Đọc Truyện theo thể loại
Hôm đó group kín thông báo, Nguyễn Minh Thanh chính thức là mục tiêu bắt nạt của Đỗ Quang Dương và Nguyễn Phương Nhung, ai giúp đỡ Minh Thanh chính là chống lại hắn và Nhung!
Toàn bộ group kín xôn xao. Đừng đùa, Dương tuy mới vào trường không lâu nhưng cũng gọi là có tiếng tăm từ hồi học cấp II, ai dại mà dây vào hắn cơ chứ? Tội nghiệp nhất cũng chỉ là Minh Thanh kia mà thôi!
Và thế là, những chuỗi ngày liên miên khổ cực của Đơn bắt đầu như vậy. Tuy cô đã có cảnh giác hơn nhưng vẫn không thể lường trước nổi những trò bắt nạt của Dương và Nhung dành cho cô, Đơn ngày càng chai lì trước những trò đó.
Tiết thể dục, thầy có việc cho tự tập, cả lớp xúm xít lại ngồi một chỗ, mỗi mình Thư và Đơn tách ra ngồi riêng. Căn bản theo ngôn ngữ của Dương thì là: Minh Thanh không có tư cách ngồi cùng lớp này! Ờ, không ngồi cùng thì thôi, hẳn là báu bở lắm!
Giữa phòng thể chất rộng lớn, từ đâu có quyển tiểu thuyết lao tới, gáy sách đập cốp vào chính giữa mặt Đơn rồi từ từ trượt xuống, cú va đập mạnh khiến gọng kính đâm vào mắt Đơn, choáng váng mặt mày. Nhung cười cợt phủi tay, quay sang Dương nhếch miệng, hàm ý cô ném giỏi lắm phải không, toàn bộ lớp 10A1 đều vỗ tay hoan hô không thương tiếc, ngoại trừ Thư ra.
-Nhung! Cậu làm cái gì thế hả??
-Ôi, đừng nói mấy câu dở hơi vậy chứ? Nhìn mà không biết đang làm gì sao?
Nhung thản nhiên bỡn cợt trước lời chất vấn của Thư, Đơn ngược lại bình tĩnh hơn nhiều. Cô nhặt quyển sách lên, sự ngỡ ngàng của mọi người ném trả lại trúng vào mặt Nhung, giọng bình thản như ăn cân bánh uống miếng sữa:
-Thùng rác ở đằng kia, không phải ở đằng này!
Dám vênh mặt lên với Thư của cô, đáng chết. Nhung tức tối gầm rít qua kẽ răng:
-Mày mày mày...
-Ơ? Thùng rác ở đâu cơ? Sao lại thấy mỗi cái thùng rác đang đeo kính với khẩu trang thế nhỉ?
Dương làm vẻ lạ lùng hỏi, chắp tay lên trán ngó nghiêng như Tôn Ngộ Không, phất tay một cái, lập tức đồ từ bốn phương tám hướng tràn đến, đích tới chỉ có duy nhất một - đó là người Đơn. Thư bị Đơn nhanh tay đẩy ra sau lưng, tiếp đến là tiếng đồ đạc rơi lạch cạch, nào là bút bi, thước kẻ, sách vở, hộp bút, còn có cả com-pa. Đơn cảm thấy bọn này nhà thật giàu, đồ học chứ có phải đồ chơi đâu mà bọn nó ném như ném rác như thế. Đồ đạc cứ thế liên tục đáp vào người Đơn, đau điếng, gáy của cô bị một quyền sách đập vào, choáng váng ngất lịm. Đến khi tỉnh dậy, cả người ê nhức, bản thân cô đã nằm trong phòng y tế trường.
Phòng y tế rất yên lặng, có thể nghe thấy tiếng nói chuyện của Thư và anh Luân hội trưởng hội học sinh (còn gọi là anh A đợt đi bản Xôi). Phòng y tế mang màu trắng toát như ở bệnh viện, xung quanh tường dán vài tấm áp phích về sức khoẻ, hay cơ thể con người. Tiếng nói chuyện ngoài cửa nhanh chóng được thay thế bằng tiếng cãi vã, Dương nói:
-Anh là cái thá gì mà chắn? Tránh ra!!
-Tôi là hội trưởng hội học sinh, tôi có quyền, cậu không có quyền!
Luân to tiếng cãi lại khiến Dương không biết phản bác thế nào, Thư đứng cạnh lặng lẽ khoanh tay dựa vào cửa, nhìn ra ghen ghét trong mắt của Nhung kia. Ồ? Chẳng có lẽ... Nhung thích anh Luân?
Con mắt tinh tường của Thư quả không sai một chút nào. Nhung sợ hãi nhìn khuôn mặt bừng bừng sát khí của Luân, níu kéo tay Dương:
-Thôi, kệ nó, mình về!
Dương một phần hơi hãi trước khí thế của Luân, một phần có Thư đứng đó nên cũng ngại làm càn, hắn giơ ngón giữa lên rồi mới chịu bỏ về. Đơn ở bên trong xoa gáy, ngồi dậy sửa soạn quần áo đi ra khỏi cửa. Chiếc đồng hồ trên tường đã điểm đúng 12 giờ trưa, nghĩa là tan học từ lâu rồi mà cô vẫn hành 2 người ngoài cửa ở đây, Đơn âm thầm cảm thấy tội lỗi.
