Đọc Truyện theo thể loại
Đơn nghe mẹ Dạ tâm sự, bác bảo mấy tuần rồi Minh nó cứ cắm đầu trong phòng, ngoài đi học ra thì thời gian còn lại ở nhà cứ chúi đầu vào bàn học.
Đơn đăm đăm khó hiểu. Thanh niên này từ xưa đến giờ vốn cũng khá lười, không phải cái dạng chăm học kia. Hơn thế cậu ta tư duy khá tốt nên không cần ôn mấy môn tự nhiên, văn sử địa các thứ đợt trước toàn nhờ Đơn nhắc hộ, thành ra ngoài bài tập về nhà cần phải hoàn thành ra thì cậu ta ít đụng vào sách vở. Từ đợt lên cấp II chắc không có ai nhắc cho nên ôn nhiều hơn chút, thế nhưng cũng không đến mức ôn ngày ôn đêm thế này chứ??
-Cháu nghĩ sắp đến thi học kì I rồi, bạn học cũng phải thôi bác ạ.
Đơn an ủi mẹ Dạ, lại tự ngẫm thấy cái lí do đó cũng đúng nên không nghĩ ngợi gì nhiều.
Đơn và Minh giận nhau được hơn tháng rồi. Ngoại trừ lúc gặp nhau ở nhà thì nói với nhau vài câu để che mắt bố mẹ ra thì những lúc vô tình gặp nhau ở trường hai đứa toàn lơ nhau đi, lướt qua nhau như không quen biết. Đơn chào tạm biệt mẹ Dạ quay về nhà mình. Trời sang thu, gió thổi lành lạnh, man mát da thịt, gió làm tóc Đơn bay bay, gió cuốn theo những chiếc lá vàng lìa cành rơi xuống đất.
Minh đứng trên tầng hai nhìn xuống. Cậu thấy rõ bóng dáng cô đơn bé nhỏ kia, bóng cô in dài trên mặt đường. Minh dù thấy nhưng vẫn không đành lòng kéo rèm xuống, xua tan đi hình ảnh cô trong đầu. Mục tiêu hiện tại của cậu không phải là làm hoà, mục tiêu của câu bây giờ là một thứ cao cả hơn, quan trọng hơn rất nhiều. Minh cúi xuống tiếp tục lẩm nhẩm văn trong đầu.
***
Thành dạo này hay quấn lấy Đơn và Thanh, quấn nhiều đến nỗi khiến Thanh phải khó chịu hét lên:
-Thằng dở hơi này, có tránh xa ra không hả??
Thành sau khi nghe mấy lời mắng của Thanh chỉ lờ đi, không có phản ứng gì nhiều. Tuy nhiên bạn Thành của chúng ta cũng không phải là dạng hiền lành quân tử gì cho cam, bạn ý luôn âm thầm trả đũa bạn Thanh trong im lặng, mà sự trả đũa đó lắm lúc khiến Thanh tức điên lên. Ví dụ như hôm trước Thành vẽ bậy linh tinh vào quyển tập vẽ của Thanh, ví dụ như hôm trước cậu lén đục một lỗ trên áo của Thanh, ví dụ như ngáng chân Thanh khi cô đang đi khiến cô ngã dập mặt xuống đất.
Gần đây nhất, điển hình là hiện tại, Thanh đang say sưa ngủ gục trên bàn thì bị Thành chét đầy phấn xanh phấn đỏ vào tay, sau đó cậu ta làm bộ tốt bụng gọi Thanh dậy:
-Thanh ơi, dậy đi, trên mặt mày có cái gì kìa?!
Thành cũng khá thân thiết với Đơn và Thanh nên giờ cũng đã xưng "mày-tao" rồi. Thanh ngu ngơ bị Thành gọi dậy. Thành chỉ vào mặt Thanh, ra hiệu rằng nó bẩn quá. Thanh xấu hổ lấy tay xoa lên mặt, luôn miệng hỏi: "Hết chưa?" Thành cố nín cười, lắc đầu thành khẩn:
-Chưa hết đâu, lau tiếp đi, lau mạnh vào!
Mặt Thanh thoáng chốc đầy phấn xanh đỏ, cả lớp ai cũng nín cười, chỉ đến lúc cô Hằng vào hỏi: "Ơ Thanh, mặt em bị gì thế kia?" thì lúc đấy cả lớp mới cười ầm lên khiến Thanh xấu hổ chạy vào nhà vệ sinh. Đơn nhìn cô bạn ôm mặt đỏ bừng chạy đi, cảm thấy trò đùa này chả vui gì cả, cô lấy bút chì vẽ nghuệch ngoạc vài nét trên giấy trắng. Đơn lẩm bẩm, ánh mắt mang mác hờn dỗi:
-Đồ ngốc!
Dưới sân trường, gió thu thổi hiu hiu, lá bàng ngả sang màu đỏ, hoa phượng đã rụng gần hết chỉ chừa lại mấy bông thẫm màu vẫn cố bám trụ trên cành cây trơ trọi. Học sinh lớp 6C yên lặng tập thể dục dưới sân trường, dáng người cao hơn một chút của Minh đứng ở hàng gần cuối. Thuỷ đứng trên tập làm mẫu thấy Minh tập uể oải, thần sắc mệt mỏi thì đau lòng vô cùng. Nghe bảo dạo này Minh học ngày học đêm, đã giỏi như thế, thông minh như thế, chịu khổ cực như vậy rốt cuộc là vì cái gì? Thuỷ khó chịu nhăn mày khi nghĩ đến Đơn, lẽ nào là vì...?
