Đọc Truyện theo thể loại
-Á ui!!
Dưới từng tán lá bàng gió rì rào thổi, có đứa con gái ngã dập thị mẹt xuống đất, mặc cho sân trường nhộn nhịp, mặc cho có mấy chục ánh mắt đang đổ dồn vào mình, mông cô bé vẫn vui tươi vẫy chào nắng sớm.
Thanh bị ngã một quả quá đau, mũi cô đỏ ửng lên, mắt rơm rớm. Cô căm phẫn nhìn con dở hơi đang đứng như phỗng ở kia. Tại nó mà cô bị ngã, thế mà nó vẫn còn thư thái đứng đó ngắm cảnh được kia kìa.
-ĐƠNNNN!!!!!..... Mày bị điên àaaa.....???
Đơn đang thơ thẩn liền bị Thanh cốc vào đầu cho một cái. Thanh đùng đùng tức giận, dãy đành đạch lên mắng Đơn. Thanh chửi nó bao nhiêu câu mà nó vẫn cứ đần ra, không hiểu hôm nay con này nó bị gì không biết?
Trong đầu Đơn bây giờ vẫn đang là một mớ bòng bong, trí óc cô xoay mòng mòng quanh câu nói của Minh tối hôm qua. Ý nó có nghĩa là gì? Nghĩa là sao? Cô không hiểu, cô thật sự không hiểu! Đơn nhíu mày xoa xoa đầu, thu dọn sách vở vào cặp. Chắc chắn chỉ là câu nói bông đùa nhất thời, không có cái chuyện vớ vẩn đấy đâu. Thằng Minh, nó luôn luôn muốn được coi là nhất, giờ cô tôn thờ soái ca hơn nó, chắc là nó ghen bóng gió vớ vẩn tí thôi.
Giờ sắp là tiết thể dục, lớp trưởng hô hào các bạn xuống dưới sân trường, quên chưa nói, lớp trưởng lớp Đơn là Thư. Nghe bảo hôm nay cô Vân thể dục về ăn đám cưới nên hai lớp 6A và 6C sẽ học gộp vào để thầy Thịnh dạy luôn.
Đơn miệng ngậm dây chun, tay vuốt tóc để buộc lên. Thanh thấy vậy liền giật lấy dây buộc từ miệng Đơn, ấn Đơn ngồi ngoan rồi khéo léo buộc tóc hộ cô. Phải nói trong lớp Đơn rất có sức nặng. Học giỏi, ưa nhìn lại khá tốt tính, thành ra mọi người trong lớp 6A đều quý mến Đơn. Thanh là tổ trưởng tổ 4-đồng thời cũng là tổ trưởng tổ Đơn. Thanh cao hơn Đơn tận nửa cái đầu nên trong vô thức đã sinh ra cảm giác coi Đơn như một đứa em gái, luôn muốn bao bọc và bảo vệ Đơn.
Cả hai dắt díu nhau ra sân trường, vừa đi vừa truyện đủ thứ chuyện linh tinh. Con gái tuổi này sẽ có rất nhiều chuyện để nói. Từ việc cao xa như trên trời dưới biển hay việc đơn giản xung quanh mình, tất cả đều có thể lôi ra tâm sự.
***
-Minh ơi, cậu không ra à?
Thuỷ khẽ hỏi, chớp đôi mắt đeo kính cận, nhẹ nhàng tiến lại gần Minh. Minh vẫn đang chăm chú làm bài tập, hoàn toàn không để ý đến sự hiện diện của Thuỷ, cũng không có ý định ra khỏi lớp. Cậu làm rất miệt mài chuyên tâm, cứ như xung quanh cậu chỉ có những con số thôi vậy.
-Ê mày ơi nghe nói hôm nay lớp mình học chung với 6A đấy!
-Úi chà chà, lớp đấy toàn gái xinh thôi, Thư Thanh Đơn đủ cả!
-Hí hí, hôm trước vô tình va phải Đơn, giờ trúng tiếng sét ái tình luôn! Ra ngắm bạn ý tí hí hí...
Thuỷ nhăn mày trước lời nói của mấy bạn nam trong lớp. Chúng nó là thế đấy, chuyên gia đi soi gái xinh trong khối. Mới có tí tuổi đầu mà thằng nào thằng nấy đã chat chít vớ vẩn, em này em kia. Nói thật, Thuỷ thấy hơi ghê ghê.
Thuỷ giật mình khi nghe tiếng sắp sách vở, hoá ra là Minh đang đứng dậy, chuẩn bị đi ra ngoài sân. Cậu quay đầu lại nói với Thuỷ:
-Đi thôi còn gì?
Thuỷ lập tức cười rạng rỡ, ton tót chạy theo.
Sân trường rợp bóng, ánh nắng len lỏi qua những chiếc lá bàng tạo nên những ngôi sao nhỏ in xuống nền xi-măng. Hoa phượng dần chuyển sang màu đỏ thẫm, rơi lả tả xuống như những bông tuyết màu xôi gấc bay bay trong gió hè.
Minh bước ra sân, Thuỷ lẽo đẽo theo sau. Cô ngước nhìn Thư. Cùng là phận lớp trưởng với nhau mà một người nói gì lớp nghe răm rắp, một người chỉ biết thui thủi đứng đó chờ thầy ra ổn định lớp hộ. Bỗng chốc, Thuỷ cảm thấy thật xấu hổ.
-Xếp hàng vào đi nhanh lên!!