Tiếng mở cửa lách cách làm Thư cùng Luân ở ngoài giật bắn, Đơn cười xuề xoà cho qua chuyện, cúi gập người cảm ơn rồi vác cặp đi về. Luân với Thư nhìn nhau, thở dài ảo não.
***
Việc trực nhật của lớp là do từng bàn trong lớp lần lượt làm, thế nhưng cả đám 10A1 cứ đùn đẩy hết cho bàn của Đơn. Lệnh của Dương đã phát, lại còn không phải ở lại dọn dẹp vệ sinh, đùn được thì cứ đùn thôi!
Thư là lớp trưởng, thế nhưng lên cấp III gặp toàn cậu ấm cô chiêu, không nói nổi. Thi thoảng đỡ được cái gì thì đỡ, còn lại Thư toàn bận tối tăm mặt mày, thành ra việc trực nhật hầu như do Đơn làm hết. Hôm nào sơ sảy quên đóng cửa sổ, hoặc có đứa chơi xấu, đợi Đơn quét xong rồi lại nhét rác vào ngăn bàn để Đơn bị trừ điểm, là y như rằng cặp của Đơn sẽ bị vứt từ trên tầng 3 xuống với lí do làm lớp tụt hạng thi đua cuối tuần. Đơn đối với sự bài xích rõ rệt của lớp này cũng không mảy may quan tâm. Quét thì quét, nhặt thì nhặt, đằng nào cô cũng rất rảnh rỗi, không có việc gì làm.
Ngoại trừ lúc Thư bị bắt nạt ra, Đơn sống nhu nhược đến nỗi có lần áo thể dục bị cắt nát mà vẫn không nói gì. Cô nhờ Luân chạy đi xin lại đồng phục cũ của anh chị, đem về giặt dùng dần. Luân xin cho cô được hẳn bốn chục cái, toàn của các anh lớn không mặc vừa nổi đưa cho. Cứ như vậy bọn nó cắt một cái Đơn lại đổi một cái, đếch sợ bố con thằng nào.
Lại nói đến cái bể bơi trong trường, cho học sinh bơi rất tự do thoải mái, thế nhưng cứ mỗi tháng lại bắt các lớp thay phiên nhau dọn một lần. Lần này đến 10A1, chúng nó nô nức xách chổi các thứ đi, chực vừa đến bể bơi đã vứt chỏng chơ ở đó, kéo nhau chuồn ra căn-tin ngồi. Còn lại mỗi Đơn, mò xuống dưới rút nước, chuẩn bị cọ bể. Khổ nỗi cô không biết bơi, lặn cũng không biết, đang loay hoay tìm cách mò xuống thì thấy đầu bị dìm. Đơn ngạt thở dãu dụa, quẫy đạp làm bọt nước bắn tung toé. Cô nghe thấy tiếng cười vang ở trên bờ, cơn ngạt thở khiến cô phải đưa tay lên cào mạnh vào người đang cầm đầu mình. Tên đó đau quá, cầm tóc cô nhấc cả người lên. Đơn sặc mà nhất quyết không bỏ khẩu trang ra cho dễ thở, tóc bị nắm một mảng đau rát. Bộ đồng phục thể dục trên người cô ướt sũng, làn áo trắng kẻ đỏ xanh viền vào sát cơ thể Đơn, làm cho thứ màu trắng bên trong như ẩn như hiện.
Mấy tên con trai trên bờ nuốt nước bọt cái ực, không nhờ con nhỏ lập dị này lại có cơ thể bốc lửa như thế. Thật ra Đơn cũng chẳng "bốc" gì, chẳng qua so với bọn con gái cùng lứa thì cô trắng nõn nà, eo thon hơn, ngực vừa đủ mà thôi.
-Khụ... khụ... khụ....
-Rút mỗi nước bể bơi thôi mà cũng không xong, chẳng hiểu bạn Minh Thanh làm ăn kiểu gì!
Dương nhăn mày, nhìn chằm chằm đứa con gái đang bị mình nắm tóc xách lên. Rồi cậu ta lại ấn tay xuống, dìm Đơn xuống làn nước lạnh. Chứng kiến cảnh bàn tay của mình bị ngón tay Đơn cào đến đỏ ửng, không hiểu sao Dương lại thấy khoái trá cười lớn.
-Mẹ kiếp, con ranh này cấu đau như chó!
Dương buông Đơn ra, bỏ đi, Nhung đứng cạnh khoanh tay, thấy Dương đi cũng bỏ đi theo. Cứ thế cả lớp đều lũ lượt đi hết, để lại Đơn đang ngã ngoài gần thành bể, ho sặc sụa. Đơn nhìn Dương, ánh mắt như sóng ngầm cuộn trào.
Lúc Thư xong việc ở phòng đoàn thì Đơn cũng đã dọn xong xuôi, cả bể bơi được cọ rửa tinh tươm. May là Đơn nhanh trí, không biết lặn nên đã lấy một chai nước rỗng đút vào miệng, chọn đúng vị trí rút nước để đứng rồi nhắm tịt mắt cúi xuống mò là xong. May nữa là mò được nhanh, không có cô chết ngạt dưới đó mất. Thế là, một mình Đơn đã cọ hết cả cái bể to như cái nhà thể chất ấy.
-Đi thay quần áo