Nhoáng một cái, Minh ngã xuống, ngất lịm. Mấy học sinh đứng đó hoảng hốt kêu lên thu hút sự chú ý của mọi người. Cô Vân thể dục chạy lại, khó nhọc nhấc Minh lên vai, Thuỷ lo lắng vội vàng chạy ra đỡ cùng, dìu Minh vào phòng y tế.
Theo cô Nhân y tế chuẩn đoán thì cậu nhóc này chỉ kiệt sức vì thiếu ngủ thôi, không có gì đáng lo cả. Cô Vân thở phào nhưng Thuỷ thì không, Thuỷ xin phép cô Vân cho mình ở lại xem Minh một lúc. Ngồi trong phòng, Thuỷ nắm chặt lấy tay Minh như muốn truyền vào đó hơi ấm, nỗi xót xa, còn có cả sự rung động đầu đời của một cô nhóc mới lớn.
-Chờ đã...
Minh cựa quậy, mặt nhăn lại rất khổ sở. Thuỷ hoảng hốt nắm chặt lấy tay Minh, dìm thân thể to lớn đang muốn lật úp xuống giường của cậu xuống. Rốt cuộc là vì ai? Tại sao Minh lại phải như thế này? Vì ai?
-Đơn...
Minh khẽ rít lên qua cổ họng. Thuỷ tối sầm mặt. Vì cô ta!
***
Lát sau Minh tỉnh dậy. Cậu định ngồi lên thì thấy cơ thể bị gò bó. Nhìn xuống, thân ảnh của Thuỷ đập vào mắt Minh, một tay cô nắm lấy tay cậu, tay còn lại trải dài vắt ngang qua bụng cậu, Thuỷ ngủ gục đi mất. Minh hơi khó chịu khi bị chạm vào người, cậu gọi:
-Lớp trưởng!
-Lớp trưởng!!
Thuỷ giật mình tỉnh giấc, đôi mắt mơ màng ngắm nghía xung quanh. Khi chặm mắt với đôi đồng tử đen mê hoặc của Minh, Thủy bất giác đỏ bừng mặt, chân tay luống cuống. Cô lắp bắp:
-Cậu... Cậu tỉnh rồi à?
Minh nhìn lên đồng hồ, đã gần giờ tan học, cậu ngủ một mạch 3 tiết sao? Chết tiệt, thời điểm thi cử gấp rút thế này mà vẫn có thể ngủ được, mày chết đi Dạ Từ Minh!
Minh tốc chăn ra, xỏ dép rồi phi ra ngoài, bỏ mặc Thủy vẫn đang đứng tần ngần đó. Nhận ra tình hình, Thuỷ "Aaa..." rồi chạy theo Minh, cố gắng hết sức để đuổi theo sức chạy vốn đã rất tốt của cậu:
-Hộc.... Hộc... Đ... Đợi tớ với!!!
Thuỷ gọi với, Minh vẫn một mạch chạy về lớp. Thuỷ khó chịu, không cam lòng gào to lên:
-Cậu như thế này rốt cuộc là để làm gì cơ chứ???
Đến trước cửa lớp, Minh đứng chững lại làm Thuỷ đâm sầm vào lưng. Cậu nhẹ quay đầu lại, nói rất dịu dàng, vẻ mặt mang mác buồn, một chút là mê luyến:
-Vì cô ấy...
Thuỷ nghiến răng. Tất cả là vì cô ta, NGUYỄN GIẢN ĐƠN!!!
***
2 tuần thấm thoát trôi qua, ngày mai là ngày thi môn đầu tiên. Đơn nằm vật lên chiếc giường đơn trải ga màu kem, tay cầm quyển sách GDCD đọc lướt qua. Không phải chỉ là học thuộc thôi sao? Mấy ngày qua cô chỉ toàn chơi trong khi các bạn bù đầu vào ôn. Ngẫm lại, cô cảm thấy được ban cho một bộ óc thiên tài đúng là có lỗi với các bạn~
Ôn GDCD rất dễ, đề cương cho 4 mục ghi nhớ cần học thuộc và một số bài tập áp dụng. Chỉ cần 20 phút là Đơn đã gấp sách, lôi tiểu thuyết ra đọc. Haha, Minh mà biết cô chỉ cần 20 phút để ôn thi chắc sẽ ghen tị lắm đây! Đơn cụp mắt xuống, buồn rầu lật từng trang truyện. Sao cô có thể quên mất nhỉ? Cô và Minh, không nói chuyện với nhau được hơn một tháng rồi...
Có những thứ tưởng chừng không quan trọng, nhưng nó lại từ từ lấn sâu vào cuộc sống của chúng ta, đến lúc nó rời đi, trong ta vẫn mãi vương vấn hoài niệm về nó. Cũng như Minh, cậu không biết đã lấn vào cuộc đời Đơn từ lúc nào, chỉ biết thiếu mất cậu, Đơn cảm thấy mọi thứ thật buồn chán.
-Đơn ơi!!! Đơn!!!
Tiếng hét của mẹ Nguyễn vang vọng từ hành lang tầng một, xuyên lên hành lang tầng hai và vào phòng ngủ của Đơn. Cô bật dậy chạy xuống dưới nhà, đập vào mắt là cảnh hai bà mẹ đang cùng nhau uống trà, rất nhàn nhã.
-A, Đơn à, thằng Minh nó nhốt mình trong phòng từ lúc mới về rồi, chưa ăn uống gì cả. Giờ 8 rưỡi tối rồi, cháu sang