Thư đằng đằng sát khí bắt lớp xếp hàng. Bọn con trai đang túm năm tụm ba thấy lớp trưởng có vấn đề liền nhanh chóng ổn định hàng ngũ. Cả lớp 6A im phăng phắc xếp hàng, không ai dám ho he một câu nào cả.
Thư khó chịu liếc xéo Thuỷ. Hứ, cái loại người gì mà... Thân làm lớp trưởng, lớp thì không cho xếp hàng đi, cứ đứng đó mà mơi giai. Xem kìa xem kìa, mặt đỏ, mắt láo liên đưa tình, lại còn giả vờ rụt rè đứng nép sau lưng Minh nữa chứ! Trời ơi con kia, mày muốn diễn tuồng cho bà xem phải không? Mày muốn đấu với bà phải không? Được, được lắm...!!
Minh đảo mắt tìm kiếm, thoáng chốc đã nhìn thấy bóng dáng bé nhỏ của Đơn. Bóng dáng ấy lọt thỏm giữa đám người, lặng lẽ xếp hàng nhay ngắn. Đôi mắt ấy vô tình mà hữu ý liếc qua Thuỷ rồi lại nhìn sang Minh, hơi hơi nhíu mày tỏ vẻ nghi hoặc. Minh nhún vai cười, biểu hiện không có gì hết.
Thuỷ đăm chiêu nhìn Đơn. Bạn ý là ai? Sao Minh lại cười với bạn ý? Thuỷ băn khoăn, bỗng nhiên có tiếng hét lớn làm Thuỷ giật nảy mình:
-Lớp trưởng lớp kia không cho xếp hàng à? Ồn ào quá làm ảnh hưởng đến các lớp khác đang học bây giờ!!!
Thuỷ nghe Thư quát sợ quá, vâng vâng dạ dạ cho các bạn xếp hàng. Khổ nỗi cô có hét khản cả cổ thì bọn lớp 6C vẫn dửng dưng như không. Đứa nghe nhạc vẫn nghe nhạc, đứa buôn dưa lê vẫn cứ buôn, mà đứa đang đuổi nhau vẫn cứ chạy vòng vòng quanh sân trường. Bất lực, Thuỷ đành quay qua nhờ Thư ổn định lớp hộ. Thư đồng ý nhưng lại lầm bầm:
-Làm lớp trưởng kiểu gì không biết!
Thuỷ nghe thấy thì xấu hổ lắm, cứ cúi gằm mặt xuống thôi.
-NÀO!! Cái lớp này có cần học thể dục nữa hay không??? Xếp hàng vào ngay cho tôi!!!
Thư khoanh tay hét lớn, cả người toát ra dáng vẻ lãnh đạo. Lớp 6C nhanh chóng đã nghe được tiếng gào siêu lớn ấy, hơi sợ hãi mà xếp hàng vào. Đứa nào đứa nấy cũng răm rắp, phần vì Thư hơi giống cô giáo, phần vì tò mò lớp trưởng 6A tại sao lại qua đây. Có mấy đứa con trai thì má hơi hồng hồng, chúng nó thấy Thư khá xinh xắn nên đỏ mặt.
-Được rồi đấy, cho tập trước đi!
Thư hất mặt với Thuỷ, Thuỷ rụt rè nhanh chóng làm theo. Làm được một lúc Thuỷ thấy hơi lạ vì thầy cô bắt buộc sau khi ổn định hàng xong lớp trưởng phải tự cho lớp tập, ấy thế mà lớp Thuỷ thì tập, còn Thư lại cho các bạn ngồi xuống nói chuyện. Phía 6C cũng đã có vài tiếng léo nhéo than bất công rồi.
-Lớp trưởng 6A ơi sao không cho các bạn tập?
-Không thích! Có vấn đề gì không?
Thư hất hàm trả lời, Thuỷ cũng không dám nói gì. Đến khi thầy vui vẻ hỏi hai lớp trưởng cho các bạn tập chưa, Thư lại trắng trợn nói rồi mới chết chứ. Mà thầy hỏi các bạn lớp 6A là có thật không, các bạn ý cũng hùa theo Thư nói thật. Thuỷ ấm ức lắm mà chả dám mách. Mối hận này, Thuỷ sẽ ghi trong lòng!
-Nào, tất cả xếp hàng dọc cho thầy. 6A một bên, 6C một bên. Hai lớp thi chạy với nhau nhé!
Thầy Thịnh vui vẻ tuýp còi. Không hiểu sao khi nghe đến "hai lớp thi chạy" là mắt Thư và Thuỷ lại đột ngột toé lửa. Cả hai cùng "vô tình" phát ra ý chí chiến đấu cực cao, bốn mắt nhìn nhau (lại) "vô tình" toé tia lửa điện.
Các bạn học sinh cũng lần lượt xếp ngay ngắn vào hàng. Đơn rất ghét chạy, không chỉ riêng Đơn mà là cả hầu hết 6A đều ghét. Đơn từ khi sinh ra thể lực đã yếu, cô vốn đang đứng đầu liền bị các bạn đẩy xuống đứng cuối. Chúng nó tính toán cả rồi, chúng nó bảo đằng nào cũng thua, lớp mình chưa chạy hết có lẽ đã "end game" rồi, Đơn cứ đứng cuối cho đỡ phải chạy, hơn nữa cái này là chạy cho vui không lấy điểm nên cứ thong thả cho đỡ tốn sức. Đơn quay qua nhìn thấy Minh cũng bị đẩy xuống cuối, chỉ có cái mục đích của lớp 6C là khác. Chúng nó nhiệt huyết tràn đầy, kháo nhau đứa

