràng là cung đình văn, làm sao đột nhiên biến chủng điền văn rồi? Cái kia Văn Trúc, ngươi không muốn như thế tài giỏi, đừng không cho ta ra sân cơ hội a!