«  Chương 7: Thành

Chương 9: Âm mưu (2) »

Loading...
#bạnthânxbạnthân #họcđường #niên #tbtt #thiếu #thuyet #tieu

Mục lục

Mở đầu

Chương 1: Hai đứa trẻ lạ lùng

Chương 2: "Cậu-tớ"

Chương 3: Sinh nhật Đơn

Chương 4: Ba ngày bằng tuổi nhau

Chương 5: Phải "mày-tao", không được "cậu-tớ"!

Một số điều trong truyện không nói

Chương 6: Kì phùng địch thủ

Chương 7: Thành

Chương 8: Âm mưu (1)

Chương 9: Âm mưu (2)

Chương 10: Đôi khuyên tai bạc

Chương 11: Đối thủ

Chương 12: Lời hứa từ đầu năm

Chương 13: Kì nghỉ hè

Chương 14: Đi biển là đi biển chơi

Ngoại truyện: Chap đặc biệt lì xì năm mới!

Chương 15: My life is missing you

Chương 16: Mày nói gì tao không hiểu?

Chương 17: Hai chúng ta đã lớn

Chương 18: Đi tham quan (1)

Chương 19: Đi tham quan (2)

Chương 20: Không quen biết tự dưng tỏ tình?!?

Chương 21: Tình yêu học trò, để nhớ, để thương, để dễ dàng từ bỏ.

Chương 22: Minh đau ở tim.

Chương 23: Cứ trùng buổi với Văn thì sẽ thi?

Chương 24: Người đẹp, mặc cái gì cũng đẹp

Chương 25: Ván bài ngửa

Chương 26: Y ly ke u

Chương 27: Người Minh yêu là...?

Chương 28: Hẹn gặp lại!

Một số điều không nói trong truyện

Chương 29: Tất cả đều biến mất

Chương 30: Khi thiên tài điên loạn

Chương 31: Chúng nó sợ tao hay mày nhỉ?

Chương 32: Không sai, chúng nó đúng là bỏ rơi mày, đồ bánh bèo!

Chương 33: Mời chiêm ngưỡng, đại tỷ trường tao!

Chương 34: Minh Thanh là một con rất lập dị!

Chương 35: Thú vui tiêu khiển

Chương 36: Dạ Từ Minh, cứu tao...

Chương 37: Trả giá

Chương 38: Theo đuổi

Chương 39: Ăn không được liền đạp đổ

Chương 40: Công chúa yêu dấu, tao về rồi đây!

Chương 41: Dạ Từ Minh? Ai cơ? Hình như không có quen.

Chương 42: Lãi hay lỗ?

Chương 43: Quẩy với nhau một lần nữa

Chương 44: Khi lại cách xa, cuộc sống thế nào?

Chương 45: Kết cục

Ngoại truyện: Thư và Linh

Ngoại truyện: Thành

Ngoại truyện: Thanh

Ngoại truyện: Nhà có ba cô công chúa!

Ngoại truyện: Kỉ niệm nhỏ trong trí nhớ của Minh mà Đơn không để ý.

Lời kết của tác giả, một số điều không nói trong truyện

[Lịch] #1 #2 #3 #4

Từ khóa tìm kiếm