«  Một số điều trong truyện không nói

Chương 7: Thành »

Loading...
#bạnthânxbạnthân #họcđường #niên #tbtt #thiếu #thuyet #tieu

Mục lục

Mở đầu

Chương 1: Hai đứa trẻ lạ lùng

Chương 2: "Cậu-tớ"

Chương 3: Sinh nhật Đơn

Chương 4: Ba ngày bằng tuổi nhau

Chương 5: Phải "mày-tao", không được "cậu-tớ"!

Một số điều trong truyện không nói

Chương 6: Kì phùng địch thủ

Chương 7: Thành

Chương 8: Âm mưu (1)

Chương 9: Âm mưu (2)

Chương 10: Đôi khuyên tai bạc

Chương 11: Đối thủ

Chương 12: Lời hứa từ đầu năm

Chương 13: Kì nghỉ hè

Chương 14: Đi biển là đi biển chơi

Ngoại truyện: Chap đặc biệt lì xì năm mới!

Chương 15: My life is missing you

Chương 16: Mày nói gì tao không hiểu?

Chương 17: Hai chúng ta đã lớn

Chương 18: Đi tham quan (1)

Chương 19: Đi tham quan (2)

Chương 20: Không quen biết tự dưng tỏ tình?!?

Chương 21: Tình yêu học trò, để nhớ, để thương, để dễ dàng từ bỏ.

Chương 22: Minh đau ở tim.

Chương 23: Cứ trùng buổi với Văn thì sẽ thi?

Chương 24: Người đẹp, mặc cái gì cũng đẹp

Chương 25: Ván bài ngửa

Chương 26: Y ly ke u

Chương 27: Người Minh yêu là...?

Chương 28: Hẹn gặp lại!

Một số điều không nói trong truyện

Chương 29: Tất cả đều biến mất

Chương 30: Khi thiên tài điên loạn

Chương 31: Chúng nó sợ tao hay mày nhỉ?

Chương 32: Không sai, chúng nó đúng là bỏ rơi mày, đồ bánh bèo!

Chương 33: Mời chiêm ngưỡng, đại tỷ trường tao!

Chương 34: Minh Thanh là một con rất lập dị!

Chương 35: Thú vui tiêu khiển

Chương 36: Dạ Từ Minh, cứu tao...

Chương 37: Trả giá

Chương 38: Theo đuổi

Chương 39: Ăn không được liền đạp đổ

Chương 40: Công chúa yêu dấu, tao về rồi đây!

Chương 41: Dạ Từ Minh? Ai cơ? Hình như không có quen.

Chương 42: Lãi hay lỗ?

Chương 43: Quẩy với nhau một lần nữa

Chương 44: Khi lại cách xa, cuộc sống thế nào?

Chương 45: Kết cục

Ngoại truyện: Thư và Linh

Ngoại truyện: Thành

Ngoại truyện: Thanh

Ngoại truyện: Nhà có ba cô công chúa!

Ngoại truyện: Kỉ niệm nhỏ trong trí nhớ của Minh mà Đơn không để ý.

Lời kết của tác giả, một số điều không nói trong truyện

[Lịch] #1 #2 #3 #4

Từ khóa tìm kiếm