«  Chương 34: Minh Thanh là một con rất lập dị!

Chương 36: Dạ Từ Minh, cứu tao... »

Loading...
#bạnthânxbạnthân #họcđường #niên #tbtt #thiếu #thuyet #tieu

Mục lục

Mở đầu

Chương 1: Hai đứa trẻ lạ lùng

Chương 2: "Cậu-tớ"

Chương 3: Sinh nhật Đơn

Chương 4: Ba ngày bằng tuổi nhau

Chương 5: Phải "mày-tao", không được "cậu-tớ"!

Một số điều trong truyện không nói

Chương 6: Kì phùng địch thủ

Chương 7: Thành

Chương 8: Âm mưu (1)

Chương 9: Âm mưu (2)

Chương 10: Đôi khuyên tai bạc

Chương 11: Đối thủ

Chương 12: Lời hứa từ đầu năm

Chương 13: Kì nghỉ hè

Chương 14: Đi biển là đi biển chơi

Ngoại truyện: Chap đặc biệt lì xì năm mới!

Chương 15: My life is missing you

Chương 16: Mày nói gì tao không hiểu?

Chương 17: Hai chúng ta đã lớn

Chương 18: Đi tham quan (1)

Chương 19: Đi tham quan (2)

Chương 20: Không quen biết tự dưng tỏ tình?!?

Chương 21: Tình yêu học trò, để nhớ, để thương, để dễ dàng từ bỏ.

Chương 22: Minh đau ở tim.

Chương 23: Cứ trùng buổi với Văn thì sẽ thi?

Chương 24: Người đẹp, mặc cái gì cũng đẹp

Chương 25: Ván bài ngửa

Chương 26: Y ly ke u

Chương 27: Người Minh yêu là...?

Chương 28: Hẹn gặp lại!

Một số điều không nói trong truyện

Chương 29: Tất cả đều biến mất

Chương 30: Khi thiên tài điên loạn

Chương 31: Chúng nó sợ tao hay mày nhỉ?

Chương 32: Không sai, chúng nó đúng là bỏ rơi mày, đồ bánh bèo!

Chương 33: Mời chiêm ngưỡng, đại tỷ trường tao!

Chương 34: Minh Thanh là một con rất lập dị!

Chương 35: Thú vui tiêu khiển

Chương 36: Dạ Từ Minh, cứu tao...

Chương 37: Trả giá

Chương 38: Theo đuổi

Chương 39: Ăn không được liền đạp đổ

Chương 40: Công chúa yêu dấu, tao về rồi đây!

Chương 41: Dạ Từ Minh? Ai cơ? Hình như không có quen.

Chương 42: Lãi hay lỗ?

Chương 43: Quẩy với nhau một lần nữa

Chương 44: Khi lại cách xa, cuộc sống thế nào?

Chương 45: Kết cục

Ngoại truyện: Thư và Linh

Ngoại truyện: Thành

Ngoại truyện: Thanh

Ngoại truyện: Nhà có ba cô công chúa!

Ngoại truyện: Kỉ niệm nhỏ trong trí nhớ của Minh mà Đơn không để ý.

Lời kết của tác giả, một số điều không nói trong truyện

[Lịch] #1 #2 #3 #4

Từ khóa tìm kiếm